1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cảnh báo ngồi lâu một tư thế có thể gây ra đau lưng

Chủ đề trong 'Rao vặt Khu Vực Hà Nội' bởi DongChau123, 22/02/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. DongChau123

  DongChau123 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  24/06/2016
  Bài viết:
  165
  Đã được thích:
  0
  Ngồi là tư thế thực hiện tăng lên nhất gánh lớn của cột sống, đặc biệt là vùng eo lưng. Quá lâu, vùng này sẽ mắc phải đau đớn và tầm 10% người sẽ chuyển thành mãn tính. Ngoài ra, đau đớn thắt vùng eo lưng có khả năng là dấu hiệu của thoát vị đĩa đệm thắt vùng thắt lưng, thoái hóa cột sống thắt vùng eo lưng cho tuổi già, lao cột sống thắt vùng thắt lưng, viêm cột sống thắt lưng do vi trùng hoặc nguyên nhân khác, bệnh viêm dính cột sống ( di truyền), vẹo cột sống, ung thư di căn cột sống thắt vùng eo lưng, gãy xương sống thắt vùng thắt lưng...
  Trong 24 giờ Dù cho bạn đứng, ngồi thường hay cúi lưng cột sống vẫn phải chịu đựng sức lớn của cơ thể. Vì phải chịu sức lớn như thế nên các bệnh lý ở cột sống khá là dễ nảy sinh, đặc biệt là khi cột sống phải “làm việc ngoài giờ”. Áp lực tăng gấp ba lần lên các đĩa đệm ở cột sống khi bạn chuyển từ tư thay nằm sang ngồi. Đặc biệt một số tư thế không đúng như cúi vùng thắt lưng khi xách nặng từng tăng thêm sức không nhỏ không nên thiết lên cột sống.

  Đọc thêm: https://tuanboyhn.wixsite.com/tintuc24h/single-post/2018/02/07/dau-2-ben-hong-la-benh-gi

  Bạn hay cho biết ngồi là nghỉ ngơi, tuy vậy thực ra ở tư thế này lưng của bạn lại làm việc rất không nhỏ, chịu tương đối nhiều lực hơn khi bạn nằm, đứng thường hay đi. Hãy tìm phương pháp để ít ngồi hơn, đặc biệt khi bạn đau lưng.
  Biết liệu pháp giữ tư thế đúng trong sinh hoạt và hoạt động là một trong số những phương pháp quan trọng nhằm ngăn chặn chứng đau đớn thắt lưng và các chấn thương cho cột sống. Một vài tư thay thế đúng khi đứng, ngồi, thường mang vật nặng giúp trọng lượng của cơ thể được phân bổ đều khắp cột sống và duy trì độ cong sinh lý tự nhiên của cột sống, qua đó làm giảm đến mức thấp nhất sức nặng nề đè lên cột sống. Vì cho nên tránh sự lao động quá độ của một phần nào đó của cột sống để không nên sự mệt mỏi hoặc chấn thương.

  Đọc thêm: https://www.linkedin.com/pulse/đau-nhức-vùng-mông-cảnh-báo-bệnh-gì-suc-khoe-ngay-nay/?published=t

  Do đau đớn thắt vùng thắt lưng cấp đa số xuất phát từ lao động sai tư thế nên trong hơn 90% thành phần, người bệnh chỉ cần chữa trị bằng cách bảo tồn đúng đắn (không phẫu thuật) thì sẽ kịp thời khỏi đau đớn và có khả năng trở lại với công việc hàng ngày. Thời gian chữa bảo tồn thường hay mất khoảng tầm 3 tháng.
  Ngoài ra có thể uống kháng sinh để chữa trị các cơn đau đớn cấp. Tuy nhiên, phần lớn các kháng sinh suy nhược đau, kháng viêm thường hay cộng với các hệ lụy trên bao tử cũng như trên thận. Gần đây, một vài thuốc mới như meloxicam (Mobic), celecoxib, nimesulide… đã từng giúp suy giảm đáng nói các khả năng này.

  Đọc thêm: http://muonmau24h.blogspot.com/2018/02/gian-day-chang-o-lung-va-nhung-loi.html

  Bạn nên làm thế nào khi bị đau đớn thắt vùng thắt lưng cấp tính:
  - khám ngay bác sĩ chuyên khoa cột sống/khoa khớp để được hướng dẫn chữa trị một liệu pháp đúng đắn
  - Nằm nghỉ trên giường nệm dày trong vài ba ngày đầu
  - một số ít trường hợp cần thiết phải nằm lâu hơn, song nên ngồi lên tập nhẹ nhàng càng kịp thời càng tốt các cơ bụng và cơ thắt vùng eo lưng để sớm khôi phục
  - Phải dùng thuốc kháng sinh một liệu pháp thận trọng dưới sự giám sát của bác sĩ
  - có khả năng uống những tiểu phẫu hỗ trợ: hồi phục công dụng, vận động chữa trị liệu

Chia sẻ trang này