1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cảm nhận về 1 đám cưới

Chủ đề trong 'Cuộc sống' bởi Anh_hanoi_2409, 18/06/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Anh_hanoi_2409

    Anh_hanoi_2409 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/06/2006
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Cảm nhận về 1 đám cưới

    Nếu như 1 đám cưới như bao đám cưới khác thì chả có gì đáng nói cả. Nhưng có cái gì đáng nói thì mới viết lên Blog chứ! Bây giờ đám cưới nào chẳng vậy, cũng ngồi 6 người, quanh đi quẩn lại những món mới và không mới. ăn nhanh nhanh chóng chóng đúng phần của mình trên bàn ăn rồi ào ào 1 tý là ra về. Đi cùng 1 nhóm bạn hay ngồi cùng người quen bíêt trong một bàn thì còn vui vẻ, vô phúc ra phải đi 1 mình và ngồi cùng với người cả đời chưa gặp mặt lần nào thì có khác gì là đi ăn "cơm bụi" đâu. Mà giá "cơm bụi" này đâu phải là rẻ gì cho cam? Được mời ăn là cũng phải "đút" vào cái trái tim đỏ thắm kia 1 cái phong bì không nhiều thì ít cũng phải đáng giá cái mà mình được mời ăn. Người ta hay bảo là" cơm bụi giá cao" mà. Hơn nữa có khi về nhà còn....đói nữa vì đâu phải món gì trên bàn ăn cũng thuộc khẩu vị sở thích của mình đâu?
    Chắc là cũng chán cái kiểu ào ào kiểu vậy quá nên ông anh tôi bày đặt ra cái kiểu đám cưới ....buffet gia đình. Mới nói ra vấn đè này thôi các bà bác và bà cô nhà tôi "giãy nảy" lên không đồng ý. Nào là như vậy ko đúng truyền thống, nào là như vậy ko hay... đủ các thứ lý do trên đời. Thật ra tôi thấy các bà cô nói cũng có lý của người ta. Người già thường hay khó thay đổi, tiếp thu những cái mới. Những cái gì khác người 1 chút thì sẽ cho là...lập dị ngay. Thử nghĩ coi: người có tuổi vậy, thân hình lại...đẫy đà quál, đi lại thì không nhanh nhẹn lắm thì làm sao có thể "tranh phần" được với thanh niên được? Mà lại còn chỗ ngồi nữa chứ? Theo kiểu cưới truyền thống thì phải có cỗ bàn hẳn hoi chứ đâu có thể đứng mãi được? người có tuổi thì đứng mãi mỏi chân . Đi với người quen thì còn đỡ nếu như đi 1 mình thì oải lắm? chẳng lẽ lại ...đứng ăn 1 mình sao? Trơ quá! Nhưng ông anh tôi lại đưa ra cái lý của mình. Thứ 1: Kiểu cưới truyền thống tẻ nhạt quá. Cũng từng đó kiểu mà thôi, đứng mỏi cả chân để đón khách mà cũng để....trông trái tim chứ. Trái tim to vậy, đựng nhiều niềm tin và hi vọng vậy mà lỡ ra thằng cha nào "thón" mất thì hoá ra công toi à? Bao nhiêu công sức, tiền của bỏ ra để...kinh doanh vậy mà lại tay không thì ai mà chịu được? Rồi sâm banh nổ bùm bụp được 1 tý, khách khứa đến... thi nhau ăn thật nhanh như sợ mất phần, chào dăm câu ba điều chia vui với gia đình. Còn cái gì nữa ko nhỉ? Thế là hết. Chả có ý nghĩa gì cả. Thứ 2: Thật ra đám cưới là 1 nghi lễ chính thức để lập ra 1 gia đình nhỏ, tế bào của xã hội..., đáng trân trọng ý nghĩa lắm chứ? Cả đời người ta có 1 lần (nhiều nhặn ra thì cũng chỉ ...2, 3 lần thôi) để dịp "khoe" với thiên hạ về bản thân mình chứ. Cho nên tội gì không hoành tráng? không làm cái gì khác biệt đi để có ý nghĩa trong cả cuộc đời ng ta hơn? Thế nên ông anh tôi vẫn quyết định làm kiểu mới như vậy.
    Một đám cưới được tổ chức ở 1 ks phía Hồ Tây. 1 khu rộng với cái bể bơi ở giữa, 1 mặt hứơng ra Hồ Tây lộng gió mát. Khung cảnh thì tuyệt vời cho bất kỳ ai có sở thích lãng mạn! Lúc đầu tiên mới đến ai cũng thấy nó hơi rộng quá, cũng sợ rằng không khí của buổi tiệc loãng mặc dù cũng thuê hẳn 1 ban nhạc đánh đàn...phừng phừng suốt cả buổi. 1 phông màn cưới, 2 dãy hoa bên cạnh, 1 tấm thảm đỏ để cô dâu chú rể bứơc đến. ..Đại loại đó là mơ ước của bất kỳ cô dâu nào trong ngày cưới. Nhưng khi khách khứa đến đủ cả thì hoá ra nò lại đủ rộng để chứa hết, không quá chật đẻ mọi người đụng nhau. Ông bố cô dâu thể hiện tài ăn nói nhà báo của mình khi phát biểu những lời chúc tụng cô dâu và chú rể. Đâu phải nhiều dịp để người ta nói trước đám đông, đâu phải nhiều dịp để người ta nhắn nhủ 1 điều gì đó có ý nghĩa về cuộc sống như vậy trước bao quan khách? Cả đời người cũng chỉ vài dịp nói ra những ý tưởng của mình vậy thôi nên ông bố vợ nói hăng lắm, nói rất trơn chu và truyền cảm. Cũng phải công nhận rằng chính những điều ông nói cũng làm cho cuộc sống trở thành những khoảnh khắc ý nghĩa như vậy. Và tự nhiên ai cũng nghĩ rằng: Ah, hoá ra đám cưới như vậy cũng có ý nghĩa của nó. Không chỉ là đánh dấu 1 bước tiếp theo của tình cảm đôi lứa mà nó cũng là dịp để mọi người quây quần lại với nhau, là 1 dịp để hiểu biết, để giao lưu với mọi người hoặc có khi chỉ là để...nhìn ngó 1 cặp chân thon dài đẹp hay 1 bộ đồ bắt mắt hợp thời trang. KHông gian đủ rộng, thời gian đủ dài đẻ mỗi người tự cảm nhận khác nhau về 1 đám cưới hay cũng có thể cái ý nghĩa của đám cưới kiểu khác người như thế này? Thôi thì mỗi người 1 ý nghĩ nhưng khi ông bố vợ phát biểu xong thì tất cả mọi người vỗ tay hoan nghênh nhiệt liệt. Cuộc sống của đến vậy mà thôi. Ông chú tôi phát biểu 1 câu xanh rờn:" đi đám cưới bây giờ đâu phải chăm chăm nhìn ngó để ăn đâu. Mà bây giờ ngừơi ta có ăn nhiều được đâu? ăn thì cũng đủ chất kiểu này đến vậy mà thôi. Cái chính là được giao lưu, được có những khoảnh khắc thăng hoa của tinh thần...".
    Kiểu này ông anh tôi làm khó cho mọi người rồi. 1 đám cưới hoành tráng và có ý nghĩa như vậy thì làm sao các em lại "dưới cơ" được? Nghĩ đi thì cũng nghĩ lại, đó cũng là quy luật của cuộc sống thôi. Cũng phải dần dần nâng cấp cuộc sống của mình không chỉ khía cạnh vật chất mà cũng cả khia cạnh tinh thần nữa chứ? Nhưng dù gì thì dù, cũng phải có tầm tri thức nhất định thì mới tạo ra 1 đám cưới ý nghĩa như thế. [/right]

Chia sẻ trang này