1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cách tự làmbản cài Win Mini theo ý thích

Chủ đề trong 'Hỏi đáp Tin học' bởi autumnmoon86, 26/01/2007.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. autumnmoon86

    autumnmoon86 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/09/2003
    Bài viết:
    1.475
    Đã được thích:
    0
    Cách tự làmbản cài Win Mini theo ý thích

    Bản cài Win sẵn sau khi cài đặt dung luợng thường lên đến 1,5 Gb, Tuy vậy, rất nhiều chức năng của nó người dùng không cần đến gây tốn bộ nhớ và làm chậm máy. Cài Win rồi gỡ bỏ cũng chỉ giảm đc một số ít chương trình. Rồi đến cái nhắc nhở Automatic up date hay security setting cũng làm ta khó chịu, vậy sao ko tự chế một bản cài Win cho riêng mình, vừa có dung lượng nhỏ (chỉ khoảng 170Mb trên Cd cài và 500 Mb sau khi cài trên ổ cứng), không bị làm phiền bởi thông báo update hay là ?oSend or don?Tt send to Microsoft? mà lại được chỉnh sửa theo đúng ý mình luôn, lần sau có cài lại thì khi cài xong không phải tạo lại các thiết lập mình vẫn quen dùng nữa nhỉ. Có lẽ ct này rất nhiêu bạn đã biết làm nhưng cũng có bạn gặp khó khăn vì giao diện Tiếng Anh, ở cửa hàng cũng bán nhiều nhưng lại rút gọn thô bạo quá cho nhỏ dung lượng nên bản Winlite giao diện xấu và hay gây lỗi và ko đúng ý mình, vì vậy em xin hướng dẫn cách làm chi tiết ở đây, nếu làm như cách này thì bản cài Win chỉ còn 175Mb và em cũng đã lựa chọn bỏ những tính năng mà theo em vẫn đảm bảo độ ổn định nhất cho máy

    Yêu cầu:
    Đĩa cài Win Sp2 ( đĩa mới tinh ko xước chứ đĩa mà lỗi một vệt là hỏng hết nhé, tốt nhất là tạo file image ảo cho nhanh)
    MS Net framework 2.0 , down load tại đây : http://www.microsoft.com/downloads/thankyou.aspx?familyId=0856eacb-4362-4b0d-8edd-aab15c5e04f5&displayLang=en
    NLite version 1.3 (Ai mà đang giữ các bản trước trong máy thì vứt hết đi nhé vì mấy bản đó khuyết một số chức năng nên gây lỗi)
    http://nuhi.olmik.net/new/nLite-1.3.rc2.installer.exe

    Bước 1: Cài đặt MS frame work và Nlite như bình thường. Vào ổ D hoặc E( ổ còn nhiều dung lượng trống) tạo một new folder là Winmini chẳng hạn

    Bước 2: cho đĩa cài SP2 vào ổ CD( hay mount vào ổ ảo), chạy ct Nlite, chọn Next
    Trong phần ?oLocating the Window Installation? Nhấn Browse, chọn ổ CD có đĩa cài SP2, OK.
    Khi hiện ra warning: ?o Select where to save CD installation files for modification??, nhấn OK và chọn thư mục Winmini vừa tạo rồi OK. Ct sẽ copy files từ CD vào folder Winmini. Chờ chút xíu?.
    Xong thì ấn Next
    Phần Preset bỏ qua ( ấn Next)
    Bước 3: Nêus cần thêm những bản vá lỗi đã tải về thì hẵng chọn 3 mục đầu, nhưng vì là bản Win tự chế cho nhẹ nên em thấy ko cần vào mục này, chỉ cần tích và 5 mục cuối thôi. Vá lỗi thì update sau khi cài win cũng đc, vì có khi bản vá này lại bị thay bởi bản khác.

    [​IMG]

    Hiện ra bảng Compability, người dùng thông thường thì không cần chọn gì cả, bỏ qua luôn. Ai mà chơi Mu, Au***ion offline hay là cài IE 7 thì phải tích vào Internet Information Service và IE 7 ( một số tính năng khác ai cần thì tự nhìn và tích nhé) Rồi Ok
    [​IMG]

    Bước 4: Giờ mới đến phần quan trọng, những gì mà tích màu xanh là XÓA khỏi Window cho nhẹ nhé. Em tích những gì mà người dùng thông thường( nối mạng, văn phòng, chơi game) ko cần và có thể bỏ một cách an toàn. Ai cần chức năng nào thì đừng tích vào hoặc muốn bỏ thêm thì tích thêm vào nhé. Vì cái dòng scroll rất dài nên em sẽ capture cái màn hình và cho nó ra một đoạn video.
    [​IMG]
    down video ở đây 9 ai ko xem đc thì down Klite codec pack về)

    http://www.bigupload.com/d=B49EBC5E
    Xong ấn Next
    Phần Unattened : Điền product key vào(nhớ điền chính xác) để lúc cài không phải nhập nữa. Turn off fire wall và Hibernate thì tùy chọn.
    [​IMG]

    Phần User; nếu muốn tạo user tên mình luôn thì nhấn Add rồi điền tên và pass(nếu muốn), cả pass Administrator nữa. nếu để đĩa đi cài cho người khác nữa thì bỏ trống.
    Net work ID: Tùy chọn
    Regional: Tize zone chọn nước nào cũng đc.
    Network setting, Destop theme, Run once, Components, Display để nguyên.
    Automatic update: nếu cần thì để enable( nếu ai crack đc WIn rùi thì hãy để). Còn ko muốn thì chọn Disable

    Phần Options: General: để nguyên. Phần Patches: SFC ( Windows File Protection) chọn Disable. Nhấn Next
    [​IMG]
    Phần Tweak: cái này có thể cài Win xong rồi chỉnh tùy chọn cũng đc, ko ảnh hưởng đến dung luợng đĩa cài. Chỉ là chỉnh Destop, taskbar theo ý mình thích thì mõi lần cài lại xong đỡ phải chỉnh. Cái này mọi người chọn gì mình thích. Có thể theo Video sau cũng được.
    http://www.bigupload.com/d=D281706A
    Phần Service để nguyên, ai hiểu kỹ thì có thể chọn tắt hay bật tùy ý. Nhán Next rồi Yes.
    NLite sẽ bắt đầu chế lại Win theo ý bạn.
    Sau khi xong thì ấn Next
    Phần bootalbe iso: Chọn Mode: Create image Label: tên gì bạn thích. Sau đó Nhấn Make iso. chọn thư mục lưu file iso. Nlite sẽ bắt đầu tạo file image iso
    [​IMG]

    Dùng ct Nero hay gì đó burn cái file iso đó lên Cd ( Nlite cũng burn được nhưng ko nhanh và dễ dùng như Nero) Thế là xong. Bạn đã có một đãi cài Win mini chính tay mình chế. Khi nào cài thì cho nó boot như đĩa cài Win bình thuờng. Thời gian cài từ lúc cho đĩa vào đến khi xong khoảng hơn 15 phút ( Riêng phần mà nó hay bảo 39 minutes left em cài mất khoảng 5 phut)
    Phù xong rồi, mỏi hết cả tay.
  2. dth_hn

    dth_hn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/09/2004
    Bài viết:
    75
    Đã được thích:
    0
    Great !!!
    tớ đang thử, nếu chạy ngon thì tốt quá đỡ phải cài lại win nhiều, ma mỗi lần cài lại mất công loại bỏ mấy thứ linh tinh
  3. V0od0o3d

    V0od0o3d Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/10/2006
    Bài viết:
    381
    Đã được thích:
    0
    Fù, hoa cả mắt. Cảm ơn em. Hic, mai test thử cái. Sao cái tuần này toàn say xỉn ko à. Sắp tết đến nơi rồi. Toàn thấy nhậu là nhậu. Hichic. Đẩy nó lên đầu cái cho mọi người dễ đọc (cũng là để mình nhớ mà ghi vào đầu )
  4. autumnmoon86

    autumnmoon86 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/09/2003
    Bài viết:
    1.475
    Đã được thích:
    0
    Sorry mọi ng, nếu link Nlite die thì vào www.nliteos.com để down nhé. Cả cái video em up lên nếu ko down đc thì em cũng chịu vì em ko biết trang nào host file tốt cả vì rapid share ko hiểu sao máy nhà em ko vào đc.
  5. candle_light

    candle_light Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/02/2005
    Bài viết:
    1.696
    Đã được thích:
    0
    em ko down đuợc cái video
    up lên mega tạm đuợc ko bác?
    ko thì http://www.freewebtown.com cũng đuợc
    đăng kí 1 cái
    up lên lại đi bác
  6. V0od0o3d

    V0od0o3d Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/10/2006
    Bài viết:
    381
    Đã được thích:
    0
  7. autumnmoon86

    autumnmoon86 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/09/2003
    Bài viết:
    1.475
    Đã được thích:
    0
  8. V0od0o3d

    V0od0o3d Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/10/2006
    Bài viết:
    381
    Đã được thích:
    0
  9. _l_

    _l_ Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/05/2006
    Bài viết:
    1.498
    Đã được thích:
    0
    Ngon quá
  10. trdg

    trdg Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    13/05/2005
    Bài viết:
    1.881
    Đã được thích:
    0
    bác nào hướng dẫn cách tạo bản ghost win all main nữa thì sánh đôi với bản rút gọn này tuyệt

Chia sẻ trang này