1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Canh kim chi thịt heo

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi NgTV, 20/07/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. NgTV

    NgTV Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    09/05/2017
    Bài viết:
    107
    Đã được thích:
    2
    Thưởng thức canh kim chi thịt heo cùng với cơm nóng sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình bạn ngày hôm nay!

    Để làm canh kim chi thịt heo bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
    150g kim chi
    40g ớt gochujang
    100g thịt ba chỉ heo
    100g đậu phụ
    200g nấm kim châm
    25g hành lá
    50g hành baro
    1 quả trứng gà
    1 muỗng cafe muối
    15ml dầu olive
    200ml nước

    Cách làm:
    Bước 1
    Chuẩn bị các nguyên liệu và sơ chế: thịt ba chỉ, đậu phụ cắt miếng vừa ăn; nấm cắt bỏ phần rễ, ngâm nước muối loãng; hành baro thái lát xéo.

    [​IMG]

    Bước 2
    Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu olive, sau đó cho hành baro và thịt ba chỉ vào xào thơm.

    [​IMG]

    Bước 3
    Tiếp đến cho kim chi vào đảo khoảng 15s thì đổ nước vào cùng ớt gochujang, chút muối. Bạn nhớ nêm nếm cho vừa vặn với khẩu vị gia đình mình nhé! Khi nước sôi thì thả nấm vào nấu chín.

    [​IMG]

    Bước 4
    Cuối cùng cho đậu phụ và đập trứng gà vào rồi tắt lửa, rắc hành lá lên và thưởng thức!

    [​IMG]

    Canh kim chi chua cay kết hợp cùng thịt ba chỉ thơm ngọt, béo ngậy vốn đã rất ngon nay kết hợp cùng với đậu hũ thanh mát và nấm giòn sật thì lại càng bội phần hấp dẫn! Trời mát mà có một tô canh nóng hổi ăn kèm cơm nóng thì "chất" lắm đấy!

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công với cách làm canh kim chi thịt heo này nhé!

Chia sẻ trang này