1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cần sự giúp đỡ của các chuyên gia

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi autosaver, 01/05/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. autosaver

    autosaver Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/01/2002
    Bài viết:
    1.082
    Đã được thích:
    0
    Cần sự giúp đỡ của các chuyên gia

    Bác nào rành về làm món giò sống huớng dẫn giúp em với = em làm mãi mà không đuợc. Mong các bác giúp đỡ. Em chân thành cám ơn.
  2. tengimachaduoc

    tengimachaduoc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/08/2004
    Bài viết:
    997
    Đã được thích:
    0
    Chời...bác làm giò sống làm gì dzậy cho khổ? nếu đúng là giò sống thì ko cần phải chuyên gia đâu, em chỉ cho bác cái công thức này nhé, bác cứ theo thế mà làm
    Chuẩn bị: thịt nạc heo (vài lạng tuỳ nhu cầu)
    Máy xay thịt, dao, thớt, gia vị nữa
    Cách làm : làm từng ít một thịt nạc heo, cắt miếng nhỏ vụn rồi dùng máy xay cắt hoặc máy nghiền, xay nghiền thịt qua ba lần hoặc hơn nữa cho thịt thật nhuyễn mịn rồi mới chế biến.

    Chế biến:
    sau đó đem tất cả số thịt đã giã thành giò sống kia đập thêm 2quả trứng, đánh đều lên, cho dầu vào chảo,sôi rồi úp 1phát, 5phút sau thành món: ?ogiò sống đúc trứng? ??chết, món mới à?????thôi bác cầm 20.000vnd chạy ra chợ, hàng giò chả, bánh chưng chả cốm ý, mua lấy vài lạng giò sống về thích làm món gì thì làm hì hì hì, em xin hết
    .....phần chế biến em tự dưng nghĩ ra trong khi viết đấy....
  3. extraordinary_gemini

    extraordinary_gemini Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/06/2004
    Bài viết:
    9.079
    Đã được thích:
    0
    Em thử làm rồi ạ ăn nó cứ khô khô không như ngoài hàng đâu ạ.Không biết người ta trộn cái gì nhỉ ?
  4. tranganhfut

    tranganhfut Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/11/2002
    Bài viết:
    1.944
    Đã được thích:
    2
    Phải cho thêm bột, bột năng, bột dao, bột gạo hay bột nở gì đấy
  5. sc101285

    sc101285 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/11/2004
    Bài viết:
    53
    Đã được thích:
    0
    Làm giò sống thì bạn phải ướp thịt với bột nở,nhưng ko đc cho nhiều quá, nhiều quá sẽ có mùi ko ngon.tớ hay làm chả và giò sống : thái thịt nhỏ ( phải dùng thịt nạc vai) rồi ướp với nước mắm, 1 chút gia vị và 1 ít bột nở, để qua đêm,sáng hôm sau thì xay đến độ mịn mà mình muốn,
    nếu ăn giò sống thì cứ thế là chế biến đc, nấu bún giò sống, ( bún mọc ngon lắm)
    nếu làm chả thì bạn nặn thành những miếng chả vừa ăn, rồi rán nhỏ lửa, thật nhỏ lửa để chả chín,rán nhỏ lửa đến khi miếng chả có màu vàng đậm là đc, ăn cũng ngon.
    đấy là cách làm của tớ, ko biết mọi người thấy thế nào,quan trọng nhất là cho bột nở vừa đủ ,tớ làm hay ước lượng, chưa bao giờ có công thức chính xác cả,nhưng may là vẫn ăn đc.
    chắc tại lâu ko đc ăn nên thấy ngon.
  6. tranganhfut

    tranganhfut Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/11/2002
    Bài viết:
    1.944
    Đã được thích:
    2
    Nếu bột nở thì cho nửa thìa cafe cho 1 kg thịt. Tớ nghĩ thế này xay thịt lẫn với bột nở rồi để đấy qua 1 ngày mới chế biến thì hợp lý hơn chứ nhỉ ....khi đấy bột nở đã lẫn trong thịt và sau một ngày thì làm dậy thịt rồi ( tớ hay làm bánh, nên nghĩ thịt nó cũng như làm bột vậy ) .... Tớ được xem làm giò và làm chả rồi, thịt phải tươi nóng thì giò mới có độ quyện...vì thế để sau 1 ngày thì...... ..Tuy nhiên tất cả là lý thuyết vì tớ chưa làm giò sống bao giờ cả

  7. tengimachaduoc

    tengimachaduoc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/08/2004
    Bài viết:
    997
    Đã được thích:
    0
    Vậy cuối cùng là để "bột với thịt sau 1ngày" như SC101285 rồi làm hay là như "cách nghĩ" của tranganhftu là phải làm phát ăn ngay nào?? thôi, mai bác autosave mua cho mỗi cô 1kg thịt, thứ 2 xem thành phẩm là được chứ gì.
    ..........lưu ý bác autosave mua becberin sau khi thử luôn nhé
  8. sc101285

    sc101285 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/11/2004
    Bài viết:
    53
    Đã được thích:
    0
    đúng là thịt tươi thì giò hay chả mới ngon đc.nhưng tớ ướp thịt với bột trước thì thấy chả ngon hơn,sau khi ướp nhớ bỏ tủ lạnh và sáng hôm sau xay luôn,
    cụ thể thì làm chả thời gian ướp khoảng 6 , 7 tiếng
    còn làm giò sống, tớ ướp khoảng 5 tiếng, tớ làm chả thì cẩn thận hơn,
    đó là cách của tớ, cũng có nhiều cách làm khác nhau, tớ ko dám nói là cách của tớ ngon hơn,chỉ nói để chia sẻ kinh nghiêm với các bác thui

Chia sẻ trang này