1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cao nhung hươu được sản xuất như thế nào

Chủ đề trong 'Rao vặt Khu Vực Hà Nội' bởi tamviet_2015, 30/07/2016.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tamviet_2015

    tamviet_2015 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    27/01/2016
    Bài viết:
    228
    Đã được thích:
    1
    Cao ban long là bài thuốc quý dành cho sức khỏe với nhiều công dụng khác nhau cho sức khỏe và tiện lợi cho quá trình sử dụng. Bởi vậy bài viết dưới đây sẽ chia sẻ quy trình sản xuất Cao ban long Siberia cho bạn tham khảo.

    Bài thuốc quý hiếm dành cho sức khỏe Cao ban long Liên Bang Nga được tạo ra từ gạc hươu Altai Siberia chất lượng, nguyên chiếc. Sau khi qua quá trình đun nấu khép kín sẽ tạo ra những sản phẩm Cao ban long Siberia có đầy đủ thành phần dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
    [​IMG]
    Bài viết liên quan: Trong Cao ban long có chứa nhiều thành phần dưỡng chất thiết yếu của cơ thể: chất đạm nước, chết keo( 25%), calci photphas (30% – 60%), calci cacbonat (1%), đặc biệt có keratin thủy phân mang lại nhiều các acid amin. Đây chính là những chất dinh dưỡng cực kì tốt giúp bồi bổ sức khỏe cơ thể. Tuy nhiên, muốn có được những hiệu quả tốt nhất khi sử dụng Cao ban long thì bạn nên đọc kĩ hướng dẫn và tham khảo sự tư vấn để có cách sử dụng hợp lý nhất, mang lại công dụng tốt nhất cho sức khỏe.

    Quy trình sản xuất Cao ban long sẽ trải qua những giai đoạn dưới đây:

    Cho ra đời một sản phẩm Cao ban long Siberia hoàn hảo, cao cấp chắc chắn phải trải qua 3 công đoạn: làm sạch, tẩm nấu và cô cao.

    1.Làm sạch sừng hươu:

    Tùy vào từng sừng hươu khác nhau mà sẽ có cách làm sạch khác nhau mà nhanh, dễ dàng. Thông thường, người ta sẽ sử dụng phèn chua để làm sạch gạc hươu bằng cách lấy gạc và phèn chua đổ ngập nước, đun sôi độ ½ giờ để dễ cạo những vết đen bẩn bên ngoài rồi rửa sạch, phơi khô, cưa khúc và chẻ nhỏ.

    Nếu là sừng hươu nguyên chiếc: làm sạch rất đơn giản vì sừng hươu nguyên chiếc nên không bị nhiễm bẩn vào bên trong lõi xốp nên chỉ cần lấy bàn chải có lông cứng rồi đánh sạch những lớp đen bẩn bên ngoài vỏ sừng rồi phợi khô, chẻ nhỏ.
    Nếu là sừng hươu đã cưa đoạn: thì việc làm sạch phần vỏ sừng hươu cần kĩ lưỡng hơn. Sau khi đánh sạch hoàn toàn vỏ thì sẽ đổ vào nồi lớn và ủ ngập trong rượu với khoảng nửa ngày, đồng thời cần đun sôi nhẹ trong khoảng 1 giờ đồng giờ thì các vết bẩn, cặn đen sẽ tự tách ra khỏi khoang xốp. Nhưng cũng cần chú ý quan sát nếu thấy hiện tượng lõi xốp bị đen thì nên loại bỏ hoàn toàn vì lúc này sừng hươu đã bị hỏng và không còn có tác dụng nữa.
    2. Tẩm nấu:
    Tỷ lệ tẩm nấu bạn có thể tham khảo như sau: Cứ 10kg sừng hươu (đã chẻ nhỏ) thì cần sử dụng 1kg gừng tươi giã nhỏ, rồi trộn lẫn với nhau và ủ trong khoảng nửa ngày. Sau đó mang sừng ra phơi khô hoặc sấy khô cho đến khi khô hẳn mới có thể nấu được cao.
    [​IMG]

    Trong suốt quá trình đun nấu cao bạn nên thực hiện đúng những bước sau:
    Đổ ngập nước so với lượng sừng trong nồi khoảng 10-15 cm.
    Suốt thời gian nấu phải để lửa đều, liên tục. Khi sôi mới cho giảm lửa và để lửa nhỏ.
    Khi nấu, cứ khoảng 12 giờ thì cần gạn lấy nước ra 1 lần rồi đổ nước sôi vào đun tiếp (nên tiếp nước sôi đều đặn vào cho đủ mức nước cũ).
    Trong quá trình gạn nước cần phải lọc qua một vài lớp vải để giữ lại cặn, bột. Và sau đó, để ở trong thùng đựng có lòng sâu rồi đợi lắng tự nhiên khoảng nửa ngày mới lại tiếp tục gạn để lấy phần nước trong ở trên. Đồng thời, khi nấu cần chú ý nếu thấy hiện tượng nổi bọt thì cần phải vớt ra sạch.
    Sau khi lấy nước ra, cần để cạnh bếp để giữ nóng và tránh bị hỏng.
    Cứ làm như vậy liên tục trong khoảng 5 ngày nữa đồng nghĩa với 10 lần gạn nước.
    Sau khi đã lấy đủ 10 phần nước tiếp tục trộn lẫn vào nhau để cô cao.
    3.Cô cao:

    Đến quá trình cô cao sẽ có một số thay đổi như sau:

    Khi cô cao với nhau bạn nên dùng lửa nhỏ thích hợp từ 70-80 độ C.
    Cần giảm nhiệt độ sau khi cao đã gần đặc. Kết hợp liên tục đánh mạnh, đều tay để tránh việc cao bị cháy, bị khê và các nước còn lại có thể bị chảy. Nếu vạch đũa đến ngang đáy nồi mà thấy có hiện tượng thành rãnh không liền lại được nữa thì là được.
    [​IMG]

    Sau đó, cần chuẩn bị khay đã tiệt trùng sạch sẽ và có trải giấy bóng kính sẵn lên trên rồi đổ cao theo khuôn và có độ dày khoảng 2cm và để cao ở chỗ thoáng gió để đảm bảo bảo quản cao được lâu dài ( mùa hè có thể lót vôi sống dưới đáy thùng và đậy kín).
    Cuối cùng là đợi đến khi cao khô (nhận biết bằng cách ấn lên bề mặt không lõm) thì có thể cắt thành từng miếng.
    Quá trình sản xuất Cao ban long sẽ giữ lại những dưỡng chất tốt từ nhung hươu. Đây chính là món quà cao cấp và tuyệt vời cho sức khỏe con người.

    Nhunghuoungacaocap .com chính là địa chỉ bạn nên tham khảo các sản phẩm Nhung hươu uy tín, chất lượng.

    Để biết thêm thông tin về sản phẩm xin vui lòng liên hệ:

    Công Ty TNHH Ðầu tư và Sản xuất Tâm Việt

    ADD: Số 4/152 Hào Nam – Ðống Ða – Hà Nội

    SÐT: 0976.450.808 – 046.254.3165

Chia sẻ trang này