1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cần sự giúp đỡ về một tua phượt ở Cao Bằng

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi toanvimo, 20/08/2010.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. toanvimo

    toanvimo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/05/2006
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    Cần sự giúp đỡ về một tua phượt ở Cao Bằng

    HIện giờ mình đang có ý định đi phượt lên Cao Bằng và biên giới Trung Quốc mà ko biết có cung đường nào đẹp nên hỏi ý kiên các bác cái
    Lịnh trình đi của mình như sau :
    Sáng ngày 1-9 : bắt xe lên thị xã Cao Bằng mất 140k xe có giường nằm xe đi tầm 8h - 10h
    Chơi và dưỡng sức ở thị xã Cao Bằng một ngày để mai đi lên huyện Trà Lĩnh mất tầm 70km
    Sáng ngày 2 -9 : bắt đầu đi , sáng đi 20km bởi đi đường núi chắc vất vả hơn và chiều đi nốt 20 km
    Ngày 3- 9 : sáng đi 15km và chiều đi 15km chắc đến tối đến nơi
    Ngày 4- 9 : nghĩ ngơi và đi về
    Hoan nghênh các bạn đi cùng
    Tôi đã tập luyên khá kỹ càng mỗi ngày đi hoặc chạy tầm 10 km tới 15km nên nghĩ mình có thể mình hoàn thành chuyến đi này
    Bởi mình đi có đường sẵn rồi nên ko thể nào lạc được bởi có đi vào trong rừng đâu
    Mong các Bác có gì thì giúp đỡ và cho ý kiến để em có thể hoàn thành chuyến đi tốt đẹp
  2. toanvimo

    toanvimo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/05/2006
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    Sau khi tham khảo kỹ càng thì mình quyết định sẽ đi lên Thác Bản Giốc trong 3 ngày 90 km
  3. paper_hn

    paper_hn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/08/2004
    Bài viết:
    165
    Đã được thích:
    0
    Chào bạn,
    Mình nghĩ là cần tính toán cụ thể hơn lịch trình. Mình đã đi với lịch trek cho người châu Á khoảng 25km/ngày và lần nào cũng bị lỡ (vì một số người ko đi được như thế).
    Trao đổi thêm với bạn cách nào (email add, ...)? Mình sẽ join nếu hợp lí.
  4. fortune

    fortune Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    23/05/2002
    Bài viết:
    172
    Đã được thích:
    0
    mình cũng quan tâm đến chương trình của bạn, vì đi oto lên Cao bằng rồi mới đi xe máy, đỡ hơn đi xe máy từ hanoi
    nick YM của mình: fortune162
    có gì trao đổi thêm
  5. paper_hn

    paper_hn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/08/2004
    Bài viết:
    165
    Đã được thích:
    0
    Có từ "xe máy" nào trong mấy dòng trên đây ko hả bạn?
  6. fortune

    fortune Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    23/05/2002
    Bài viết:
    172
    Đã được thích:
    0
    ui thế đi bộ à. hicccc
  7. toanvimo

    toanvimo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/05/2006
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn các bác
    Mình đã hoàn thành chuyến đi một cách tốt đẹp trong 4 ngày
    Mình đã biết thêm về văn hóa cũng như con người Cao Bằng ( đúng là lần đầu tiên mình thấy ngồi trà đá vàcaffe cũng có thể nhậu được)
    Trong 2 ngày đầu tiên mình lên Cao Bằng thì chỉ có nhậu và nhậu sáng trưa chiều tối đều như vắt chanh ba bữa
    Đến ngày thứ ba thì mình quyết định chứ ko cứ trong vòng quay nhậu thì ko thể làm đc gì cả
    Sáng sớm mình bắt xe lên Trùng Khánh và bắt đầu lên Thác Bản Giốc đi liên tục 6 tiếng đi dc tầm 30km và lúc đó khoảng chiều rồi bỗng bất ngờ mình gặp một nhóm Phượt cũng lên Bản Giốc mà có người mình quen . Đúng là may mắn gặp nhau ở điểm biên giới của đất nước( chắc số mình sẽ gặp hên sao đó )
    Sau đó mình bắt xe ôm đi về huyện Trùng Khánh và vẫn thấy muốn đi tiếp và thử thách bắt đầu từ đây ( Đúng là một thử thách thật sự mà ko hiểu sao mình có thể hoàn thành dc)
    Mình muốn đi bộ về thị trấn tiếp theo và nghĩ ngơi ở đó và bây giờ đã là 7 h tối và khoảng cách là 26km, sau khi lam 2 bát cháo thịt giá 10k một bát( rẻ bất ngờ) .Mình bắt đầu lên đường
    Sau khi đi dc 3 tiếng nữa thì các khó khăn liên tục xuất hiện
    Lúc đó là 10 h tối trên đường tối đen như mực chân cũng có hiện tượng rệu rã , hai bên đường thì toàn đồi với núi , trời thì đen bới ko có trăng rất khó đi , trong tay mình thì ko có đèn pin mà chỉ có con điện thoại còi 1100i nhưng mà ko có nó chắc mình khỏi đi dc . Ánh sáng của chiếc điện thoại vừa đủ để mình nhìn thấy ánh sáng phìa tr tầm 3 m nhưng như thế là đủ để đi rồi và mình tiếp tục bước đi
    Đến km thứ 45 trở đi mình thật sự thấy đuối sức và đau chân rồi mình phải nghỉ liên tục , chiếc balo thì thấy nặng chĩu và khát nước khủng khiếp nhưng mình ko thể dừng lại dc . Mình bắt đầu thấy hoa mắt vì đói khát và buồn ngủ nữa nhưng nếu bấy giờ xung quanh toàn đồi với núi mà nghỉ lại thì rất nguy hiểm lên mình cố cất bước chỉ còn tầm 3 tiếng đi bộ nữa thôi. Đến km thứ 50 thì phải mình gặp một con đèo mà mình ko thấy rõ tên bới lúc đó rất tối rồi mà mình cũng rất mệt ko còn sức mà để ý nữa mình chỉ nhớ là có cái biển ghi đoạn đường hay xẩy ra tai nan . Vượt qua đèo thật sự là một thử thách đường lên khá dốc mình thì đi như rùa lúc này mình chỉ dám đi giám đi giữa đường bởi khả năng ngã xuống vực là khá cao nên mình cứ giữa đường mà đi làm gì có ai đâu .
    Lúc này thì chân trái vấp phải cục đá khá là đau mình nghĩ có lẽ mình bị bong gân nhưng đang ở giữa đèo phải có đi tiếp thôi và mình cứ bước đi
    Sau khi vượt qua con đèo đi tầm 2km mình thấy nhà dân và ánh sáng trời ơi mừng quá là mừng
    Và mình tìm một chỗ nghĩ ngơi bởi mình ko thể tiếp tục đi đc nữa .Nhưng vấn đề bây giờ là sương xuống khá là lạnh lên phải tìm chỗ nào tránh dc gió và sương ko thì mình có thể bị cảm lạnh , cuối cùng mình tim dc một hiên nhà nhô ra và có cả bàn ghế ( hôm sau mình mới biết chỗ bán hàng ăn của bà người dân tộc ). Mình nằm nghỉ và sáng hôm sau bắt xe thị xã sau đó về Hà Nội từ đây thì ko có gì để kể cả.
    Từ sau chuyến đi mình rút ra kết luận là đi trên đường ko sướng bằng đi rừng . Đi bộ trên đường chì là hành xác thôi chứ ko có cảm giác sung sướng gì cả lần sau mình sẽ đi rừng chơi .
    Hoan nghênh và chào đón các bạn có cùng sở thích là đi bộ , mình sẽ đi và tìm kiếm những tua hay để nếu ai thích cỏ thể đi cùng mình
    Thêm bạn thêm vui:-bd
  8. hoannguyen84

    hoannguyen84 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/02/2010
    Bài viết:
    3.235
    Đã được thích:
    5
    Em vừa chiến Bản Giốc về, đi xe máy em còn thấy mệt, hix, bái fục bác ^^
  9. favourite

    favourite Administrator - Một người gắn bó TTVNOL Staff Member

    Tham gia ngày:
    05/03/2007
    Bài viết:
    99.678
    Đã được thích:
    9.967
    Bái phục, bái phục...
  10. Toc_ngo

    Toc_ngo Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    23/06/2005
    Bài viết:
    318
    Đã được thích:
    0
    cái cảnh đi xe máy đoạn này đã ghê rồi,
    bái phục bác, nghe bác kể mà tấy tinh thần và ý trí của bác.

Chia sẻ trang này