1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cafe Sài Gòn, chốn gặp gỡ, thảo luận, ăn uống, thưởng thức cafe của các thường dân Việt Nam - Chào đ

Chủ đề trong 'Sở thích' bởi binbux, 26/12/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. KenHoangTu

    KenHoangTu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/10/2008
    Bài viết:
    486
    Đã được thích:
    0
    Nhạc to em nghe nói có Tùng Cafe anh à !
    Đêm 31 này bác ko bận thì qua Au làm vài chai với em
    Các anh chị trong nhà nghi ngờ bác là bác Kẹt vì chưa thấy số phone của bác xuất hiện ý mà
  2. coptimcun

    coptimcun Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/09/2008
    Bài viết:
    139
    Đã được thích:
    0

    Địa chỉ: Cà Phê Tùng ở Bờ Kè, Ngay Cầu Số 4 ( Đường Bùi Thị Xuân, QTân Bình)

    Bài viết của em trên thodia.vn
    Tùng, quán café mình đã nghe Heysel rủ rất nhiều lần, và lần đầu tiên là cách đây hơn 1 năm rồi? vậy mà chiều hôm qua lần đầu tiên mình đặt chân đến.
    Cảm giác hơi shock khi bước vào không gian lò mò tối, vì mình mới đi ngoài cái trời nắng 2h30 chiều của mùa hè SG nên mình gần như không thấy tí gì khi mới bước vô?. tối mò?
    Ngồi được 1 lúc, mắt dần quen với bóng tối, mình thấy nó cũng không đến nỗi là ?okhông thấy gì? vẫn có thể thấy được khuôn mặt những người ngồi xung quanh.
    Rock-quán này là 1 quán café rock ?obình dân?, theo đúng nghĩa của từ bình dân? không như ?oBar Acoustic? hay ?oYoko? hoặc 1 số quán café rock khác? nhưng cảm giác bước vào đây không tệ chút nào?không gian quán, hơi kín nên thành ra hơi tối, trang trí cực đơn giản, chỉ như 1 cái nhà mới xây xong phần thô, mà chủ nhà hết tiền để có thể ?obôi trét? gì thêm, thành ra để trơ ra những viên gạch đỏ và dần xỉn màu theo thời gian?
    Để bớt phần ?othô thiển? vị chủ nhà đã treo lên đó vài con sao, mấy cái bình gốm thô hơi kiểu cọ? 1 cây đòn ngang bắc qua như ?ogãy dở? treo lơ lửng , vài cái đèn cũng bằng gốm, mấy hàng gạch xây lên dang dở đặt mấy tấm ván làm bàn? và phía gần toilet có treo 1 cái? "đầu lâu" không biết làm bằng gì? thêm 2 cái màn hình tv, (hôm qua mình thấy 1 cai mở Disney, 1 cái mở HBO), và 1 cái gác trên đó đặt 1 số bàn, mà mình k bước lên nên không rõ. Không gian gần như chỉ có thế, đâu đó giăng vài cái ?omạng nhện?? tất cả toát lên cho ngta 1 cảm giác là ?ocăn nhà hoang phế?.
    Và tất nhiên, là café rock thì không thể thiếu ?orock?, thứ mình thích nhất ở đây.
    Lúc mình tới nơi là khoảng gần 3h, trời vẫn nắng cực kỳ gắt? và họ mở 1 số bài thuộc dạng ?oêm dịu?, như 1 số ca khúc của Scorpion chẳng hạn?.
    Nhưng càng về chiều, thì độ ?onặng? tăng dần?
    Đã lâu lắm, có lẽ là từ sau tết, mình không còn có cảm giác ?othèm nghe rock? nữa?
    Lần đầu tiên, sau gần nửa năm, nó lại có lại cái cảm giác như hồi ở bên 737 Trần Hưng Đạo. 1 căn phòng chưng cư cũ kỹ trên lầu 7? mỗi khi đi làm, đi học về, nhà vắng teo? mối khi cực mệt mỏi với tình cảm, bạn bè, công việc, học hành? nó sẽ khoá trái cửa, tắt hết đèn, nằm xoài trên nệm, mở hết cỡ mấy cái loa vi tính và nghe 1 loại ?orock điên loạn? mà hầu như không nghe casĩ gào thét gì trong đó. Và đôi khi ?ongủ quên?. Để khi dậy sẽ xoá bỏ được rất nhiều cảm giác tồi tệ đó? và có 1 lần bị hàng xóm gõ cửa?chửi?vui thật.
    Chiều hôm qua, khi ngồi trong khung cảnh ấy, mình lại thấy? buồn ngủ?nếu chỗ ngồi dễ chịu hơn tí nữa có lẽ mình đã ngủ ngon lành như hồi bên 737?
    Mình không phải là ?otín đồ rock?, chỉ đơn giản là mình thích nghe nó? và tuỳ theo tâm trạng mà mình sẽ nghe độ ?onặng. nhẹ? thế nào?, vì không là 1 tín đồ nên mình rất ít khi tìm hiểu? chỉ ?obản thân cảm thấy bài nào hay thì nghe?. Và chỉ đơn giản khi mệt mỏi và chán chường nghe rock sẽ khiến cái đầu dịu nhẹ đi? tôi không cuồng rock, chỉ đơn giản là ?othích nghe?.
    Có lẽ nếu không có tn của 1 ?oanh bạn đáng kính? rủ rê đi ?oăn nhậu? (nói đến ăn nhậu thì mình ưu tiên số 1) thì có lẽ mình đã ngồi quên trong đó chẳng biết đến mấy giờ? Rời chân khỏi quán lúc 6h45?T, vẫn còn luyến tiếc lắm? văng vẳng theo chân mình bước ra lúc đó là câu trong 1 bài hát nào chẳng rõ ?oWhere do we go now??, được lặp đi lặp lại? ừh ?obây giờ ta đi đâu nhỉ???.
    Nhưng nó chỉ biết, đây sẽ là 1 nơi nó thường xuyên ghé, nhất là những buổi chiều trốn việc? mà không biết đi đâu trong cái nắng SG đến khó chịu này, và mỗi khi nó cần 1 không gian như ?o727/737 Trần Hưng Đạo?.
    @22/08/2008: Toi mai di hoc ve minh lai ghe lan nua nhi. :D. Qua that ghe Tu`ng rat de chiu.

  3. coptimcun

    coptimcun Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/09/2008
    Bài viết:
    139
    Đã được thích:
    0
    Link về quán + bài viết : http://www.thodia.vn/cafe-rock-ho-chi-minh.html
  4. KenHoangTu

    KenHoangTu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/10/2008
    Bài viết:
    486
    Đã được thích:
    0
    Câu Where do we go now ở trên là trong bài Sweet Child O'' Mine của Guns N'' Roses
    Hoa Trên Đá là ai zậy ??? A Nam à ??????
  5. coptimcun

    coptimcun Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/09/2008
    Bài viết:
    139
    Đã được thích:
    0
    Bạn Ken không nhớ mình sao? Mình đã đi off với nhà cafe 2 lần, đã gặp bạn rồi mà.
  6. KenHoangTu

    KenHoangTu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/10/2008
    Bài viết:
    486
    Đã được thích:
    0
    Anh là bạn của anh Mafia ???
  7. dumien

    dumien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/10/2006
    Bài viết:
    3.556
    Đã được thích:
    0
    là cô bé hay đi với Kiệt đó không nhớ hả chú, dạo đó anh ít off mà còn gặp, chú đi off nhiều lại ko gặp là sao
  8. dUrExMaN

    dUrExMaN Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/10/2008
    Bài viết:
    949
    Đã được thích:
    0
    Ken, cuoi tuan` anh lên đó, chuẩn bị nhậu nhẹt , rock riec nhé....
    @anh Kiệt : Pes từ 3h-7h , okie
    @HTD : mời em ly nước được kô nhỉ
    @mình là Mafia
  9. coptimcun

    coptimcun Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/09/2008
    Bài viết:
    139
    Đã được thích:
    0
    Vẫn đang giận nên không nước nôi chi hết .
    Chỉ anh Du là nhớ em thôi
  10. DanBaTre

    DanBaTre Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/03/2008
    Bài viết:
    247
    Đã được thích:
    0
    Tớ cũng nhớ ra ấy mà.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này