1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cafe Hà Nội?????

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi On4U, 17/02/2003.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Quang

    Quang Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    16/01/2001
    Bài viết:
    860
    Đã được thích:
    0
    [/quote]
    Bần thần 1 lúc vẫn chưa nghĩ ra cái phố ấy của em Quang là phố nào
    Trí nhớ mình dạo này kém quá đi mất.
    [/quote]
    Đời thế đấy bác Tri ạ, cái gì quen quá cũng dễ quên, giờ em cũng chẳng nhớ tên nó là gì chỉ biết cái phố đấy có cái trường cấp 2 Đông Đa nhà em ạ . Hơ hay thôi đợi lúc nào tiện đi qua em sẽ lầm bầm chú ý cái tên của nó. Trí nhớ dạo này siêu kém,bạc bẽo quá đi mất
    Em chờ và em tin.
    Dù trái tim không vậy-
    Chúng ta ở đôi bờ
    Một dòng sông nào đấy...
  2. Trinity

    Trinity Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    22/07/2001
    Bài viết:
    506
    Đã được thích:
    0
    Quen quá
    Chẳng hóa
    Dễ quên
    Ơi anh
    Đời là thế đấy
    Thôi nhé
    Bao giờ
    Lỡ bước sang ngang
    Em xin nhớ lại
    Phố xưa
    Người cũ
    Được trinity sửa chữa / chuyển vào 04:56 ngày 18/04/2003
  3. Quang

    Quang Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    16/01/2001
    Bài viết:
    860
    Đã được thích:
    0
    Anh có năng khiếu làm thơ
    Ăn đứt nhà anh away chứ lị
    Em về qua phố mua bị
    Đựng vài con cóc tỉ tê
    Em chờ và em tin.
    Dù trái tim không vậy-
    Chúng ta ở đôi bờ
    Một dòng sông nào đấy...
  4. Trinity

    Trinity Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    22/07/2001
    Bài viết:
    506
    Đã được thích:
    0
  5. Trinity

    Trinity Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    22/07/2001
    Bài viết:
    506
    Đã được thích:
    0
    Ôi giời
    Cóc chẳng tỉ tê
    Cóc ơi
    Cóc lại
    He he
    Thế này
  6. Quang

    Quang Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    16/01/2001
    Bài viết:
    860
    Đã được thích:
    0
    Cóc còn say
    Cóc còn say
    Cà phê còn đắng
    Còn cay cóc còn
    Em chờ và em tin.
    Dù trái tim không vậy-
    Chúng ta ở đôi bờ
    Một dòng sông nào đấy...
  7. vu_ha_new

    vu_ha_new Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/01/2002
    Bài viết:
    1.293
    Đã được thích:
    0
    Buồn cười, khi con trai đi uống cà phê một mình, người ta nghĩ đến một anh chàng lãng tử, hay ít ra cũng là một điều gì đó bình thường. Còn con gái uống cà phê một mình, nếu không nhận được những ánh mắt tò mò, thì thế nào cũng có vài lời thì thầm, rằng chắc con bé ấy bị thất tình, hay hâm hâm sao đó. Mà không biết rằng, lắm lúc ta cũng thèm đến cháy ruột một ly cà phê mà chỉ có một mình, không cần nói chuyện, không phải mỉm cười hay gật gù theo câu chuyện của người bạn, mà đơn giản chỉ là uống cà phê, là cảm nhận vị cà phê đăng đắng ngọt ngào.
    Nhưng nghĩ lại thì thấy cái mong muốn ấy của mình cũng hâm hâm sao đó. Nếu như thế sao không về nhà mà uống cà phê, mà tự pha cà phê, việc gì phải chui vào quán để rồi lại suy nghĩ, lại triết lý vớ vẩn. Nhưng điều kỳ diệu của cà phê đâu chỉ nằm ở cà phê, mà còn ở những quán cà phê ồn ào đông đúc có, lặng lẽ yên ả cũng có. Lại thấy nhớ cà phê Đà Lạt, ly cà phê nóng giữa làn mưa lành lạnh, để ta mơ màng nghĩ đến cái nóng nực điên người của Hà Nội dưới kia. Mà người Đà Lạt cũng thật lạ lùng. Con đường với ngọn đèn vàng ấm áp chạy ngang tầm nhìn đã chìm trong màn mưa lạnh, vậy mà những chiếc xe chạy hai người qua nơi ấy lại có rất ít những vòng tay ôm. Người Đà Lạt bẽn lẽn quá chăng?
    Đến chết vẫn không chừa được cái tật lan man, người ta đang nói về cà phê Hà Nội, mình lại nhảy sang cà phê Đà Lạt làm chi! Cà phê Hà Nội không bằng được Đà Lạt trong những ngày hè nóng nực, nhưng lại xuýt xoa hơn rất nhiều trong những ngày đông giá rét, khi những chiếc lá cứ xoay tròn như trêu ngươi những con người đang ngồi co ro trong áo rét, chờ ly cà phê nóng bốc khói với chiếc thìa bé xíu được bưng ra.
    Hay là mình nói về thìa một chút nhỉ. Thìa uống cà phê của các nơi có khác nhau không? Cái quán cà phê nho nhỏ trên đường Phan Chu Trinh, tự nhiên lại quên tên mất rồi, mình tệ thật, có chiếc thìa nhựa trong veo ngon như một miếng đường phèn. Còn cà phê Mai trên Lê Văn Hưu, chỉ khi uống loại nóng mới có chiếc thìa bé xíu xinh như đầu ngón tay út cô gái bé bỏng, mà bây giờ cũng chẳng thấy đâu nữa, hay nhà hàng mang đi đâu mất rồi. Làm mình chưa kịp thực hiện ý định đen tối là lấy trộm một chiếc bỏ vào găng tay đem về. Lại nhớ hồi đi Sài Gòn, mua tặng mỗi đứa bạn một chiếc thìa bằng sừng màu nâu nâu trong như hổ phách, chiếc thìa xinh quá đến mức chỉ dám mang ra ngắm mà không dám dùng, sợ xước. Uống cà phê chỉ thích nhấp từng thìa, đưa từng thìa vào miệng, chẳng bao giờ muốn ghé môi vào thành cốc làm gì. Cũng có lần tí toáy thử uống cà phê bằng ống hút, nhưng thấy nó cứ là lạ sao ấy. Chắc tại mình không đủ lập dị để tạo riêng cho mình một thói quen khác người.
    Nhưng sợ gì cơ chứ, ta vẫn cứ sẽ đi uống cà phê một mình. Ta sẽ thử dùng ống hút. Sợ gì cơ chứ nhỉ? Chỉ nghĩ linh tinh thôi?

    Những con đường anh đi rồi cũng đưa anh về bên em​
  8. Thuongnguyen

    Thuongnguyen Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    17/03/2002
    Bài viết:
    703
    Đã được thích:
    0
    Bạn hiền của tớ với em Quang vui tính thật. Không những có năng khiếu làm thơ mà còn lãng mạn vẩn vơ ngoài lề... đến giỏi
    Đùa thôi, chứ dạo này mọi người cứ mải mê đi đâu, chẳng chăm chút chốn mạn đàm nhỏ bé mà ấm cúng này gì cả...
    Đang buồn, tính lôi lên thì thấy hai anh em tỉ tê thế này chẳng vui lắm sao?
    Mà mọi người này, thử bàn về cái ly, cốc, tách, chén...ngưòi Hà Nội dùng để uống cafe cái nhỉ? Ai mở đầu nào?
    Những mùa hạ đã ra đi
    Chân trời xa không ngấn nắng
    Sao em còn mang áo mỏng
    Có còn mùa hạ nữa đâu...
  9. CAFE_MOT_MINH

    CAFE_MOT_MINH Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    19/03/2002
    Bài viết:
    560
    Đã được thích:
    0
    Em ơi !
    Để tạo ra cho mình sở thích như vậy đôi khi phải biết bỏ qua nhưng ánh mắt tò mò của mọi người chứ.
    Để thưởng thức được cafe, thì chỉ có uống một mình thì mới tận hưởng hết hương vị của cafe.
    Cafe ngon hay không còn tuy vào gu của từng người thưởng thức nữa. Người thích cafe Vị người thích cafe Mùi cho nên , người sành cafe họ đều có một cái quán quen thuộc, để mỗi khi rảnh rỗi, làm một ly cafe yêu thích, ngồi nhâm nhi và ngắm phô xá, suy nghĩ được nhiều điều ra phết.
    TÌNH BẠN NHƯ NGỌN LỬA HỒNG TRONG ĐÊM GIÁ LẠNH
  10. anhquan

    anhquan Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    15/06/2001
    Bài viết:
    280
    Đã được thích:
    0
    Chào Các cao thủ
    Uống Café như các Bác nói chắc chỉ có ở VN thôi. Tôi hồi còn ở nhà cũng thích uống cà fê lắm , nhưng mà từ hồi sang đây thì mất luôn cái cảm giác đấy : vì 1. cà fê bên này uống chán è, ma lại đắt nữa. 2. Hơn nữa , chắc là chẳng có lúc nào mà kiếm được một lúc nào mà ngồi uống cà fê nữa 3. Sau cùng : chẳng có ai bên cạnh mà uống nữa.
    Nhưng mà theo tôi nghĩ văn hoà cà fê vườn như ở ta thì chắc là chẳng ở đâu có cả .
    anhquan

Chia sẻ trang này