1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cần phân biệt "revenir" "retourner" và "rentrer"

Chủ đề trong 'Pháp (Club de Francais)' bởi ymen_d9, 16/11/2010.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. phivuttv

    phivuttv Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    18/11/2008
    Bài viết:
    332
    Đã được thích:
    0
    Đây là 1 thí dụ thêm cho em chủ topic.

    Trong trường hợp phía trên TTVNOL không phải nhà của nhjmtranox : Ah, je suis partie peu de temps, je vois bien quand je reviens.....

    Nếu là nhà cua Nhjmtranox : Ah, je suis partie peu de temps, je vois bien quand je rentre.....

    Lại Spam nữa rồi, cô giáo ơi @-)
  2. nhjmtranxox

    nhjmtranxox Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/05/2010
    Bài viết:
    55
    Đã được thích:
    0
    Hum, il semble bien que phivu est assez difficile & curieux dans des conversations familie`res?

    Comme vous savez, on ne peux pas gagner sa vie en restant toujour chez soi, donc, on dois sortir travailler a` l'exte'rieur. Hum, alors, quand on rentre, il y a bcp de monde qui danse & discute tres anime'e chez soi, il vaut mieux qu'on réponde chaleusement tout de suite.

    => "Ah, je suis partie peu de temps, je vois bien quand je rentre....." + "Ah, je suis partie peu de temps, je vois bien quand je reviens....." =========> Vos paroles sont- elles assez lourdes & hargneuses ?

    C'est pas un spam et vraiment, ce moment la`, je n'ai pas bcp de temps ~~ >:P
  3. phivuttv

    phivuttv Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    18/11/2008
    Bài viết:
    332
    Đã được thích:
    0
    Normal 0 21 false false false MicrosoftInternetExplorer4 /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Tableau Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0cm 5.4pt 0cm 5.4pt; mso-para-margin:0cm; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:10.0pt; font-family:"Times New Roman"; mso-ansi-language:#0400; mso-fareast-language:#0400; mso-bidi-language:#0400;} Mais non nhjm, permettez-moi de te tutoyer, c’est plus amicale.
    C’est un exemple pour expliquer au propriétaire du topic en ajoutant un peu de plaisanterie.
    La phrase est peut-être lourde ou non, ça dépende de la personne en face.
    Ex :
    Les parents qui parlent avec leurs enfants :
    - Ah, je suis partie peu de temps, je vois bien quand je reviens, vous faites plein de bazar [r37)]. (une reproche)
    - Ah, je suis partie peu de temps, je vois bien quand je reviens, vous avez des superbes notes. C’est très bien mes enfants =D>. (une félicitation)

    Dans un couple :
    - Ah, je suis partie peu de temps, je vois bien quand je reviens, tu as déjà une autre copine . (hi hi , le gars doit aller dormir au salon tout seul, ça lui apprendra.. =)))
    - Ah, je suis partie peu de temps, je vois bien quand je reviens, tu me manque vraiment (sans commentaire >:))

    Entre amis ==> notre cas :
    - Ah, je suis partie peu de temps, je vois bien quand je reviens, t’as des cachoteries, raconte-moi vite.(Tao mới đi vắng tí xíu, tao thấy mày có giấu diếm đó , kể cho tao đi [:P])
  4. phuongnga2310

    phuongnga2310 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    23/12/2006
    Bài viết:
    581
    Đã được thích:
    0
    Ối giời ơi, thế mà phivu thỏ thẻ rằng thì là mà mới học tiếng Pháp, tiếng Pháp còn yếu lắm
    Nhiều người đang hổn hển chạy theo phivu mà chưa kịp kìa!
  5. phivuttv

    phivuttv Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    18/11/2008
    Bài viết:
    332
    Đã được thích:
    0
    Normal 0 21 false false false FR X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4 /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Tableau Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-priority:99; mso-style-qformat:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0cm 5.4pt 0cm 5.4pt; mso-para-margin:0cm; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:11.0pt; font-family:"Calibri","sans-serif"; mso-ascii-font-family:Calibri; mso-ascii-theme-font:minor-latin; mso-fareast-font-family:"Times New Roman"; mso-fareast-theme-font:minor-fareast; mso-hansi-font-family:Calibri; mso-hansi-theme-font:minor-latin; mso-bidi-font-family:"Times New Roman"; mso-bidi-theme-font:minor-bidi;} [FONT=&quot]:) Tại có thể họ không quen chạy nên thở hổn hển thôi, chứ nếu đi tà tà vừa không mệt mà vẩn đi tới đích đó.[/FONT]
  6. phuongnga2310

    phuongnga2310 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    23/12/2006
    Bài viết:
    581
    Đã được thích:
    0
    Ừa, tới đích để trao giải cho phivu đây mà;))
  7. HSD

    HSD Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/12/2010
    Bài viết:
    124
    Đã được thích:
    0
    Phuong Nga than men,
    Ban co ve thich tieng Phap nhi? Dung la ngon ngu nay kha dep va hay nhung thu that la tui hoc tieng Phap cung kha lau roi, trinh do thi cung khong den noi nao nhung ma de xin duoc mot viec lam tu te voi thu tieng nay qua that khong de teo nao. Tu do ma tinh yeu cho no cung giam di trong thay. Ban co cach gi hay hon chang? Chia se di!!!
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Chỗ này là để học tiếng Pháp hay để khoe tiếng Pháp, nếu phân biệt được retourner và revenir thì cũng nên phân biệt học và khoe đấy, hix
  8. phuongnga2310

    phuongnga2310 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    23/12/2006
    Bài viết:
    581
    Đã được thích:
    0
    Chào HSD
    Đúng là mình rất thích tiếng Pháp, không chỉ do mình đã gắn bó với thứ tiếng này từ lâu mà còn vì mình (đôi khi có thể) cảm nhận được những nét hay, tinh túy và sâu sắc trong câu chữ của nó. Thêm vào đó, những mối quan hệ, những tình cảm tốt đẹp mà may mắn mình nhận được từ những người bạn của xứ rượu vang và pho-mát này, càng củng cố thêm tình yêu mình dành cho đất nước, con người và ngôn ngữ của họ.
    Mình không có ý "khoe tiếng Pháp", mà đơn giản chỉ là "chia sẻ" với mọi người mà thôi. Mình yêu thích ngôn ngữ này, mình muốn truyền tình yêu đó cho các bạn khác nữa, chứ mình không coi tiếng Pháp là thuộc về riêng của mình để đem "khoe" hay "lòe" người khác. Ngoài ra, mình không cho rằng những gì mình nói (liên quan đến tiếng Pháp) là cao siêu gì cả, chỉ là những cảm nhận, đúc kết từ kinh nghiệm cá nhân trong học tập, qua tiếp xúc mà thôi.
    Nếu bạn cảm thấy ít nhiều thất vọng vì tiếng P của bạn cũng khá mà chưa tìm được 1 việc làm phù hợp, mình nghĩ rằng : (1) hoặc cơ hội/may mắn chưa đến với bạn (từ đó cũng nên tự đặt ra câu hỏi xem mình đã thực sự tìm kiếm bằng hết sức mình các cơ hội việc làm liên quan đến tiếng P hay chưa), (2) hoặc bạn vô tình chưa nắm được cơ hội khi nó đến với bạn.

    Mặc dù sự thực là ngày càng có ít người học tiếng Pháp, mặc dù không ít thầy cô, bạn bè của mình khuyên mình chuyển hướng, không nên đi theo tiếng P nữa (vì không có tương lai), mình vẫn muốn gắn bó với thứ tiếng này. Phải chăng đó là vì khi có tình yêu, bạn sẽ có niềm tin vững chắc?!

    Chúc bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và công việc. Hãy làm những gì mà bạn muốn và hãy tin rằng mình sẽ làm được để từ đó có kế hoạch và quyết tâm làm điều đó
    Bon courage!
  9. nhjmtranxox

    nhjmtranxox Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/05/2010
    Bài viết:
    55
    Đã được thích:
    0

    Hum trước em cũng đọc qua comment của c này, em rất thông cảm vs chị vì khóa em tốt nghiệp khoảng 90 người thì thất nghiệp 90% trong 10% có việc làm thì chỉ có đúng 2 ng làm đúng ngành. Còn lại là nhà lo liệu sẵn hoặc đi làm nh việc khác (lương r thấp, trái nghề) & đi học thêm 1 bằng khác.

    Em cũng thừa nhận là bi g TP ko thịnh, em ko TN loại giỏi hay xuất chúng gì cả nhưng thực tế em vẫn làm bằng thứ tiếng này, thậm chí là r nh vc. Khi em đi phỏng vấn, chef e cũng ko hề đặt nặng bằng cấp, ông ấy bảo ông í đề cao năng lực & đánh giá cao sự nhanh nhẹn , biết nắm bắt cơ hội của em.

    Em chúc chị sớm tìm được lại cảm hứng vs thứ tiếng này. Không chỉ TP mà cả với nh thứ khác, khi mình ko có tâm huyết & niềm tin với một thứ gì đó thì rất khó để NẮM BẮT được nó chị ạ

    P/S: em KO THÍCH cái signature của c tẹo nào !
  10. fym

    fym Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/10/2005
    Bài viết:
    9.317
    Đã được thích:
    6
    Hôm nào wk phải mang đèn sách ra trước No 5 phố Epinettes, R.U Jean Tusques học hỏi bạn phuongnga thôi. Hi vọng bạn còn ở đây và sẵn lòng giúp đỡ :D. Merci d'avance.

Chia sẻ trang này