1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

cái chai ,cái đàn kekeke

Chủ đề trong 'Mỹ Thuật' bởi hau_k5, 15/12/2002.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. soul_of_stone

    soul_of_stone Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/02/2002
    Bài viết:
    1.257
    Đã được thích:
    2
    Ơ ! chị ko bít $ giống là $ giề à ? ?otiền giống ?oí mà :
    Đối với một số người là tiền mua ?omáy cày? để cày ra tiền
    Đối với một số người khác thì lại là tiền mua séng để cướp ra tiền
    Tiền giống của bà chị thuộc loại nào ?Còn cái mẹt iem thì iên tâm chả có tiền giống mà đổ ra tiêu .Iem mới chỉ có ?otiền sung ?o thui .Khổ lém !hic !
    SoS_hiền nhất quả đất! Sông có thể cạn ,núi có thể mòn,song chân lý ấy 0 bao giờ thay đổi
    -----><-----
  2. Chitto

    Chitto Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/01/2002
    Bài viết:
    5.198
    Đã được thích:
    13
    Vui quá. Khi nào về phải đến ngắm tranh của các bác mới được.
    Tớ cũng thích vẽ, mà đi học được đúng một buổi năm lớp 3. Nhưng vì cô giáo không xinh nên bỏ học.
    Cũng định đi học đàn, nhưng mà cái đàn hồi đó ông cậu cho là cái đàn xịn của Tây, hơi to, mà tớ hơi nhỏ, nên ngại.
    Rút cục là đi làm mấy năm rồi, giật mình nghĩ lại tự hỏi : Nếu hồi trước cô giáo dậy vẽ xinh hơn một tí, cái đàn bé hơn một tí, thì không biết bây giờ mình làm gì nhỉ? Có ngồi ở đầu cầu Long Biên không ?
    -----------------------------------------------------------
    Sống trên đời sống cần có một tấm lòng

    Được chitto sửa chữa / chuyển vào 18:36 ngày 09/01/2003
  3. butsat

    butsat Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/04/2002
    Bài viết:
    1.547
    Đã được thích:
    0
    Tiền nong vui nhỉ. Nghe nói ngày xưa trong các tiền bối vẽ mẫu tiền giấy cho Việt Nam, có duy nhất cụ Nguyễn Sáng là vẽ mẫu tiền theo chiều dọc, có ai tìm được phiên bản đồng ấy không, post đi!
    KUMITE'
  4. Pakita

    Pakita Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    17/12/2001
    Bài viết:
    821
    Đã được thích:
    0
    Ôi bác Chit, sao bác cũng hay lý do lý trấu y hệt như em thế? Đàn guitar to quá thì bác thử học mandoline đi, hay phết, hồi em bé tí (hình như là cái thuở "lớp 1 ơi lớp 1") em cũng có một cái mandoline đấy. Tiếng của nó nghe vui cực.
    i!i!i!i!i!i!i!i!i!i!i!i!i!i!i!i!i!i!i!
    Crazy, but that's how it goes
    Millions of people living as foes
    Maybe it's not too late
    To learn how to love and forget how to hate...
  5. butsat

    butsat Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/04/2002
    Bài viết:
    1.547
    Đã được thích:
    0
    Mandolin hả, buổi tối lên quán O ( rượu cỏ ) Thợ Nhuộm mà nghe u già chơi. Phải cái quán ấy cứ đến 10h30 là đòi tiền khách, không cho ngồi hơn.
    Thế hồi Nhạc Tranh tổ chức đêm gì đó về nước Nga, Pakita có mặt không nhỉ? Hồng Phong với Tuấn Khang duel guitar với mandolin, em Phương Tâm hát cái bài gì mà dịch ra tiếng Việt là "Vĩnh biệt mùa hè" ấy, hát mấy lần mà không hết được một bài vì cứ được một đoạn lại khóc, nhiều khán giả cũng khóc, chỉ có "Người đàn bà xa lạ" treo trên tường của Kramskoi là cười, hôm ấy mandolin mới gọi là tuyệt vời đấy, Nga không chịu được
    KUMITE'
  6. Pakita

    Pakita Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    17/12/2001
    Bài viết:
    821
    Đã được thích:
    0
    Lâu lắm không lên Nhạc Tranh, không biết dạo này thế nào rồi. Mà tôi cũng mới chỉ lên đấy có 2 lần. Lần đầu chính là buổi họp mặt lần thứ nhất box Nhạc cổ điển... Anh Khang vẫn chơi ở NT à? Bác ấy tốt tính lắm đấy. Vui vẻ thoải mái, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với các cháu mới tập toẹ guitar. Nói chuyện về đàn đóm thì ví von so sánh rất thú vị. À có hồi bác ấy cũng vào đây đấy, nick là Alhambra. Nhưng dạo này lặn kỹ rồi, khiếp, đi dạy suốt ngày.
    Chẹp, bác Al toàn dạy theo kiểu gia sư thôi. Chứ nếu bác ấy mở lớp ở nhà thì tôi đi học ngay. Tôi là hàng xóm với bác ấy mà, nhà cách nhau có 1 km. Ừm, nói chung học đàn thì phải có bạn có bè nó mới vui, chứ kiểu 1 thày 1 trò chán chết. Hồi trước tôi bỏ đàn cũng chỉ vì cạ học guitar của tôi phải đi học xa. Còn lại mình tôi, mon men đến nhà một đứa khác có vẻ cũng thích nhạc nhẽo, định rủ nó đi học cùng, không may lại gặp phải phụ huynh nó. Chưa kịp trình bày gì đã bị phủ đầu: "Nó còn bận học cháu ạ. Nó học hành không ra làm sao cả, bác không cho nó đi học thêm mấy cái linh tinh nữa đâu!". Hic, nghe cứ như chửi mình ấy. Đành lễ phép chào bác ra về. Mãi chẳng rủ được đứa nào nữa ---------> thế là mình cũng bỏ nốt
    i!i!i!i!i!i!i!i!i!i!i!i!i!i!i!i!i!i!i!
    Crazy, but that's how it goes
    Millions of people living as foes
    Maybe it's not too late
    To learn how to love and forget how to hate...
    Được Pakita sửa chữa / chuyển vào 18:42 ngày 12/01/2003
  7. butsat

    butsat Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/04/2002
    Bài viết:
    1.547
    Đã được thích:
    0
    Hêhê, chuyện đàn ca sáo nhị dài nhỉ, mãi mà chưa hết được. Hôm nay tôi có việc online đến 2 lần, tổng cộng vị chi là 4-5 tiếng ngồi ôm máy, thương tôi quá đi mất, thế mà thấy bà con chuyện nhiều, lại ngứa ngáy ngồi thêm vậy.
    Nói về lớp học đàn thì có lẽ tôi là người được học nhiều lớp kì dị nhất mà loài người có thể tưởng tượng ra.
    Lớp học thứ nhất, cái lớp mà tôi ngồi ôm cây guitar 40nghìn VND ấy, sư phụ tôi chỉ là một người bình thường làm nghề cắt tóc, cụ tự tập hơn 40 năm và đến lúc mắt mờ tay run thì tôi tìm đến thỉnh giáo. Sau 3 tháng luyện tập, cụ chỉ truyền được cho tôi không nhiều nhạc lý và một số bài F.Carulli, Cacatxi kinh điển vốn trở thành cái tên cho mọi nhà. Nhưng tôi thì học được của cụ cái món "máu me". Các cụ như những cổ vật còn xót lại từ một thời xa xôi nào đấy, thế mà máu phát kinh. Ai đời toàn các cụ 60-70 tuổi mà tụ tập với nhau, đàn hát, đánh trống thì gãy cả dùi, khiêu vũ thì không biết mệt, tiếng Pháp thì bắn như gió để giá các cụ ông có bồ bịch thì các cụ bà cũng nghe mà chả hiểu gì! Và nhờ cái không khí sôi động ấy mà tôi học rất nhanh, sau 1 tháng ngồi nghe đệm bừa theo đài FM, tôi đã bắt đầu phục vụ được văn nghệ cho lớp. Chính vì thế mà tôi mất cơ bản môn classic.
    Lớp học thứ hai thì còn kinh dị hơn. Thầy giáo là một giáo viên dạy văn, kiêm võ sư huyền đai đệ tam đẳng hệ phái Karaté Shotokan. Hôm nhập môn, thầy hỏi tôi: Mày tập võ đấy à? Sao anh biết ạ? Chỉ những thằng hít đất tối ngày trên nền beton thì tay mới xấu như tay mày! Choáng thầy mất điện luôn! Cái choáng thứ hai: Lớp học đàn gì mà góc phòng có một dàn tạ đủ hết các loại, tường treo guitar thì ít, mà côn nhị khúc, dây lò xo, chân chì, dây nhảy...nhiều vô kể! Nhưng cái hấp dẫn tôi nhất là dàn trống ở góc nhà, thật là một đồ chơi tuyệt diệu nhất mà tôi từng được chứng kiến. Và đến tận bây giờ, tôi vẫn không nhịn được cười khi nhớ lại cái "Tụ Nghĩa Đường" ấy vào mỗi tối: thằng thì classic, thằng thì rhythm, thằng thì rocket giận ầm ầm, thằng thì phùng mang chợn mắt lên mà đẩy tạ, đánh tạ xong còn có cả một cái organ để chơi một lúc cho đỡ cứng tay trước khi tập trống! Cười đến nôn ruột ra mất, thế mà không hiểu thầy giáo tập thế nào mà tremole cứ như nước chảy ý, hồi ấy bản "Cây tháp màu đỏ" của thầy thực sự là một huyền thoại đối với tôi.
    Về sau, thầy được học bổng đi Nhật nên lớp nghỉ. Còn lớp của lão sư phụ vào đúng lúc thầy bắt tôi đến tập không phải nộp học phí thì tôi phải thi đại học. Thế là kết thúc câu chuyện về một thời huy hoàng với cây guitar
    KUMITE'
  8. Chitto

    Chitto Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/01/2002
    Bài viết:
    5.198
    Đã được thích:
    13
    Chào Pakita.
    (Xin lỗi vì quấy rầy box của các bạn tí chút).
    7X vẫn còn nợ Pakita phần thưởng về cái logo của 7X đấy. Khi đó Chitto vì cũng tham gia nên không được ở trong BGK, các vị ấy chấm rồi cũng chả trao giải.
    Đáng ra phải có trao giải, vì cái logo ấy được làm to tướng treo lên trong Đại Hội.
    Đây này http://www.ttvnol.com/forum/t_112239/4
    Hẹn Pakita khi nào Chitto về sẽ gặp tận nơi tận mặt trao... một món quà gì đó, được không. Một cái hẹn cho một năm nữa đấy. (chỉ sợ lúc đấy lại bị anh Bút Vàng Bút Bạc nào cấm không cho đi thôi ).
    Nghe mọi người kể chuyện đàn mà thấy tiếc.
    Cũng may đang ở cùng cậu bạn, biết chơi guitar đủ để đệm. Thế là tuyệt lắm rồi.
    Chiều xuống, ngồi trong nhà nhìn tuyết rơi bên ngoài, bập bùng gõ đàn, và hai thằng hát các bài về quê hương, về tình yêu, nỗi nhớ,.... thấm lòng lắm lắm.
    Còn vẽ thì chẳng biết, chỉ mang đi mấy cây bút lông và một thỏi mực tầu. Tết Nguyên đán nhất định sẽ mài mực viết lấy một chữ. Chưa biết chữ gì thì hợp đây.
    Hì, trước khi đi, cũng tặng mấy bác TTVN một chữ, nghe nói các bác ấy để ở chỗ Đốc Ngữ, cũng vui vui, tự hào một tí.
    -----------------------------------------------------------
    Sống trên đời sống cần có một tấm lòng

    Được chitto sửa chữa / chuyển vào 00:54 ngày 11/01/2003
  9. Pakita

    Pakita Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    17/12/2001
    Bài viết:
    821
    Đã được thích:
    0
    Hic, bác Chitto sao dạo này lại đâm ra lịch sự thế nhỉ. "Xin lỗi vì đã quấy rầy", cứ làm như em là chủ nhà box này ấy. Bác cứ phải như em đây này, tự nhiên như đồ điên, chỗ nào không mời thì ta cứ đến
    Lại nói về cái logo 7X, xem ảnh em thấy hơi tức, bác nào sửa lại chẳng hỏi ý em gì cả (hay là chính bác đấy hả). Hì nhưng mà ý kiến về quà thưởng thì em đồng ý cả hai tay ạ.
    Hà hà, cái chú mặc cái áo vàng vàng, đang đứng "hợp xướng một mình" ở dưới cái logo là ai thế hả bác?. Lại còn ảnh bên dưới nữa, em nhận ra cái Hương học cùng lớp đại học với em. Trông điêu tệ.
    Còn thư pháp, hà hà thư pháp. Tết này bác mừng tuổi box Mỹ thuật một chữ lấy hên đi. Phải cỡ như bác viết thư pháp nó mới ra chữ được. Cái đấy cũng hay bác nhỉ. Bao giờ về già nhất định em sẽ luyện thư pháp cho thư thả tâm hồn.
    Lần chót nói về đàn đóm đây này, bác Chit biết đệm guitar thế là giỏi quá rồi còn gì, em á chả biết tí gì về đệm cả. Đấy nghe Butsat đánh đàn mồm, hợp âm văng tung toé mà em chẳng tưởng tượng ra được cái gì cả. Thế có phí nhạc không chứ! À Butsat ơi, bác học qua mấy cái lớp đàn kinh dị thật. Bái phục! Tớ cũng sắp đi học đàn lại đấy. Cạ của tớ vừa mới trở về tổ quốc, ui lần này thì nhất định phải cho nó ra ngô ra khoai mới được, cứ cái kiểu mò mẫm không có căn bản rồi thì cũng chẳng đi đến đâu. Các bác chúc em thành công đi!
    i!i!i!i!i!i!i!i!i!i!i!i!i!i!i!i!i!i!i!
    Crazy, but that's how it goes
    Millions of people living as foes
    Maybe it's not too late
    To learn how to love and forget how to hate...
  10. OP_ART

    OP_ART Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/01/2003
    Bài viết:
    247
    Đã được thích:
    0
    Kinh quá nhỉ! Pakita nhac nhọt nhặng hết cả lên

Chia sẻ trang này