1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cài SoundCard cho Windows 2003 Server

Chủ đề trong 'Hỏi đáp Tin học' bởi thienhadebetanhhung, 30/09/2004.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. thienhadebetanhhung

  thienhadebetanhhung Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  14/07/2003
  Bài viết:
  350
  Đã được thích:
  0
  Cài SoundCard cho Windows 2003 Server

  Tôi đang cài đặt thử nghiệm Windows Server 2003 bản Enterprise, nói chung là ổn ngoại trừ vấn đề Sound Card. Tôi dùng máy IBM Netvista cấu hình khá ổn, trong đó có tích hợp Sound Card của SoundMax trên main. Máy này vốn có bộ cài cho WinXP hoạt động ổn định và khi download driver cho Sound Card về cài cũng OK.

  Tuy nhiên sau khi cài Win2003, tôi lên net và tìm down về đúng driver cho sound card - tải từ trang của IBM, từ một số trang cho down driver khác nhưng khi cài nó đều báo: "Driver not found! Please restart your computer and run the setup again" - khởi động lại và cài lại vẫn thế!

  Tôi đọc trên mạng và biết hệ thống âm thanh trong 2003 chỉ hoạt động được khi Start Audio Service trong mục Services và đã làm theo điều đó (đây là vấn đề mà khá nhiều người mắc phải theo như các diễn đàn trên thế giới) nên chắc chắn máy tôi không bị vấn đề này.

  Vậy có ai có kinh nghiệm gì trao đổi giúp tôi không?
 2. Paloma

  Paloma Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  01/01/1970
  Bài viết:
  1.870
  Đã được thích:
  0
  Tôi chưa dùng con IBM của bạn, nhưng trước kia với win2k3 sever thì tôi toàn dùng driver cho win XP của sound, Vid, TV-card và một số thứ linh tinh khác, chạy ỏn.
  Bạn thử làm xem.

Chia sẻ trang này