1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Căng Thẳng Libya Và Tình Hình Chiến Sự

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi Lie, 03/03/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. do_re_mi

  do_re_mi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/04/2006
  Bài viết:
  1.160
  Đã được thích:
  4
  Không biết bọn NaTo có tham gia chiến trận không nhỉ.
  Chú Ka này rắn và khó xơi hơn nhiều so với mấy chú ở Ai Cập, Tunisia. Cậu con trai chả hiểu giữ chức gì mà húng thế nhỉ. Hơi kỳ là gia đình nhà này không nắm chức gì mà thét ra lửa.
  Ka cũng không phải là quá giỏi, đất nước ông ta dân ít, dầu nhiều, thì giàu cũng dễ thôi.
  Trung Đông lâu nay hầu như ko dễ tiếp nhận về mấy cái mỹ từ tự do dân chủ của bọn Tây, ko hiểu do tinh thần dân tộc kỳ thị người Tây hay lý do khác.
  Nếu ko đủ lực tự khai thác thì để bọn nước ngoài khai thác cũng được chứ sao, miễn là làm sao hai bên cùng có lợi. Chỉ hi vọng các lãnh đạo đừng bán rẻ tài nguyên quốc gia là được.
  Ai Cập cũng ko phải quá thân với Mỹ, chẳng qua Mỹ cần có một nước có thể hoà giải phương tây với bọn Arap thôi, trước chả đánh Do Thái bỏ mịa.


  Cứ đóng cửa thì làm sao mà lớn được.
  Bọn trẻ đạo Hồi bây giờ cũng tiếp cận nhiều hơn với các tinh hoa nhân loại, chứ ko dễ bị mị dân ở cái mấy cái mĩ từ kiểu bảo vệ quyền lợi dân tộc , hay tôn giáo đất nước.

  Từ trước phương tây ko ưa gì mấy chính thể kiều này, chẳng qua nó sợ mối nguy lớn hơn là bọn Bin Laden nó khống chế thì hỏng việc, nên nó cứ để.
  Chống nó bằng mồm nó ko sợ, nó sợ chống nó bằng hành động. Miến sao quyền lợi kinh tế được bảo đảm thì nó mềm ngay cho dù rêu rao chống nó bằng mồm.
  Dân thì nó cứ đói là nó làm thôi, chứ như mấy nước còn giàu hơn Libya mà chế độ kiểu vầy nhưng dân vẫn hưởng chút thì vẫn im.

  Sở dĩ lâu nay bọn Tây nó ít phàn nàn về mấy cái nước này vì cho chúng nó đầu tư, cộng với cùng hô hào chống Bin Laden. Cứ như Miến Đ hay Bình nhưỡng thì chúng nó lại chả gào ầm lên từ lâu
 2. Khu

  Khu Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  03/03/2011
  Bài viết:
  472
  Đã được thích:
  1
  Một số nước Ả Rập đã chứng kiến các cuộc biểutình chống chính phủ, mặc dù "Ngày của Rage" cuộc biểutình dự kiến ​​ở Ả Rập Saudi đã không thực hiện được trong sự siết chặt an ninh.

  Các cuộc biểutình ở Ả Rập Saudi dự định bắt đầu vào thứ Sáu sau khi cầu nguyện vào giữa trưa nhưng không có dấu hiệu của cuộc biểutình, vì lực lượng an ninh đã đặt các trạm kiểm soát tại các địa điểm chính tại một số thành phố.

  Các hoạt động trực tuyến sử dụng Facebook và Twitter đã kêu gọi cho "Ngày của Rage" và một "cuộc cách mạng Saudi ngày 11 tháng 3" đòi hỏi một Quốchội dân cử và người cai trị đầy đủ. Tại trung tâm thương mại Olaya của Riyadh, nơi người biểutình đã được kêu gọi tụ tập tại đây, hàng trăm nhân viên an ninh bao quanh nhà thờ Hồi giáo, kiểm tra giấy tờ, nhận dạng người lái xe.

  Cảng Biển Đỏ ở thành phố Jeddah, thành phố lớn thứ hai của Saudi, cũng yên tĩnh với một số lượng đáng kể cảnh sát trên đường phố.

  Căng thẳng đã lên cao tại thành phố phía đông tỉnh Qatif
  [​IMG] Ít nhất ba người người biểutình Shia bị thương khi cảnh sát giải tán hàng trăm người biểutình ở Qatif hôm thứ Năm [Ảnh Reuters]

  Vụ nổ súng đã xảy ra khi hàng trăm người biểutình, tất cả là người Shia và bao gồm cả phụ nữ, đã xuống đường yêu cầu phóng thích chín tù nhân người Shia, một nhân chứngcho biết nhưng yêu cầu giấu tên. Một cuộc biểutình nhỏ kêu gọi cải cách và thả các tù nhân người Shia cũng đã diễn ra thứ Sáu, một nhân chứng nói với hãng tin AFP, nhưng không có báo cáo về tình trạng bất ổn. Hai nhà hoạt động cho biết hơn 200 người biểutình đã tập hợp tại thành phố Hofuf, gần khu vực nhà máy lọc dầu lớn phía đông Ghawar. Thành phố đã có những cuộc biểutình rải rác trong hai tuần cuối cùng của người Shia thiểu số, những người khiếu nại về sự phân biệt đối xử của đa số người Sunni chiếm ưu thế tại đất nước này.
  [​IMG]

  Tại Kuwait, cảnh sát chống bạo động dùng hơi cay để giải tán hàng trăm người biểutình không quốc tịch người Ả Rập, đòi quyền công dân và các quyền khác. Khoảng 500 người biểutình đã xuống đường ở Jahra, phía tây thủ đô Kuwait City, sau buổi cầu nguyện thứ Sáu, bất chấp một cảnh báo nghiêm khắc đối với cuộc biểutình từ bộ trưởng nội vụ mới. "Không quốc tịch kể từ 50 năm qua, chúng tôi yêu cầu quyền công dân" một biểu ngữ rất lớn bằng tiếng Anh và người biểutình hô vang "chúng tôi sẽ không ra đi mà không có một giải pháp". Còn có những cuộc biểutình khác ở Sulaibiya, phía tây nam Thành phố Kuwait, và tại thành phố giàu dầu mỏ của Al-Ahmadi, phía nam thủ đô.

  Người Ả Rập không quốc tịch, được biết đến ở Kuwait như là bidoons, ước tính có hơn 100.000 người, phản đối hồi tháng trước trong ba ngày liên tiếp cho đến khi các quan chức bảo đảm rằng bất bình của họ sẽ được giải quyết. Nhưng Quốchội hôm thứ ba từ chối một dự thảo dự luật sẽ cung cấp cho họ các quyền dân sự.

  Hàng ngàn nhà hoạt động đối lập hướng tới tòa án hoàng gia Bahrain đã bị ngăn cản khi định tràn vào cung điện. Người biểutình Bahrain mang cờ và hoa, chủ yếu là người Shia, đã bắt đầu đi bộ từ khu vực Aly tới Riffa, một quận ở thủ đô Manama, nơi mà người Sunni và các thành viên gia đình hoàng gia sinh sống.

  Gần một tháp đồng hồ tại Riffa, khoảng 1.000 dân quân vũ trang chặn bước của người biểutình. Hơn 200 cảnh sát chống bạo động trang bị dùi cui dựng hàn rào kẽm gai, thuyết phục hầu hết những người biểutình về nhà. Cảnh sát đã đẩy trở lại một nhóm người Sunni ném đá người đến gần hàng rào cảnh sát và bắn hơi cay để giải tán người Shia cố gắng để vượt các rào cản. Tin cho biết một người bị thương nặng.

  "Các gia đình hoàng gia đã có rất nhiều cung điện, nhà ở đây. Chúng tôi ôn hoà, chúng tôi muốn đi đến ngôi nhà của họ và yêu cầu quyền của chúng tôi", ông Ahmed Jaafar, đến từ Aly. "Quyền lực không nên có với chỉ một gia đình, nó cần được phổ biến tới mọi người dân".

  Bahrain, cơ sở của Hạm đội thứ Năm Hải quân Hoa Kỳ, đã bị tràn ngập bởi tình trạng bất ổn tồi tệ nhất kể từ những năm 1990 khi người biểutình xuống đường hồi tháng trước, lấy cảm hứng từ cuộc nổi dậy lật nhào sự cai trị độc đoán cố thủ ở Ai Cập và Tunisia. Bảy người đã thiệt mạng trong các vụ đụng độ với lực lượng an ninh và hàng ngàn người của phong trào thanh niên 14 Tháng Hai vẫn chiếm giữ Pearl, một ngã tư đông đúc ở thủ đô.

  Bạo lực sắc tộc đã bắt đầu tăng ở hòn đảo vùng Vịnh, nơi đa số người Hồi giáo Shia nhưng cầm quyền là người Sunni.

  Tại Iraq, hàng trăm người biểutình đang đòi hỏi công việc và các dịch vụ cơ bản tốt hơn, những thách thức mới nhất cho chính phủ. Khoảng 500 người biểutình xuất hiện ở Quảng trường Tahrir Baghdad hôm thứ Sáu, với một số lượng tương tự tại thành phố Fallujah phía tây của thủ đô. Yêu sách cũng được báo cáo tại một số thành phố khác, bao gồm Sulaymaniyah ở phía bắc và Basra ở miền nam.

  Chính phủ Iraq đã bị lung lay bởi một chuỗi các cuộc biểutình trên cả nước từ đầu tháng Hai.

  Hàng chục ngàn người biểutình đã tuần hành tại Yemen hôm thứ Sáu, thu hút đám đông kỷ lục tại Sanaa, thủ đô, cho thấy các cải cách của Ali Abdullah Saleh, Tổng thống, không làm thoả mãn yêu cầu của họ. Đường phố và ngõ hẻm xung quanh Đại học Sanaa tràn ngập người trong cuộc biểutình lớn nhất kể từ khi các cuộc biểutình bắt đầu vào tháng Giêng.

  Hàng ngàn người trung thành với Saleh cũng tràn đầy quảng trường Tahrir, mang hình theo ảnh của nhà lãnh đạo kỳ cựu.

  Hashem Ahelbarra, phóng viên tại Sanaa của Al Jazeera, cho biết đã có báo cáo rằng có ít nhất bốn người đã bị thương trong vụ đụng độ giữa người biểutình và người trung thành với chính phủ.


  [​IMG]Hàng ngàn người đã xuống đường vào thứ Sáu trong cuộc biểutình chống chính phủ lớn nhất [Ảnh :Reuters]

  Ít nhất một người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương khi lực lượng an ninh giải tán người biểutình ủng hộ dân chủ, đòi lật đổ của nhà lãnh đạo của đất nước tại Sanaa.

  Hashem Ahelbarra nói rằng tình hình vẫn còn căng thẳng, và rằng phe đối lập cáo buộc chính phủ phạm tội ác chống lại người biểutình. "Họ cũng nói rằng các cuộc tấn công sẽ đẩy nhanh cuộc cách mạng, và rằng Tổng thống Ali Abdullah Saleh phải đi ngay bây giờ trước khi [ông] phải đối mặt với cơn thịnh nộ của người dân".

  Các vụ đụng độ ở Sanaa đã bắt đầu một ngày khi hàng chục ngàn người biểutình đã tuần hành trên đường phố hôm thứ sáu, một đám đông tiếp tục yêu cầu lật đổ Saleh, người đã nắm quyền từ năm 1978.

  Cuộc biểutình đã chuyển thành bạo lực ở thành phố cảng phía nam Aden, nơi ba người đã bị thương bởi súng và sáu ngã gục bởi hơi cay khi cảnh sát cố gắng giải tán đám đông. Một người có vũ trang không xác định được danh tính đã giết chết bốn binh sĩ tuần tra ở phía đông của thành phố Mukalla tỉnh Hadhramaut, phía đông nam Yemen hôm thứ Sáu. An ninh cáo buộc al-Qaeda đứng sau vụ tấn công.

  Hôm thứ Bảy, ít nhất là ba sinh viên bị thương khi lực lượng an ninh đã nổ súng vào người biểutình tại thành phố Taiz, người ta đã tụ tập để yêu cầu phải đưa ra Saleh xét xử. Phần lớn các trường học ở Sanaa và thành phố Taiz của Yemen đã bị đóng cửa do các cuộc biểutình.

  Làn sóng bất ổn đã làm suy yếu Saleh sau nhiều thập kỷ nắm quyền ở quốc gia nghèo khó này, với khoảng 30 người thiệt mạng kể từ tháng Giêng. Các cuộc biểutình là một phần của một làn sóng bất ổn phổ biến sâu rộng trên toàn thế giới Ả Rập, nơi hai lãnh đạo ở Tunisia và Ai Cập đã bị buộc phải từ chức.

  Trong khi đó, một trợ lý cấp cao Nhà Trắng nói với Saleh hôm thứ sáu rằng Hoa Kỳ, sẽ cung cấp đáng kể viện trợ tài chính cho Yemen, hoan nghênh các bước của Saleh nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị và thúc giục các nhóm đối lập nghe theo lời kêu gọi đàm phán.

  [​IMG]

  Tại Tripoli, người ta thấy nhình như cuộc biểutình chống lại chế độ hơn 41 tuổi của Muammar Gaddafi tiếp tục cùng với những âm thanh của vũ khí hạng nặng, tiếng súng nổ ran tại trung tâm thủ đô Libya, Tripoli, một khu vực mà cho đến nay tương đối miễn dịch với bạo lực.

  Chưa rõ những người nào đã bắn, bắt đầu đầu vào ngày Chủ nhật, hoặc những gì gây ra nó, Anita McNaught, phóng viên của tại Al Jazeera thủ đô, cho biết. Tiếng súng tự động, một số cỡ lớn, vang vọng khắp miền Trung Tripoli cùng với các bài ca ủng hộ chính phủ, còi xe hơi quanh vùng lân cận, các nhân chứng nói.

  Tuy nhiên, một phát ngôn viên chính phủ bác bỏ bất cứ giao tranh nào tại Tripoli. "Tôi đảm bảo với bạn, tôi đảm bảo với bạn, tôi đảm bảo với bạn, tôi đảm bảo với bạn, không có giao tranh tại Tripoli." Mussa Ibrahim nói với hãng tin Reuters. "Tất cả mọi thứ được an toàn, Tripoli là 100 phần trăm được kiểm soát.. Những gì bạn đang nghe là pháo hoa ăn mừng. Mọi người đang trên đường phố, nhảy múa trên quảng trường.".

  Phóng viên của chúng tôi, báo cáo từ Green Square ở Tripoli, nói rằng hàng ngàn người đã nhảy múa để biểu thị hỗ trợ của họ cho lãnh tụ Libya Muammar Gaddafi. "Quảng trường này hoàn toàn đông nghịt các ủng hộ viên của Gaddafi," McNaught nói. Nhưng bà nói thêm rằng một số trong những 'ủng hộ' đã thừa nhận với một phóng viên người Anh vào ngày Chủ nhật rằng họ thực tế là quân đội và nhân viên cảnh sát mặc thường phục.

  Tripoli là thành trì chính của Gaddafi, người đang đối mặt với một cuộc nổi dậy kéo dài đã đặt ra thách thức lớn hơn bao giờ hết trong hơn 41 năm cai trị của mình.

  Truyền hình Nhà nước Libya cho biết các tiến súng ở Tripoli để ăn mừng lực lượng Gaddafi đã thu hồi các thành phố Misurata và Az-Zawiyah, nằm chỉ 50 km phía tây của thủ đô, một ngày sau khi phiến quân chống chính phủ đẩy các cuộc tấn công của các lực lượng trung thành với Gaddafi.

  Chính phủ Libya đã công bố cắt giảm thuế rộng rãi để đánh dấu những gì được gọi là "chiến thắng" trước quân nổi dậy.

  Lực lượng Gaddafi vào ngày Chủ nhật tiếp tục cuộc tấn công chống quân nổi dậy chống chính phủ dọc theo bờ biển miền Trung Libya, với các cuộc không kích và tấn công mặt đất vào Bin Jawad, Ras Lanuf và Misurata. Tuy nhiên, các cư dân của Misurata nói với Al Jazeera rằng thông tin thành phố đã bị chiếm lại là sai. "Hoàn toàn không có căn cứ để khẳng định bất cứ điều gì" Sadoun Mistrai, một cư dân, cho biết.

  Tuy nhiên, kể từ đó người dân cho biết xe tăng của chính phủ đã bắt đầu pháo kích thị trấn. "Misurata đang bị tấn công" một người dân nói với tờ Al Jazeera.

  Báo cáo từ Ras Lanuf, Jacky Rowland của Al Jazeera cho biết một máy bay bay vào và thả một quả bom vào khu vực vào ngày Chủ nhật. "Chúng tôi nghĩ rằng viên phi công đã nhắm mục tiêu một số súng chống máy bay hạng nặng được bố trí dọc theo lề đường" Rowland báo cáo. Khu vực này, tại bờ biển miền trung của đất nước, có một nhà máy lọc hóa dầu lớn và phức tạp.

  Ras Lanuf, và thị trấn lân cận Bin Jawad, đã thấy giao tranh ác liệt giữa lực lượng chính phủ và phiến quân Libya, có tin phiến quân đã bắn hạ một máy bay trực thăng của chính phủ trước đó vào ngày Chủ nhật.

  Sau cuộc không kích hôm Chủ Nhật một số phiến quân đã chạy trốn khỏi khu vực, Rowland báo cáo nhóm phiến quân chạy về phía tây tiền tuyến: "Chúng tôi đang nhìn thấy mọi người chất lên xe đạn dược và súng, cả xe cứu thương, lao xuống đường, phóng về phía trước theo hướng Bin Jawad, một thị trấn cách khoảng 30-40km về phía tây, nơi vẫn còn giao tranh đang xảy ra trên đường phố"cô nói.

  Trước đó vào ngày Chủ nhật, phiến quân nói rằng họ nằm dưới lửa đạn bắn tỉa và không kích trên tiền tuyến: "Họ cho rằng đã có một số người còn rất trẻ lên trên mái nhà bắn chụp xuống họ và sau đó họ bị khôngkích" Rowland nói.

  Trong khi các phiến quân có sự hiện diện đông đảo tại Ras Lanuf, họ nói với phóng viên của chúng tôi thành phố vẫn ở trong tay người trung thành với Gaddafi: "Những gì chúng ta đang thấy là rất nhiều hoạt động, cho lần đầu tiên trong ngày", Rowland nói, thêm rằng các lực lượng phiến quân là hoàn toàn vô tổ chức, liên tục đong đưa giữa hưng phấn và hoang mang. "Tôi nghĩ rằng sức mạnh lớn nhất của họ, theo như các phiến quân có liên quan, là những con số dựng đứng về lực lượng tình nguyện chiến đấu. những người không có kinh nghiệm quân sự trước đó đã đến theo lời kêu gọi, được huấn luyện nhanh chóng (vì thế khá sơ sài) về cách làm thế nào để hoạt động... một khẩu súng chống máy bay".

  Hoda Abdel-Hamid, phóng viên của Al Jazeera, trước đó đã có nói rằng lực lượng chống Gaddafi nói với cô ấy họ đang có mặt tại các khu vực xung quanh thủ đô và có thể là gần 40km cách Sirte, một thành trì của Gaddafi: "Các phiến quân đã tiến lên một cách dễ dàng qua nhiều thị trấn, nơi họ đã được đáp ứng những hỗ trợ căn bản, cuộc chiến tại Sirte có thể sẽ là khó khăn hơn nhiều", cô nói. "Một số người lo sợ các cuộc chiến lớn sẽ ở đó."

  Hãng tin Associated Press cho biết máy bay chiến đấu Libya đã tung ra cuộc không kích vào một lực lượng chống Gaddafi đang tiến tới thành phố Sirte. Một phóng viên truyền hình AP đã nhìn thấy cuộc không kích nhắm vào các lực lượng chống Gaddafi trong ngày Chủ nhật, các cơ quan thông tấn báo cáo.

  Trong khi đó truyền hình Nhà nước cho thấy hình ảnh của xe tăng, APC và vũ khí khác, cho biết đã tịch thu từ phiến quân hôm thứ Bảy tại Az-Zawiyah.

  Nhưng các nhân chứng nói với tờ Al Jazeera rằng lực lượng phiến quân có thể đẩy lùi cuộc tấn công của lực lượng chính phủ trang bị nặng về vị trí của họ vào hôm thứ Bảy khi lực lượng Gaddafi bao vây thành phố. Hơn 30 người thiệt mạng và khoảng 200 người đã bị cho là đã bị thương trong cuộc giao tranh mà các lực lượng chính phủ đã bị đẩy ra khỏi thành phố.

  Youssef Shagan, một phát ngôn viên của phiến quân trong thị trấn, nói rằng lực lượng của Gaddafi đã vào Az-Zawiyah lúc 06:00 (04:00 GMT) với hàng trăm binh sĩ, cùng với xe tăng và xe bọc thép.

  Các lực lượng của Gaddafi đã chọc qua hàng rào phòng thủ và tiến vào Quảng trường Thánh Tử Đạo, trung tâm của thị trấn, nhưng giờ sau đó bị đẩy trở lại, Shagan nói.

  Benghazi, thành phố thứ hai của Libya, là thành lũy của người biểutình hiện vững chắc trong tay của các lực lượng chống chính phủ, nhưng truyền hình Nhà nước Libya cho biết vào hôm Chủ nhật rằng các lực lượng trung thành với Gaddafi đang trên đường lấy lại thành phố.


  http://aljazeera.net/news/middleeast/2011/03/2011311141047609595.html
  http://aljazeera.net/news/middleeast/2011/03/201131232754852902.html
  http://aljazeera.net/news/africa/2011/03/2011366229544277.html
 3. trucngon

  trucngon Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  03/12/2009
  Bài viết:
  683
  Đã được thích:
  13
  Mõ đâu nhỉ? Tranh luận riết một hồi chỉ thấy toàn thấy vật nuôi thôi![r23)]
 4. Khu

  Khu Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  03/03/2011
  Bài viết:
  472
  Đã được thích:
  1
  Má Sẹo đang lượn lờ mà.
 5. Khu

  Khu Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  03/03/2011
  Bài viết:
  472
  Đã được thích:
  1
  NATO, chiến tranh, dối trá và kinh doanh

  Theo những gì đã biết, tháng Chín năm 1969, Muammar al-Gaddafi, một người Ả Rập Bedouin, nhân vật quân sự đặc biệt lấy cảm hứng từ những ý tưởng của nhà lãnh đạo Ai Cập Gamal Abdel Nasser, phát động trong các lực lượng vũ trang một phong trào nhằm lật đổ vua Idris I Libya, cai trị ở một đất nước gần như hoàn toàn sa mạc và thưa thớt dân cư ở phía bắc châu Phi, Tunisia và Ai Cập.

  Các nguồn năng lượng quan trọng và có giá trị của Libya đã được phát hiện dần dần.

  Sinh ra trong một gia đình của bộ tộc du mục Bedouin chăn nuôi gia súc trong sa mạc, khu vực Tripoli, Gaddafi có ý thức chống thực dân sâu sắc. Ông nội của Gaddafi qua đời trong chiến đấu chống lại những kẻ xâm lược Ý khi Libya bị xâm lược vào năm 1911. Thực dân cai trị và chủ nghĩa phát xít đã thay đổi cuộc sống của mọi người. Gaddafi cũng có người cha bị cầm tù trước khi kiếm sống như là một công nhân nhà máy.

  Gaddafi đã được ghi nhận sự thông minh khi còn là một học sinh viên, đã bị đuổi khỏi trường trung học vì các hoạt động chống chế độ quân chủ. Gaddafi ghi danh vào một trường trung học và sau đó tốt nghiệp ngành luật tại Đại học Benghazi ở tuổi 21. Sau đó nhập vào Học viện quân sự tại Benghazi, nơi ông đã tạo ra những gì được gọi là các đoàn viên phong trào bí mật, sau đó hoàn thành nghiên cứu tại một học viện quân sự Anh.

  Nền tảng này giải thích sự ảnh hưởng đáng kể sau khi ông lãnh đạo Libya và ngày hôm nay được nhà lãnh đạo chính trị khác ủng hộ hoặc chống lại ông.

  Ông đã bắt đầu đời sống chính trị của mình với các sự kiện cách mạng, không còn nghi ngờ gì nữa.

  Tháng ba năm 1970, sau hàng loạt các cuộc biểutình, quân đội Anh di tản và vào tháng Sáu, lật đổ các căn cứ không quân lớn gần Tripoli của Hoa Kỳ bàn giao cho giáo viên quân sự của Ai Cập, đồng minh quốc gia Libya.

  Năm 1970, một số công ty dầu khí phương Tây và các công ty ngân hàng với sự tham gia vốn nước ngoài đã bị ảnh hưởng bởi cuộc cách mạng. Cuối năm 1971, ngành dầu khí của người Anh đã gặp số phận tương tự. Trong lĩnh vực nông nghiệp tất cả các hàng hóa của Ý đã bị tịch thu, những người định cư và con cháu của họ bị trục xuất khỏi Libya.

  Nhà nước đã can thiệp trực tiếp vào kiểm soát của các doanh nghiệp lớn. Việc sản xuất của nước này đã đạt đến một trong những cấp cao nhất của thế giới Ả Rập. Cờ bạc và tiêu thụ rượu bị cấm. Tư cách pháp lý của phụ nữ, theo truyền thống vốn bị giới hạn, là rất cao.

  Nhà lãnh đạo Libya đã phát triển lý thuyết cực đoan phản đối cả hai, c ộng sản và tư bản. Đó là một giai đoạn, trong đó Gaddafi xây dựng lý thuyết, nó không có ý nghĩa để đưa vào phân tích này, mặc dù nên lưu ý là Hiến pháp năm 1969 Tuyên bố thành lập "xã hội nhân dân" của Libya Arab Jamahiriya.

  Điều tôi muốn nhấn mạnh là Hoa Kỳ và các đồng minh NATO của nó không bao giờ quan tâm đến nhân quyền.

  (còn tiếp)

  [​IMG]
  Fidel Castro Ruz
  Marzo 9 de 2011
  9 y 35 p.m.
 6. blackcavitas

  blackcavitas Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  04/06/2009
  Bài viết:
  1.576
  Đã được thích:
  11
  Cái này đúng nhất!
  Mấy tờ báo uy tín cảu Việt Nam nhưng toàn để cho mấy con lợn viết báo nên chẳng được cái ích gì!
  Chúng viết Muammar al-Gaddafi là một nhà độc tài! Bỏ bu, ngu như con lợn! Ông ấy cầm quyền lâu chứ chẳng độc tài gì hết! Nếu cứ cầm quyền lâu thì nước ta ngày xưa có người làm BiThu, Chutich cả mấy chục năm đấy! Có độc tài không? Bọn nàh báo bây giờ chỉ biết chăm chăm copy tin nước ngoài rồi về dịch chứ không chịu tìm hiểu!
  Muammar al-Gaddafi quốc hữu hóa ngành dầu lửa, các ngành kinh tế quan trọng của Libya, để tiền của đất nước libya chảy vào túi của dân Libya chứ không phải vào Phương Tây!
  Dân Libya sướng, quá sướng! Lao động mệt nhọc như xây dựng, chăn nuôi... thuê hết!
  Thử hỏi, trước những năm 70 libya được những thứ ấy không? No.
  Thử hỏi những nước bên cạnh Libya có được thu nhập quốc dân bình quân trên 12k Obama không? No
  Thử hỏi các nước bên cạnh nước nào được lãnh đạo tốt mà không cần đảng phái chính trị nào không? No
  Thử hỏi với hơn 6 triệu dân nhưng không có dầu lửa thì bạo loạn chứ bạo loạn nữa như Sudang, Somali..thì Mĩ có quan tâm không?
  No...
 7. quangiao

  quangiao Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  14/10/2005
  Bài viết:
  1.391
  Đã được thích:
  2.374

  Bạn nói đúng, tôi tâm đắc cái dòng màu đỏ ấy.

  Bực mình với báo chí VN ghê gớm

  Tôi đã từng qua lại 1 vài toà soạn báo chí ở VN, cả bầy trẻ ranh mới ra trường, mỗi đứa 1 máy tính, rồi ngồi chat và nhắn tin qua điện thoại, sau đó chúng vào in-tơ-nét dịch mấy bài gọi là "tin tức" trong đó, tất nhiên phần lớn là của bọn rợ ALXX. vì chúng chỉ biết tiếng Anh mà. Chúng dịch như cái máy dịch, ko biết cái gì là tin tức, cái gì là ý chủ quan của bọn viết báo phương Tây nó thêm vào. Tiếng Anh thì chúng mới học nên ù ù cạc cạc, chúng cố dịch cho sát nghĩa để tỏ ra là mình biết chính xác tiếng Anh,

  Thế là vô tình chúng biến tất cả báo chí VN thành con vẹt không công cho bọn tuyên truyền tâm lý chiến ALXX!

  Tất cả các tờ báo lá cải của VN kiểu vietnamnet, vnexpress, tuoitre, .... không hề có 1 quan điểm rõ ràng nào, chúng không cần bộ não, cứ bọn ALXX nói thế nào là nhai lại y nguyên.

  Cái này mình ko đổ lỗi 100% cho nhà nước, tuy rằng đáng ra nhà nước phải chú ý hơn để rèn bọn này.

  Cái tình hình tệ hại này xuất phát chủ yếu từ cái trình độ chung của dân VN, cái bệnh sính ngoại của dân VN, đây chính là hậu quả của chính sách ngu dân của thực dân Pháp Mỹ để lại từ xưa. Dân Vn ta bây giờ đa số hễ nhà nào có tý tiền là cho con đi học tiếng Anh từ nhỏ, học để sau này làm cu ly cho Tây, chứ không như các cụ nhà ta ngày xưa cũng học tiếng Pháp tiếng Anh nhưng học là để đánh cho nó cút
  Ví dụ:

  Ngày xưa các cụ học: Ô-lê-manh! để khi nào bắt được thằng thực dân Pháp thì ra lệnh nó giơ tay lên, hoặc thời đánh Mỹ bộ đội ta học chữ Đờ-róp Uê-pần Hen-xấp, để khi nào bắt được thằng đế quốc Mỹ thì ra lệnh cho nó bỏ súng xuống giơ tay lên. Còn bây giờ thì sao, chúng nó học những từ gì, chúng nó toàn học chữ Dét-xơ, nghĩa là "thưa ngài, vâng", gặp thằng tây thằng Mỹ là chúng nó kêu Dét-xơ, chúng nó ko biết cái gì khác.

  Tóm lại: Ngày xưa các cụ học ngoại ngữ là để ra lệnh, bây giờ bọn trẻ học ngoại ngữ là để cúi đầu tuân lệnh.

  Muốn thay đổi tình hình báo chí VN ngày nay thì phải thay đổi cái tư duy của cả xã hội, phải đề cao tinh thần dân tộc, phải nâng cao dân trí, phải giáo dục toàn dân rằng thằng tây thằng Mỹ nó cao là bởi vì nhiều người trong số chúng ta cứ tự nguyện đội đít nó lên, nếu ta đừng đội đít nó lên nữa thì nó cũng chỉ bằng ta là cùng thôi.
 8. do_re_mi

  do_re_mi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/04/2006
  Bài viết:
  1.160
  Đã được thích:
  4
  Từ ngày tham gia vào cái vụ đấu pháo Triều Tiên là tớ nản rồi, chứ đừng nói vụ này.
  Báo chí thì đúng là nó dịch từ Tây nhưng nhà báo Tây có khi quan điểm độc lập với CP nó. Tức ko lệ thuộc wan điểm CP.
  Nói Ka độc tai hay ko thì phải căn cứ vào nhiều yếu tố, như thời gian và quyền lực trong tay,... Còn việc ông ấy đ t nhưng làm được cho đất nước, nhân dân họ lại là việc khác.
  Phiến quân thì lại ôm cờ của chế độ cũ bị Ka lật đổ. Tớ chưa muốn bàn xem chế độ cũ đó xấu tốt thế nào, nhưng chắc có lý do nào đó.

  Tư tưởng bài ngoại hay dân tộc cực đoan đều là ko tốt, nói mãi cũng nhàm.

  Con người người ta phải hướng tương lai tốt đẹp chứ ko ai ôm thù hận mãi, để luôn có ý tiêu diệt nhau.

  Cái bay gio la thuc dụng, tiền và tiền. Ko học tiếng Tây khó kiếm tiền. Tây nó sang ta phải học tiếng ta để mà tồn tại, có vậy thôi.

  Bao giờ các chú tự lực tự cường, ko cần đến đầu tư và tiền vay của nước ngoài thì có lẽ cũng ko cần học ngoại ngữ làm việc cho Tây nữa

  Bọn Lào nó sáng VN để học VN, VN đổ vốn sáng đó. Bao giờ VN hùng cường thì đầu tư tháo túng kinh tế Mẽo lúc đó hắng hay

  ------
  Khu vực Trung Đong và Bắc Phi có thể chia làm mấy loại sau

  Do Thái, Thổ ngả sang phương Tây. Do Thái ko khác gì Tây về mọi phương diện cả KT và CT.

  Iran , Syria chống Tây. Iran thì Hồi giáo, còn Syria thì dân tộc chống Hồi giáo

  Algeria, Tunisia, Ai Cập, và ít nhiều là dân tộc, chống Hồi giáo , trước chống Mỹ, sau thì ngả nghiêng, gần Tây nhất là AC.

  Saudi Arabia, mấy nước vùng vịnh là Hồi giáo, thân Tây, tương đối

  Yemen, dân tộc, chống Hồi giáo, khá gần Tây.

  Lybia, dân tộc, chống Hồi giáo, chống Tây

  Sudan hơi giống Lybia và Iran

  Jordan, Morocco, Hồi giáo, khá thân Tây

  Lebanon, ko có lập trường cụ thể, nhưng học hỏi nhiều Tây

  Nhìn chung các nước dân tộc ít nhiều gần với + sản chống Tây, nhưng có khi chống + sản, chống hồi giáo. Còn Hồi giáo (Bin Laden) thì chống cả Tây lẫn + sản và dân tộc. Hồi giáo ôn hoà hơn như vùng vịnh ...thì có thể chấp thuận nhượng bộ với Tây. Iran thì khác Bin Laden là ít nhiều ảnh hưởng của Liên Xô.

  Hiện chỉ Qutar quá giàu là yên tĩnh, còn lại hầu hết Trung Đông, Bắc Phi các CP đều ngồi trên đống lửa
 9. quangiao

  quangiao Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  14/10/2005
  Bài viết:
  1.391
  Đã được thích:
  2.374
  Bạn đưa ví dụ báo tây nào độc lập với chính phủ xem nào?

  Bạn ko biết là vô số nhà báo bị đuổi việc hồi đưa tin về chiến tranh Việt - Mỹ à?

  Hồi chiến tranh xâm lược I-rắc, nhà báo có được tự do đi ko? Hay là quân đội Mỹ cho thằng nào đi đâu thì được đi đó?
  ==========================

  Nói thêm về chính phủ của cá nước phương Tây tý:

  Ví dụ Mỹ:

  Ở Mỹ chính phủ chỉ là con rối của bọn tài phiệt, bọn đó mới là bọn nắm quyền, thằng nào làm TT là do chúng đưa lên, cứ 4 năm 1 lần chúng chọn ra 2 thằng rồi cho dân đi bầu thoải mái, bầu thì bầu nhưng thằng nào lên là do chúng quyết định, ví dụ Bút con lên là nhờ quyết định của toà án, chứ không phải dân bầu.

  Dân chủ Mỹ là:
  Dân bầu 1 trong 2 thằng mà bọn tài phiệt da trắng chọn ra và theo luật pháp mà chúng đặt ra! 1 trong 2 thằng đó trúng cử căn cứ vào cái gọi là số phiếu đại cử tri, chứ không phải là căn cứ vào việc thằng đó được dân bầu nhiều hơn (ví dụ thằng Bút được ít phiếu bàu của dân Mỹ hơn thằng Go, nhưng vẫn làm TT)

  Bầu cử Mỹ thường được làm ồn ào náo nhiệt để quảng bá cho cái gọi "dân chủ", nhưng thực chất là trò diễn thôi, bọn tài phiệt da trắng mới là bọn nắm quyền sinh quyền sát trên toàn nước Mỹ, kể cả tt, nếu thằng nào làm trái với quyền lợi của chủ thì sẽ bị giết không thương tiếc (trong lịch sử > 40 đời TT Mỹ, có hàng chục thằng bị ám sát và có ít nhất 4 thằng chết ngay tại chỗ.)


  Đó là về chính phủ Mỹ, còn báo chí Mỹ thì tất nhiên 100% nằm trong tay bọn tài phiệt da trắng. Dân chủ Mỹ thực chất là dân được nghe quan điểm của tài phiệt da trắng, không có chuyện ngược lại.

  Tóm lại: Cả chính phủ Mỹ và cả báo chí Mỹ đều là công cụ của tư bản tài phiệt da trắng, cho nên không cần thiết phải đặt vấn đề độc lập hay không độc lập giữa báo chí và chính phủ, bời vì điều đó không có ý nghĩa gì hết.
 10. do_re_mi

  do_re_mi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/04/2006
  Bài viết:
  1.160
  Đã được thích:
  4
  Bọn tài phiệt ở đâu mà chẳng nắm quyền.

  Nhưng phải có chứng cứ, ví dụ Obama đại diện cho nhà tài phiệt nào, tập đoàn nào ? Làm lợi cho tập đoàn nào ? Cụ tểh bọn nào đưa lên ?

  Thế giới chẳng có chỗ nào dân chủ tuyệt đối, chỉ ở đâu hơn ở đâu thôi. Vì mỗi người dân trí khác nhau, và lợi ích khác nhau.

  Không hề có 1 thế giới phẳng !
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này