1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

CẨM NANG CHO THÀNH VIÊN MỚI CỦA BOX BK - MỤC LỤC CÁC TOPIC

Chủ đề trong 'Đại học Bách Khoa TpHCM' bởi whisper, 10/03/2003.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. whisper

  whisper Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  12/12/2001
  Bài viết:
  1.773
  Đã được thích:
  0
  CẨM NANG CHO THÀNH VIÊN MỚI CỦA BOX BK - MỤC LỤC CÁC TOPIC

  Đây là những thông tin cần thiết nhất cho các thành viên mới vào TTVNOL hay box BKSG để có thể làm quen với các thành viên cũng như gởi bài được ngay.

  Phòng đầu tiên của box BK mời bạn vào là Phòng khách của box BK, đây là nơi các thành viên mới tự giới thiệu giới thiệu về mình cũng như để các thành viên cũ giao lưu với bạn nhằm giúp chúng ta hiểu rõ nhau hơn, hiện tại chủ đề này đang đến trang 38, bạn có thể nhấn ngay vào đây để nhảy đến trang 38 đọc những sự kiện nóng hổi nhất.

  Phòng kế tiếp là phòng truyền thống của Box BKSG, nó thể hiện quá trình xây dựng box BKSG bằng máu và nước mắt, được thể hiện qua tài năng của sử gia Saladin trong loạt bài viết Bách Khoa liệt truyện, đi từ quá khứ của box đến ngày nay.

  Một góc không thể bỏ qua đó chính là CLB thơ văn online của BK. Không khác CLB thơ văn chính thức ở trường, những bài thơ bài văn ở đây mang ít nhiều sắc thái BK. Nó được sáng tác bởi những người BK, được sưu tầm và yêu thích bởi người BK. Nó thể hiện mặt sau, mặt tinh thần của người BK. Hãy ghé qua Thơ văn Bách Khoa để có cái nhìn toàn diện.

  Các bài viết trong đây đang được hoàn thiện bởi ban quản trị box BKSG và các thành viên có nhiệt huyết, vì vậy mời bạn kiểm tra thường xuyên để giúp chúng tôi hoàn thiện càng sớm càng tốt.

  whisper

  1/ Giao lưu đối ngoại: dành cho các bạn lần đầu tiên đến làm quen với box Bách Khoa, qua đây bạn có thể nắm bắt được một số thông tin căn sờ bản về Beikha cũng như người Beikher :
  - Giới thiệu về box Bách Khoa TPHCM
  - Phòng tiếp khách - Hội Trường A5 - của Box BK SG!

  Được fool-again sửa chữa / chuyển vào 22:28 ngày 13/03/2004
 2. Saladin

  Saladin Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  04/01/2002
  Bài viết:
  1.342
  Đã được thích:
  0
  1. Đăng kí thành viên:
  Để đọc bài trên diễn đàn bạn không cần phải đăng kí. Khi post bài (mở một topic mới hoặc trả lời bài viết cuả các thành viên khác) bạn được yêu cầu nhập Username & password. Tức bạn phải có một tài khoản nếu muốn post bài trên diễn đàn. Trước hết bạn nhấn vào mục đăng kí nằm phiá trên đầu. Một bản qui định sẽ hiện ra. Nếu đồng ý bạn sẽ được chuyển tới một bảng điền thông số đăng nhập.
  Các thông số quan trọng:
  - Username (nickname) : tên đăng nhập và cũng là tên để mọi người nghĩ ngay tới bạn khi thấy Username xuất hiện qua các bài viết. Đây cũng là tên thông thường để bạn sinh hoạt offline. Nếu không có ý định đặc biệt nên đặt username sao cho dễ gọi, dễ nhớ. Vấn đề dễ gọi rất quan trọng. Khi sinh hoạt offline chắc bạn không muốn người khác gọi bạn kiểu như XHFD, NGT, .... Nhiều người cũng khó mà nhớ được username của bạn nếu là như vậy. Còn nếu username của bạn kiểu như Chec, Fool-again, Whisper, Chichchoexixon, Shogun thì sẽ có rất nhiều người nhớ và lại rất dễ gọi.
  - email: bạn nên cẩn thận trước khi quyết định dùng địa chỉ nào khi đăng kí. Một khi đăng kí thì địa chỉ mail này sẽ không thể dùng để đăng kí một nick khác trên diễn đàn này thậm chí khi bạn không còn dùng nick được đăng kí với địa chỉ mail này nữa. Rất nhiều trường hợp một số người đăng kí dùng thử nhưng không biết đã lấy email thường dùng để đăng kí, sau đó không thích dùng username đó nữa và muốn đăng kí nick khác với email đó nhưng không thể được... Thật đáng tiếc! Nói thế chứ cũng không có gì ghê gớm, nó chỉ làm bạn mất công dùng tài khoản mail khác một khi bạn đã liên hệ với mọi người thường xuyên. Còn nếu bạn có nhiều thời gian thì bạn cứ thoải mái!
  - Chữ kí: Chữ kí qui định không được quá dài quá 256 kí tự (hay là 128?! ). Có một vài hiệu ứng làm cho chữ kí của bạn sinh động hơn được hướng dẫn trực tiếp trong trang đăng kí. Bạn có thể lựa màu, lựa size (min là 1 và max là 5), có thể cho tất cả chạy ngang màn hình (bằng cách đặt chữ marquee trong hai ngoặc vuông [] [/] ...
  VD: {marquee} TTVN {/marquee} (Tôi không thể dùng ngoặc vuông khi viết vì nếu không chữ TTVN nó sẽ chạy mất , tôi dùng ngoặc móc "{}" chỉ miêu tả cách thực hiện thôi). Chú ý trong phần khoá phía sau (của mọi lệnh) luôn có dấu "/". Nếu bạn không viết đúng nó sẽ không thể hiện theo đúng mong muốn của bạn đâu.
  Bạn cũng có thể viết một vài câu thơ, một câu nói tâm đắc,... trong phần chữ kí.
  Sau khi đăng kí bạn phải chờ khoảng từ 1 tới 2 ngày để được kiểm duyệt. Sau đó webmaster sẽ mail cho bạn theo email bạn đã đăng kí và yêu cầu bạn xác nhận lại. Nếu bạn nhấn vào link xác nhận thì bạn đã trở thành thành viên của TTVN. Chúc mừng bạn, giờ bạn đã có thể chia ý kiến của mình, có thể tạo một dấu ấn riêng trên diễn đàn.

  Saladin

 3. chec

  chec Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  17/01/2002
  Bài viết:
  884
  Đã được thích:
  0
  # Có sẵn một số câu trả lời ở đây nữa nè: http://www.ttvnol.com/forum/faq.asp

  # Và ở đây cũng có khá nhiều: http://ttvnol.com/forum/f_3
  Cách post bài, tạo chữ ký: http://ttvnol.com/Hoidap/368906.ttvn
  Cách gõ tiếng Việt trong khi post bài trong mạng TTVN: sử dụng mã unicode có thể gõ kiểu vini hoặc telex, và phải có phần mềm vietkey hoặc unikey...Hướng dẫn cách sử dụng vietkey
  http://www.netcenter-vn.net/hotrokythuat/index.cfm?id=326
  Tic Tac Chec
  Được Thefan sửa chữa / chuyển vào 10:42 ngày 13/11/2004
 4. chec

  chec Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  17/01/2002
  Bài viết:
  884
  Đã được thích:
  0
  # Mời bạn đăng kí làm thành viên và yêu cầu anh hội trưởng Whisper Set title .
  # Nhớ quá ĐHBK là một trong những topic đầu tiên của box.
  # Có thể bạn chưa vào trường ĐHBK hoặc đã lâu bạn chưa vô lại trường. Vậy mời bạn xem Allbum ảnh trường BK và vào đây cho biết ý kiến về quang cảnh của trường đẹp nhất ở HCM :D .
  # Trường BK rặt là male, nên bao gồm nhiều tật xấu nhất trong các trường ĐH phê bình của chị em và một vài lời chống chế của anh em. Một số anh em thì cho là xúc phạm nhưng số khác thì vẫn cho rằng đấy là những lời đùa đáng yêu mà thôi.
  # Con gái BK có thật là khô như ngói không? ....Tôi nghĩ mấy cái topic " Trường BK rặt là male, nên bao gồm nhiều tật xấu nhất trong các trường ĐH " or "Con gái BK có thật là " khô như ngói" không?..." chỉ là đùa để ta nhớ tên nhau và cười thôi mà.....( Chec)
  # Làm sao để SV BK ra trường có đủ kiến thức đi làm việc ngay: Topic rất có ích nhưng mà hic hic chưa có nhiều người gởi bài.
  # Chị em Ktế mến chào các bác Bách Khoa ạ : chính thức lập quan hệ ngoại giao song phương Beikha - Kinter.
  Thay mặt các chị BKHN , em xin làm quen giao lưu với các bác BKTPHCM
  >> Các bạn muốn giao lưu kiểu này thì vào đấy nha, không nên lập topic mới nữa để tiết kiệm mặt bằng.
  # Gửi người Bách Khoa... topic của chị em vô phá hoại cúc cu làm anh em mất tinh thần, không học hành làm việc gì được sấc hihihi (j/k) .
  # Có phải vì thế nên mới ra đời Box BK kén dâu hiền! ). Đến nay đã gom được một số khá nhiều dâu nhưng mà hổng có hiền .
  # Lại có người lên tiếng Em ứ lấy chồng Bách Khoa !!! . Một cuộc đấu khẩu bằng thơ con cóc giữa các bên liên quan .
  # Bất công xã hội ,aaaaaaaa các củ sắn lùi và đồng minh khắp nơi lên tiếng đòi xóa bỏ mỹ danh từ Củ Sắn Lùi , đổi lại thành cục vàng nhưng hình như kết quả không được khả quan .
  # Toà án "sinh sự" BKSG-Nơi xét xử các "gương mặt đen" trong box => .....Ở trong này xử ngược đời lắm. Nguyên cáo trở thành bị cáo là chuyện bình thường... ( Peace_do).....
  # Con trai Bách Khoa nơi anh em bộc bạch, tán tụng và tâng bốc lẫn nhau để chị em hiểu thêm về anh em hơn.
  # Bách Khoa - Sự chọn lựa tốt nhất? Đúng hay không? mời các bạn cho biết ý kiến.
  # Con trai BK đang yêu thì có gì khác người ta nhỉ? Có khá nhiều người thổ lộ và bình loạn.
  # Nói chuyện về Ký Túc Xá BK
  ........
  # ( Còn tiếp)
  Tic Tac Chec
  Được Thefan sửa chữa / chuyển vào 13:53 ngày 06/05/2004
 5. chec

  chec Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  17/01/2002
  Bài viết:
  884
  Đã được thích:
  0
  # Chân dung kẻ mà ai cũng biết là ai đấy trên Box BK
  # Bản tin ĐH Bách Khoa HCM-Update!!! .... Bạn nào có tin gì mới thì post lên nhé. Chứ mang tiếng là Box BK mà chẳng có tin tức gì của trường cả...... (Shogun tướng quân)
  #Sinh viên BK nghĩ gì về cuộc sống?? .....Vậy tại sao chúng ta không cùng đưa ra những ý kiến riêng của mình về cuộc sống để cùng tranh luận và để được nghe người khác khen tặng là " mày sống ...chẳng khác nào wái dzật á?......( Sea_Wofl)
  # Những mẩu chuyện cười về dân Bker-Hội những người thích nổ Có một số câu chuyện cười mà nhi đồng có thể sẽ phản đối...tuy nhiên đại đa số bô lão thì bảo là vẫn trong vòng kiểm soát và có thể chấp nhận được.
  # Những câu nói bất hủ .. Nơi đây dành cho những câu nói bất hủ trong mọi lĩnh vực, trên mọi phương diện, từ mọi góc độ. Bạn có thể đưa lên một câu nói lãng đãng kiểu như : Sai lầm vẫn là em ( Fool-Again), hoặc những câu triết lí Nếu bạn có thể hạ gục tôi bằng ánh mắt, bạn cũng có thể làm chủ cuộc đời tôi.(Saladin)
  Hay là những phát hiện lí thú : 1 ngày có 24 giờ, vì lẽ đó sẽ có 24 chai bia trong 1 két ( QuyVoTinh) ....
  # Thi ứng xử duyên dáng toàn box .....Dạ thưa ban giám khảo, thưa anh chị em bè bạn bốn phương tám hướng trên bờ dưới biển lẫn trong lòng đất, dạ, em là nhoc_ti. Năm nay em được 23 cái mùa lá vàng xào xạc tả tơi rơi rụng. Em đến từ thung lũng quyết tử chiến vì yêu.......( Nhoc_Ti)
  # Góc đọc .....Đây có thể coi như chỗ giới thiệu sách. Bà con thấy sách nào hay thì giới thiệu cho mọi người (tựa sách, nhà xuất bản,năm xuất bản và nếu được thì có thế mua ở đâu). Nếu có ấn bản điện tử thì có thế gửi nếu mà ai đó có yêu cầu (liên hệ với ngưới có..hihihi) hoặc gửi trực tiếp lên đây ...Còn ngoài ra thì mọi người có thể đăng truyện ngắn, thơ, báo, tạp chí....Đăng trực tiếp hoặc giới thiệu địa chỉ website...(Tao_lao).
  .......
  # (Còn tiếp)
  Tic Tac Chec
  Được Thefan sửa chữa / chuyển vào 13:55 ngày 06/05/2004
 6. fool-again

  fool-again Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  10/05/2002
  Bài viết:
  1.517
  Đã được thích:
  0
  Xin giới thiệu với các bạn một bài giới thiệu rất hay của Reporter TTVNOL về box Bách Khoa của chúng ta trên mục mỗi ngày một forum nè.
  Forum ĐH Bách Khoa TP HCM - Cười từ đầu đến cuối!
  Beikha vạn tuế vạn vạn tuế.
  Xin thông báo với mọi người rằng sắp tới, topic mục lục sẽ được sửa đổi toàn diện, chia ra thành chương mục hẳn hòi, trong đó sẽ phân rõ các loại topic như Đối Ngoại, Hỏi đáp học tập, Thông tin trường lớp, Tâm sự vui buồn, Làng cười Gala Beikha, Chế độ Phong kiến Beikha ....Ứng với mỗi loại topic, các mod chúng ta sẽ cố gắng gom title và link của các chủ đề có liên quan, post lên đây để có thể fục vụ các member thân yêu tốt hơn nữa nhé. Chỉ cần mỗi ngày chúng ta collect 1 topic và update thường xuyên thì chỉ cần một thời gian ngắn, tin rằng mục lục box BK sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ chức năng của nó.
  Chào thân ái
  SAI LẦM VẪN LÀ ANH
  Được fool-again sửa chữa / chuyển vào 22:18 ngày 13/03/2004
 7. Thefan

  Thefan Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  15/09/2003
  Bài viết:
  400
  Đã được thích:
  0
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này