1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cai thuốc lá Thanh Nghị - lộ tẩy cách lười đảo khách hàng

Chủ đề trong 'Sức khoẻ - Y tế' bởi yolo1411, 01/11/2016.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. yolo1411

    yolo1411 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    28/04/2016
    Bài viết:
    107
    Đã được thích:
    0
    Cai thuốc lá Thanh Nghị - lộ tẩy cách lười đảo khách hàng

    (Sức khỏe) - Ông Nghị bị cơ quan chức năng xử phạt nhưng vẫn cố tình cung cấp và bán sản phẩm nước súc miệng cai thuốc lá ra thị phần.

    Chiều ngày 7/10, ông Phạm Văn Thanh - Trưởng phòng Y tế huyện Cư M'gar, Đắc Lắk cho biết: "Sau khi báo Đất Việt phản ảnh về sản phẩm nước súc miệng cai thuốc lá Thầy Nghị của ông Nguyễn Thanh Nghị cung cấp trên địa bàn, ngày 6/10 chúng tôi đã xuống cơ sở cung cấp của ông Nghị để rà soát. Tuy nhiên, ông Nghị đi vắng nên chúng tôi đã để lại giấy yêu cầu ông Nghị sang tuần lên trụ sở làm việc".

    Đề cập về việc phân phối chất lỏng bằng thảo dược được lấy tên thuốc cai thuốc lá Thầy Nghị, ông Thanh cho biết: "Năm ngoái chúng tôi đã tiến hành kiểm tra cơ sở cung cấp và sản phẩm của ông Nghị. Kết quả cho thấy mẫu chất này thiếu rộng rãi thủ tục của cơ quan chức năng nên chúng tôi đã tiến hành xử phạt song song bắt buộc ông Nghị không được tiếp tục phân phối mẫu chất lỏng này bán ra thị trường".

    Bên cạnh đó, theo tìm hiểu của PV, thực tiễn trong thời gian qua ông Nguyễn Thanh Nghị vẫn bán tràn lan sản phẩm nước súc miệng cai thuốc lá ra ngoài thị trường. Cơ sở sản xuất loại nước súc miệng này được ông Nghị đặt tại xã Ea Tul, huyện Cư M'gar còn đại lý bán ở chợ EaPốk (huyện Cư M'gar) và P.13, Q. Tân Bình, TP. HCM.



    [​IMG]



    Bên cạnh đó, người cháu của ông Nghị còn cho biết ở TP. Hà Nội cũng có rất nhiều người lấy với số lượng 500 lọ/ tháng để bán. Không những thế, ông Nghị còn quảng cáo rầm rộ sản phẩm trên các dụng cụ truyền thông đại chúng với mức giá lên tới 400 - 500 nghìn/ lọ. Người cháu của ông Nghị thừa nhận, phần lớn trong số này không có giấy phép phân phối do cơ quan chức năng cấp.

    Nhiều người vì tin vào lời quảng cáo của ông Nghị mà đã tìm sản phẩm về sử dụng nhưng không thấy mang lại hiệu quả như lời cam kết mới biết mình bị lừa.

    Cũng trong chiều ngày 7/10, ông Bùi Trọng Nghĩa - chủ tịch UBND xã Ea Tul, huyệnCư M'gar cho Đất Việt biết: "Ông Nghị chưa được học qua bất kỳ trường lớp y dược nào mà tự ý cung cấp thuốc bán trên địa bàn. Năm ngoái, ông Nghị đã bị cơ quan chức năng xử phạt 8 triệu đồng vì vi phạm trong vấn đề này nhưng cho đến nay vẫn cố tình vi phạm".

    Ông Nghĩa cho rằng: "Việc cai thuốc lá có thành công hay không là do nghị lực của người cai chứ chẳng thể tin vào bất kỳ loại thuốc hỗ trợ nào. trong thời gian tới chúng tôi sẽ kết hợp với các cơ quan y tế tiến hành rà soát, xử lý cơ sở sản xuất của ông Nghị".

    Cho tới hiện tại, đơn vị Y tế toàn cầu (WHO) chỉ khuyến cáo 3 loại thuốc có thể giúp cai thuốc lá là Nicotin thay thế, Bupropion uống và Vareniciline uống.

    Nguồn: http://baodatviet.vn/doi-song/suc-khoe/cai-thuoc-la-thay-nghi-xu-phat-van-co-tinh-vi-pham-3320328/

Chia sẻ trang này