1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

CÁCH ƯỚP SƯỜN NƯỚNG

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi okaley, 02/05/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. jennyho

    jennyho Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/04/2006
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Mình hay ướp như thế này: sườn dần sơ bằng cán dao cho mềm.
    Nước mắm nấu sôi với đường cho tan đường xong để nguội cho vao hành tím va tỏi xay nhuyễn + tiêu xay, trộn đều xong ướp thịt qua đêm. Món sườn này nướng lên bảo đảm thơm nức mũi à nhe :)
  2. Natra

    Natra Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    02/05/2002
    Bài viết:
    264
    Đã được thích:
    0
    Ngon quá, ôi sườn nướng. Tớ thì thường làm như thế này này: sườn chần sơ qua( để khi nướng không bi khô), ướp đường, nước mắm,hành khô và đặc biệt cho sauce babecure(án siêu thị nhiều lắm), để khoảng 2 tiếng cho ngấm rồi nướng. Trong khi nướng thì quết thêm mật ong.
    Và không thể thiếu một chút nước sốt để dưới lên suờn sau khi đã nướng xong. Ketup+đường+muối.
    Món này ăn với cơm nóng thì chết với tớ
  3. withyoutoday

    withyoutoday Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/04/2006
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    Khi ướp thịt hay sườn mọi người cho thêm chút rượu ( tùy thuộc thịt bò thì vang đỏ, gà, cá, sườn heo thì rượu trắng ) thịt sẽ mềm và thơm hơn nhiều, có vị đặc biệt hơn chút đấy
  4. lovelycinderella

    lovelycinderella Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/09/2001
    Bài viết:
    5.309
    Đã được thích:
    0
    Nghe cach'' lam` cua ban ni` da them mun'' chet rui`.
  5. okaley

    okaley Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/11/2005
    Bài viết:
    37
    Đã được thích:
    0
    Hu Hu Hu ...
    Chào các bác, SN ông xã em qua rồi và em nghĩ mình không kiếm được điểm nào hết :<:-)<( EM đã tổng họp tất cả cách của các bác lại để ướp mà sao nó không được như ý ( ông xã thì khen nhưng còn kèm theo một câu là ... không được ngon như quán cây dừa !!!! ) chả là tết vừa rồi về VN trên đường đi mũi né tụi em có ghé quán cơm tấm hình như tên là cây Dừa thì phải , ở thủ đức ăn , phải nói là ở đó họ nướng sườn cực ngon, không biết có bác nào trên này đã ăn qua chưa ?
    Sau đây là cách em đã ướp :
    Nước tương, mật ong, sả bằm, dầu ăn, bột ngọt, đường, muối, tiêu trôn đều sau đó lấy chày đập sơ miếng thịt và cho vào ướp khoảng 3 tiếng đồng hồ . vậy mà nướng lên không hề ngon chút nào :<:-)<:-)<(
  6. Natra

    Natra Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    02/05/2002
    Bài viết:
    264
    Đã được thích:
    0
    Thế bạn phải cho biết thành phẩm của mình sau khi hoàn thành nó như thế nào chứ. Cũng với những gia vị như nhau, nhưng với liều lượng và cách tẩm ướp gia vị cũng ảnh hưởng đến chất lượng rất nhiều.
    TRĂM HAY KHÔNG BẰNG TAY QUEN
  7. koala

    koala Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    21/01/2002
    Bài viết:
    240
    Đã được thích:
    0
    Các bạn tham khảo hướng dẫn của cô Cẩm Tuyết ở đây
    http://www.nguoivienxu.vietnamnet.vn/vanhoaamthuc/2006/06/578080/

Chia sẻ trang này