1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Câu chuyện cuộc sống: “Thi tiếng anh B1 không còn quá khó !”

Chủ đề trong 'Hội học sinh Trần Phú' bởi tsdaihoctd, 28/04/2016.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. tsdaihoctd

  tsdaihoctd Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/01/2016
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Câu chuyện cuộc sống: “Thi tiếng anh B1 không còn quá khó !”

  Thực ra học giỏi tiếng anh mới khó chứ để học được tiếng anh không khó. Điều đó đồng nghĩa với việc để thi được chứng chỉ tiếng anh B1 với trình độ của bạn cũng không hề khó.

  Tôi cũng là một người từng rất sợ tiếng Anh. Thời điểm đó đối với tôi mà nói cứ mỗi khi đến kỳ thi tiếng anh là một áp lực vô cùng lớn. Vậy nên tôi đã chọn học ngành kỹ thuật với suy nghĩ rằng học kỹ thuật thì sẽ không cần đến những kiến thức về tiếng anh. Nhưng tôi đã nhầm và một lần nữa tiếng anh lại là nỗi ám ảnh của tôi. Và khi biết tôi sẽ chỉ được tiếp tục học lên cao hơn nếu trong tay tôi có chứng chỉ tiếng anh B1 khung châu Âu thì lúc đó tôi hoàn toàn bất lực. Thực tế rằng, khi làm việc bên ngoài, công việc của tôi chẳng mảy may đụng đến tiếng anh cho lắm, nhưng vì quy chế bắt buộc nên tôi cần phải có chứng chỉ tiếng Anh. Áp lực cuộc sống khiến tôi đã phải lao đầu vào học tiếng anh. Khi bắt đầu nó thật khó khăn vì tôi không thể nhớ được các từ vựng, không thể nghe được, cũng không thể làm ngữ pháp. Khi đó tôi đã tìm đến rất nhiều các địa chỉ, các trung tâm, và bạn bè để hỏi cách học tiếng anh nhanh, hiệu quả, để kịp có tấm bằng chứng chỉ tiếng Anh xin vào nơi tôi định làm việc trong tương lai. Giờ đây qua hơn 1 năm kể từ khi đó, tôi đã có gia đình và 1 cậu con trai 3 tháng tuổi.

  Lúc đó tôi hoang mang, lo lắng lắm vì có rất nhiều nơi làm chứng chỉ tiếng anh giả, chỉ cần vài trăm ngàn đồng là có thể có ngay tấm bằng tiếng Anh giả. Nhưng điều tôi lo lắng rằng tôi sẽ chẳng có hồ sơ gốc được lưu của bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Và tôi sẽ làm gì nếu như cơ sở tôi làm việc biết được tấm bằng này không có hồ sơ gốc của bộ Giáo Dục và Đào Tạo để đối chiếu. Tôi không muốn bỏ qua cơ hội có công việc đúng với khả năng kĩ thuật của mình.

  Xem thêm tại : http://hethongtuyensinh.edu.vn/tuyen-sinh/thi-chung-chi-b1-tieng-anh-chau-au-co-kho-khong.html

Chia sẻ trang này