1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

cài tiếng Trung Quốc và Nhật ở Word 2000 thế nào

Chủ đề trong 'Hỏi đáp Tin học' bởi boy_galang812003, 23/06/2005.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. boy_galang812003

    boy_galang812003 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/05/2003
    Bài viết:
    3.130
    Đã được thích:
    0
    cài tiếng Trung Quốc và Nhật ở Word 2000 thế nào

    Em muốn hỏi cài thế nào . Để đánh được tiếng nhật và Trung Quốc ở word 2000 chay trên Win Xp đó
  2. yagiza

    yagiza Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/01/2005
    Bài viết:
    37
    Đã được thích:
    0
    bạn dùng đĩa winxp vào StartControl PanelRegional And Language OptionsThẻ LanguagesPhần Supplemental language Support đánh dấu chọn install files for East Asian Languages... rồi để đó tự win nó cài cho. Sau khi khởi động nó sẽ cài bộ font của nhiều nước trong đó có font MSGothic (là font tiếng Trung + Nhật mà bạn sẽ cần) + bộ gõ IME.
    Sau khi cài xong bạn vào lại cho tới Thẻ Language như trên... chọn Details... trong đó là tinh chỉnh cho bộ gõ IME đó,
    Nhớ khi muốn gõ ngoài việc chuyển sang chế độ JP (sẽ có 1 cái icon nho nhỏ ở dưới thanh taskbar hoặc một cái bar lớn trên Desktop có chứa cái chữ EN (English)) bạn phải kích hoạt chế độ Hiragana ở Input thì mới gõ được tiếng Nhật vì mặc định máy sẽ để ở chế độ gõ Romanji. Muốn kích hoạt thì nhấp phải chuột vào Icon chọn Ad***ional Icons in taskbar, sau đó chọn input mode (hình chữ A) để là Hiragana
    Còn tiếng Trung Quốc mình không dùng nên không rành, nhưng bạn cũng có thể vào phần Details như trên chọn Keyboard Chinese và tìm hiểu xem sao, mình nghĩ chắc là đánh theo kiểu phiên âm Quốc Tế. Hoặc bạn cũng có thể tìm phần mềm Song Kiều giúp đánh chữ Hán đó.
    Chúc vui. Có gì không thông về cách đánh và gõ tiếng Nhật + cách cài đặt bạn có thể mail cho mình ketaiyo@yahoo.com
    Được yagiza sửa chữa / chuyển vào 00:40 ngày 24/06/2005

Chia sẻ trang này