1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cách vệ sinh nồi nướng thủy tinh sau khi sử dụng

Chủ đề trong 'Quảng Bình' bởi kenhappvn, 30/01/2018.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. kenhappvn

    kenhappvn Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    06/12/2017
    Bài viết:
    196
    Đã được thích:
    0
    Nồi nướng thủy tinh được nhiều người sử dụng để nướng thức ăn. Việc vệ sinh nồi nướng sau khi sử dụng không phải ai cũng biết cách. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh nồi nướng thủy tinh đúng cách nhất.
    Trường hợp lò mới mua về và chưa sử dụng lần nào, bạn cần lau sạch bên trong nồi bằng khăn ướt, làm nóng nồi ở nhiệt độ 250 độ và hẹn thời gian trong 5 phút. Hết thời gian này, bạn mở nắp và lau tiếp lần thứ 2. Thao tác này sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn những mùi hôi khó chịu trên máy mới và giúp khử trùng trước khi chế biến thức ăn.
    Có thể bạn quan tâm: mua tivi online trên tiki có tốt không
    [​IMG]
    1. Vệ sinh thân nồi
    Thân nồi nướng làm băng thủy tinh nên rất nặng và khó di chuyển. Nếu các bạn nướng bánh hoặc thực phẩm không có chứa mỡ thì sau khi nướng và để nguội các bạn có thể dùng khăn ẩm vệ sinh bên trong và bên ngoài nồi. Còn khi các bạn nướng thực phẩm có chứa nhiều mỡ thì các bạn nên rửa cả nồi bằng dùng dung dịch vệ sinh để tẩy rửa như nước rửa chén vì lò nướng thủy tinh không có khay hứng mỡ. Khi nướng dầu mỡ cũng có thể bắn lên thành nồi vì vậy mà bạn cũng cần vệ sinh cả phần thành nồi.
    2. Vệ sinh nắp nồi
    Nắp nồi là bộ phận quan trọng của nồi nướng thủy tinh vi nó là bộ phận phát nhiệt , bạn cũng cần vệ sinh cả bên trong và bên ngoài.
    Bên ngoài nắp bao gồm tay cầm, nút nhiệt độ và nút hẹn giờ, chỉ cần dùng khăn ẩm để làm sạch các vị trí này. Nếu quá bẩn bạn có thể dùng nước rửa chén để vệ sinh, nhưng lưu ý không nên dùng cọ sắt vì có thể làm xước bề mặt nắp nồi.
    Đối với mặt trong của nắp nồi: có chứa bóng đèn halogen và quạt đối lưu, là nơi tạo ra nhiệt độ cũng như điều chỉnh sự dịch chuyển của dòng khí nóng bên trong. Bạn cần đặc biệt chú ý không để chất lỏng ảnh hưởng đến khu vực này.
    Tham khảo: bình giữ nhiệt nào tốt
    3. Vệ sinh chân đế, dây cắm
    Dùng khăn ẩm lau sạch bụi bẩn sau đó dùng khăn khô lau sạch lại một lần nữa.
    4. Vệ sinh dụng cụ khác
    Đối với khay, kệ, kẹp, ghim,…, bạn chỉ cần vệ sinh bằng nước rửa chén và lau khô bằng vải mềm. Nếu khay và kẹp bị bám dính bởi những thức ăn thì bạn có thể ngâm nước nóng để chúng bong ra và thực hiện vệ sinh bình thường.
    Xem thêm: mua nồi nướng thủy tinh nào tốt

Chia sẻ trang này