1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cần thông tin về Du lịch xuyên Việt bụi. Mong những anh chị có thâm niên giúp đỡ.

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi hiepsibitmat, 05/07/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. hiepsibitmat

    hiepsibitmat Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/04/2002
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    Cần thông tin về Du lịch xuyên Việt bụi. Mong những anh chị có thâm niên giúp đỡ.

    Chào mọi người, tôi rất thích đi du lịch tuy nhiên chưa có điều kiện. Hè này đang có dự kiên đi du lịch 1 chuyến xuyên Việt )tôi từ Hà Nội ------------> HCM city.
    Để tiện, tôi xin đặt 1 loạt các câu hỏi nếu ai giup được thì giup nhé:
    1. Mang bao tiền thì đủ, có nên gửi ở bank rồi đi đến đâu rút đến đấy ko? Nếu mang thì ?cho 1-2 tuần?
    2. Đi từ Hà Nội đến SG thì nên đi những địa điểm nào cho phù hợp với 1-2 tuần.
    3.Vấn đề về MAP? ko biết đường thì làm sao đây?
    4.Chỗ trọ nữa chứ? Quán bình dân kiếm đâu? liệu có đủ an toàn ko? Bến xe, ga tầu ngủ nhà trọ gần đấy có được ko?
    5.Giá tiền thuê nhf trung bình, tầu xe, ăn uống, vui chơi?
    6.Có những cách nào save money?
    7.Mang gì thì đủ?

    Cám ơn

    hiepsibitmat[/size=9]
  2. gungcayvn

    gungcayvn Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/02/2002
    Bài viết:
    3.222
    Đã được thích:
    1
    Chào bạn. tớ cũng vừa mới thực hiện chuyến du lịch dài hơi từ Hn đến Tp HCM về, tớ nghĩ là có thể chia sẻ được với bạn.
    Thứ nhất, trên đường từ Hn vào Tp HCM bạn có thể dừng chân ở Huế, Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Đà Lạt và Sài Gòn,. Nếu có thời gian nhiều hơn thì bạn có thể về thăm miền Tây với những vườn quả, những khu du lịch sinh thái.
    Thứ hai, về vấn đề Map và những hướng dẫn cho bạn tại những nơi mà bạn đến, thì cách tốt nhất là bạn liên hệ với các thành viên TTVN ở những nơi bạn sẽ đến... Chuyến đi vừa rồi cho tôi thấy các thành viên của TTVN ở bất kì nơi nào tui đến đều rất nhiệt tình và thân thiệt.... và nếu bạn liên hệ tốt thì ở mỗi nơi mà bạn đến , thậm chí bạn còn có thể ở Stay home cùng họ nữa. Điều này thì đã được kiểm chứng trong chuyến đi của tớ, tớ đã ở cùng mọi người, và cũng chính vì thế tớ có nhiều thời gian để trò chuyện và hiểu nhau hơn rất nhiều. Và ở Stay home như thế cũng giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá tiền thuê nhà trọ đấy. Hơn nữa bạn liên hệ được với các thành viên của TTVN, họ sẽ giới thiệu cho bạn nhiều món ăn đặc trưng của vùng , tất nhiên rùi vì họ là '' ma xó '' ở đó muh.
    Trong trường hợp vì lí do nào đó mà bạn ko muốn ở Stay home thì có thể ở nhà trọ hoặc khách sạn. Giá ở phòng trọ hay khách sạn từ 70.000 đến 200.000 hoặc có thể cao hơn tuỳ theo khả năng tài chính của bạn. Khách sạn và nhà trọ thì ko thiếu, nhưng bạn lo lắng là ko tìm được thì liên hệ trước với các thành viên TTVN ở những nơi bạn sắp đến nhờ họ liên hệ trước. Và nhà trọ thì có ở khắp nơi, ở gần ga thì có cái lợi là lúc nào muốn đi là ra ga luôn nhưng theo tớ thì ko nên vì nhà ga hay bến xe hay ở vùng ven, hơn nữa ở đó thành phần từ nhiều nơi khác đến ,nói chung là ko an toàn lắm.
    Về tài chính, tuỳ theo mức ăn nghỉ của bạn nữa. Tiền đi về , nếu bạn đi ô tô hoặc đi tàu thì khoảng 1_1,2 triệu. vấn đề chính là ăn ở...... Nếu bạn có tài khoản ở ngân hàng thì tốt nhất là đi đến đâu rút đến đó, sẽ an toàn hơn. Còn nếu ko thì tốt nhất là mang theo bên người chứ ko nên để trong túi xách hay balô.
    Vật dụng cần mang theo: Quần áo (tất nhiên ) , dao ( để khi cần bạn có thể gọt hoa quả, những lúc ngồi trên tàu ), máy ảnh ( để lưu lại hình ảnh ở mỗi nơi bạn đi qua, sổ tay và bút ( để ghi lại nhật kí hành trình )..... Và nếu có thì nên có một chiếc điện thoại để mọi người dễ liên lạc, ví dụ như khi bạn hẹn với thành viên ra đón bạn mà ko nhận diện được thì có thể alô cho bạn để biết bạn đang ở vị trí nào.

    Tốt nhất bạn nên tìm cho mình một người bạn đồng hành , đi hai người bao giờ cũng tốt hơn là một .

    Cuối cùng, chúc bạn có một chuyến đi vui , thú vị và thành công

  3. KILL

    KILL Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/03/2002
    Bài viết:
    89
    Đã được thích:
    0

    [topic]57295[/topic]
    lục tìm được cái này
    hy vọng là giúp được bạn
    SHOT THROUGH YOUR HEART

Chia sẻ trang này