1. Phiên bản ttvnol.com mới đã chính thức đi vào hoạt động. Trong quá trình sử dụng, nếu phát hiện các lỗi của phiên bản mới, mời mọi người thông báo tại đây.
 2. Các bác quên mật khẩu hay quên email thì làm như sau để lấy mật khẩu mới hoặc đổi email đã đăng ký tài khoản nhé. Xem chi tiết các bác xem tại đây.
 3. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

CÁI CHẾT CỦA BIA VẠN LỰC

Chủ đề trong 'PR' bởi casanovalhn, 27/01/2007.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. casanovalhn

  casanovalhn Thành viên mới

  CÁI CHẾT CỦA BIA VẠN LỰC

  Quá lâu không thấy chủ đề mới, mọi người cạn kiệt ý tưởng rồi sao?
  Hôm nay mạnh dạn đưa ra chủ đề mới. Sau khi tìm hiểu cái chết của Vạn Lực trên thị trường Việt Nam, mọi người sẽ thấy sức mạnh của PR.
  Đầu tiên hãy trả lời: Tại sao nó chết?
 2. kakalotta

  kakalotta Thành viên mới Đang bị khóa

  [bia vạn lực chết vì một số lý do cơ bản trên thị trường việt nam căn bản nhất : thiếu vốn làm thương hiệu, có vốn rồi mà bia ko ngon là cũnmg chào thua. mà tên vạn lực xấu quá: chết là phải
 3. casanovalhn

  casanovalhn Thành viên mới

  kakalotta đưa ra một lý do rất hợp lý, đáng tiếc là...trật lất trong trường hợp của Vạn Lực.
 4. Be_with_me

  Be_with_me Thành viên mới

  hị hị, dân ngoài lề như tui, cũng ko uống bia bao h nên cũng ko quan tâm . Nếu ngắn gọn các bác post qua cái nhìn chung về" cuộc đời " của Vạn lực được không ??? tui cũng mún tìm hiểu về PR 1 chút ....
 5. jon_oliva

  jon_oliva Thành viên mới

  Thực ra mình nghĩ nó cũng đơn giản thôi ,Mình không biết là có thương hiệu bia Vạn Lực nên cũng chả biết nó ra đời và chết lúc nào chưa hề thấy tên 1 lần
 6. mimixinhxinh

  mimixinhxinh Thành viên mới

  Toi duoc biet bia Van Luc la bia cua Trung Quoc, mot thoi tung hoanh tai VN nhung roi no chet vi mieng luoi cac bo PR nha ta, cac bo ay tuyen truyen rang: uong bia Van luc se ko sinh duoc con trai, the la no teo !
 7. kakalotta

  kakalotta Thành viên mới Đang bị khóa

  tên xấu quá chết là phải. nhìn cái tên là cho miễn phí ko thèm uống
 8. casanovalhn

  casanovalhn Thành viên mới

  Chờ lâu quá không mấy người có ý kiến, casa mạo muội đưa ra vài ý vậy.
  Bia Vạn Lực là 1 loại bia của Trung Quốc và đã từng chiếm 1 thị phần lớn trên thị trường VN. Giá rẻ, mùi vị thì cũng được (so mới mặt bằng hồi đó). Đột nhiên, chỉ trong 1 thời gian ngắn, bia Vạn Lực hầu như biến mất khỏi thị trường VN.
  Cái chết của bia Vạn Lực có nhiều nguyên nhân, nhưng trong phạm vi bài viết này chỉ xin đề cập đến 1 trong số những nguyên nhân đó, và cũng là nguyên nhân lớn: Vạn Lực đã không kiểm soát được các tin đồn ---> không sử dụng tốt công cụ truyền thông, quan hệ công chúng quá kém.
  Chỉ là một tin đồn "Uống bia Vạn Lực sẽ bị yếu sinh lý". Do Vạn Lực không hề đưa ra bất cứ phản ứng và biện pháp giải quyết nào nên tin đồn ngày một lan rộng. Đỉnh điểm của sự hoảng loạn là có nhiều người viết thư hỏi báo Kkhoa học và đời sống với nội dung đại khái như sau: "Bác sĩ ơi, tôi có thói quen mỗi ngày uống vài chai bia Vạn Lực. Gần đây tôi nghe nói rằng uống bia Vạn Lực sẽ bị yếu sinh lý. Tôi cũng cảm thấy rằng gần đây mình không được như trước kia. Vậy nhờ bác sĩ giải đáp". Kết quả của tin đồn đó gây tâm lý hoảng sợ nơi những người uống bia. Nhiều người đang uống, hoặc đã từng uống bia Vạn Lực giờ đây thấy mình cũng... yếu thật. Không ai muốn mạo hiểm vì vậy người tiêu dùng đã chọn giải pháp an toàn là chuyển sang các sản phẩm khác.
  Chỉ với 1 tin đồn không biết là có cơ sở hay không đã góp phần rất lớn vào việc đẩy Vạn Lực trở về bên kia biên giới. Đây cũng sẽ là bài học kinh nghiệm cho các doanh nghiệp trong việc thực hiện công tác truyền thông và quan hệ công chúng.
 9. antigod

  antigod Thành viên rất tích cực

  Cái vàng vàng :chết là phải
  Quả thực em cũng hok bít bia nè.Có phải bia tàu xanh xanh ko bac?
  Được antigod sửa chữa / chuyển vào 22:50 ngày 03/02/2007
 10. alpha911

  alpha911 Thành viên mới

  Đúng rồi, chai màu xanh lá cây, 700ml, tem hình bầu dục dán trên chai.

Chia sẻ trang này