1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Canh Thân là nhà, Cuôc sống là nơi ta.....(^_^)Chào đón bé iu "TINA EM" cho mùa đông này ấm áp!

Chủ đề trong 'Cuộc sống' bởi songdanamdinh01, 28/11/2006.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. smkt

    smkt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/12/2004
    Bài viết:
    6.586
    Đã được thích:
    1
    Tình hình tớ đang băn khoăn lựa chọn với việc sử dụng máy xách tay ở 20G hay máy để bàn màn hình phẳng ổ 80G,hic hic. Máy xách tay thì còn mang về nhà lắp mạng mà chat chit chứ nhỉ. Nhưng cái ổ ít quá, cứ đi đâu về là lại phải ngồi dọn dẹp ổ để có chỗ cop ảnh, hít hít. Nhà mình cho tớ cái ý kiến với, đây là máy ở cty, hic, chắc là vẫn phải chọn máy xách tay thui, mới để nghị nâng cấp ổ thì bị đưa ra lựa chọn, thía thì làm ăn gì ở nhà được cơ chứ, chậc chậc
    Trợ lý ơi, đi nghía mũ đê, chiều nay sếp lại thi, mai đi nhá
  2. frozen84

    frozen84 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/02/2005
    Bài viết:
    2.975
    Đã được thích:
    0
    Chẹp chẹp, định giận vô thời hạn cơ nhưng khổ thế, mình hiền quá nên chả giận ai lâu được bao giờ
    Ơ thế sếp xem mũ ở đâu vậy
    Hôm nay thì em rảnh, còn mai thì phải đi học rùi
    Mai thứ 4, trà hoa có nhạc, chậc chậc
    @pnr: rủ mà ko thèm trả nhời nhá, gọi ko nghe máy nhá
  3. fanX

    fanX Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/03/2006
    Bài viết:
    8.687
    Đã được thích:
    0
    Cái này thì nặng (chắc khoảng 2,4-3,2kg)mang vác thêm mệt lại dễ rơi,quên.Con gái về nhà là cầm túi,cặp quăng véo một cái ko thì thả huỵch một nhát ... thế là xong. 20g thì quá hẻo ko làm ăn gì đc lại phải mua thêm ổ đi động ko thì phải burn vào CD cất đi (bất tiện wá). Pin loại này thường ngắn nên dây nhợ lằng nhằng.Dùng ở nhà không có đốc máy hoặc dùng lâu thì dễ bị khởi động lại..... túm lại là không nên dùng loại cổ xưa 20G này chị vợ ạ.
    Dùng cái để bàn 80G +LCD 17" nhìn long lanh hơn hẳn chụp ảnh nhìn cũng đẹp hơn cái kia độ 30% là ít. tốc độ xử lí nhanh hơn(chơi line không giật bao giờ).
  4. fanX

    fanX Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/03/2006
    Bài viết:
    8.687
    Đã được thích:
    0
    thiếu kiến thức trầm trọng,nhỡ mà vợ có chê "không khéo lại như Từ Thức "mà cũng ừ một cái thì..thôi xong.
    Bây giờ là phần chia sẻ:
    Ngày xưa, vào đời Trần, niên hiệu Quang Thái (1388-1398) có chàng thư sinh ở đất Hóa Châu tên Từ Thức, giữ chức huyện Tiên Du, thuộc tỉnh Bắc Ninh ngày nay.
    Cạnh huyện đường có ngôi chùa danh tiếng, trước sân chùa có một gốc mẫu đơn quý lạ. Hàng năm đến kỳ nở hoa, người ta mở hội tưng bừng, trai gái các nơi tấp nập kéo nhau đến dự hội thưởng hoa.
    Năm Bính Tỵ, vào khoảng tháng hai, người ta thấy có một cô gái tuyệt sắc trạc lối mười lăm, mười sáu tuổi đến dự hội. Nàng ít tô điểm phấn son song làn da mặt hết sức mịn màng, tươi thắm.
    Để ngắm hoa được gần hơn, nàng vin một cành hoa xuống, không ngờ mẫu đơn dòn gãy dưới tay. Người giữ hoa trông thấy liền bắt nàng trói vào gốc cây. Đến xế chiều cũng không thấy có ai đến chuộc cứu nàng. Từ Thức nhân đi qua, nghe câu chuyện, động lòng thương người đẹp, bèn cởi áo cừu đang mặc đưa cho nhà chùa để bồi thường. Cô gái được thả ra ngập ngừng cảm ơn Từ Thức rồi đi về một phía mất hút.
    Từ đó Từ Thức càng được dân tình mến trọng là một vị quan hiền đức. Nhưng Từ Thức vốn thích bầu rượu, túi thơ, cây đàn hơn là chồng giấy tờ ở công đường, mải mê theo cảnh đẹp trời mây mà bỏ bê cả việc quan. Cấp trên gởi tờ khiển trách, bảo rằng ông cụ thân sinh trước kia là một vị quan đại thần, lẽ nào chàng không nối được nghiệp nhà mà giữ nổi chức tri huyện? Từ Thức thở than: "Lẽ nào chỉ vì một vài đấu thóc mà ta đành dìm thân trong chốn lợi danh! Sao bằng với một chiếc thuyền con, ta thoát khỏi vòng cương tỏa. Nước biếc non xanh sẽ không bao giờ phụ ta"!
    Rồi chàng trả ấn từ quan, lui về vùng núi non ở huyện Tống Sơn. Mang theo bầu rượu, cây đàn, chàng đi du ngoạn khắp mọi chốn danh lam thắng cảnh. Gặp nơi đẹp đẽ chàng dừng chân uống rượu, làm thơ. Vết chân, câu thơ của chàng ghi dấu ở nhiều nơi, núi Chích Trợ, động Lục Vân, nguồn sông Lễ, bờ Kênh Nga.
    Một hôm, chàng tới cửa Thần Phù, trông ra ngoài biển thấy một lớp mây năm sắc kết thành đóa hoa sen. Chàng ngồi thuyền đến nơi, gặp nhiều núi non kỳ dị. Từ Thức lo ngại bảo người chèo thuyền:
    "Ta đã đi khắp miền đông nam, biết rõ cả vùng này, nhưng chưa bao giờ nghe nói đến những núi non kỳ tú kia. Có lẽ đây là non Tiên đưa đến, hay núi Thần dời lại, không thì làm sao ta chẳng hề thấy bao giờ"?
    Rồi sai buộc thuyền, lên bờ. Đi được vài bước thấy sừng sững trước mặt một sườn đá cao nghìn trượng, Từ Thức thở ra: "Không có cánh làm sao mà vượt qua được"? Rồi chàng lấy bút viết lên thành đá một bài thơ.
    Đang lúc mải mê ngắm cảnh, chàng bỗng thấy sườn đá mở ra một cửa hang động rộng chừng một trượng. Chàng vén áo lần vào. Vừa đi được vài bước thì cửa hang tự khép lại, chàng chìm trong bóng tối không còn biết đâu lối ra. Chàng liều chết sờ theo lớp rêu trên đá mà đi, theo một lối quanh co, được một quãng thì đường hầm dần dần mở rộng. Ra khỏi bóng tối, mắt chàng chói ngợp vì ánh sáng rực rỡ, sửng sốt vì mây muôn màu sắc bao phủ các đền đài giát bằng châu ngọc giữa cảnh vườn đầy hoa quý lạ, hương thơm khác thường.
    Từ Thức còn đang ngây ngất, tưởng mình đang mơ, thì bỗng vẳng có tiếng cười trong trẻo ở sau lưng, chàng ngoảnh lại thấy hai cô gái áo xanh đang khúc khích bảo nhau:
    "Kìa, chú rể mới nhà ta đã đến"!
    Rồi hai nàng bỏ đi. Một lát sau trở ra bảo: "Phu nhân chúng tôi cho mời chàng vào". Từ Thức theo. Đi qua một quãng sân, hai bên tường thêu dệt gấm hoa, đến một lớp cửa son, chàng thấy treo ở trên lầu cao hai bức hoành phi chữ vàng: "Quỳnh Hư chi điện và Giao Quang chi các".
    Trong cung điện, một bà tiên mặc áo trắng đang ngồi trên giường thất bảo. Bà tiên mời Từ Thức ngồi lên ghế bên cạnh rồi bảo:
    "Chàng vốn say mê cảnh lạ, bấy lâu đã thỏa chí bình sinh ngao du đó đây, chàng có biết nơi này là đâu không"?
    Từ Thức đáp:
    "Tôi là một thư sinh sống ẩn dật ở huyện Tống Sơn, ngao du với một chiếc thuyền con ở giữa trời biển. Tôi không được biết là chốn này có lầu hồng, điện biếc. Lòng tôi đây còn nhiễm đầy trần tục, không hiểu biết được đây là chốn nào, xin phu nhân vui lòng dạy cho kẻ thư sinh được thấu rõ".
    Bà tiên nói:
    "Phải, chàng làm sao mà biết được chốn này. Đây là hang thứ sáu trong ba mươi sáu động Phù Lai. Nơi này biển bao bọc chung quanh, lơ lửng không chạm đất, cũng như núi La Phù theo chiều gió mưa mà tan hợp, như núi Bồng Lai mọc trên ngọn sóng. Ta đây là Ngụy phu nhân, tiên chủ núi Nam Nhạc. Vì thấy chàng có đức nên mới cho mời đến"!
    Nói rồi bà tiên đưa mắt ra lệnh cho các tiên nữ đứng hầu. Một nàng áo xanh đưa từ trong ra một tiên nữ trẻ tuổi. Từ Thức liếc nhìn thì nhận ra người đã làm gẫy cành mẫu đơn trong Hội Thưởng Hoa. Bà tiên trỏ thiếu nữ mà nói với Từ Thức:
    "Em nó là con gái ta, tên gọi Giáng Hương. Ngày trước nó gặp nạn trong Hội Thưởng Hoa, được chàng cứu thoát. Lòng em nó vẫn không quên. Ta muốn cho nó kết duyên với chàng để đền ơn đó".
    Rồi bà tiên ra lệnh cử hành hôn lễ ngay đêm hôm ấy, dưới ánh đèn mỡ phụng, trên chiếu thêu rồng. Hôm sau, chư tiên ở khắp nơi đến mừng đôi tân nhân. Kẻ mặc lụa từ phương bắc cỡi rồng xanh đến, kẻ mặc tơ từ phương nam cỡi ly vàng đến, kẻ ngồi xe ngọc, kẻ đi xe mây... Các tiên tụ họp trên gác điện Giao Quang rèm ngọc, sáo vàng.
    Khi Kim Tiên đến, tất cả chư tiên đều xuống điện rước lên ngồi ở trên ngai pha lê bày chính giữa. Chư tiên vừa ngồi xuống, tiếng nhạc trời văng vẳng trỗi lên. Đủ các thứ rượu quý đượm hương ngào ngạt rót dâng ra.
    Tiên nương mặc áo lụa nói:
    "Chúng ta dạo chơi trong vùng này đã gần tám mươi ngàn năm, biển phía nam đã ba lần biến đổi. Giờ đây chú rể không sợ thay đổi đời sống, từ xa đến đây để lấy vợ. Tôi nghĩ là chú rể sẽ không hối tiếc đời cũ và sẽ không còn nói là trên đời này không có Tiên"!
    Kim Đồng, Ngọc Nữ sắp thành nhiều hàng dài bắt đầu múa. Ngụy phu nhân chủ động đứng ra mời tiệc. Giáng Hương rót rượu đưa đến tay chư tiên.
    Nàng tiên trẻ tuổi mặc tơ cười nói:
    "Cô dâu chúng ta hôm nay thịt da như mỡ đọng, không còn gầy như trước nữa. Người ta thường nói là con gái thượng giới không có chồng. Tôi không còn có thể tin như vậy nữa"!
    Ngụy phu nhân nói:
    "Tôi nghe nói người ta có thể gặp Tiên song khó mà tìm đến. Những cuộc gặp gỡ hiếm có, nhiệm mầu, thời nào cũng thấy: tỉ như vết tích đền Bạc Hậu, núi Cao Đường, dấu chân ở Lạc Phố, đồi ngọc Giang Phi, nàng Lộc Ngọc lấy Tiên Sử, Vân Tiêu gặp Thái Loan, Lan Hương và Trương Thạc. Nếu ta chế giễu cuộc hôn nhân này, thì những việc trước kia cũng hóa ra đáng cười lắm ru!".
    Tất cả chư tiên đều cười, trừ ra nàng tiên áo lụa nói bằng một giọng kém vui:
    "Cô dâu trẻ chúng ta đã thành thân tốt đẹp rồi. Nhưng khi tin kẻ tiên kết hôn với người tục xuống đến trần, trên Thiên Đình sẽ không khỏi có kẻ mỉa mai chúng ta. Chư tiên thượng giới phải gánh chịu lấy thành quả này. Tôi e rằng chúng ta không tránh khỏi tiếng tăm đó"!
    Kim Tiên liền nói:
    "Tôi ở Thiên Đình, chưa bao giờ đặt chân xuống ở bể trần, thế mà có kẻ xấu miệng đã nói rằng thiên tiên dâng rượu cho vua Chu, chim xanh đem tin đến cho vua Hán. Chính chúng tôi cũng phải chịu lấy những lời lẽ phạm thượng của người đời. Thế làm sao chư tiên tránh khỏi được lời vu khống kia? Tân lang đang ở đây, chúng ta không nên tranh luận với nhau điều ấy để làm buồn lòng chàng làm gì".
    Chư tiên lại cười lên vui vẻ. Đến khi mặt trời ngả về tây, các tiên mới chia tay ra về. Còn lại một mình, Từ Thức cười bảo Giáng Hương:
    "Ở thượng giới, tình yêu cũng đưa đến việc lứa đôi. Cho nên Chức Nữ
    mới lấy Ngưu Lang, Thượng Nguyên theo Phong Trác ở dưới trần, Tăng Nhu viết ra thiên Chu Tần, Quần Ngọc làm bài thơ Hoàng Lãng. Hoàn cảnh tuy mỗi nơi có khác, song tình yêu ở đâu cũng giống nhau. Từ ngàn đời nay, bao giờ cũng thế. Bây giờ tất cả chư tiên đi rồi, sao không khí chung quanh đôi ta lại lạnh lẽo, buồn bã thế này. Có phải vì tình yêu không phát sinh ra ở lòng em, hay là em cố cầm giữ lại?"
    Giáng Hương buồn rầu đáp:
    "Các chị đều đã đắc đạo, có tên ở Hoàng Điện, thường lui tới Hồng Môn, sống ở chốn thanh khiết, vui chơi trong cõi cực tịnh, lòng không vương vấn dục tình. Còn em đây chưa sạch khỏi thất tình. Dấu vết còn ở nơi Thúy Điện, vấn vương duyên nợ trần ai. Thân em tuy ở điện ngọc nhưng lòng em còn dính bụi trần. Đừng đem em mà so sánh với các chư tiên khác!"
    Từ Thức nói:
    "Nếu thế thì em cũng không xa cách anh lắm"!
    Cả hai đều phá lên cười.
    Ngày tháng kế tiếp nhau trong khoái lạc thần tiên.
    Một sáng, Từ Thức thấy hoa sen nở, hồ ngọc đã thay đổi màu xanh, thấm thoát thế mà đã qua một năm rồi.
    Những đêm gió thổi lạnh lùng, những sáng sương sa nặng hạt, những tối trăng rọi qua song, có khi Từ Thức không làm sao nhắm được mắt. Một nỗi buồn tràn ngập tâm hồn, thức tỉnh chàng dậy.
    Một hôm, trông ra xa thấy một con thuyền, chàng trỏ tay bảo Giáng Hương:
    "Anh từ miền xa xôi kia tới đây, chân trời mờ mịt, sóng biển muôn trùng, không biết rõ nhà anh ở nơi nào!"
    Một lát chàng lại nói:
    "Khi đi, anh còn có mẹ, bạn bè ở dưới kia. Lòng trần chưa rũ sạch, anh muốn nhìn lại quê hương. Em hãy hiểu cho lòng anh, để cho anh trở về thăm nhà ít lâu. Không biết em nghĩ sao?"
    Giáng Hương buồn bã không thốt nên lời. Từ Thức nói tiếp:
    "Để cho anh đi dăm hôm, một tháng gặp lại các bạn, xếp đặt công việc nhà, rồi anh sẽ trở lại sống bên em mãi mãi cho đến già ở chốn Bạch Vân".
    Giáng Hương khóc nói:
    "Em không muốn lấy tình vợ chồng để ngăn anh đừng trở lại quê nhà. Em chỉ sợ rằng đời sống thế gian quá nhỏ hẹp, ánh sáng mặt trời quá vắn vỏi, anh sẽ không còn tìm thấy sân vườn xưa trong cảnh cũ nữa đâu!"
    Nàng báo tin cho mẹ hay, Ngụy phu nhân thở dài bảo:
    "Ta không ngờ con người ấy lại còn vương vấn tục lụy đến thế!"
    Rồi cho sắm sửa một chiếc xe mây để đưa Từ Thức đi. Giáng Hương trao cho chồng một phong thư viết trên giấy lụa, dặn dò:
    "Sau này khi xem đến bức thư, anh hãy nhớ đến em"!
    Rồi hai người gạt nước mắt chia tay. Trong nháy mắt Từ Thức đã đặt chân xuống mặt đất.
    Nhưng tất cả đều đã hoàn toàn đổi thay. Nhà cửa, người làng không còn là những người quen cũ nữa. Chỉ có các tảng đá bên bờ suối vẫn phủ rêu xanh như xưa.
    Hỏi đến những người già cả trong làng xem có biết người tên Từ Thức không, mọi người đều nói:
    "Hồi chúng tôi còn bé, có nghe nói là ông cố ba đời chúng tôi mang tên đó. Ông ấy đi lạc vào núi đã tám chục năm nay. Từ đó đến nay chúng tôi đã trải qua ba đời vua".
    Từ Thức cảm thấy lòng buồn thấm thía, muốn trở lại thượng giới, song chiếc xe mây đã biến thành chim loan bay mất về trời. Chàng mở phong thư ra đọc: "Trong mây kết duyên loan phụng, mối tình đôi ta đã dứt! Làm sao tìm lại non Tiên trên biển cả? Chúng ta khó gặp được nhau lần nữa", mới biết là Giáng Hương đã gởi chàng những lời vĩnh biệt.
    Sau đó, Từ Thức khoác áo lông, đội nón nhẹ, một mình đi vào núi Hoành Sơn, không thấy trở về nữa .
    (được thêm bài nữa rồi)
  5. fanX

    fanX Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/03/2006
    Bài viết:
    8.687
    Đã được thích:
    0
    Quên mất,vào THanh hoá thì nhớ đi thăm động Từ Thức
    Dãy núi Tam Điệp hùng vĩ nom xa như một luỹ thành và ở thời Vua Quang Trung đã nổi tiếng với tên gọi "Phòng tuyến Tam Điệp". Trên sườn núi có một triền đất cao, cây cổ thụ sum sê bao quanh. Đó là vùng địa linh trước hang Từ Thức. Khi dừng chân ở cửa hang, du khách thấy nó giống như miệng một con cóc há lên trời. Muốn vào hang tham quan, người ta phải có người hướng dẫn, nếu không muốn bị lạc, và phải dùng đèn hoặc đuốc, bởi trong hang tối như mực.
    Trong hang là cả một không gian kỳ vĩ, bí ẩn. Tiếng nước nhỏ giọt tí tách. Vòm hang vô vàn nhũ đá với muôn dáng vẻ, hình tượng, nên được mang nhiều tên gọi như "đàn lợn", "rồng ấp trứng", "bà tiên bán thuốc", "chum thóc", "chum vàng", "chum bạc", "rùa quỳ", "voi phục", "măng mọc"... Các nhũ đá liên tục nhỏ nước, khi bắt ánh sáng của đèn, đuốc lại càng thêm lung linh. Nhiều người đã đi du lịch ở nhiều nơi nhận xét thiên nhiên nơi đây mô phỏng rất nhiều nét dáng cuộc sống và có lẽ không nơi nào tương tự lại tập trung nhiều hình tượng thiên tạo như nơi này, khiến du khách luôn sửng sốt bất ngờ.
    Tại đây còn có "đàn đá", "trống đá" - là những phiến nhũ đá mỏng, màu trắng ngà, rủ từ trần xuống. Nếu cầm que gõ vào những thanh nhũ, mỗi thanh vang ngân lên âm thanh riêng. Du khách tự nhủ, nếu thế đứng thuận lợi, còn có thể tấu nhạc trên những thanh "đàn đá" đó. Còn "trống đá" có tiếng vang chẳng khác mấy tiếng trống làng và nhiều người ở cuối buổi du ngoạn thường gõ một hồi lên đó đó thay lời tạm biệt.
    Trong hang Từ Thức có khá nhiều ngách. Bên ngách "đường lên trời" thấy hình tượng Từ Thức nằm vắt tay suy ngẫm và kề đó là hình nhân vật huyền thoại này bay lên trời. Còn "đường xuống âm phủ" rất chật hẹp. Khoảng năm 1960, có một đoàn thám hiểm nước ngoài có trang bị đầy đủ, xuống khu vực "âm phủ" đã phát hiện ra một dòng nước chảy xiết. Có một điều lạ ở đây là nếu ai đó bỏ một quả bưởi xuống ngách hang này, thì hôm sau đã thấy nó lững lờ trôi ra sông Tam Điệp. Theo lời dân địa phương kể, nơi đây có loài rắn có mào, to chừng cổ tay, nhưng rất hiền, thi thoảng bò trên vách hang.
    Sự độc đáo của hang Từ Thức khó kể hết lời nếu không tận mình du ngoạn khám phá vẻ đẹp đầy bí ẩn nơi đây. Đi trong hang, thấy đây đó râm ran tiếng người cười nói, tiếng chân khoả nước, tiếng nước chảy rả rích, thấy thấp thoáng những vầng ánh sáng di động bập bùng ẩn hiện, khiến cảnh quan vốn lô xô nhiều hình tượng càng thêm hấp dẫn du khách, như được trải bước lạc vào cõi mộng Từ Thức. Sau khi kết thúc chuyến khám phá, trong lòng mỗi du khách không khỏi bật lên câu hỏi đâu là vẻ huyền bí, đâu là vẻ hiện thực trong câu chuyện tình Từ Thực từ ngàn xưa được dệt lên và đọng lại nơi đây?
    Trong chuyến tham quan những vùng đất ở Thanh Hoá, bạn nên ghé qua thăm hang Từ Thức - nơi có một câu chuyện tình được phủ lên cảnh sắc thiên nhiên với một vẻ bồng lai tiên cảnh nơi trần thế đầy hấp dẫn riêng lạ
  6. frozen84

    frozen84 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/02/2005
    Bài viết:
    2.975
    Đã được thích:
    0
    Hehe, em rể mà lại ví von chị vợ quăng cặp véo một cái có chít ko cơ chứ . Cái laptop nó có xập xệ 1chút nhưng sếp tớ còn vác về nhà đc cậu ạ, chứ cái PC để bàn thì về nhà lấy j mà dùng, sếp tớ định mắc net ở nhà để online đêm chat chít mà
    Mà có 1lời khuyên cho cậu, cậu đăng ký làm em rể của Cyber cũng được đấy
  7. moussaoui

    moussaoui Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/05/2006
    Bài viết:
    387
    Đã được thích:
    0
    Chuẩn, nhưng về TH thì sao không đi thăm luôn lăng mộ 1 số vua lê là đỉnh cao của thời kỳ phong kiến ở VN nhỉ?
  8. mathuyen

    mathuyen Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/06/2005
    Bài viết:
    2.223
    Đã được thích:
    1
    Ông em Fan kể dài dòng thế cậu Cyber lại về vắt trán suy nghĩ thì chết
  9. frozen84

    frozen84 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/02/2005
    Bài viết:
    2.975
    Đã được thích:
    0
    Thế càng tốt, Cyber có việc mà làm . Về nghĩ chán chê ko hỉu có vỡ ra ko, ko lại tưởng chị BB...
  10. Cyber

    Cyber Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/04/2002
    Bài viết:
    1.497
    Đã được thích:
    0
    Thông cảm, mấy hôm nay BB đi vắng nên cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Mà thật sự chẳng biết cái thằng Từ Thức là thằng nào cả. Chắc nó toàn ngủ giống SD. Vì nó từ chối thức mà "Từ thức". Bài của Fan dài quá. Đọc mệt lắm.Để tối về xem cái cụm từ " Từ Thức gặp tiên" là như thế nào. Hay vào google tra luôn Từ Thực gặp tiên cho nó tiện.
    Còn vụ PC hay Laptop của SM thì theo tớ đập hết tiền vào chứng khoán.. Nói đến chứng khoán là nhớ Cỏ May. Ôi Cỏ May mấy tháng nay có online đâu. Du kich lẻ.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này