1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cái thần trong Khiêu Vũ- Bước nhảy, dáng nhảy hay "Thần"

Chủ đề trong 'Dancing' bởi wings, 07/02/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tydc

    tydc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/04/2002
    Bài viết:
    70
    Đã được thích:
    0
    To DanceFan: Vừa được xem Beata & Micheal Wentink trong SSF99 và 2002. Công nhận là rất đẹp. Đôi này thực hiện bài nhảy một cách rất nhẹ nhàng như người ta tập thể dục buổi sáng vậy, không hề có một lỗi nhỏ nào. Không phải cố gắng nhiều như các đôi khác. Phong cách mạng mẽ và rất tự nhiên với điệu RUMBA và PASO trên nền bài ... MY HEART WILL GO ON!!!!!!!
    Không biết ngoài SSF99 và 2002 còn SSF nào nữa nhỉ, các bác TE, DF, PAN, CHOCLO có biết thì chỉ giúp để TYDC mở rộng tầm nhìn.

    TYDC
  2. namchie

    namchie Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/01/2002
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    Xin chào cả nhà!
    Đầu tiên khi đọc tên chủ đề và những bài viết đầu tiên, tôi thấy rất mừng vì mở mang ra được nhiều điều. Nhưng đến đoạn sau thì lại cảm thấy thất vọng và hụt hẫng. Ai chẳng có thời học phổ thông, và đã bao giờ các bạn bị cô giáo phê là "lạc đề" chưa? Tôi nghĩ, các mod cũng nên rút kinh nghiệm, không nên để các bài viết đi ra khỏi tiêu chí ban đầu như thế. Nếu không còn ai muốn đóng góp thêm theo dòng chủ đề, thì nên tốt nhất là khoá lại.
    Vẫn biết rằng phải có trao đổi (theo kiểu chat chit) thì diễn đàn mới sôi nổi, song thiết nghĩ nên chia vấn đề (chủ đề rạch ròi ra), bà con ta khi tham gia bài viết cũng nên lựa chọn theo đúng chủ đề (chẳng hạn, mấy bài của Kuti sao lại chui vào mấy mục với cùng nội dung như thế???). Nếu không thì, e rằng, diễn đàn này cũng giống như một quán cóc vỉa hè - thỉnh thoảng mới có chuyện hay ho, còn lại thì toàn những là chuyện vô thưởng vô phạt! Nói như vậy, có lẽ nhiều bạn sẽ mếch lòng, nhưng muốn làm diễn đàn tốt đẹp hơn thì sự thật mất lòng - cứ phải rõ ràng vậy thôi.
    Tiếp theo chủ đề mà Wings đưa ra, tôi thấy rất hay. Thần = Kỹ thuật + biểu cảm. Nếu chỉ thể hiện biểu cảm mà không dựa trên kỹ thuật đặc trưng cho từng điệu nhảy thì hoá ra là "múa" à? Mà "múa" thì vẫn cần kỹ thuật của múa đấy chứ! Mức độ biểu cảm thì phụ thuộc vào năng khiếu, sự cảm nhận tinh tế của mỗi người. Chính vì thế mà nhiều bạn đã nói, những nhà gần vô địch thì phẩm chất kỹ thuật là tương đương, chỉ có sự biểu cảm là khác nhau mà thôi.
    Vậy thì chúng ta, những người ở mức độ begin - không bao giờ hi vọng có được cái ''thần" ấy hay sao? Tất nhiên, là cái thần như những nhà vô địch thì không thể đạt tới được rồi. Nhưng hãy chú ý một chút kỹ thuật + cảm nhận say đắm với nền nhạc đang thể hiện + hứng thú với bạn nhảy ---> cái "thần" mà chí ít là bạn, và những người xung quanh bạn sẽ thấy!
  3. Meeko

    Meeko Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    03/01/2002
    Bài viết:
    684
    Đã được thích:
    0
    Hic, hôm qua vừa mới được xem Dancesport competition live. Xem xong thì cảm giác lẫn lộn, vừa đam mê khiêu vũ hơn lại vừa ngán ngẩm . Đam mê hơn vì bọn Grade A nhảy quá tuyệt vời, ngán ngẩm vì nhìn rõ được cái limit của chính mình.
    Nói về cái thần, cái hồn của từng điệu nhảy thì chỉ cần nhìn vào 2 cấp: grade A và amateur đã thấy sự khác biệt rõ. Amateur nói về kỹ thuật ko thua gì, nhưng khi nhảy vẫn chưa toát được hết cái phong cách của từng điệu nhảy. Còn grade A, 5 điệu hoàn toàn khác biệt. Xem họ nhảy mà mọi người như muốn bật dậy nhảy theo, nhất là các điệu Samba, PasoDoble và Jive.
    Một điều khác biệt nữa là giữa các cặp của Tây và của châu Á. Kỹ thuật tay, chân, thân người có thể ngang ngửa, nhưng về facial expression (nét mặt) thì mình thua thấy rõ. Châu Á, tốt lắm là khi nhảy thì cười với khán giả. Nhưng Tây, sao họ có thể thể hiện cảm xúc phong phú đến vậy! Rất nhiều nét mặt và hợp với từng chuyển động của cơ thể một cách hoàn hảo. Họ ít cười hơn nhưng vẫn toát lên vẻ tươi vui, thoải mái, đầy sức sống và sự tự tin. Có cảm giác như họ nhảy một cách ngẫu hứng theo bài nhạc chứ ko phải thi đấu vậy. Họ vờn giỡn với nhau, với khán giả. Ở các đôi châu Á, ít thấy sự tương tác như vậy, khoảng cách hữu hình và vô hình giữa người diễn và người xem còn khá lớn.
    Còn nói về chiều cao thì hichic, nói như HSBB là an ủi thôi. M cũng đã từng ngụy biện cho mình kiểu đó . Cả sàn khoảng mười đôi, ko thiên vị gì nhưng nhìn các cặp của Tây bắt mắt hơn hẳn nhờ lợi thế chiều cao. Chân họ dài nên đi bước nào dứt và rõ bước đó, khoan thai chứ ko "lũn cũn" như châu Á mình. Hichic, M đứng tới cằm con bé Slovakia, trong khi partner của nó còn hơn nó nửa cái đầu. Duy nhất 1 cặp của Philipins tầm thước trung bình nhưng nhảy quá tốt nên đạt giải nhất Amateur là xứng đáng.
    Thôi ko nói nữa, nói càng thêm buồn
    It started over coffee We started out as friends It?Ts funny how from simple things The best things begin.
    My favorite line was Can I call you sometimes It?Ts all you had to say To take my breath away.
  4. Coc_ghe2000

    Coc_ghe2000 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/10/2003
    Bài viết:
    283
    Đã được thích:
    0
    Meeko xem giải nào vậy....châu Âu với châu Á thì khác biệt là cái chắc vì thể hình cao lớn dễ bắt mắt hơn....nhưng mà minh có thể giảm thiểu được mà...Cóc thấy kỹ thuật giỏi cũng thích lắm
  5. Meeko

    Meeko Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    03/01/2002
    Bài viết:
    684
    Đã được thích:
    0
    M xem cái giải này nè
    Someday my prince will come
  6. Coc_ghe2000

    Coc_ghe2000 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/10/2003
    Bài viết:
    283
    Đã được thích:
    0
    Sao ko tập đi....xem ko thấy kích thích à
    Châu Á nên tập Latin là chủ yếu...nhảy cổ điển form người ko tốt lắm. Lúc tập thì thấy rất đẹp nhưng lúc nhảy thi đấu mới thấy nặng nề và "rụt cổ".

    To Namchie: Bác kỳ vọng quá.... chắc bác thích nhảy Standard à Nếu mà lên diễn đàn mà mọi người về tập hăng say thì mới có ích...nhưng đã ko được vậy thì vào nói chuyện trên trời dưới bể có sao đâu.
  7. Rhett80

    Rhett80 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/03/2004
    Bài viết:
    29
    Đã được thích:
    0
    Chắc bạn Coc nói đùa phải ko? Coc xem ai nhảy và căn cứ vào đâu mà nói thế? Mình nghĩ tập chưa đến đẳng cấp của nó thì ai cũng "nặng nề" và "rụt cổ" thôi. Xem thi đấu của những cặp pro thì sẽ thấy chả thua kém gì cả và ko có cái hình ảnh "nặng nề" & "rụt cổ" tý nào đâu.
    ... Lean on me ...
  8. Coc_ghe2000

    Coc_ghe2000 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/10/2003
    Bài viết:
    283
    Đã được thích:
    0
    Chạm tự ái sao mà vậy..hihihi...Cóc xem rồi mới nói. Nhìn mấy đôi châu Á tập trên sàn chẳng khác gì băng hình....nhưng mà khi nhìn từ khán đài sân thi đấu thì ko thấy thích lắm...(đấy là Cóc nói Standard)
    À..ở Nhật có mấy đôi cũng nhảy standard đẹp lắm ... nhưng hình như có vài đôi thôi.. Ko phải đúng sao
  9. handsome_baby

    handsome_baby Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/05/2003
    Bài viết:
    2.889
    Đã được thích:
    0
    xem cái đĩa thi đấu chuyên nghiệp latin 2001
    HB thấy 1 đôi đạt giải 3 người Mỹ nhảy " jive " rất đỉnh mặc dù đôi đó thấp bé nhẹ cân nhất trong số 12 đôi tham dự giải
    nam tầm cỡ 1m7 trong khi các đôi kia mèng mèng cũng 1m78 trở nhên
    HB đang cố gắng tập mấy cú đá chân bốc lửa của đôi đó và sau 1 tháng nữa sẽ trình diễn hehehe

    chỉ cần xem cái đĩa đó mà chưa cần tập HB cảm thấy mình tiến bộ hơn vì cảm nhận được cái hồn của chất latintay nam họ đánh rất dứt khoát và hông của nam khi đứng yên lúc nào cũng chuyển động
    tóm lại nhìn bốc lửa
    Trái tim bốc lửa & Tâm hồn lãng mạn & Lý trí thép
  10. tuanvu145

    tuanvu145 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/05/2002
    Bài viết:
    477
    Đã được thích:
    0
    cậu HB à, anh đã nói với cậu mấy lần rồi, việc quan sát tìm hiểu qua băng đĩa là nên có, nhưng nếu như cậu ko chịu khó khổ luyện thì mãi mãi cậu cũng chỉ có khả năng "vũ văn" thôi. Mà theo anh thì cậu nên tập theo những vũ hình vừa phải với trình độ của mình thôi. Đừng ham tập nhiều vũ hình quá phức tạp, quá cao siêu mà ..."tẩu hoả nhập ma" đấy, anh nói thật lòng, cậu đừng giận nhé.
    Listen to the rhythm of the falling rain, telling me just what a fool I've been...

Chia sẻ trang này