1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cải tiến, hiện đại hoá xe tăng T-54/55

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi dongadoan, 08/04/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. gulfoil

    gulfoil Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/03/2003
    Bài viết:
    3.090
    Đã được thích:
    4
    Các bạn thấy mấy cái ảnh trên là của Kharkiv-Ucraina.Còn mấy ảnh sau là của Nga-tại Omsk.Vui nhỉ
  2. hasinhat

    hasinhat Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/04/2005
    Bài viết:
    674
    Đã được thích:
    432
    thì sao hở bác!
  3. gulfoil

    gulfoil Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/03/2003
    Bài viết:
    3.090
    Đã được thích:
    4
    ------------------------------------------------------
    Gửi vài chúi T-55 cải tiến các loại cho vui mthêm
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
  4. gulfoil

    gulfoil Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/03/2003
    Bài viết:
    3.090
    Đã được thích:
    4
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    Được gulfoil sửa chữa / chuyển vào 20:33 ngày 10/04/2006
  5. gulfoil

    gulfoil Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/03/2003
    Bài viết:
    3.090
    Đã được thích:
    4
    Tank T-55
    Tank T-55A
    Tank T-55AM
    Tank T-55AD
    Tank T-55AMV
    Flame throwing tank TO-55 (article 482)
    Modernized tank T-55 (with six road wheels)
    T-55 modernization variants
    Tank T-54
    Tank T-54A
    Tank T-54B
    "Bastion" guided weapons system for tank T-55
    Upgraded rounds with guided missiles for tanks T-55,
    Modernization of weapons stabilizers STP-2 and 2E15 of tanks T-55
    Tank T-55 refit with sight 1K13-2 and rangefinder 1D16
    Modernization of add-on armor protection system of tanks T-54, T-55,
    Add-on armored protection package (passive protection modules) for tanks T-55
    Versatile protection package (passive protection blocks and lattice screens) for tanks T-55
    Protection package for tanks T-55 against shaped-charge attack (ERA kit and lattice screens)
    Integrated explosive reactive armor protection package of modular type for tank T-55
    Enhancement of protection system of tanks
    T-54, T-55 against enemy''s reconnaissance assets and precision-guided weapons
    Enhancement of anti-radiation protection of tanks T-55
    Enhancement of fire protection of tanks T-54, T-55
    Modernization of tank T-55

    Producer:
    KBTM Design Bureau GUP

    Increase of tank T-55 main combat characteristics: fire power, survivability and mobility up to the level of modern tanks.
    To increase fire power the tank is fitted with:
    õ? guided armament,
    õ? automatic fire control system,
    õ? thermo-protective gun barrel sleeve.
    To increase survivability the tank is fitted with:
    õ? built-in reactive armor,
    õ? smoke grenade launcher,
    õ? laser emission warning system,
    õ? anti mine resistance,
    õ? HEAT-proof all-round side screens.
    To increase mobility the tank is fitted with increased power (620 hp) engine V-55U.
    On customer''s wish modernization can be fulfilled in full volume or partially.
    Mathematical modelling showed that the realization of the above mentioned moder-nization measures reduces the number of tanks, when executing combat missions, to 4 times.
    The fulfillment of works on T-55 modernization can be conducted by Design Bureau of Transport Machine-Building and Design Bureau of Instrument Engineering.

    [​IMG]
  6. muvlc

    muvlc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/09/2005
    Bài viết:
    937
    Đã được thích:
    2
    Đọc nhiều tài liệu về các loại tank hiện đại, tôi nghĩ nhiều người có cảm tưởng các tank T54/55 đã hoàn toàn vô dụng trong chiến tranh hiện đại! Nhưng có lẽ không hẳn là thế, nếu dùng để đấu tank thì đúng là T54/55 coi như... Game over nếu gặp bọn côn đồ kiểu như M1A2, nhưng nếu kết hợp tác chiến cùng bộ binh, bảo vệ các thành phố, đánh theo kiểu ẩn mình thì xem ra cũng vẫn hay lắm!
    Ngoài các kiểu nâng cấp bằng thiết bị hiện đại của các nước phát triển, theo các bác, có cái gì chúng ta có sẵn đem lắp luôn vào cho bọn T54 nhà mình không nhỉ?
  7. ov10

    ov10 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/02/2006
    Bài viết:
    6.093
    Đã được thích:
    6

    Tớ xin phép nhiều chuyện thêm một tí!
    Tài liệu của bác dongadoan có đoạn hình như dùng từ không chính xác. Các bác nhà ta không gọi là "bánh đỡ nặng" mà gọi là: "BÁNH TÌ".
    Xích xe tank thời đó làm bằng thép mác 110G13L theo ký hiệu của công nghiệp USSR.
    110 là Các bon khoảng 1,1%.
    G là măng gan khoảng 13%.
    Ngoài ra thì silic nhỏ hơn 0,7%, lưu huỳnh và phốt pho đều phải nhỏ hơn 0,05%.
    L là gia công bằng phương pháp đúc.
    Mác thép này có đặc điểm là sau khi tôi xong vẫn mềm, nhưng khi có va đập mạnh sẽ biến tính bề mặt (một lớp dầy từ 2-3mm) thành rất cứng, chịu va đập tốt.
    Công nghệ này có từ thời WW2, không biết bây giờ tiến bộ tới cỡ nào?
    Còn việc cải tiến T-54 và T-55 tớ có mấy đề xuất sau:
    Nâng cao khả năng cơ động bằng cách:
    - Thay động cơ thế hệ mới công suất lớn hơn giúp xe có thể mang tải nhiều hơn. Vấn đề này chắc phải tìm mua động cơ của nước ngoài.
    - Thay hệ thống vận hành Cơ - Cơ điện thành Cơ - Cơ Điện tử. Vấn đề này chúng ta có thể tự làm tốt.
    Nâng cao khả năng tác chiến bằng cách:
    - Trang bị các loại đạn pháo thế hệ mới cho từng nhiệm vụ cụ thể. Việc thay pháo lớn hơn tớ thấy không khả thi lắm, vì quá phức tạp và kéo theo một loạt vấn đề, sẽ làm tăng chi phí không cần thiết.
    - Thay súng máy bằng các loại bắn nhanh và mạnh hơn, không nhất thiết là phải dùng đạn lớn hơn.
    - Trang bị hệ thống dẫn bắm hiện đại, việc này nếu không chế được mà đi mua thì nhiều tiền lắm... Nếu đạt được cỡ pháo thủ nhìn tới đâu mà pháo quay tới đó và xác định xong phần tử bắn thì tuyệt vời.
    - Cải tiến và trang bị hệ thống nạp đạn tự động nhằm tăng tốc độ bắn.
    Tăng cường khả năng chỉ huy và thông tin:
    - Nâng cấp các thiết bị thông tin và chỉ huy bằng các thiết bị hiện đại, điện toán hoá càng nhiều càng tốt. Vấn đề này tớ nghĩ không quá khó... IT Việt Nam thì bao la.
    Nâng cao khả năng tự vệ:
    - Thêm giáp, diềm, mành mành thì quá đơn giản, cố nhiên sao cho phù hợp với khả năng kỹ thuật trong nước và khả năng mang tải của xe. Việc này đối với chúng ta thì không quá 30 qiây...
    - Sơn xe bằng loại sơn gì gì đó... thì có người đã xuất rồi.
    - Trang bị các hệ thống gây nhiễu và phá tên lửa chống tank .V.V. vụ này tớ cũng chỉ nhắc lại thôi.
    - Đơn giản hơn có thể tự làm được là cải tiến hệ thồng phân tán khí thải, có bắt chiếc các nước khác mà làm...
    - Trang bị hệ thống lọc khí thế hệ mới để đáp ứng được kịch bản chiến tranh hiện đại (vi trùng, hoá học hay hạt nhân...).
    Ngoài ra cần giảm tổ lái xuống còn hai hoặc ba người (một lái, một pháo thủ cùng lắm là thêm một chỉ huy) là đủ. Các vấn đề khác đã có Cơ điện tử hỗ trợ. Khi đó chúng ta không cần hát "Năm anh em chung một chiếc xe tang ( À! xe tank)" nữa.
    Biên chế các lực lượng hỗ trợ tương ứng...
    Và khi gặp địch yếu và ít hơn thì đánh còn gặp kẻ mạnh hơn thì ù. Dù có hiện đại cỡ nào đi nữa mà gặp phải chiến trường bất lợi thì chỉ có Game Over.
    Sau khi nâng cấp như vậy xong thì trang bị cho dân quân du kích và tự vệ địa phương, còn quân chính quy mua T-90 về dùng. Như vậy Khựa mới sợ!!!
    Xin lỗi! tớ nói nhảm một chút để anh em thư giãn.
    Nếu đạt được tiêu chí: Chọn phần tử bắn dưới 10 giây và bắn được cỡ 6 viên 1phút thì quả là kinh hoàng cho bọn Khựa.
    Nhưng gì thì gì đi nữa chúng ta cần nhớ:
    Lạc nước hai xe đành bỏ phí
    Gặp thời một tồt cũng thành "VuA"
    <!--Sign_Start-->[/sign]
    Được ov10 sửa chữa / chuyển vào 01:35 ngày 11/04/2006
  8. thepeoplewholovelanguages

    thepeoplewholovelanguages Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/06/2003
    Bài viết:
    457
    Đã được thích:
    0
    Điện tử dân sự và điện tử quân sự 1 trời 1 vực bác àh!T__T!
    Dân sự thì chạy được và bền chút chút trong đk thuận lợi là ngon rồi!
    Còn quân sự thì phức tạp hơn. đk tác chiến phức tạp, kô ai đang hành quân mà cứ lo bảo trì wài, nên phải có chất lượng tốt hơn và bền hơn nhiều lần dân sự(gọi dân dụng cho đúng với mí bác Điện Tử), vả lại phải còn chống nhiểu điện từ, phòng chống các thủ pháp của kẻ địch có thể gây hư hại thiết bị điện tử!T_T
    Hun bữa xem TH QĐND thấy mí bác bên PKKQ làm lại mí cái radar cũ = mạch điện tử hiện đại thì em kô thấy chỗ nào chống nhiểu cả??Mạch tuy nhỏ hơn nhưng linh kiện giống mấy con torng máy DVD nhà em! không bít lúc tác chiến thì chịu nhiễu nổi kô!
  9. dongadoan

    dongadoan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/05/2004
    Bài viết:
    2.508
    Đã được thích:
    3
    Tài liệu của bác dongadoan có đoạn hình như dùng từ không chính xác. Các bác nhà ta không gọi là "bánh đỡ nặng" mà gọi là: "BÁNH TÌ".
    ------------------------------------------------------------------------------
    Tớ trích nguyên văn đấy !
    Thanks các bác đã hưởng ứng topic của tớ. Sau khi tổng hởp ý kiến của mọi người, tớ thấy có một số vấn đề cần giải quyết để T-54/55 nâng cao khả năng tác chiến cũng như khả năng sống còn như sau:
    - Nâng cao tính cơ động: gồm cải tiến, nâng cấp hệ thống động lực, hệ thống trợ lực lái nhằm tăng khả năng việt dã, khả năng thông qua (vượt chướng ngại vật), tốc độ của tăng.
    - Cải tiến hoặc thay mới hệ thống thông tin liên lạc, hệ thống điều khiển hoả lực, hệ thống phòng vệ điện tử (dò tìm và cảnh báo tên lửa chống tăng bằng lazer).
    - Cải tiến hoặc nâng cấp hệ thống vũ khí gồm: Nâng cấp pháo chính, súng máy phòng không. Cải tiến để có thể sử dụng các loại đạn mới hoặc ATGM.
    - Tăng khả năng phòng vệ bằng giáp ERA . Nâng cao khả năng nguỵ trang của xe bằng các loại sơn giảm khả năng phản xạ với radar. Chống ATGM bằng việc giảm nguồn nhiệt của tăng...Lưu ý: Nếu chọn phương án sử dụng giáp ERA thì bắt buộc phải tăng công suất động cơ vì khi mang giáp trọng lượng của xe sẽ tăng thêm khoảng >1 tấn.
    ----------------------------------------------------------------------------
    Các bác bổ sung thêm cho hoàn chỉnh ! Sau đó ta sẽ bàn kỹ về từng việc.
  10. vinhvinh

    vinhvinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/09/2003
    Bài viết:
    957
    Đã được thích:
    2
    Công nghệ giáp phản ứng nổ rất đắt , nếu mặc giáp này thì mua quách T72 cho xong. Như bác ov10 nói là thay đạn mới , hiện không có đạn nào 100 mm có uy lực cả , tốt nhất là thay nòng rãnh xoắn bằng nòng trơn bắn sabot hoặc tăng cỡ nòng cỡ đạn. Hoặc thiết kế mang AT4 trên nóc.

Chia sẻ trang này