1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cái đẹp trong tranh

Chủ đề trong 'Mỹ Thuật' bởi Chuot_Con, 23/02/2003.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. hau_k5

    hau_k5 Thành viên quen thuộc Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    12/05/2002
    Bài viết:
    749
    Đã được thích:
    0
    không nói hỗn, dacam
    nói lớn tiếng không giải quyết gì cả,
    truờng nào cũng có cái " thối " của nó,
    vào đây để nói cái thơm điều thơm chứ đâu để cãi lấy được,
    nói nghề một tẹo tớ nghe cái!
  2. thisi_ngheo

    thisi_ngheo Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    18/05/2002
    Bài viết:
    161
    Đã được thích:
    0
    Ối giời cao đấy dày ơi ! Toàn cao thủ , định hóng hớt tí mà cũng không xong.
    Em cũng là người iu cái đẹp, nhưng là "cái đẹp" của em chứ không phải yêu cái đẹp của mấy bác thì không biết có sao không ? Nói như "cái đẹp" trong tranh trừu tượng nó là "nghệ thuật vị nghê thuật " thôi chứ không "vị nhân sinh"(trong đó có em) Em cứ tưởng tranh trừa tượng vẽ con gà bắt người xem bảo : "con vịt" khổ ghê. Bác Chuột con bảo bên Tây người ta vẫn còn tranh luận về "Cái đẹp" thì đúng rồi . Ngoài đường mấy cháu trông xinh xinh em chấm 8 .9 mà bọn nó cứ cho 4 . 5 là sao nhể ? Thế nên em đã bảo rồi , hỏi một trăm chú mù màu thì 99 chú thích xem tranh của Lê Văn Tan à lại quên Levitan không phải vì cái gì cao siêu đơn giản tranh của ông vẽ con gà thì y rằng nó không phải con vịt em chưa hết xoá mù nên nhìn thế là đẹp chứ nhìn của cụ Bi cát xô thì có mà méo mặt như trẻ con nó đổ phẩm màu lên giấy ấy.
    Thế nên không biết theo ngu ý của em có nên chia "cái đẹp trong tranh " ra là mấy loại ,trong đó có một loại cho Amater được không ạ ? Chứ các bác dùng cành cọ để kiếm tiền cứ áp đặt "Cái đẹp" của các bác cho những thằng như em thì em bao giờ dám Siem tranh .
    Chính vì ngược gió mà những cánh diều bay cao
  3. Chuot_Con

    Chuot_Con Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    14/01/2002
    Bài viết:
    894
    Đã được thích:
    0
    Thấy cái .. xấu .. của mình chưa ? Không lý luận được thì gây sự, không cãi được thì chửi bậy, tìm cách đuổi người ta đi. Lương tâm của tôi chỉ là để gây hứng cho mọi người tham gia mà thôi. Nếu không biết thì đi tìm tài liệu, học hỏi thêm.
    Tôi cũng biêt mình chưa phải giỏi giang gì, vì tôi cũng bỏ nghề lâu rồi. Chỉ thỉnh thoảng hứng thì vẽ thôi. Điều làm tôi bực dọc là ở chỗ các học sinh trong trường hay khinh dẻ những người ngoài. Không những thế, còn có cả sự dè bỉu của học sinh Yết Kiêu với MTCN nữa. Nếu mình cứ bị họ thôi thúc thì bao giờ cái bình tâm mới đến trong lòng ? Đúng là mỗi người có một trình độ thẩm thấu cái đẹp, và kiến thức khác nhau, như tôi đã nói. Tôi cũng không phải lên đây để khoe hết các tác phẩm mình làm, song chỉ mong khuyến khích các bạn yêu nghề mà thôi.
    Được chuot_con sửa chữa / chuyển vào 22:04 ngày 03/03/2003
  4. Pakita

    Pakita Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    17/12/2001
    Bài viết:
    821
    Đã được thích:
    0
    Bác bỏ quá cho, thằng CAM ló trẻ người lon dạ, ăn lói kiểu chập cheng leng keng không biết lễ phép là gì, gây chiến lung tung. Để em bảo ló ra xin lỗi bác nhé.
    CAM đâu, ạ bác rồi xin lỗi bác đi. Mày hay ăn nói bậy bạ lắm nhé. Tao mà mách cụ là cuối tuần này mày không được phát phiếu cháu ngoan đâu nhé
    i!i!i!i!i!i!i!i!i!i!i!i!i!i!i!i!i!i!i!
    Crazy, but that's how it goes
    Millions of people living as foes
    Maybe it's not too late
    To learn how to love and forget how to hate...
  5. DACAM

    DACAM Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/04/2002
    Bài viết:
    1.223
    Đã được thích:
    0
    Nói có nhiều cách nói,nhưng cách nói của bác thì thực sự là hơi khó nghe đấy,bác cẩn thận ko có ngày người ta téng vỡ alô của bác đấy.
    Như tôi đã nói cái đẹp là do sự cảm nhận của khách thể thẩm mỹ mang lại và ko có một chuẩn mực nào cho cái đẹp cả.Bác có vẻ nói nhiều đến tranh thương mại(hàng chợ),nó ko đẹp?đồng ý,nhưng vẫn có người thấy nó đẹp.Hay ví du như tranh Đông Hồ,Hàng Trống đó là nhưng thể loại tranh dân gian,được bán ở chợ,dễ hiểu dễ xem,mua cũng rẻ bèo nói chung là hàng chợ chính cống.Nhưng nó có đẹp ko?nó có nghệ thuật ko?có ai dám chê là nó xấu đâu và dám nói nó là hàng chợ đâu.
    Đó là điều thứ nhất,điều thứ hai là vẽ đẹp khác với vẽ đúng hai khái niệm này khác nhau hoàn toàn.Có nhiều người vẽ mãi vẫn cứ bị đúng,tất nhiên là nó ko xấu và đối với một số người thưởng thức nào đó thì nó là đẹp.Tất cả nó là sự cảm nhận của tuỳ người mà thôi.
    3 điểm mà bác bảo là chủ yếu để nói về cái đẹp trong tranh,theo tôi chỉ nên gọi là cái đúng mà thôi.Bác nghĩ sao về bố cục trong tranh của các hoạ sĩ ấn tượng,hình trong tranh của các hoạ sĩ trừu tượng và sự hiểu trong trường phái siêu thực.
    Tại sao tranh thì cứ phải êm ái,nhẹ nhàng thì mới là tranh đẹp.Những bức vẽ cảnh thủ dâm và ******** của một số hoạ sĩ như egon schille,klimt hoặc là nhà điêu khắc Rodin có rất nhiều tượng và ký hoạ về chủ đề đó thì sao nhỉ.Hay là sự sục sôi trong những bức tranh Guernica,"Thảm sát ở Triều Tiên" của Picasso,sự đau đau đớn trong tranh cua Kahlo.Tranh la những điều mà hoạ sĩ muốn nói,là ngôn ngữ của cảm xúc.Thế cho nên làm gì có chuẩn mực cho cái đẹp,bác dùng từ định nghĩa là sai bét,sau đó lại mạnh mồm kêu người khác thiếu hiểu biết và kiêu ngạo.Khi bác phát ngôn ra câu đó thì chính cái hành động đó của bác xét về bản chất cũng là kiêu ngạo va thiếu hiểu biết đó,bác dùng thiểu số để đáng giá đa số,bác nghĩ sao khi cũng có nhưng sv Yết Kiêu vẽ xấu,thậm chí ko biết vẽ.Rồi theo tôi cảm nhận thì một số hoạ sĩ nổi tiếng vẽ cũng xấu bỏ cha đi được ấy ,tôi ko tiện kể tên ra đây.
    Nói chung vẽ là vẽ cóc có cái kiểu nào là công nghiệp và kiểu nào là yết kiêu cả.Và tại sao lại cứ so sánh vẽ với chúng tôi,bởi chúng tôi có được đào tạo để vẽ tranh đâu cơ chứ,chúng tôi vẽ chỉ vì ý thích và là một thú chơi.Đối với tôi sự nghiệp hội hoạ cóc là cái gì cả,tôi chỉ thích vui chơi với hội hoạ thôi,vẽ như chơi mà chơi như vẽ.Hay nói cách khác tôi rong chơi và nhởn nhơ trên con đường hội hoạ.Hôm nay đến đây thôi hôm khác tranh luận tiếp.
    DACAM
  6. Chuot_Con

    Chuot_Con Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    14/01/2002
    Bài viết:
    894
    Đã được thích:
    0
    Dacam muốn tôi nói bậy với dacam phải không ? Nghe cái giọng điệu của anh thì tôi cũng đủ hiểu anh là người thế nào và có trình độ đến đâu. Hót rác là cùng.
  7. thisi_ngheo

    thisi_ngheo Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    18/05/2002
    Bài viết:
    161
    Đã được thích:
    0
    Ai bảo bác CAM là tranh Đông Hồ "nó có đẹp không?" , " nó có nghệ thuật không ?" Tôi bảo nó đẹp nó nghệ thuật thì sao nào , tôi còn có thể phân tích cho bác nghe đấy , tôi không được học tí Mĩ thuật nào , nhưng nhà tôi làm nghề in tranh Đông Hồ đấy, bác nói thế thì mẹ tôi còn biết bán tranh cho ai hả ? Nói nói giời nói biển gì tôi không biết ,nhưng đừng động chạm đến kinh tế nhà người chứ .
    Bác Chuột là người nhớn tuổi mà bác cứ đá thúng đụng nia thế này thì hỏng hết thế hệ măng non của đất nước mất. Bác phải làm gương cho bọn em soi chứ lị.
    Chính vì ngược gió mà những cánh diều bay cao
  8. meohoacao

    meohoacao Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    25/11/2002
    Bài viết:
    147
    Đã được thích:
    0
    hahahahaha. "KẺ TRÍ THỨC DÙNG BẰNG ĐẦU" hahahahaha.chỗ này nghe chừng có vẻ gay cấn rồi đây, có lẽ là sắp sẩy ra chiến tranh thì phải. cho hỏi bác chuột con một cái, không hiểu năm nay bác đươc bao nhiêu tuổi rồi? không hiểu là chuột con hay là chuột già. nếu mà là chột con thì không thèm chấp, nhưng nếu là chuột già thì có lẽ bác phải xem lại tư cách của bác đi. Tôi nghe những lời bác vừa nói ở trên thì không thể nào mà tiêu hoá đươc. hahahahaha
  9. But_chi_new

    But_chi_new Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/02/2002
    Bài viết:
    1.313
    Đã được thích:
    0
    Cãi nhau rùi lại cãi nhau cuối cùng chả ai bít cái đẹp là gì. Mỗi ng có một cách cảm nhận về cái đẹp riêng, hãy vẽ và tự cảm nhận.
    Em
    Là giọt cafe đắng
    Nhiễu hồn ta mỗi tối
    Thức trắng một đời dài
  10. Pakita

    Pakita Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    17/12/2001
    Bài viết:
    821
    Đã được thích:
    0

    Thôi đủ rồi đấy. Tôi nhìn thấy mỗi thứ một ít rồi đấy. Đề nghị các bác ăn nói cẩn thận!
    Vote cho chú Sĩ 5* đấy, lý do: chẳng biết, tự nhiên thích vote
    i!i!i!i!i!i!i!i!i!i!i!i!i!i!i!i!i!i!i!
    Crazy, but that's how it goes
    Millions of people living as foes
    Maybe it's not too late
    To learn how to love and forget how to hate...

Chia sẻ trang này