1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Câu Lạc Bộ CD Benly Thăng Long - Đam Mê và Hạnh Phúc (Tầng 4). Ký sự cung đường huyền thoại TÂY CÔN

Chủ đề trong 'Ô tô - Xe máy' bởi CDone78, 23/03/2010.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. nhuamit

    nhuamit Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    26/05/2009
    Bài viết:
    884
    Đã được thích:
    1
    Có mấy cái link hay hay, dạo này em đang nghiên cứu thêm chứ chơi xe mà mù tịt thì không được.
    http://oto-hui.com/diendan/ky-thuat/2196-tim-hieu-he-thong-danh-lua-xe-gan-may.html
  2. kieusamurai

    kieusamurai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/01/2008
    Bài viết:
    1.331
    Đã được thích:
    0
    Theo thông tin mới nhận được, đoàn thám hiểm chinh phục Tây Côn Lĩnh 2h30 mới đến Hà Giang. Sức khoẻ mọi người đều tốt hiên đang chuẩn bị đi vào cung đường khó khăn nhất khám phá đỉnh Tây Côn Lĩnh hùng vĩ.
    Chúc anh em chân cứng đá mềm vượt qua những khó khăn thử thách hoàn thành tâm nguyện và niềm đam mê khám phá
  3. kieusamurai

    kieusamurai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/01/2008
    Bài viết:
    1.331
    Đã được thích:
    0
    GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG 10/3
    Có lẽ trên thế giới này hiếm có nơi nào lại có được hình tức tín ngưỡng thờ Tổ độc đáo như ở Việt Nam khiến chúng ta phải nhìn nhận nó như một hiện tượng xã hội mang bản sắc riêng của Việt Nam, góp phần tạo nên hệ giá trị tinh thần và bản lĩnh văn hóa Việt Nam. Đó là truyền thống thờ gia tiên trong từng gia đình, thờ tổ họ của dòng họ, thờ Thành Hoàng của làng và thờ Tổ chung của đất nước ở Đền Hùng. Xét dưới góc độ bảo tàng học, các cấp độ thờ cúng này như là hình thức lưu niệm nhằm tôn vinh những người đã sinh thành ra mình, những người có công với làng xóm, với quê hương, đất nước.
    Vào khoảng thế kỷ 6-7 trước Công nguyên, trên địa bàn miền Bắc nước ta hình thành một nền văn minh rực rỡ và nổi tiếng thế giới- văn hóa Đông Sơn- văn hóa của người Lạc Việt, là tổ tiên của người Việt. Cơ tầng văn minh này lại trùng hợp truyền thống tốt đẹp về cội nguồn dân tộc thông qua câu chuyện về Âu Cơ (Tiên) và Lạc Long Quân (Rồng) được ghi lại trong sách Lĩnh Nam chích quái với tên truyện Họ Hồng Bàng phản ánh lịch sử Nhà nước Văn Lang của các Vua Hùng. Chính Âu Cơ và Lạc Long Quân là thủy tổ của người Việt, là cha-mẹ của Vua Hùng.
    Người Lạc Việt là chủ nhân văn hóa Đông Sơn, và muốn đi tìm tổ tiên của người Việt thì thì tất nhiên phải tìm trong các nền văn hóa Tiền Đông Sơn. Ngày nay tài liệu khảo cổ học đã chứng minh một cách chắc chắn phổ hệ Phùng Nguyên-Đồng Đậu-Gò Mun-Đông Sơn là các nền văn hóa này phát triển thành văn hóa kia hợp thành một hệ thống văn hóa mà khởi đầu là văn hóa Phùng Nguyên với niên đại sớm được xác định ở di chỉ Đồng Chỗ là 3.800 + 60 năm cách ngày nay. Đó chính là những cơ sở khoa học để chúng ta khẳng định Việt Nam là đất nước có hàng nghìn năm lịch sử. Lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc viết nên thiên anh hùng ca hùng tráng và bất diệt. Và trong dòng lịch sử đó nhiều phẩm chất cao quý của dân tộc đã được hình thành, tạo nên hệ giá trị tinh thần Việt Nam, tạo nên bản lĩnh văn hóa Việt Nam, trong đó đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" nổi lên như một truyền thống tiêu biểu.
    Đến ngày Giỗ Tổ, đến với Đền Hùng là đến với hồn đất nước, là cuộc hành hương về cội nguồn dân tộc với tâm tưởng "Uống nước nhớ nguồn", với lòng tôn kính và biết ơn công lao của tổ tiên, không chỉ của mình mà của cả dân tộc, với ý thức "trăm con một bọc", biểu hiện cao đẹp nhất của tư tưởng đại đoàn kết dân tộc, gắn bó cộng đồng các dân tộc, dù Nam hay Bắc, dù miền ngược hay miền xuôi, dù người Kinh hay người dân tộc thiểu số đều là con một nhà trong đại gia đình dân tộc Việt Nam. Sự thiêng liêng và đức tin là hai yếu tố cơ bản của tín ngưỡng. Nhưng sự thiêng liêng ở Đền Hùng không làm người ta sợ hãi như khi đến các nơi thờ cúng khác, mà đến với Đền Hùng như đến bàn thờ tổ tiên trong gia đình với ý nghĩa lớn lao gắn nhà với nước: cha - mẹ trong gia đình và cha - mẹ dân tộc. Đạo thờ cha - mẹ chính là bản sắc văn hóa Việt Nam. Người Việt thường có xu hướng tôn vinh con người-con người thật cũng như con người huyền thoại. Người ta đặt niềm tin và cầu mong những điều giản dị không chỉ cho mình mà cả cho cộng đồng dân tộc: Đất nước thanh bình, mưa thuận gió hòa, vạn sự như ý, sức khỏe dồi dào... Ước nguyện riêng của từng người cũng là ước nguyện chung của cả cộng đồng.
    Hôm nay 10/3 ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, Người dân Việt Nam ta ở mọi miền đất nước và ở xa Tổ quốc, dù đến hay không đến được, đều hướng về Đền Hùng, hướng về cội nguồn dân tộc với lòng biết ơn công lao các Vua Hùng và với niềm tin vào sự trường tồn và sức mạnh của dân tộc.
  4. nguoibaove

    nguoibaove Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/08/2002
    Bài viết:
    2.948
    Đã được thích:
    0
    Cả tổ quốc hân hoan háo hức vào ngày Giỗ !Chưa thấy ở đâu như ở Việt ta giỗ người quá cố mà vui mừng đình đám !
    Em cũng vui vì hum qua điện cao hum nay được nằm ngủ để giữ gìn sức khỏe cho CN này !
  5. nguoibaove

    nguoibaove Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/08/2002
    Bài viết:
    2.948
    Đã được thích:
    0
  6. kieusamurai

    kieusamurai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/01/2008
    Bài viết:
    1.331
    Đã được thích:
    0
    Chiều ae ra họp đông đủ để bàn kế hoạch chi tiết chi chương trình ngày CN nhé.
    Hôm đó có thêm bác Văn, trưởng đoàn Ca nhạc Vũ kịch tham gia. Quả này anh em vừa nhậu vừa đàn ca sáo nhị cứ gọi là ôi là lá la.....
  7. rockingsalem

    rockingsalem Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/11/2009
    Bài viết:
    841
    Đã được thích:
    0
  8. chinhbenly

    chinhbenly Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/11/2009
    Bài viết:
    61
    Đã được thích:
    0
    em xin chào các cụ aaaaaaaaaaaaaaa.
    trước tiên em xin lỗi cả nhà vì lặn mất tăm.không sủi bọn.hihi.em bận quá mà cái máy ở nhà vẫn chưa nối được mạng.
    Em xin thay mặt gia đình cảm ơn các cụ đã tin tưởng và tổ chức buổi gặp mặt ở nhà em.
    rất mong được đón tiếp.
    Chúc các cụ đi Tây côn lĩnh mã đáo thành công.
    CN này hứa hẹn một ngày đáng nhớ đây.
    ôi vui quá.
    em đang dạo dực hết cả người đây.
  9. tungcoida

    tungcoida Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/02/2008
    Bài viết:
    77
    Đã được thích:
    0
  10. tungcoida

    tungcoida Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/02/2008
    Bài viết:
    77
    Đã được thích:
    0
    Anh em cho phép Cối đá được tham gia một khẩu nhé. Em hứa không phá mồi đâu. Hứa thật đấy.
    Chúc anh em đi Tây côn lĩnh an toàn và vui vẻ
    Nếu các bác đi TCL xong sớm thì dành thời gian qua thôn Tha xã Phương Độ chụp ảnh nhà sàn và cánh đồng lúa xanh ở bản đó đẹp lắm. Hoặc xuống bản Mè của người Tày dưới chân núi TCL (bản nằm gần cầu Mè) làm vài kiểu CD và nhà sàn cũng hay đấy.

Chia sẻ trang này