1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Canh thịt băm nấu sấu đi mọi người!!!!!

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi tigerfire86, 18/07/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tigerfire86

    tigerfire86 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/06/2002
    Bài viết:
    5.215
    Đã được thích:
    0
    Canh thịt băm nấu sấu đi mọi người!!!!!

    hehe có ai thưởng thức món này chưa vậy.Hehe chắc là rồi đúng o?.Ngon tuyệt cú mèo nhờ,xào cà chua lên nè,đổ nước dùng vào ,nước mà ninh xương ấy,đợi nước xôi cho thịt băm vào.Nước sôi lại lại chô thêm mấy quả sấu.Ăn vào mùa hè thì tuyệt ngon,vừa bổ dưỡng nhưng thêm vị chua dịu thơm đặc trưng của sấu hà nọi thì ko còn gi` phải bàn.Thêm mấy quả cà muối thì đậm chất việt nam.Ngon nhể các bác nhể???

    No thing gonna change my love for you!


    Minh Ngoc---->Gem in Stone!
  2. Helios

    Helios Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    15/03/2002
    Bài viết:
    487
    Đã được thích:
    1
    hm, bài trả lời thế là lại mất tiêu , lại gõ lại
    Không biết món canh của bạn giới thiệu trên kia có phải là món mà tôi hay nấu ở nhà hay không . Nguyên liệu gồm thịt nạc heo băm nhỏ, đậu phụ trắng, cà chua , trứng gà hay vịt đều được, hành, và vài quả sấu .
    Cho một chút nước vào nồi , thịt heo băm nhỏ rồi đun sôi một lúc cho nước ngọt , hớt bọt nếu bạn cầu kỳ . Sau đó cho đậu phụ đã xắt miếng vừa ăn vào nồi , để một lúc mới đảo vì lúc đó đậu đã săn lại ko vỡ . Rồi cho cà chua xắt miếng cam, sấu . Nêm gia vị cho vừa đủ mặn .Đánh tan lòng trắng và lòng đỏ trứng rồi rưới lên trên mặt nồi canh đang sôi . Để một lúc cho trứng chín, thả hành hoa vào và tắt bếp ngay cho hành không bị vàng . Đem ra dầm sấu, múc ra bát và....thưởng thức . Mùa hè, ngoài món canh cua , canh bí nấu tôm dễ ăn ra có món canh thịt mà mát không kém, có vị chua chua của sấu , đủ dinh dưỡng từ protein của thịt và đậu >>> đó chính là món canh tôi vừa giới thiệu ở trên . Bạn hãy thử xem ngay khi Hà nội còn sấu

    I'm not crazy . I'm just not you
  3. Quang

    Quang Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    16/01/2001
    Bài viết:
    860
    Đã được thích:
    0
    Tớ thường xuyên nấu canh chua thịt nạc. Đơn giản, không cầu kỳ và lẫn sang món canh trứng như của chị Helios
    1.5 lạng thịt lợn nạc băm nhỏ, ( tớ thì thích nấu bằng thịt mông bò băm nhỏ , ngon hơn ) hai quả cà chua nhỏ, 4-5 quả sấu, hành hoa, một nắm to giá đỗ, hành khô.
    Đặt xoong lên cho mỡ vào phi hành khô vàng lên rồi cho cà chua ( bổ kiểu múi cau) vào xào, giữ cho cà chua không bị nát ra thì tốt. Tiếp theo, cho một bát canh đầy nước vào xồi và độ 2 thìa gia vị. Đợi nước sôi giảm bớt lửa, thả thịt băm vào. Thả luôn cả sấu. Nếu dùng thịt bò để nấu thì nên cho thêm vài sợ gừng thái chỉ. Để sôi lăn tăn độ 3-5 phút, có bọt váng thì vớt ra. Sau đó cho hành hoa thái nhỏ và giá đỗ vào. Dầm sấu và nếm theo khẩu vị . Lưu ý nếu ăn ngay thì múc cả nước và cái ra bát. Nếu chưa ăn ngay thì nên vớt giá, thịt ra để vào bát trước cho giá khỏi nát. Khi nào ăn thì múc nước sau.
    Đơn giản thế thôi, không cần nước xương canh vẫn ngon vẫn ngọt ( do thả thịt vào lúc nước sôi hihi)
    Còn món canh như chị Helios nấu thì có lẽ gọi là canh trứng đúng hơn Em cũng rất khoái món ăn dân dã này và nói chung không cần cho thịt vẫn ngon như thường hihi
    Em chờ và em tin,
    Dù trái tim không vậy-
    Chúng ta ở đôi bờ
    Một dòng sông nào đấy...
  4. sugar_salt

    sugar_salt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/05/2003
    Bài viết:
    83
    Đã được thích:
    0
    Tớ nấu thì không cho cà chua.Vị của cà chua sẽ làm mất mùi sấu mất.
    Thịt lợn băm khoảng hơn 1 lạng,3 quả sấu,nước đủ cho 1 bát canh.
    Cho thịt vào xào nhỏ lửa với muối gia vị,1 ít hành (củ )trắng ấy.Sau đó cho sấu vào,nếm vừa ăn,đun sôi.Bắc xuống cho hành lá và nhiều mùi tàu.
    Còn giá,đậu tớ chả cho bao giờ.Mất vị lắm.Ăn kiểu trên ấy,canh có vị thanh mát,không ngấy ,nếu dùng nước ninh xương lại hơi đậm,ăn thế không thích,hi hi
    Hôm nay ăn thịt heo,mai cũng ăn heo,kia cũng thế,la la
  5. hippo11

    hippo11 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    10/05/2001
    Bài viết:
    353
    Đã được thích:
    0
    Phản đối nấu canh chua cho lẫn lộn Cà chua, Măng, Sấu... Ăn ngang không chịu được.
    Đúng ra món này không cho lung tung nhu bác helios đâu. Món đấy là canh trứng đậu rồi. Cũng ngon lắm.

    par
  6. thienbinh_libria83

    thienbinh_libria83 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/03/2003
    Bài viết:
    1.043
    Đã được thích:
    0
    Canh chua thì thường chỉ có thịt nạc băm với sấu thôi àh ..mình lại hay ăn với cả đậu trắng cơ ....cũng ngon lắm mà ..đâu có ngang gì đâu.......

    Goodbye's the saddnest word I 've ever hear .
    Goodbye's the last time I'll hold you near
    Someday you say this word and I'll cry
    In break my heart to hear you say goodbye .
  7. Helios

    Helios Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    15/03/2002
    Bài viết:
    487
    Đã được thích:
    1
    híhí...lúc reply đã băn khoăn không biết cái món tả pí lù của mình đã ba hoa gọi là món gì ....trứng đậu sấu thịt hay đậu sấu thịt trứng .Ở nhà tôi chỉ gọi đơn giản là canh đậu sấu thịt . Khi chị dâu tôi nấu thì chị ấy còn thay đổi nguyên liệu như thêm một chút rau rút , khi ăn có vị hơi là lạ vì thường ta chỉ quen gặp vị rau rút ở bát canh cua . Đôi khi thay đổi hay sáng tạo một chút trong nấu ăn cũng có thể giúp bạn lạ miệng ( lạ vừa chứ nếu lạ quá lại ko ăn được )

    I'm not crazy . I'm just not you
  8. nore

    nore Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/01/2002
    Bài viết:
    1.060
    Đã được thích:
    0
    Tớ nấu gần giống em Thien Binh nhưng không xào thịt, thịt cứ để vậy băm (hoặc xay) nhỏ, ướp hành khô, tiêu bột rồi khi nước sôi viên từng viên thả vào. Khi chín dầm sấu ra, thái hành lá và mùi tàu vào, ngon và mát lắm.
    Nore
  9. pc82genetic

    pc82genetic Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/04/2002
    Bài viết:
    1.781
    Đã được thích:
    0
    Em thì lại thích ăn canh chua nấu với thịt nạc thái miếng bé và mỏng. Để khi ăn với canh, lấy thịt ra chấm với nước mắm. Mọi người thì bảo nhạt, nhưng em lại rất thích ăn như thế. Thịt nạc vẫn còn vị ngọt của thịt, vị chua của sấu ngấm vào, vị mặn của nước mắm, rất ngon đấy. Ko những đối với canh chua, mà với tất cả canh gì nấu mà có thêm thịt (như canh cải nấu thịt, canh bí nấu thịt....) thì tớ cũng đều thích ăn kiểu thịt chấm như thế. Nước mắm mà có thêm tý ớt, thì càng tuyệt vời hơn.
  10. TinyChick

    TinyChick Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/07/2001
    Bài viết:
    1.779
    Đã được thích:
    0
    Em cũng nấu như chị nore chứ không nấu lai món trứng đậu như của bạn Helios :-) Chỉ khác là không ăn thịt băm kiểu mọc như thế mà dùng giò sống thôi, tiết kiệm được thời gian băm thịt :-) Thích nhất là nấu nhiều cà chua và cà chua thái miếng to một chút (khoảng 3 quả cà chua vừa, mỗi quả được bổ tư), xào sơ sơ không để nát cà chua quá để khi ăn có thể ăn vã :-), nấu canh như bình thường, tắt bếp và đợi canh nguội nguội mới cho hành hoa và mùi tàu vào, bát canh sẽ đẹp và thơm hơn vì hành và mùi tàu không bị vàng. Kết quả là bát canh nước trong trong với mấy miếng cà chua chín đỏ đỏ và hành hoa, mùi tàu xanh xanh ! :-)
    ... the 5th of "Subject To Change" - Vanessa Mae ...

Chia sẻ trang này