1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

cái nết đánh chết cái đẹp ???? có còn đúng không vậy ????

Chủ đề trong 'Làm đẹp' bởi thuyenxaxu, 11/10/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. thuyenxaxu

    thuyenxaxu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/08/2004
    Bài viết:
    4.201
    Đã được thích:
    1
    cái nết đánh chết cái đẹp ???? có còn đúng không vậy ????

    Chào mấy em xinh em đẹp của box,


    Hôm trước anh vo tinh đuoc chat với một cô bé ! Cô ta giảng morale cho anh suốt gần 1 tiếng đồng hồ .

    Nào là mod của box làm đẹp nên chắc chỉ biết đến con gái đẹp thôi mà không cần để ý đến cái .. nết !

    Nào là mấy cô đẹp đẹp, tối ngày trang điểm thuong là mấy cô không lo học hành, con nhà không có nền nếp !!!????

    Nào là ... "nếu anh mod của box lam đẹp mà không biết câu ''''''''cái nết đánh chết cái đẹp'''''''' thì anh khong hiểu văn hóa tập tục tốt đẹp của nguoi VN mình rồi" .... !

    Oan cho anh quá tụi em trong box mình ơi ... Anh chỉ có lỡ nói khi bắt chọn 1 trong 2 : cái nết hay cái đẹp . hihi Anh lỡ dại thú thật tính tham lam cố hữu của đàn ông :

    "chọn 2 cái luôn đuoc không ! Tốt gỗ lại tốt luôn nước sơn . Chớ tốt gỗ không thôi mà hông chịu sơn hay đánh bóng, nhìn .. kỳ lắm đó"



    Cô bé đó mắng Thuyền quá xá rồi buông thêm một câu kết luận : "Đàn ông các anh ai cũng như ai cả . Chỉ ham mê sắc đẹp thôi !"

    Vậy ... cái nết là sao vậy ? Trước khi đăng bài này hỏi thăm tư vấn các em, anh có lật đật chạy vô mục lục cúa box mình . Thấy trong phần mục lục :

    http://www1.ttvnol.com/forum/lamdep/306129.ttvn

    Cái phần :

    "Làm Đẹp Tâm Hồn"

    cô TinyChick đăng + sửa chữa ngày 11/12/2005 và ..... bỏ trống !!!!





    Được thuyenxaxu sửa chữa / chuyển vào 03:45 ngày 11/10/2006
  2. hac_hong_huong

    hac_hong_huong Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    29/05/2005
    Bài viết:
    885
    Đã được thích:
    0
    Cái câu : cái nết đánh chết cái đẹp không sai",nhưng cái câu "cái đẹp đè bẹp cái nết" cũng lại đúng(với cái thời đại sắc đẹp lên ngôi này).
    Mà cái cô bé đó chắc không làm đẹp bao giờ nhỉ,sao sếp không bảo em ý là ;"trên thế giới khôngcó người đàn bà nào xấu chỉ có điều là người đàn bà đó có thể làm đẹp hay không."
    Giờ muốn kiếm được tiền,muốn khẳng định vị trí của mình trước hết phải biết làm đẹp mà.Khi đi dự tiệc đừng nói là cô ta không tra điểm? Chẳng có ai đi dự 1 bữa tiệc mời mà không trang điểm cả,chẳng nhẽ những cô gái đó,những người đàn bà đó đều vô học,ít học hay là họ chỉ biết ăn chơi? Thậm chí nhân viên văn phòng dù không được yêu cầu họ vẫn trang điểm hay làm đẹp vì cái đó còn hể hiện 1 phần bộ mặt của công ty.Cô bé anh kể còn phải ra đời nhiều.
    Mà nói ra thì trang điểm tuỳ lúc tuỳ nơi và tuỳ hoàn cảnh .
  3. bebe321

    bebe321 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/06/2006
    Bài viết:
    952
    Đã được thích:
    0
    đàn ông hay đàn bà cũng đều ngưỡng mộ cái đẹp . Nếu một cô dù giỏi đến đâu mà hình thức khó nhìn cũng ít nắm đc những cơ hội tốt .Nếu vin vào cái câu "Cái nết đánh chết cái đẹp" để biện hộ cho việc "lười làm đẹp" thì em thấy ko ổn . Dù mình có giỏi nhưng cũng pải cần biết một số kỹ năng làm đẹp để tự làm nổi bật mình hay hạn chế những khuyết điểm hình thể , người ngoài nhìn vô cũng ko đến nỗi lắc đầu bỏ đi . Vẻ đẹp bề ngoài hay tâm hồn đều cần thiết, chả có cái nào nặng hơn cái nào cả (nhất là đối với phụ nữ) . Anh Thuyền chỉ nói lời thật chứ các ông nào cứ bảo "Anh coi trọng vẻ đẹp tâm hồn hơn" thì em ko tin . Ban đầu pải nhìn ra đc người con gái đó có nét gì hấp dẫn mình, rồi khi tìm hiểu về tính cách mới cảm nhận đc vẻ đẹp tâm hồn rồi mới xuất hiện cảm giác yêu chứ . Đố có bác nào mà ban đầu nhìn vô 1 em ko thấy có bất kỳ nét nào ấn tượng với mình hết (từ nụ cười, mái tóc, ánh mắt ...) mà chạy theo để tìm hiểu rồi yêu đấy . Chả ai đòi các cô pải đẹp hoàn mỹ cả, đôi khi chỉ cần 1 số chi tiết nhỏ nhặt thôi là đủ giăng vài mẻ lưới rồi . Nếu quả thực bản thân ko có đc nét nào coi cho đc hết (dạ, cái chuyện xấu toàn tập này thì pải nói là cực, cực hiếm xảy ra ạ) thì hãy tạo ra bằng phương pháp nguỵ trang, hay còn gọi là mếch up (makeup) chứ đừng ngồi đó than sao đàn ông chúng tham lam thế, đòi vừa tốt gỗ vừa tốt cả nước sơn
  4. princess_of_hell

    princess_of_hell Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/06/2002
    Bài viết:
    1.276
    Đã được thích:
    0
    Bây giừ vẫn giữ cái suy nghĩ này là cực kỳ ấu trĩ anh Thuyền ạ Trong xã hội hiện đại và năng động như bây giờ thì người nào không biết tự làm đẹp, người đó mới là người tụt lùi Người ta càng học hành cao, càng hiểu biết rộng, người ta mới càng biết giá trị của bản thân mình và biết yêu bản thân, biết chăm sóc bản thân mình hơn. Ví dụ đơn giản như bây giờ công vịêc cần phải giao tiếp rất nhiều. Mà giao tiếp thì cần gì? Cần phải tạo ấn tượng ở những lần gặp mặt. Ấn tượng đẹp cần phải được tạo ra là điều không ai có thể chối cãi. Mà lần đàu tiên gặp nhau, giao tiếp, có thể nói "Tôi tốt gỗ lắm, nết của tôi đẹp lắm" được ko? Đơn giản thế thôi. Cái đẹp hay cái nết, cái nào cũng tốt cả, thế mới cần phải cố gắng chăm sóc đến cả 2 khía cạnh
  5. oliver80

    oliver80 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    07/01/2002
    Bài viết:
    989
    Đã được thích:
    0
    Em thì em nghĩ như thế này này: => trình bày hơi bị lan man, sorry mọi người
    Đúng như ý kiến của các bạn ở phía trên, trong XH nay, mọi quan niệm đều cần được xem xét và cân nhắc lại 1 cách kỹ lưỡng.
    Nếu là người phụ nữ khôn ngoan và khéo léo, người ta sẽ biết phối hợp hợp lý giữa cái NẾT và cái ĐẸP mà mình hiện có , cố gắng bổ sung hạn chế nhược điểm đồng thời gây sự chú ý ở ưu điểm.
    Ví dụ:
    1 em mặt mũi xấu, tức là các nét trên khuôn mặt ko đẹp, ko hài hoà... thì cố bổ sung cho tính tình vui vẻ dễ chịu, được mọi người yêu quý. Nhưng, ĐỒNG THỜI phải xem xét lại bản thân.. Làm những gì tốt nhất có thể cho bản thân để cái phần ĐẸP nó lên.
    Nét xấu thì cố gắng chăm sóc cho da dẻ sạch sẽ, đẹp đẽ.. người ngợm thơm lừng... Bàn chân bàn tay sạch sẽ, gót đỏ hồng hào, ko bẩn tí nào.. Anh nào mà chả thích
    Lan man quá, nói túm lại.. Em nghiêng về NẾT nhiều hơn. Kiểu dạng 4 (đẹp) 6 (nết)
    Đặc biệt, nếu để chọn vợ thì các giai sẽ chọn nết nhiều hơn đấy !! Tin Ôliu đi !! Mặt mũi cứ tạm được n tính tình tốt, chịu khó thương chồng thương con (lúc đó là thương người yêu ) là các ổng ưng liền liền
    Một cô xinh đẹp ngời ngời nhưng tính tình cực kỳ khó chiu, xấu tính, hay chơi đểu blah blah.. thì chắc ông nào sống cùng một thời gian là.. chạy !!
  6. anhtumlm

    anhtumlm Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/05/2006
    Bài viết:
    6.848
    Đã được thích:
    0
    Mình cũng là đàn ông nên cũng đồng ý chọn cả hai!
    Chẳng ai lại dại chọn "nết" hoặc "đẹp" cả.
    Còn nếu bắt buộc phải chọn 1 trong 2 thứ thì còn phải tuỳ từng thời điểm nữa.
    Ví dụ:
    + Khi yêu thì chỉ yêu người "đẹp" thôi.
    + Lấy vợ thì phải được "nết". Xấu 1 tí cũng ko sao.
    Bởi có "nết" mới sống với nhau cả đời dc chứ. Con
    "đẹp" rồi 40, 50 tuổi cũng chẳng còn gì.
    Thực ra hiểu theo nghĩa bóng 1 chút thì "nết" cũng là "đẹp" nhưng là vẻ đẹp tâm hồn. Nên a thuyền chọn "đẹp" là đúng rồi.
  7. tronxoe

    tronxoe Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/06/2004
    Bài viết:
    308
    Đã được thích:
    0
    hi hi anh thuyen
    đối với các cô không đẹp mà trang điểm vẫn không đẹp thì sao, anh có chọn không,( tất nhiên là cái nêt cô y cũng không tồi).
    Nếu anh chọn cả 2 thì chắc các cô không đẹp ấy ế là cái chắc...
  8. thuyenxaxu

    thuyenxaxu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/08/2004
    Bài viết:
    4.201
    Đã được thích:
    1
    Khong viet lan man đâu ..
    Các em viết rất hay và đa số ... hihi dều bênh anh hết đó ! Tình hình khả quan nên anh sẽ forward cái link này cho cô bé đó đọc . Coi chừng nha, she dó đọc là sẽ la tụi em đó . hihih Anh bị la qua rồi nến
    À, anh có mot điều này . Cảm giác thôi . Không biết có đúng không nữa . Tại sao mấy cô xấu xấu, cô nào cung tự nhận mình là có "nết" và là tính tốt ect bề trong đẹp không vậy ? Và cho là mấy cô đẹp hơn mình đều là tính tình không tốt cả .
    Anh nghĩ, đẹp hay xấu và tính tình bên trong không có dính dáng nhiều đến nhau cả . Đep hay xấu, anh nghĩ nữa là, nếu chịu khó trang điểm và giữ gìn thân thể , sạch sẽ thì sẽ hấp dẫn thôi .
    Vấn đề ở đây là ... 1 chữ "lười" thôi !
    Lười đáng răng, giữ gìn miệng nên miệng hôi ==> hong dám gần
    Lười tập thể dục , ăn đồ ăn không cẩn thận ==> mập , hong thay hap dan may
    lười shopping chọn đúng quần áo mặc ==> mập mà khong biết mac đồ cho thấy các đuong cong ==> khong hap dan . Hay gầy mà mac quần áo quá bó ==> khong tận dụng duoc ưu diểm gầy của mình . Noi chung khong dể ý học hoi cách an mặc nên biet thành xấu đi
    Còn về nết thì là đàn ông, hong ai thích bạn gai mình tùm lum với các đàn ông khác trong khi cặp với mình cả . Có lẽ mấy em chưa hiểu về tâm lý đàn ong đó . Lă"m đàn ông sẵn sàng yêu một cô ****, ruoc cô ta về song chung vợ chồng . Nhưng nhất định, đã là "đàn ông" thì khong ai để vợ mình đi làm **** cả !
    Cái nết không có đồng nghĩa là các cô bị ly dị, hay bị gãy đổ tình truong là không có nết . Chỉ có các em trinh tien thì mới có .. "nết" có gia giáo ! Khong biet anh viet nhu vay có ai hieu khong ?
  9. conang_racroi

    conang_racroi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/01/2006
    Bài viết:
    322
    Đã được thích:
    0
    Ủng hộ anh Thuyền toàn tập
    hihi, đúng như anh Thuyền nói ko hiểu sao các cô ko đẹp luôn tự cho là mình "có nết" và dè bỉu người đẹp về mặt đạo đức. Ấy là chưa kể nhiều người đẹp hay bị định kiến "đẹp thì ngu", "đẹp thì lăng nhăng"...
    Buồn cười quá
    Đúng là những người đẹp nổi trội hoặc các ngôi sao hay dính scandal... nên người ta cứ vơ đũa cả nắm là người đẹp nào cũng ko có nết, ko thông minh... Tiếng xấu về người đẹp "mất nết" đôi khi đơn giản vì người đẹp thường bị săm soi nên lỡ làm gì không phải hoặc lỡ lời câu nào thì bị chê ngay còn người xấu có làm gì cũng ko sao vì ko ai để ý.
    chả thế mà người Pháp có câu mà em nhớ đại thể "phụ nữ xấu đôi khi buộc phải (tỏ ra) đức hạnh vì ko có cơ hội làm khác"
    Tuy nhiên, những người đẹp "lổi tiếng" ý chỉ là con số rất nhỏ trong rất nhiều người đẹp khác đang đi lại đầy đường, mà khối người đầy bằng cấp, ngoan ngoan ngoãn, công dung ngôn hạnh... chả kém gì mấy cô xấu. Họ chỉ "xấu" hơn các cô vì họ đẹp thôi
    Nhưng mà hình như em lạc đề?
    Ở đây ko nói về những hồng nhan xuất sắc, thôi nói về những cô gái bthường, chiếm số đông giới nữ nhé. Đa số chúng ta có vẻ ngoài bthường, được nét nọ mất nét kia. Nhưng đã mang danh là phái đẹp thì phải cố mà đẹp hết mức có thể chứ nhỉ?
    Như anh Thuyền nói, nhiều bạn thực ra ko xấu tẹo nào nhưng chỉ vì lười trang điểm, lười chăm chút trang phục... mà trông rất chán
    Không nên cho rằng mình đã xấu thì làm đẹp kiểu gì cũng xấu. Trường hợp xấu ko thể khắc phục nổi (rất hiếm, hoặc bị dị tật bẩm sinh) thì vẫn còn vẻ đẹp của sự gọn gàng, sạch sẽ, thơm tho kéo lại cơ mà.
    Nói tóm lại đã là phụ nữ thì dù cha mẹ sinh ra có đẹp, xấu, hiền lành hay đanh đá... thì đều nên tự hoàn thiện mình trong mức có thể. mà chả phải riêng phái nữ, đã là con người thì ai cũng nên thế, ko thì người ta nói "chân, thiện, mỹ" để làm gì chị em nhỉ?
    Do đó, ko nên đối lập 2 cặp phạm trù "sắc đẹp-đạo đức" hoặc "sắc đẹp-trí tuệ".... Các cụ cũng đề cao vẻ đẹp bên ngoài lắm, "dung" chỉ đứng sau "công" thôi nhá.
    Vả lại thời đại này, thế nào là đẹp-xấu cũng đa dạng lắm, ở TQ có cô người mẫu gì xấu ko thể tả nổi nhưng mà có bàn tay make up "pro", trông lại đẹp một cách cá tính mới hay chứ.
    Do đó, theo em, một phụ nữ đẹp là người luôn tự tin mình hấp dẫn mà muốn tự tin trong khi bẩm sinh ko được như thế cần chịu khó tân trang, "xấu xa đậy lại".
    Em thấy lạ nhất là rất nhiều cô đi làm đã vài năm, thậm chí làm ở những nơi cần sự trang trọng hay giao tiếp nhiều nhưng luôn tỏ ra tự hào mình "nhan sắc hồn nhiên", ko biết make up. Trong khi make up vừa phải và ăn mặc đúng mực là tôn trọng người đối diện, thể hiện cái "nết" của mình. Mới tiếp xúc ai biết được cô có "nết" hay ko nhưng rõ ràng lúc cô trông tươi tắn nhờ make up nhẹ nhàng vẫn thích hơn khi cô chường ra 1 gương mặt bóng dầu, tối xỉn, môi thâm, tóc xù nhỉ
    Ah, phải chú thích ngay, là em thuộc tuýp phụ nữ xấu nhé, không phải khiêm tốn, vì khi gặp em vừa ngủ dậy, ai cũng công nhận đấy là sự thật .
    Nhưng mà em ra đường thì vẫn có zai nhìn. Chỉ nhờ chịu khó để ý đến ăn mặc và nhất là make up kéo lại. Mà cái gọi là chăm lo hình thức ý chỉ vài bộ đồ đơn giản, theo em là có gu (hihi, dù ko phải ai cũng thấy đẹp) và em make up nhẹ nhàng, chỉ 10 phút mỗi sáng.
    Cuối cùng đẹp- xấu thì thấy ngay chứ nết thì trừu tượng lắm nhỉ.
    To anh Thuyền: anh đừng buồn vì câu "đàn ông ai cũng mê gái đẹp", he he em là gái 100% (ko hi fi đâu), dưng mà xem phim vẫn thích diễn viên xinh, đi đường thấy chân dài vẫn ngắm ko rời mắt. Tóm lại 1 câu "người đẹp ai chả thích"
  10. thuyenxaxu

    thuyenxaxu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/08/2004
    Bài viết:
    4.201
    Đã được thích:
    1
    Trời, câu hỏi khó quá xá ! Anh trả lời kiểu nào cung chết chắc kiểu đó !
    Nếu trang diểm lên mà vẫn không đẹp thì em xúi cô đó vô box Làm Đẹp này đi . Trong này nhiều em tư vấn làm đẹp profession lắm . Nhiều cửa tiệm mỹ phẩm tư vấn lừng danh nữa (linhhoa, ect ...) . Ấy là chưa kể còn có các cô kinh nghiệm dày cộm phương trời tây như .. ChouPat, Cutie, Oppsss .. vân vân , anh cam đoạn cô bạn em sau khi trang điểm mặc đồ lên, hông đep hông ... hông (tính viêt là "lấy tiền" nhung thay hông có đúng), hông ..chọn á ! kekeke

Chia sẻ trang này