1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cảnh cáo khi sử dụng các thuốc có thể dẫn tới mất trí nhớ

Chủ đề trong 'Sức khoẻ - Y tế' bởi nguyentruong17, 29/12/2015.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. nguyentruong17

  nguyentruong17 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  22/04/2015
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  6
  Các loại thuốc tây hiện thời có rất nhiều tác dụng phụ mà rất nhiều người không để ý và lạm dụng để điều trị các bệnh. Tuy nhiên nếu lạm dụng quá có thể gây ảnh hưởng xấu tới thân. Dưới đây mình xin giới thiệu 8 loại thuốc có thể dẫn tới mất trí tưởng có thể bạn chưa biết.
  [​IMG]


  Kháng cholinergic:

  Các thuốc kháng cholinergic có thể gây mất trí tưởng vì chúng ngăn chặn các hành động của cetylcholine, một chất dự vào nhiều hoạt động của thân thể.

  Nguy cơ mất trí nhớ và suy giảm nhận thức càng trầm trọng hơn khi bệnh nhân dùng thuốc này không kiểm soát cho một khoảng thời gian dài, hoặc khi dùng phối hợp các thuốc kháng cholinergic khác.
  Thuốc kháng histamin

  Tương tự như cholinergic, các loại thuốc chống dị ứng ức chế hoạt động của acetylcholine trong não từ đó có thể dẫn đến mất trí nhớ.

  Thuốc chống động kinh

  Thuốc chống co giật động làm giảm cơn động kinh bằng cách ngăn các dòng tín hiệu của hệ thần kinh trung ương CNS, và trong đó cũng có thể dẫn đến khả năng mất trí tưởng.

  Thuốc hạ cholesterol

  Các Statins và lượng cholesterol cao khác thường trong có thể làm suy giảm trí tưởng bằng cách giảm mức cholesterol trong não cũng như trong máu. Lipid trong máu là rất cấp thiết trong sự hình thành của các kết nối giữa các tế bào thần kinh, làm cơ sở bộ nhớ và học tập.
  Trong năm 2012, FDA đã sửa đổi nhãn cho statins để phản ảnh nguy cơ gia tăng của họ đối với các vấn đề bộ nhớ.
  Opioid

  Cơ chế giảm đau của opioid là do tác động trực tiếp đến việc tiếp thu các tín hiệu đau ở tâm thần trung ương. Và chúng đã được chứng minh là làm tăng nguy cơ gây mất trí tưởng
  Benzodiazepines

  Tác nhân chống lo âu, trầm cảm có thể gây mất trí tưởng do tác dụng an thần mà chúng gây ra ở một số phần của não. Đáng để ý nhất, tác dụng của thuốc có liên hệ đến việc chuyển giao các sự kiện từ trí tưởng ngắn hạn đến dài hạn.

  Đặc biệt là Midazolam, đặc biệt, được cho là có thuộc tính gây mất trí tưởng nghiêm trọng.
  Thuốc hạ huyết áp

  Thuốc Chẹn beta được cho là có thể gây ra các vấn đề trí nhớ bằng cách chúng có thể tác động gây rối loạn norepinephrine và epinephrine, là hai chất hóa học quan yếu trong hoạt động của não.

  Chất chủ vận dopamin

  Những thuốc trị bệnh Parkinson làm tăng sự dẫn truyền tâm thần dopamine, đó là chìa khóa cho việc phục hồi chức năng não để điều khiển thân tốt, học tập và trí nhớ tốt hơn.

  Chính nên chi mà các chất chủ vận dopamine có thể dẫn đến tác dụng phụ lớn như mất trí tưởng, lú lấp, ảo giác.

  Vậy thì các bạn hãy lưu để có thể sử dụng thuốc tốt nhất cho người nhà. Nếu thấy có dấu hiệu gì khi sử dụng các loại thuốc trên phải liên hệ ngay với bác sĩ để được tư vấn.

  Nguồn: http://quaythuoc.org/

Chia sẻ trang này