1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cảm nhận về cuốn sách "Suy nghĩ và làm giàu"

Chủ đề trong 'Tác phẩm Văn học' bởi vua_co_don, 17/05/2012.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. vua_co_don

  vua_co_don Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/05/2006
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  [​IMG]
  Tôi vốn người rất thích đọc sách, sách luôn đem lại cho tôi những điều thú vị và bổ ích trong cuộc sống. Quan trọng hơn tôi còn có thể áp dụng những gì mình đã đọc vào trong cuộc sống hàng ngày, thay đổi suy nghĩ và tư duy của tôi theo chiều hướng tích cực hơn. Tôi đã đọc khá nhiều sách về thay đổi tư duy, sách dạy về các kĩ năng sống như: Dám thất bại, Đoc vị bất kì ai, Hẹn bạn trên đỉnh thành công, Ai lấy miếng pho mát của tôi, Sơ đồ tư duy Mind Map, Bạn tài giỏi tôi cũng thế ….mỗi cuốn sách đều cho tôi những bài học quý giáNhư người xưa hay nói, đi một đàng học một sàng khôn nhưng với tôi mỗi cuốn sách như một chuyến đi, một ngày đàng thú vị mà tôi cần khám phá. Và trong chuyến đi với suy nghĩ và làm giàu cùng 13 nguyên tắc nghĩ giàu và làm giàu, tôi cực kì ấn tượng với 2 câu trích sau:“THÀNH CÔNG sẽ đến với những ai có SUY NGHĨ THÀNH CÔNG
  THẤT BẠI sẽ đến với những ai thờ ơ với bản thân và cho phép mình trở thành người cóSUY NGHĨ THẤT BẠI”
  Khi đọc xong cuốn sách tôi nhận ra một điều: “Tất cả những việc bạn làm, những hành động của bản, cách nhìn nhận sự việc trong cuộc sống đều bắt đầu từ SUY NGHĨ”. Suy nghĩ quyết định hành động của bạn và những gì bạn làm đều quyết định kết quả của công việc. Nếu bạn tạo ra một nguồn năng lượng tích cực thì kết quả bạn nhận được là tích cực và ngược lại. Đây là bí mật của luật hấp dẫn. Chính trong suy nghĩ của chúng ta sinh ra năng lượng quyết định sự thành hay bại của công việc và quyết định tư duy tích cực hay tiêu cực trong cảm xúc của mỗi con người.
  Thất bại sẽ đến với những ai thờ ơ với chính mình và cho phép bản thân trở thành người có suy nghĩ thất bại. thật vậy, bạn sẽ thất bại nếu không quan tâm đến suy nghĩ của chính bản thân mình, không quan tâm tới mục tiêu của công việc và buông xuôi tất cả mọi thứ. Để rồi khi công việc tới, bạn sẽ cảm thấy rất khó khăn để bắt đầu….khi đó chính cái suy nghĩ: “khó quá đi…. mình không làm được! nếu thất bại mình thì sao? mọi người sẽ cười chê mình”….tất cả những suy nghĩ đó chính là suy nghĩ của người THẤT BẠI. Và nếu không thay đổi suy nghĩ trong chính con người bạn, bạn sẽ không bao giờ THÀNH CÔNG.
 2. evilzone

  evilzone Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/02/2012
  Bài viết:
  93
  Đã được thích:
  0
  Có những lúc mình cảm thấy mình còn thiếu quá nhiều thứ trong cuộc sống này, sinh lực của mình như cạn kiệt, niềm tin cũng như cảm xúc của mình trở nên ít ỏi thì đó là lúc mình tìm đến quyển sách này.

  Sau khi đọc xong tinh thần mình như một acquy được nạp đầy điện, mình cảm thấy tự tin và thoải mái với bản thân và cuộc sống hơn rất nhiều. Triết lý trong sách đơn giản mà sáng tỏ, dễ hiểu, gần gũi chứ không rườm rà như các cuốn sách khác.

  Thực sự có thể nói đó là món ăn quý, một bộ nạp acquy cho tinh thần của mình.

Chia sẻ trang này