1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cái gì đây ????

Chủ đề trong 'Báo chí - Truyền thông' bởi bye2romance, 06/06/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. bye2romance

    bye2romance Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/05/2005
    Bài viết:
    613
    Đã được thích:
    0
    Cái gì đây ????

    Đọc xong cái bài này - Quả thật tôi đã nổi da gà. Báo chí là thế này à????

    http://www.thoibaoviet.com/live/FrontPage06/Trang-nhat/News-page?contentId=4259


    Chờ tập bóng, Quyến đi gặt lúaĐến thời điểm này, CLB P.SLNA vẫn chưa có động thái gì về việc cho Quyến trở lại luyện tập cùng đội. Trong thời gian chờ đợi, Văn Quyến có lịch trình dày đặc là đi gặt lúa.
    Xã Hưng Tiến, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An (quê Văn Quyến) là một vùng quê thuần nông. Hầu như dân cư trong làng đều làm ruộng. Gia đình Quyến không ngoại lệ.

    Trò chuyện với Thoibaoviet, bà Niềm tâm sự: "Mấy năm nay, nhà bác không còn làm ruộng nữa, nhưng các cậu mự của Quyến vẫn còn nhiều ruộng. Đợt này vào mùa gặt, Quyến phải đi gặt lúa giúp các cậu.

    Như gia đình cậu Võ có tới một mẫu (một mẫu Trung Bộ = 5.000m2) ruộng lúa, phải gặt liên tục 10 ngày mới xong".

    Và Quyến trở thành một nhân lực quan trọng, bắt đầu buổi gặt đầu tiên ở ruộng nhà cậu Võ từ 1h30 chiều 14/5/2006.

    Buổi đầu tiên, ruộng lúa của gia đình cậu Quyến có tới sáu người làm, gồm Quyến, mự Tính, hai cô em họ Quyến là Dung và Lanh, hai cô em kết nghĩa từ Vinh xuống là Giang và Hạnh.

    Tất cả đều ngạc nhiên với phong cách làm việc của Quyến. Chỉ độc một chiếc quần đùi, Quyến gặt lúa phăm phăm với tốc độ nhanh nhất nhóm.

    Các cô em họ của Quyến quanh năm chuyên làm ruộng rất ngạc nhiên về ông anh. "Em chưa thấy anh Quyến gặt lúa bao giờ. Nhưng không ngờ anh ấy gặt nhanh đến vậy.

    Làm cả buổi hầu như không nghỉ lúc nào cả. Giữa buổi còn đuổi em và Giang về nhà đi chợ cho o Niềm", Lanh kể.

    Còn Dung (21 tuổi) khoe mùa nào cũng chuyên đi gặt nhưng tỏ ra thán phục về Quyến. "Anh ấy luôn giục mọi người làm nhanh cho mau hết ruộng. Có lẽ anh Quyến là con trai, ở cái tuổi "bẻ gãy sừng trâu" nên có tốc độ gặt lúa nhanh đến vậy", Dung cười.

    Giữa cái nắng nóng chang chang, oi bức của xứ Nghệ, ngày ngày Quyến vẫn chăm chỉ đi gặt lúa cùng cậu mự và các em. "Quyến vừa đi gặt về, mệt quá nên đang nằm ngủ", bà Niềm tự hào về cục cưng với Thoibaoviet lúc 11h30 ngày 18/5.

    "Chưa xuống Vinh tập bóng, Quyến vẫn ở nhà với mẹ, giúp công việc đồng áng cho các cậu. Gặt lúa cho nhà cậu Võ tới 10 ngày mới hết ruộng. Còn ruộng nhà các cậu khác nữa".

    Bà Niềm khoe từ khi về nhà, Quyến vẫn chăm chỉ như ngày nào. Hàng ngày cậu thường giúp mẹ những việc vặt ở nhà, đi chợ cho mẹ.

    "Quyến thích ăn thịt gà, cá rán, thịt lợn luộc với rau sống nên hai mẹ con đi chợ vẫn thường mua những món đó", bà Niềm tiết lộ.

    Quyến có còn vô tư?

    Ở nhà, Quyến vẫn vô tư và luôn vui vẻ cười đùa, trêu chọc mọi người. Thỉnh thoảng Quyến lại nghêu lời các bài hát.

    Sau khi đi gặt lúa và chơi bóng chuyền về, gặp phóng viên Thoibaoviet ở nhà, Quyến nheo mắt "Là chị hay là em đấy", khi tôi chào cậu.

    Tôi vẫn thường đến nhà Quyến chơi, nói chuyện với bà Niềm, nhưng hôm đó là cuộc gặp đầu tiên giữa tôi và Quyến.

    Không biết tôi là phóng viên, không biết tuổi của tôi, dám xưng ngang với tôi vì theo lý của Quyến "trẻ như vậy mà đòi nhiều tuổi hơn Quyến à". Những ấn tượng về Quyến trong tôi thật trong trẻo.

    Sau khi cùng bà Niềm và các cô em của Quyến đi chợ chiều 14/5, tôi cùng Lanh rủ nhau chơi bài. Quyến sà bên cạnh xin chơi cùng và chúng tôi thống nhất chơi bài quỳ.

    Ván đầu Quyến ù. Thế là Quyến đập vào chân tôi và Lanh "quỳ lên nào" và cười rất khoái trá. Đến năm ván liên tiếp, tôi toàn thắng. Cậu lại nhăn nhó phải quỳ tới mỏi chân. Chúng tôi chơi, nói chuyện với nhau vô tư như những người bạn láng giềng.

    Khi tôi kể, có nhiều bạn gái ở Hà Nội như Tú, Giang, Linh, Ly, Ngọc, Hà, Hoa thuộc FC (Fan club) Văn Quyến ở Hà Nội chuyển lời hỏi thăm đến cậu, Quyến tỏ ra rất vui.

    "Hồi ở trong trại, em cũng nhận được thư của các bạn đó. Nhờ chị chuyển lời hỏi thăm của em đến các bạn ấy nhé".

    Quyến chợt thay đổi ý định: "Hay thôi chị à. Chỉ sợ các bạn bàn tán trên mạng, trên các diễn đàn, ngại lắm".

    Dung (em họ Quyến từ Nghĩa Đàn xuống chơi) kể với tôi khá nhiều về Quyến. "Trông Quyến vậy nhưng đợt này Quyến suy nghĩ nhiều. Đêm qua (13/5), Quyến trằn trọc mãi tới hơn 3h00 sáng mới ngủ. Có chuyện gì Quyến cũng hay kể với em".

    Ga lăng và lịch sự

    Tối 14/5, Quyến có hẹn ăn tối với đoàn thanh niên xóm Ba, xã Hưng Tiến bởi Quyến là đại biểu. Với lại đoàn thanh niên xóm tổ chức ăn uống mỗi năm chỉ có một lần.

    Vậy mà Quyến nhất định không đi, tới khi có người đến tận nhà giục, Quyến vẫn nằng nặc "em nỏ đi được mô".

    Hoá ra lý do Quyến không muốn đi là nhà có khách, gồm tôi cùng hai cô em kết nghĩa ở Vinh đến chơi. "Mấy cô đó đến suốt à, khi mô nỏ gặp", người bạn Quyến đưa ra lý lẽ như vậy nhưng cậu vẫn cãi. "Đây này, nhà em có khách mới, niu (new) đấy", Quyến chỉ vào tôi. "Em nỏ đi được mô. Em phải ở nhà tiếp khách chớ".

    Đến khi chúng tôi thuyết phục Quyến đi, Quyến mới chịu. "Rứa thì mọi người ở lại ăn tối cùng mẹ nha. Quyến chỉ đi một tý thôi à".

    Sau khi ăn cơm ở nhà Quyến xong, tôi cùng hai cô em kết nghĩa của Quyến ngược đường về Vinh. Trước khi về, hai cô tỏ ý muốn qua chào Quyến, cách nhà cậu khoảng 100m.

    "Anh đang ăn cùng mọi người. Em chỉ sợ anh khùng lên, nói sang đây làm chi thôi", hai cô nhấp nhỏm không biết có nên vào. Thật bất ngờ, Quyến lấy xe ra xung phong chở một cô em kết nghĩa và tình nguyện đưa ba chị em từ Hưng Tiến về Vinh.

    Trên đường về, lúc đó chúng tôi mới có dịp nói chuyện nhiều hơn, đôi lúc hơi tếu nhưng thực sự chúng tôi coi nhau như những người bạn.

    Quyến lịch sự hỏi tên tôi và xin lỗi rối rít. "Em không nghĩ chị trẻ như vậy. Lúc chiều có gì không phải, chị bỏ qua cho em nhé", Quyến cười.

    Chỉ một lần gặp Quyến với tư cách như một người bạn mới quen, tôi mới hiểu sao nhiều người từng gặp Quyến vẫn quý cậu đến vậy.

    Thanh thiếu niên ở xã Hưng Tiến, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An vẫn đón cậu về như một thành viên của xóm, như thời Quyến còn là "cậu bé vàng".

    Và như một bức thư fan hâm mộ gửi về Quyến để đầu góc giường "Anh phải cố gắng lên nhé. Bởi vì anh là Phạm Văn Quyến, thần tượng của em".

    P.SLNA còn làm khó cho Quyến trở lại tập bóng nữa không khi Quyến thiết tha trở lại tập luyện là hoàn toàn chính đáng. Quyến từng phát biểu: ''''Là người của P.SLNA nên tôi không đi đâu cả, dù có nhiều nơi mời gọi''''.

    Quyến vẫn muốn được gắn bó với đội bóng quê hương, muốn trở lại cống hiến lấy công chuộc tội. Vậy đến bao giờ Quyến được trở lại sân cỏ, dù chỉ là luyện tập để đỡ nhớ cảm giác bóng, luyện tập để dẻo dai đôi chân.


    Hồng Thái
  2. comnguoirangtrung

    comnguoirangtrung Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/04/2004
    Bài viết:
    126
    Đã được thích:
    0
    nếu bạn hỏi :cái gì đây thì câu trả lời là:1 bài báo chứ cái gì.đúng ko nào.
    tớ chả hiểu sao bạn bảo đọc mà thấy nổi da gà.??/nói rõ xem nào.là 1 bài báo nói về Văn Quyến thôi chứ gì đâu.

Chia sẻ trang này