1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

cách vào đời....

Chủ đề trong 'Đà Nẵng' bởi baby_autumn, 07/06/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. loncon18

    loncon18 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/02/2002
    Bài viết:
    1.242
    Đã được thích:
    0
    Vào đại học không phải là con đường duy nhất để vào đời. Cuộc sống này rất đa dạng và phức tạp, mỗi con người điều có sự lựa chọn cho mình con đường đi. Thật ra đại học trang bị rất nhiều kiến thức , có thể có những cái ít cần thiết, nhưng nó sẽ bổ trợ cho công việc sau này nhiều lắm. Đậu đại học chỉ là chặng đường đầu tiên thôi, còn một con đường dài phía trước nữa.
  2. AJIKI

    AJIKI Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/12/2002
    Bài viết:
    107
    Đã được thích:
    0
    tuii nghĩ khi ra đời (được sinh ra) thì dã coi như tập tễnh bước vào đời (đời mình). thành công, thất bại, đắn đo cái này, suy xét cái kia ... chúng ta đang đi trong đời của chúng ta đấy chứ!
    AC

  3. thaonguyensm

    thaonguyensm Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/04/2003
    Bài viết:
    1.792
    Đã được thích:
    0
    từ khi cất tiếng khóc chào đời, thì có lẽ người mẹ đã định hướng cuộc sống cho con rồi, mà đã định hướng thì mẹ chỉ muốn con sau này làm nên sự nghiệp lớn mà thôi.
    khi con bước sang tuổi 18, bố mẹ liền khuyên con nên vào đh, nên vào nghành này, hay ngành kia để sau này vừa kiếm được nhiều tiền, vừa làm rạng rỡ tổ tông. con cái muốn làm cha mẹ vui đành phải nghe theo, vì làm con mà.
    rồi áp lực của việc học đè nặng lên vai con , con quyết tâm vào đh học , với niềm tin và niềm hi vọng, nhưng tất cả đã sụp đổ khi con đã không hoàn thành được ước nguyện của ba mẹ, con chán ghét việc học và bắt đầu cuộc sống cho riêng mình. thấy con bỏ học , ba mẹ buồn vô hạn, nhưng biết làm sao khi con đã quyết. con bắt đầu lao vào kinh doanh.
    thời gian dần trôi qua, con kinh doanh không biết thất bại bao nhiêu lần, đôi lúc con cũng đã tự trach mình nếu trước kia cố gắng học thành tài thì con đã không bị thất bại như vậy. nhưng rồi những lần thất bại con lại đứng lên, lại tiếp tục đi, và bây giờ với một sản nghiệp không nhỏ? và một kiến thức không tồi, đó là câu trả lời cho những năm tháng vào đời mà không cần qua trường lớp.
    như vậy mới hiểu, đh đâu phải là tất cả, đôi khi bạn sẽ thấy hối hận vì đã không vào được 1 trường đh, nhưng biết đâu, đó cũng là một bước ngoặc lớn của đời bạn.

  4. baby_autumn

    baby_autumn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/05/2003
    Bài viết:
    414
    Đã được thích:
    0
    ước gì papa và mama tui cũng được như vậy thì ok rùi..đằng này làm cái gì cũng cản..chả hỉu sao nữa,cái gì cũng mún theo í,mà tui thì hầu như chẳng bít nghe lời là cái gì cả,khi nào cũng làm theo í mình..vào đời ư?tui cũng kô chắc mìn đã vào đời chưa nữa
    In your eyes,
    I see tomorrow,
    In your arms.
    I found love,
    And in our life together,
    I discover us
    ......loving you today and always
  5. ansoxvn

    ansoxvn Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    17/06/2002
    Bài viết:
    854
    Đã được thích:
    2
    baby chua biết đã vào đời chưa à!!!!!!! Về nhà hỏi papa và mama của baby đi, hoăc là lấy từ điển tiếng Việt ra xem thử mình đã vào đời chưa!!!!!!! hihihi
    " Giấc mơ chỉ mãi là giấc mơ - Sự thật luôn là sự thật "

    ANSOXVN
  6. tina17

    tina17 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/03/2002
    Bài viết:
    2.503
    Đã được thích:
    0
    Em chẳng muốn thi đại học .. chẳng muốn học đại học . .. Nhưng bắt buộc phải chọn con đường ĐH .
    thôi chấp nhận vậy .. Học tài thi phận mà ... Với mọi người ĐH là bước đầu cho sự nghiệp vì thế quan điểm ấy tina không thể phủ nhận được
    thien than nho
    ----------( Y )
    ¸,.·´¨`·.( . . ).·´¨`·.,¸
    ¨`·--·,.o(")(")o.,·- -·´¨


  7. HAILUA83

    HAILUA83 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    22/03/2002
    Bài viết:
    104
    Đã được thích:
    0
    Cho hỏi vậy mấy ông tiến sĩ , bác học rứa họ học cả đời thì khi nào thì họ " vào đòi " khi nào nà ?
    TA TÌM ĐƯỢC GÌ TRONG CUỘC SỐNG !
  8. tuyenvq

    tuyenvq Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    20/03/2002
    Bài viết:
    266
    Đã được thích:
    0
    vào đại học đó chỉ là một phần nhỏ thôi chứ chẳng có gì gọi la to lắm vào đời có nhiều khía cạnh khác nữa chứ , có nhêìu người không vào đại học nhưng mà họ vẫn giỏi hơn chúng ta nhiều lần đó sao ?
    thời buổi bây giờ đã gần phổ cập THPT rồi nên vào đại học chỉ là điều kiện cần thôi ? phải không các bạn !
    if I had to live my life without you near me .
  9. loncon18

    loncon18 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/02/2002
    Bài viết:
    1.242
    Đã được thích:
    0
    Có những người còn rất nhỏ đã vào đời, còn có những người lớn rồi mà vẫn chưa có vào đời. Nếu gọi vô đại học là vào đời thì không biết mấy em nhỏ có cuộc sống mồ côi phải di bán vé số vừa đi học thì đã vào đời chưa nhỉ?
    Tui cũng đồng ý với AJIKI , khi cất tiếng khóc đầu tiên là ta đã bước vào cuộc sống rồi đó, cho dù như thế nào thì đó là cuộc sống là cuộc đời của chính mình rồi. Những suy nghĩ , những tính toán, những cân nhắc và những quyết định ,,, chúng ta đã bước vào cuộc đời bằng những cái điều mà chúng ta lựa chọn đó.
  10. pdtpt83

    pdtpt83 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/04/2002
    Bài viết:
    1.204
    Đã được thích:
    0
    Bố mẹ nào cũng cho ĐH là con đường duy nhất để con cái mình đi theo...bởi thế đây là cái gánh nặng mà phận làm con nào cũng mang cả... không phải của riêng cá nhân nào cả...
    Cho dù khả năng hay mong ước của con có phải thế không nữa...mà suy cho cùng cũng bởi do tình yêu của bố mẹ đối với con cái thui...hic hic...
    hanami

    love means lying

Chia sẻ trang này