1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cần tìm MỘT bạn tự luyện SPEAKING IELTS cho đợt 29/3 này

Chủ đề trong 'Tìm bạn/thày/lớp học ngoại ngữ' bởi John_Cooper, 06/03/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. John_Cooper

    John_Cooper Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    25/06/2004
    Bài viết:
    726
    Đã được thích:
    0
    Cần tìm MỘT bạn tự luyện SPEAKING IELTS cho đợt 29/3 này

    Tình hình là tôi có kế hoạch 29 tháng 3 này thi, mục đích thì là khoảng 6.0 overall, hiện jờ speaking của tôi khỏang 5.0 (giữa năm ngoái thi rồi, đc 5 mà bây jờ chỉ khá hơn một chút vì bỏ lâu rồi ko học).
    Tôi cần tìm một bạn để ngồi luyện nói theo chủ đề như trong thi thật, một người là Examiner, một người là Candidate, mình sẽ luyện nói theo một số chủ đề speaking (khoảng 30, theo tôi thì nó cover gần hết các chủ đề speaking) mà tôi sưu tập đc. Trong khi mình practice thì sẽ thu âm lại rồi để sau đó feedback.
    Tôi có kế hoạch học như vậy vì theo như tôi thấy thì thế này:
    + khi mình học kiểu một người là examiner, người là candidate thì mình sẽ luyện được cảm giác rất tự tin và quen thuộc khi vào thi, vì trong lúc thi examiner thì cứ hỏi, mình thì buộc phải thể hiện nhiều nhất có thể (cảm giác rất bị cưỡng ép vì lần trc tôi thi rồi mà, cứ phải dặn ra từng câu để nói)
    + Thứ 2 là khi mình luyện tập hết 30 đề bài đấy (part 1 thì lặp đi lặp lại rồi nên ko nói) thì mình sẽ có một sự chuẩn bị nhất định và nghiêm túc cho các chủ đề, hơn hẳn so với việc tự luyện, vì lúc tự luyện mình nhiều khi chỉ nghĩ trong đầu, tự nói ko theo jới hạn thời gian... và chủ yếu là tự thỏa hiệp với mình.
    + Thứ 3 nữa là khi mình ghi âm lại cuộc interview, mình có thể check được xem ngữ pháp của mình thế nào, phát âm mình đã chuẩn chưa, Ideas của mình có phong phú ko.... Vì theo mìmh nghĩ thì khi đi thi mình chỉ nên dùng một số cáu trúc ngữ pháp nhất định (để ăn điểm) và đơn giản (đê ko bị sai) nên khi mình nghe lại bài thu âm thì sẽ biết mình thiếu sót cái jì. Về mặt phát âm thì theo mình thấy trong những chủ đè mình practice sẽ có rất nhiều từ lặp đi lặp lại hoặc những từ rất đắt trong tùy từng chủ đề nhưng mình lại phát âm sai, nên khi thu âm lại thì mình biết lỗi của mình và về lôi oxford ra check ngay. Khi đi thi examiner mà nghe thấy suôi tai thì ổn quá rồi còn gì.

    Theo tôi thấy thì nếu mình theo cách học này nghiêm túc thì khi vào thi thì dù đúng chủ đề mình đã học hay ko thi mình cũng có thể thể hiện được nhưng gì tốt nhất có thể.

    Phương pháp học của tôi là như thế nên ko biết có bạn nào cùng mục đích thì học cùng với tôi. Chỉ cần MỘT bạn thôi, quan trọng là nghiêm túc vào trình độ tương đương với tôi, khá hơn thì càng tốt mà kém hơn chút xúi cũng ok.

    Thời gian học của tôi thì fulltime nhưng tôi nghĩ là mình nên học vào khoảng từ 5h30 đến 7h là hợp lý nhất, tôi có thể học đc tất cả các ngày trong tuẩn, tùy các bạn chọn cho phủ hợp, nhưng vì sắp thi rồi nên tôi nghĩ nếu học đc 4, 5 ngày /tuần là tốt nhất.
    Địa điểm thì hiện giờ tôi cũng chưa rõ học ở đâu, tôi hiện hay lến TV KHKT trên đg Lý Thường Kiệt học vào ban ngày, nên có bạn nào gần đó thì tốt quá đỡ phải đi lại, gần đó có cái vườn hoa trc trg Tổng Hợp hai người ngồi học cũng đc. Tôi cũng có thẻ BC nên có thể lên đó học rồi 5h30 ra ngoài sân ngồi speaking nên bạn nào có thẻ thì lên đó học với tôi thì tiện quá.

    Tôi tên là Dũng, ĐT là 098 369 7758
    Bạn nào sắp thi và thật sự nghiêm túc thì liên hệ với tôi nhé, thời gian ko còn nhiều nữa nên phải gấp thôi.
  2. thuy_ed

    thuy_ed Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/02/2006
    Bài viết:
    5.059
    Đã được thích:
    0
    Dũng ơi, em nên lập thêm 1 chủ đề thế này bên EC, cũng có nhiều người nhiệt tình lắm. Chúc em nhanh tìm đc "partner" nhé
  3. John_Cooper

    John_Cooper Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    25/06/2004
    Bài viết:
    726
    Đã được thích:
    0
    Vâng, em cảm ơn chị, em đang cố gắng cầy kéo nốt đợt này, lo lắng quá
  4. oppsgurl

    oppsgurl Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/01/2003
    Bài viết:
    383
    Đã được thích:
    0
    Cũng đang trong tình trạng tương tự. Giữa tháng 4 tớ thi mà speaking thì kém kinh khủng. Có gì liên lạc qua YM trước nhé.
    YM: miss_vj_vn
  5. John_Cooper

    John_Cooper Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    25/06/2004
    Bài viết:
    726
    Đã được thích:
    0
    tớ tìm đc partner rồi bạn ạ, nói chung thì đang có vài buổi làm quen, dần dần thì tớ nghĩ phương pháp của tớ sẽ dem lại hiệu quả cao
  6. voicoi80

    voicoi80 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/09/2003
    Bài viết:
    3.900
    Đã được thích:
    0
    Cũng cần 1 partner để cày nói thi cuối tháng 3 đầu tháng 4, có gì liên lạc vào pm nhé
    YM: hoankiemlake2004

Chia sẻ trang này