1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Câu lạc bộ CD Benly Thăng Long

Chủ đề trong 'Ô tô - Xe máy' bởi 4ladies, 06/11/2009.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. meile151

    meile151 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/12/2007
    Bài viết:
    682
    Đã được thích:
    0

    Trời ngả bóng tà, cả đòan nhanh chóng nhằm hướng ngôi chùa lớn nhất Việt nam, hai bên đường đi, cảnh vật nên thơ, núi lúp xúp xanh rì, ánh nắng chiều tà hắt lên rất đẹp, nhưng do đi đoàn nên không thể nào dừng lại tác nghiệp được.
    CHÙA BÁI ĐÍNH:
    Chùa Bái Đính là một quần thể chùa nằm trên núi Bái Đính ở xã Gia Sinh, Gia Viễn, Ninh Bình. Quần thể chùa này gồm một khu chùa cổ và một khu chùa mới được xây dựng từ năm 2003. Chùa Bái Đính là một siêu chùa thuộc khu di tích cố đô Hoa Lư, với nhiều kỷ lục được xác lập. Kiến trúc hoành tráng, đồ sộ nhưng mang đậm bản sắc truyền thống của chùa Bái Đính phù hợp với tâm lý hiếu kỳ, tò mò của người Việt hiện đại. Chính vì vậy mà nơi đây sớm trở thành một điểm đến nổi tiếng. Chùa Bái Đính được các báo giới tôn vinh là ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á.
    Mặc dù đang trong quá trình xây dựng nhưng chùa Bái Đính đã thu hút rất đông du khách về thăm quan, chiêm bái. Chùa khánh thành giai đoạn 1 vào ngày 17 tháng 5 năm 2008Onhân dịp cùng với khu di tích Yên Tử, vịnh Hạ long (Quảng Ninh) đón đoàn đại biểu các nước về dự đại lễ Phật Đản thế giới lần đầu tiên diễn ra tại Việt Nam
    Khu chùa Bái Đính mới
    Chùa Bái Đính mới (Bái Đính tân tự) có diện tích rộng 700 ha, nằm trên đồi Ba Rau, gần sông Hoàng Long. Đây là một công trình lớn gồm nhiều hạng mục, được xây dựng trong nhiều giai đoạn khác nhau. Kiến trúc chùa nổi bật với những hình khối lớn, hoành tráng nhưng mang đậm dấu ấn kiến trúc Việt Nam như sử dụng nguyên vật liệu chính ở địa phương (đá xanh Ninh Bình, gỗ tứ thiết), ngói men Bát Tràng màu nâu sẫm... Điều khác biệt nhất ở kiến trúc chùa Bái Đính thể hiện ở vòm mái màu nâu sẫm cong vút hình đuôi chim phượng, nó không giống với nét thẳng thô của chùa Trung Quốc. Các chi tiết trang chí kiến trúc chùa cũng mang đậm dấu ấn của các làng nghề nổi tiếng như đúc đồng Ý Yên, chế tạc đá Ninh Vân, mộc Phú Lộc, thêu Ninh Hải .v.v.
    Tam quan và hành lang La Hán
    Cổng Tam Quan được xây dựng bằng gỗ tứ thiết cao tới đỉnh 16,5 m. Điều độc đáo là có 4 cột cái bằng gỗ tứ thiết, mỗi cột cao 13,85 m, đường kính 0,85 m, nặng khoảng 10 tấn. Tam quan có 3 tầng mái uốn cong ở bốn phía, lợp bằng ngói men ống Bát Tràng màu nâu sẫm. Đây là một tam quan lớn, đồ sộ, đều dựng bằng gỗ. Trong tam quan đặt 10 pho tượng bằng đồng, gồm 2 pho hai tượng Hộ pháp lớn cao 5,5 m, nặng 12 tấn, và 8 pho tượng Kim Cương nhỏ hơn; tượng Kim Cương được đúc theo phong cách tượng chùa Tây Phương.
    Hành lang La Hán được nối liền với hai đầu Tam Quan, gồm 234 gian, ở hai phía Đông Tây, có chiều dài 1.052 m. Trong các gian nhà hành lang đó đặt 500 tượng La Hán bằng đá nguyên khối to, mỗi tượng cao 2,4 m, nặng khoảng 4 tấn, do các nghệ nhân làng nghề đá xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình chế tác. Ở Việt Nam chưa có một ngôi chùa nào có nhiều tượng La Hán bằng đá như ở chùa Bái Đính.
    Tháp chuông
    Tháp chuông được xây dựng bằng bê tông cốt thép giả gỗ, kiến trúc theo kiểu tháp chuông cổ, hình bát giác, cao 22 m. Đường kính trong tháp là 17 m, tính phủ bì đến chân đế đường kính là 49 m. Tháp chuông cao 3 tầng, có 3 tầng mái cong, gồm 24 mái với 24 mái đao cong vút lên. Tháp chuông treo một quả chuông nặng 36 tấn đúc tại Huế. Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam đã cấp bằng ?oXác nhận kỷ lục?: ?oĐại hồng chung lớn nhất Việt Nam (Phá kỷ lục Việt Nam)?, ngày 12 tháng 12 năm 2007.
    Điện Quan Thế Âm
    Xây dựng toàn bằng gỗ tứ thiết, 100% kiến trúc bằng gỗ. Điện cao 14,8 m, dài 41,8 m, rộng 17,4 m, gồm 7 gian. Gian giữa của điện, trên bệ cao, đặt tượng Quan Thế Âm Bồ Tát thiên thủ thiên nhãn, có gần 1.000 mắt và 1.000 tay, đúc bằng đồng tại Ý Yên, nặng 80 tấn, cao 9,57 m. Đây cũng là một pho tượng Quan Thế Âm Bồ Tát bằng đồng lớn nhất ở Việt Nam, được tạo tác theo kiểu pho tượng của chùa Bút Tháp.
    Điện Pháp Chủ
    Xây dựng toàn bằng bê tông cốt thép giả gỗ rất đồ sộ, hoành tráng, cao 30 m, chiều dài 47,6 m, chiều rộng 43,3 m, gồm 2 tầng mái cong. Điện có 5 gian, gian giữa rất rộng dài đến 13,5 m, 4 gian hai bên, mỗi gian dài 8 m. Điều đặc biệt ở chùa Pháp chủ là ở gian giữa trên bệ cao, đặt một pho tượng lớn bằng đồng nguyên khối, cao 10 m, nặng 100 tấn. Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam cấp bằng ?oXác nhận kỷ lục?: ?oPho tượng Phật Thích Ca bằng đồng cao và nặng nhất Việt Nam? ngày 4 tháng 5 năm 2006. Trong điện treo 3 bức hoành phi và 3 cửa võng. Đây là bức hoành phi và cửa võng lớn nhất Việt Nam, mới chỉ có ở chùa Bái Đính.
    Điện Tam Thế
    Tọa lạc ở trên đồi cao, so với mặt nước biển là 76 m. Đây là một toà rất cao, rộng, đồ sộ, hoành tráng nhất ở khu chùa Bái Đính. Tòa nằm trên đồi cao nhất vùng, cao tới 34 m, dài 59,1 m, rộng hơn 40 m, diện tích trong nhà khoảng 3.000 m2. Trong điện Tam Thế cũng treo 3 bức hoành phi và 3 cửa võng lớn và đặt 3 pho tượng Tam Thế bằng đồng nguyên khối, mỗi tượng cao 7,2 m, nặng 50 tấn, tạo theo kiểu tượng Tam thế chùa Tây Phương. Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam đã cấp bằng ?oXác nhận kỷ lục?: ?oNgôi chùa có bộ tượng Tam Thế bằng đồng lớn nhất Việt Nam?, ngày 12 tháng 12 năm 2007.
    Những kỷ lục và sự kiện
    Chùa Bái Đính được báo giới biết đến là một ngôi chùa nổi tiếng với những kỷ lục được xác lập bởi trung tâm kỷ lục Việt Nam. Tính đến ngày 6/6/2009 ngôi chùa này đã có 6 kỷ lục được công nhận. Những kỷ lục của chùa Bái Đính được xác lập gồm:
    ? Khu chùa rộng nhất Việt Nam: 107ha. Riêng mặt bằng điện thờ Tam Thế và điện Pháp Chủ có diện tích lên tới 1.000 m².
    ? Tượng Phật bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á: Tượng Phật Tổ Như Lai nặng 100 tấn. Ba pho Tam Thế mỗi pho nặng 50 tấn.
    ? Hai quả chuông lớn nhất Đông Nam Á: 36 và 27 tấn.
    ? Chùa có nhiều tượng La Hán nhất Việt Nam: 500 vị bằng đá xanh cao khoảng 2m.
    ? Khu chùa có giếng lớn nhất Việt Nam.
    ? Số cây bồ đề nhiều nhất Việt Nam: 100 cây bồ đề được chiết từ cây bồ đề Ấn Độ.
    ? Lễ rước xá lợi Phật kỷ lục Việt Nam: bắt đầu từ 6h sáng đến 16h chiều ngày 6/6/2009 từ TPHCM ra đến chùa Quán Sứ ở Hà Nội, sau đó đến chùa Bái Đính tại Ninh Bình. Đây cũng là lần đầu tiên giáo hội Phật giáo đã phải thuê riêng một chuyên cơ để cung nghinh xá lợi nhà Phật.
    Với vai trò là một trung tâm phật giáo, khu chùa Bái Đính là nơi diễn ra nhiều sự kiện văn hóa lớn:
    ? Ngày 17/5/2008, chùa Bái Đính cùng với chùa Yên Tử và vịnh Hạ Long là những địa điểm để các đại biểu các nước tham quan, chiêm bái trong đại lễ Phật đản thế giới tổ chức lần đầu tại Việt Nam. Trong ngày, các vị đã làm lễ hô thần nhập tượng, chính thức khánh thành giai đoạn I khu chùa.
    ? Ngày 25/6/2008 Quốc Vương Cam Phu Chia Norodom Sihamoni thăm chùa Bái Đính. Ông đã tặng chùa Bái Đính bức tượng Di đà bằng chất liệu đá Campuchia, cao 1,2 mét, đặt tại điện Tam Thế và trồng cây lưu niệm tại chùa. Ngày 18/1/2009 chủ tịch Quốc hội Cam Pu Chia cũng đến thăm quan khu chùa.
    ? Ngày 6/6/2009 Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cử hành đại lễ cung nghinh ngọc xá lợi Phật từ thành phố Hồ Chí Minh về thờ tại chùa Bái Đính và chùa Quán Sứ. Đây là sự kiện văn hóa, tôn giáo rất đặc biệt và lộ trình rước ngọc xá lợi được bảo vệ nghiêm ngặt để đưa 16 viên ngọc xá lợi Phật và xá lợi các Thánh Tăng có nguồn gốc và lịch sử lưu giữ suốt hơn 2500 năm ở nhiều quốc gia như Ấn Độ, Myanmar, Sri Lanka, Thái Lan. Ba trong số hàng chục ngàn viên xá lợi Phật (phần còn lại của Đức Phật sau khi hỏa thiêu) được Hòa thượng Pháp sư Tịnh Giác (Visuddhisaro Mahathera), cố vấn tối cao Giáo hội Phật giáo Hoàng gia Thái Lan hiến tặng chùa Bái Đính (Ninh Bình)
    Khu chùa Bái Đính cổ
    Chùa Bái Đính cổ (Bái Đính cổ tự) nằm cách điện Tam Thế của khu chùa mới khoảng 800 m men theo sườn núi. Khu chùa này nằm gần trên đỉnh của một vùng rừng núi khá yên tĩnh, gồm có một ngôi chùa cổ, đền thờ thánh Nguyễn ở giữa, rẽ sang bên phải là hang động sáng thờ Phật, rẽ sang bên trái là hang động tối thờ Tiên rồi đến đền thờ thần Cao Sơn ở sát cuối cửa sau của hang sáng. Nơi đây nằm ở vùng đất hội tụ đầy đủ yếu tố nhân kiệt theo quan niệm dân gian Việt Nam, đó là đất sinh Vua, sinh Thánh, sinh Thần.
    Giếng ngọc
    Giếng ngọc của chùa Bái Đính cổ nằm gần chân núi Bái Đính. Tương truyền cách đây gần 1.000 năm Thiền sư Nguyễn Minh Không đã lấy nước để sắc thuốc chữa bệnh cho dân và chữa bệnh cho Thái tử Dương Hoán. Giếng xây lại hình mặt nguyệt, rất rộng, có đường kính 30 m, độ sâu của nước là 6 m, không bao giờ cạn nước. Miệng giếng xây lan can đá. Khu đất xung quanh giếng hình vuông, có diện tích 6.000 m², 4 góc là 4 lầu bát giác. Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam đã cấp bằng ?oXác nhận kỷ lục?: ?oNgôi chùa có giếng lớn nhất Việt Nam?, ngày 12 tháng 12 năm 2007.
    Hang sáng, hang tối
    Lên thăm hang động ở núi Bái Đính phải bước trên 300 bậc đá, qua cổng tam quan ở lưng chừng núi. Lên hết dốc là tới ngã ba: bên phải là động thờ Phật, bên trái là động thờ Tiên. Phía trên cửa động Phật có 4 chữ đại tự khắc trên đá do Lê Thánh Tông[18] ban tặng có nghĩa là: ?oLưu Danh Thơm Cảnh Đẹp?. Động dài 25m, rộng 15m, cao trung bình là 2m, nền và trần của động bằng phẳng. Đi tiếp theo ngách đá bên trái cuối động sẽ dẫn tới một cửa hang sáng và rộng, một thung lũng xanh hiện ra. Nếu đi tiếp xuống các bậc đá sẽ đến đền thờ thần Cao Sơn. Quay trở lại ngã ba đầu dốc, theo đường rẽ trái khoảng 50m là tới Động Tiên (Hang Tối). Động Tiên lớn hơn động Phật nhiều lần, gồm 7 ?obuồng? tức là 7 hang, có hang trên cao, có hang ở dưới sâu, các hang đều thông nhau qua nhiều ngách đá, có hang nền bằng phẳng, có hang nền trũng xuống như lòng chảo, có hang trần bằng, có hang được tạo hóa ban tặng cho một trần nhũ đá rủ xuống muôn hình vạn trạng. Trong động Tiên có giếng ngọc tạo thành do nước lạnh từ trần động rơi xuống... Bà Chúa Thượng Ngàn được đặt thờ giữa hang chính với các tượng bằng đá được sơn son thiếp vàng.
    Đền thờ thánh Nguyễn
    Lý Quốc Sư Nguyễn Minh Không là người khai sáng ra lịch sử chùa Bái Đính. Ông là một thiền sư, pháp sư tài danh được nhân dân tôn sùng gọi là đức thánh Nguyễn. Núi chùa Bái Đính nằm cách quê hương đức thánh Nguyễn Minh Không gần 2km, tương truyền khi ông đến đây tìm cây thuốc chữa bệnh hóa hổ cho vua Lý Thần Tông đã phát hiện ra các hang động đẹp dựng chùa thờ phật. Đền thánh Nguyễn nằm ngay tại ngã ba đỉnh núi, xây theo kiểu tựa lưng vào núi, trong đền có tượng của ông được đúc bằng đồng.
    Quốc sư Nguyễn Minh Không là con người mang ảnh xạ của thời đại nhà Lý. Ông đã học hỏi, sưu tầm những kiến thức y học dân gian, hàng ngày tìm thuốc trong vườn Sinh Dược mà trở thành danh y, chữa bệnh lạ cho vua, sưu tầm và phục hưng nghề đúc đồng ?" tinh hoa của văn minh Đông Sơn ?" văn minh Việt cổ mà trở thành ***** nghề đúc đồng. Ông khó công tầm sư học đạo, để từ một nhà sư ở từ phủ Tràng An ra kinh thành làm Quốc sư, đứng đầu hàng tăng ni trong nước, danh vọng và đạo pháp đạt đến đỉnh cao. Hành trạng của ông thể hiện nên cái không khí của Phật Giáo thời Lý thần bí, kỳ dị, đầy rẫy sự hoang đường, dị đoan nhưng đóng góp hết sức tích cực vào công cuộc phục hưng và phát triển văn hoá dân tộc Việt Nam về nhiều mặt: triết lý, văn học, kiến trúc, mỹ thuật, kỹ nghệ? làm nền tảng cho sự phát triển của văn hoá Việt sau này.
    Đền thờ thần Cao Sơn
    Đi hết hang sáng có một lối dẫn xuống sườn thung lũng của rừng cây xưa là đền thờ thần Cao Sơn. Đền có kiến trúc gần giống với đền thánh Nguyễn, cũng xây tựa lưng vào núi, có hành lang ngăn cách với thung lũng ở phía trước. Theo truyền thuyết, thần Cao Sơn là một trong 50 người con của Lạc Long Quân - Âu Cơ. Đền thờ chính của thần ở huyện Phụng Hóa (Nho Quan, Ninh Bình). Vị thần này có công phù trợ quân Lê Tương Dực diệt được Uy Mục, sau cũng được dân làng Kim Liên rước về thờ và được phong là Cao Sơn đại vương trấn phía Nam kinh thành, một trong Thăng Long tứ trấn.
    Theo như thần phả của đền Núi Hầu (xã Yên Thắng, huyện Yên Mô, Ninh Bình) thì Cao Sơn đại vương là Lạc tướng Vũ Lâm, con thứ 17 vua Lạc Long Quân, khi vâng mệnh vua anh (Hùng Vương thứ nhất) đi tuần từ vùng Nam Lĩnh đến vùng Thiên Dưỡng, đã tìm ra một loài cây thân có bột dùng làm bánh thay bột gạo, lấy tên mình đặt tên cho cây là Quang lang (dân địa phương vẫn gọi là cây quang lang hay cây búng báng). Thần đã dạy bảo và giúp đỡ người dân làm ăn sinh sống đồng thời bảo vệ khỏi các thế lực phá hoại vì vậy đã được nhân dân lập đền thờ.
    Sự kiện lịch sử
    Núi chùa Bái Đính cũng là nơi Đinh Bộ Lĩnh lập đàn tế trời bên sông Hoàng Long, Bái Đính cũng là địa bàn tranh chấp giữa 2 tập đoàn phong kiến Lê - Trịnh với nhà Mạc, nơi đây còn gắn với lễ tế cờ khi vua Quang Trung ra Thăng Long đại phá quân Thanh. Bái Đính cũng là một di tích cách mạng thuộc chiến khu Quỳnh Lưu, nơi lãnh đạo đảng tuyên truyền cách mạng tới nhân dân.
    Lễ hội chùa Bái Đính
    Ngày mồng 6 tháng giêng là khai hội chùa Bái Đính. Lễ hội chùa Bái Đính sẽ diễn ra trong suốt mùa xuân. Trước ngày mở hội, trong thời gian đón tết, tất cả các động, chùa, đền trên núi Bái Đính đều khói hương nghi ngút, cờ hội được treo lên khiến không khí lễ hội bao trùm cả vùng quê chiêm trũng. Về phần lễ ở chùa Bái Đính diễn ra tương đối trang trọng vì ở đây không chỉ thờ các vị sơn thần, phật tổ, bà chúa thượng ngàn mà còn gắn với nhiều sự kiện lịch sử trọng đại của dân tộc với các danh nhân đức thánh Nguyễn, Đinh Bộ Lĩnh. Phần lễ ở chùa Bái Đính gồm tổng hòa toàn thể hệ thống tín ngưỡng tôn giáo ở Việt Nam; có sự sùng bái tự nhiên, có Đạo, có Phật và có cả Nho.
    Du khách đến lễ hội chùa Bái Đính còn có thể leo núi thăm hang, với đông đảo mọi người tham gia và hưởng ứng. Cuộc hành hương ấy tạo ra trong con người tâm lý kỳ vọng, sự thanh thản trong tâm hồn và đức hướng thiện. Các hoạt động hội diễn ra sôi động với đấu vật, ném còn, đánh bài, kéo co, các trò chơi dân gian ngày tết...
    Tháp chuông chùa nhìn từ xa:
    [​IMG]
    Chùa nằm hiền hòa trong hòang hôn, đây là ngôi chùa lớn nhất Việt Nam, tuy nhiên hiện nay vẫn trong quá trình xây dựng.
    Các vị La hán còn ở phía ngòai:

  2. nguoibaove

    nguoibaove Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/08/2002
    Bài viết:
    2.948
    Đã được thích:
    0


    Xin thông báo đúng 17:00 ngày 17 tháng 12 năm 2009 anh chị em câu lạc bộ CDbenly Thăng Long tập trung tại quán Cafe SUSi 107 Phương mai của bác CDone !
    Cùng sát cánh đội tuyển U23 VN để giành chiến thắng mà chúng ta đã chờ đợi 50 năm qua tại đấu trường Segame !
    We are the champion !
    Những anh em online biết thông tin liên thông báo cho những anh em kô online !Hoặc liên hệ trực tiếp Baduy em :0913007555 để lên kế hoạch được chu đáo!
    Trân trọng thông báo!
    http://www6.nhac.vui.vn/Music/#Play,15598
    [​IMG]
    [​IMG]

  3. kieusamurai

    kieusamurai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/01/2008
    Bài viết:
    1.331
    Đã được thích:
    0
    @Giang meile : Ảnh đẹp quá, nhà thờ đá Phát Diệm mình chỉ nghe chứ chưa được đến.
    @Hiếu 4fở : Chú vào nhận hàng nhé, nhưng vẫn ở Thanh Đa-SG chứ không phải Hà nội đâu:
    Bán cafe đaaaaaaaaaaaaay......... "Ai về Bình Định mà coi, chị em phụ nữ múa roi đi quyền"
    [​IMG]
  4. meile151

    meile151 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/12/2007
    Bài viết:
    682
    Đã được thích:
    0

    Các vị La hán dưới ánh chiều tà:
    [​IMG]
    Đường vào sâu bên trong, công trường còn ngổn ngang lắm
    [​IMG]
    Tháp chuông chùa: ( xin lỗi nhầm lẫn với ảnh trước đó)
    [​IMG]
    Một góc chùa đang thi công:
    [​IMG]
    Quả chuông khổng lồ:
    [​IMG]
    Đủ bộ:
    [​IMG]
    Đứng trên gác chuông nhìn về phía sân bên trong chùa:
    [​IMG]
    Nhìn ra cổng chùa:
    Phong thủy quá tốt ( Giang hồ đồn thế, em không biết phong thủy nhá các Kụ)
    [​IMG]
    Ý định đi tiếp phía trong bị phá sản khi anh em từ bên ngòai gọi điện thông báo cho biết tình hình bên ngòai nguy kịch. Hóa ra là đây:
    [​IMG]
    Do một phần tò mò xe lạ, biển số xe nơi xa, một phần vì chúng tôi đi bộ vào chùa, không đi xe ôm vào chùa, nên rất đông bác tài xe ôm, chủ yếu là người địa phương vây lấy những chiếc xe và anh em không vào bên trong chùa mà ở ngòai trông xe. Từ khen ngợi, đến hù dọa đến ...
    Tam thập bát chước, chuồn vi thượng sách. haaaaa
    Nhanh chónh chia tay chùa Bái đính trong tiếc nuối, chúng tôi nhanh chónh đi qua Phủ Lý, về HN.
    Sau cơn mưa cực lớn trên đường Pháp vân - Cầu rẽ đòan lại gặp sự cố khi xe của một anh em trong đòan bị lủng bánh.
    Anh em HCDC đã ra đón chúng tôi, sau khi ổn định phòng, chúng tôi đi ăn đêm, về đến phòng ngủ đồng hồ đã chỉ 12h 15. Hê hê hê ... hai mí mắt chập vào không thể tách rời nữa.
    Thưa các Kụ, vốn dĩ chúng em dữ kiến đi Tây bắc, nhưng do đến Hà nội một phần do người mệt ( xe thì OK, khỏe re) một số anh em có công việc, phần thì lo Tây bắc mùa này hay có sạt lở đất, nên anh em đã quyết định kết thúc chuyến xuyên Việt tại đây.
    Họat động tiếp theo tại HN là giao lưu với anh em CD HN, tình hình giao lưu thì các Kụ đã biết, em xin phép không trình báo nữa. Trong đòan có 2 anh em về Hải phòng, 2 người người về Tp HCM cho kịp công việc. Một người ở lại nhà Mr. Music, còn em may mắn tìm được người thân mất tích trong chiến tranh dưới sự giúp đỡcủa một người thầy ngọai cảm.
    Riêng em, nhân đây cũng xin đại diện đòan cảm ơn các anh em trên mọi miền đất nước đã giúp đỡ anh em trong đòan đã hòan thành chuyến đi an tòan, vui vẻ, thành công. Mong muốn sẽ tiếp tục được gặp gỡ giao lưu với các anh em biker trên mọi miền đất nước một ngày gần nhất.
    Xin chân thành cảm ơn:
    1. Anh em CD Buôn Ma Thuột.
    2. Anh em CD Kontum.
    3. Anh em CD Phát Diệm.
    4. Anh em CD Hà Nội.
    5. Và những anh em khác.
    Xin cảm ơn.
    Thưa các Kụ, còn phần kinh nghiệm rút ra sau chuyến đi, em sẽ trình báo các Kụ sau, em nghĩ là chuyến đi này đã đưa lại rất nhiều kinh nghiệm cho những chuyến sau, những Kụ nào cò nhu cầu tư vấn cho cung đường em đã đi qua ( còn những cung đường khác thì em không dám nói) thì vui lòng liên lạc. em sẵn lòng chia sẻ.
    Chúc các Kụ vui vẻ. Nếu có ý kiến gì các Kụ cứ phang nhá, nếu kg có ý kiến gì các Kụ xem xét khen thưởng cho kịp thời.
    ( vỗ tay lộp bộp lộp bộp ....)

    PS: Em sẽ sắp sếp thời gian tường thuật chuyến đi về quê hương của nước Thục ( bên xứ Tàu). Mời các Kụ đón xem nhé.


  5. CDone78

    CDone78 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/08/2008
    Bài viết:
    2.309
    Đã được thích:
    0
    Xăng giảm 350 đồng/lít​

    [​IMG]
    Mức giá điều chỉnh được thực hiện vào 15h30 chiều 15/12 trên toàn bộ hệ thống Petrolimex.
    Theo quyết định từ Tổng giám đốc Tổng Công ty xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) vừa ký ban hành, từ 15h30 mặt hàng xăng và dầu diesel được điều chỉnh giá.

    Theo đó mặt hàng xăng A92 giá bán lẻ vùng 1 có mức giá mới là 15.950 đồng/lít thay cho mức cũ là 16.300 đồng/lít. Xăng A95 có mức giá mới là 16.450 đồng/lit thay cho mức 16.800 đồng/lít hiện nay. Như vậy, mặt hàng xăng được điều chỉnh giảm 350 đồng/lít.
    Dầu diesel 0,05S điều chỉnh tăng 300 đồng lên 14.600 đồng/lít; dầu diesel 0,25S điều chỉnh tăng lên 14.550 đồng/lít.

    Mức giá điều chỉnh được thực hiện vào 15h30 chiều nay (15/12) trên toàn bộ hệ thống Petrolimex.

    Riêng đối với giá bán lẻ cho khách hàng mua xăng dầu thanh toán bằng thẻ Flexicard giảm 200 đồng/lít so với giá bán lẻ niêm yết tại cửa hàng xăng dầu vùng 1 và 210 đồng/lít với cửa hàng xăng dầu vùng 2 và áp dụng cho xăng, diesel và dầu hỏa đến hết ngày 31/12.

    Sau khi Petrolimex công bố mức giá điều chỉnh mới thì các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu khác cũng cho biết sẽ có mức điều chỉnh tương đương, thực hiện vào khoảng đầu giờ tối nay.

    Được biết, từ hôm nay (15/12), doanh nghiệp được tự quyết định giá bán xăng dầu do nghị định 84 về kinh doanh xăng dầu doanh nghiệp bắt đầu có hiệu lực.
    Giá xăng dầu tại thị trường Singapore ngày 14/12 như sau: xăng A92 74,91 USD/thùng; dầu hỏa 79,11 USD/thùng, diesel 0,25S 77,85 USD/thùng; diesel 0,5S 77,95 USD/thùng; mazut 448,450 USD/tấn.

    (Theo CafeF)
  6. CDone78

    CDone78 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/08/2008
    Bài viết:
    2.309
    Đã được thích:
    0
    THÔNG BÁO ! ​
    Ngày mai vào hồi 17h đội tuyển bóng đá nam U23 Việt Nam sẽ thi đấu trận chung kết tại seagame 25.
    Hoà trong không khí bóng đá đang sục sôi của nhân dân cả nước.
    Anh chị em Club CD Thăng Long sẽ tổ chức tập trung xem và cổ vũ cho đội tuyển bóng đá Việt Nam, vào 17h ngày 17/12, kết hợp luôn buổi OFF trong tuần này.
    Tại địa điểm Caffe Xuxi - 107 Phương Mai.
    Vậy kính mong anh chị em có mặt, tham gia đông đủ !
    Thank you !

    Được CDone78 sửa chữa / chuyển vào 07:41 ngày 17/12/2009
  7. lady_killer368

    lady_killer368 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/02/2006
    Bài viết:
    914
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn kụ Kiều nhé, nhưng hàng mới mà em có được dùng đâu >>> thế mới bùn
    Các kụ mai tụ xem bóng đá cho em ké 1 suất nhé.
    [​IMG]
    CD THANG LONG
  8. CDone78

    CDone78 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/08/2008
    Bài viết:
    2.309
    Đã được thích:
    0
    Thay mặt anh em Club CD Thăng Long xin được gửi lời cảm ơn bác Giang CD Bình Thạnh đã bỏ rất nhiều thời gian và công sức.
    Tường thuật và chia sẻ lại những kinh nghiệm, hình ảnh đẹp của đất nước.
    Trên con đường trải dài từ Nam ra Bắc trong chuyến đi xuyên Việt của anh em CD Bình Thạnh.
    Đây là cũng là điều khích lệ tinh thần cho những anh em đang ấp ủ, nuôi hy vọng.
    Được một lần trong đời long nhong trên con chiến mã thân yêu, được đi và khám phá hết những vẻ đẹp của các vùng miền trên quê hương đất nước !
    Cảm ơn anh !
  9. hpdonso

    hpdonso Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/09/2007
    Bài viết:
    1.267
    Đã được thích:
    0
    Em có ý kiến nhỏ thế này: Chiều anh em cố gắng đi đầy đủ cổ vũ cho tuyển Việt Nam thân yêu rồi cả nhà mình cùng chung tay góp sức một phần bé nhỏ cho ca mổ tim của bé Thục Đan!
  10. nguoibaove

    nguoibaove Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/08/2002
    Bài viết:
    2.948
    Đã được thích:
    0
    @Cụ Kiều : Dạo này cụ chuyến sang làm chuyên gia kỹ thuật ! Học dần rồi cụ chuyển sang buôn CD đi cho anh kiếm nồi lẩu !(Chạy nhanh không ăn vật)
    Kính thưa các cụ các ông các bà !Chiều nay tình hình anh em fải chốn về sớm mà xem đá bóng mất thôi !5h đã đá mất rồi !Mõ em công việc lu bù những sẽ nhanh chóng đúng giờ !Vậy các cụ đi cho đúng nhé !Lương thực thực phẩm mõ em đã nhờ mua hộ xắp sắn rồi !

Chia sẻ trang này