1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Câu chuyện đau buồn khi biết người yêu mình đã từng yêu hết mình với người đàn ông có vợ

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi strong_man_072005, 11/01/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. mandarhy

    mandarhy Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    27/08/2005
    Bài viết:
    262
    Đã được thích:
    0
    Bàn việc yêu hay không nên yêu nữa thì nhiều ý kiến lắm. Nếu bạn chưa thể dứt khoát được thì nên suy nghĩ thêm những vấn đề khác đi.
    Tôi nghĩ có vẻ bạn xác định yêu là lấy đúng không, vậy nghĩ thử xem cô ấy hiền dịu, nhẹ nhàng,... nhưng bạn có biết rõ nhiều hơn về cô ấy không, về quan điểm cuộc sống, gia đình, con cái,..., tất cả những thứ liên quan đến tương lai gia đình sau này. Nếu cô ấy có những tố chất tốt liên quan đến những yếu tố trên, bạn sẽ có thêm lý do để chấp nhận cô ấy, bỏ qua cái quá khứ đau buồn đó. Còn nếu không, chắc bạn ko định là sau này, khi bạn quyết định tiếp tục yêu cô ấy, bạn lại lên đây post bài liệu tôi có nên lấy cô ấy không, khi mà quá khứ cô ấy như thế, phẩm chất cô ấy như thế, nhưng tôi quá sâu nặng rồi, tôi biết làm thế nào đây, các bạn khuyên tôi với,....
    Thế nhé, nghĩ tiếp đi bạn ạ.
  2. porthos

    porthos Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    12/10/2004
    Bài viết:
    964
    Đã được thích:
    0
    @Palmy,
    Nếu em đúng là người trong avatar thì em còn trẻ lắm. Và đang sống ở nước ngoài nên có suy nghĩ cực kỳ thoáng chăng? Em tô vàng cái đoạn anh viết rồi bảo anh ếch ngồi đáy giếng, quả tình anh đọc lại vẫn không hiểu? Chắc có lẽ em tự ái vì những lời anh nói quá thẳng đã động chạm đến những cô gái sống theo lối hiện đại như em chăng? Vậy thì anh xin nói thế này. Các cô bé sống hiện đại thì nên tìm những cậu cũng sống hiện đại như thế. Còn thì buông tha cho những cậu bé còn non nớt ra. Họ không xứng đáng phải chịu cảnh đi đổ vỏ cho những kẻ chơi bời 9 phương rồi dành 1 phương để lấy chồng. Anh khuyên cậu bé đó vì anh thấy rằng cậu ta chưa xứng tầm cho những cuộc chơi kiểu này. Ngay trong những dòng tâm sự này, anh hiểu rằng có tiếp tục thì cậu ta sẽ dằn vặt suốt thôi. Thế thì nên rút lui về khoảng trời bình yên và tìm những con người giản dị phù hợp với chất của mình.
  3. winsea

    winsea Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/10/2005
    Bài viết:
    46
    Đã được thích:
    0
    Đang đứng giữa những câu chuyện tình yêu thời hiện đại, tình cờ đọc một đoạn thơ:
    Nếu suốt đời bôn ba lặn lội
    Mà không giữ được người tri kỉ hồng nhan
    Thì dù cho có nắm được cả giang san
    Vẫn cảm thấy xót xa ân hận
    Một tình cảm thuỷ chung và da diết đến nao lòng. Thời nay tin rằng vẫn còn nhiều người như thế.
  4. l0v3l0s3r

    l0v3l0s3r Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/01/2006
    Bài viết:
    24
    Đã được thích:
    0
    hihi.. chuyện này dễ giải quyết thôi.. nếu anh chủ topic đã xxx rồi thì tiếp tục, còn chưa xxx với cô nào bao giờ thì..... nên nghe theo lời của chú voi porthos
    Mà còn yêu cô kia thì bạn thôi hẹn hò với các cô khác đi, tham quá. Khi nào lòng nó lặng lại như chú longnv bên tb-ty thì hãy tiếp tục tìm kiếm.
    P.S: chắc cô nàng của anh chủ topic cũng viết sai chính tả tùm lum nhỉ.. thấy chú Func cứ khóc thét mấy lần
  5. bin_xinh_dep

    bin_xinh_dep Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/01/2006
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    0
    To người trong cuộc,
    Mình chẳng biết bạn, càng chẳng biết bạn gái bạn và mới chỉ đọc câu chuyện do bạn kể nên không nên bình luận gì về bạn cũng như cô ấy. Vì như thế là phiến diện. Mình chỉ có vài suy nghĩ thế này:
    - Người ta thường nhầm lẫn và đồng nhất những tiêu chuẩn đạo đức, những tiêu chí cho những thứ gọi là đức hạnh, đức độ, phẩm chất tốt, v.v... do xã hội nhét vào đầu mình với những giá trị thật của một con người, những giá trị mà người ta không thể thấy bằng cái đầu có thước đo. *** bản thân nó là một nhu cầu tự nhiên, nhất là khi người ta yêu nhau. Mọi thứ chỉ trở thành xấu khi cái đầu bắt đầu kết án và chối bỏ những gì thuộc về tự nhiên thuần tuý.
    - Bạn shock vì bạn yêu người bạn nghĩ cô ấy là, chứ không phải bạn yêu bản thân cô ấy. Điều này là thường tình, vì đó thực tế lại là bệnh chung của con người, bệnh ảo tưởng. Người ta thường chỉ yêu những hình ảnh đẹp mình xây dựng trong đầu về người mình yêu và (muốn) chối bỏ những gì mình cho là không đẹp về người ấy, trong khi vẫn tưởng rằng mình thực sự yêu người ấy. Chả có gì ở đây để tha thứ hay rộng lượng hay tỏ ra cao thượng. Ai cũng nghĩ mình bị người khác lừa, nhưng xét ra thì sự thật là "lừa người thì khó, lừa mình thì dễ". "Sai lầm" của cô ấy là ở chỗ cô ấy đã không khớp với bức tranh mẫu mực về cô ấy trong đầu bạn.
    - Mình nghĩ chìa khóa là ở chỗ bạn nên nhìn thẳng và thành thật với chính mình xem liệu mình đã đủ khả năng và đủ yêu cô ấy để vượt lên trên cái đầu của chính mình chưa. Nếu chưa thì không nên tiếp tục, vì xét cho cùng bạn ạ, chúng ta còn chưa yêu nổi bản thân nữa là, yêu sao được người khác. Dù cứ tưởng là mình yêu được. Rồi lại làm khổ nhau.
  6. lehiep

    lehiep Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    05/07/2002
    Bài viết:
    600
    Đã được thích:
    0
    Dù kết quả thế nào, sau chuyện này bạn cũng sẽ trưởng thành hơn nhiều trong tình yêu, cũng đáng chúc mừng chứ nhỉ
  7. boysaigon

    boysaigon Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/03/2003
    Bài viết:
    10.485
    Đã được thích:
    0

    [blue]Bạn đừng quá bi quan được không? Là đàn ông với nhau mình nói thẳng với bạn điều này: Chuyện quá khứ thì đã là quá khứ, nếu như hiện nay cô ấy yêu bạn thật lòng thì hãy cho qua chuyện xưa mà tính chuyện ngày nay thôi. Đàn ông mà, phải biết mở lòng ra để yêu chứ, đúng không?
    Tôi đã từng gặp nhiều trường hợp như bạn, và tôi đều thấy có 2 cách hành xử:
    1- Dứt khoát chia tay vì không chấp nhận được.
    2- Gạt qua chuyện ngày xưa, và chỉ tính đến những kỷ niệm từ khi 2 người gặp nhau.
    Thường thì tôi thấy trường hợp thứ 2 xảy ra khá nhiều, và đó là những cặp hạnh phúc nhất khi người đàn ông là người biết tha thứ.
    Hay túm lại thế này thôi, người xưa có 1 câu rất hay, bạn xem có tham khảo được thì tham nhé: "Lấy điếm làm vợ chứ không lấy vợ làm điếm."
    Chúc bạn vui!

  8. LoaKenDen

    LoaKenDen Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/01/2002
    Bài viết:
    1.030
    Đã được thích:
    0
    Vượt qua chính mình rồi sẽ có câu trả lời thôi!
  9. Alicela838534

    Alicela838534 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/11/2005
    Bài viết:
    619
    Đã được thích:
    1
    Chia sẻ một chút, ko biết có lạc đề ở đây không ah!
    Anh Strong - man ah, ở đời làm gì có đúng - sai đâu anh mà anh cứ đứng đấy cân đong đo đếm giữa đúng và sai. Anh à, em đã đọc cuốn "Muốn giàu có và hạnh phúc thì đừng đến trường" và em đã nhận được một triết lý rất sâu sắc. Trên đời này chỉ có Phải và Trái thôi. Giống như con người có tay phải - tay trái vậy, làm sao anh cắt đi được một cánh tay của mình? làm sao anh có thể đứng vững suốt đời chỉ với chân phải của mình được?
    Vì vậy, trong chuyện này, anh hãy bình tâm, dành chút thời gian nghĩ xem cái gì là "PHẢI" với tư duy, với hệ thống đạo đức và lương tâm CỦA MÌNH, cái gì là TRÁI thì anh sẽ dễ dàng trong quyết định hơn rất nhiều.
    Chút chia sẻ nhỏ, mong anh tìm thấy cái "Phải" của mình và chung sống hoà bình với cả những cái "Trái"
    Tú móm
  10. Alicela838534

    Alicela838534 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/11/2005
    Bài viết:
    619
    Đã được thích:
    1

    Dạ, câu này em nghĩ phần nhiều là đúng. Nhưng người ta cũng có câu: "Giang sơn dễ đổi, bản tính khó rời". Lấy gì để khẳng định được sự thay đổi nếu quá khứ người ta có quá nhiều vấn đề như vậy?

Chia sẻ trang này