1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Câu lạc bộ CDbenly THĂNG LONG ! tầng 2 "CD RIDERS nối vòng tay lớn cùng đồng hành hướng tới 1000 năm

Chủ đề trong 'Ô tô - Xe máy' bởi nguoibaove, 25/12/2009.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. meile151

    meile151 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/12/2007
    Bài viết:
    682
    Đã được thích:
    0


    Thưa các Kụ, do hiện nay thẩm mỹ viện đã tìm được chỗ gia công và cung ứng pô CD nên thời gian làm pô nhanh hơn trước nhiều, các Kụ có nhu cầu cần chuẩn bị cổ pô zin và xèng và alo để đặt pô nhằm tăng thêm chân kính cho các em nhà ta nhé.
    To Nam Lady Killer: Nếu không có gì thay đổi pô của em sẽ ra tới HN vào tuần đầu tiên trong năm mới. Chuẩn bị xèng khao anh em nhé.

  2. meile151

    meile151 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/12/2007
    Bài viết:
    682
    Đã được thích:
    0


    Kính thưa các kụ, trong lúc trà dư tửu hậu, em ngồi lò mò một lúc thấy một số hình ảnh trong chuyến du hí xứ Đài vừa qua, post lên đây hầu các Kụ trong thời gian các Kụ chuẩn bị đi ăn cỗ đám cưới nhá. Em xin được gói gọn trong một số lĩnh vực của chuyến đi mà không lan man dài dòng, xin các Kụ lượng thứ hí hí hí hí...
    SƠ LƯỢC VỀ ĐÀI LOAN
    Đài Loan (chữ Trung phồn thể: ?灣 hoặc 台灣; chữ Trung giản thể: 台湾; bính âm: Táiwān; Wade-Giles: T''ai-wan; tiếng Đài Loan: Tâi-oân) là một đảo ở khu vực Đông Á, ngoài khơi đông nam Đại lục Trung Quốc, phía nam Nhật Bản và phía bắc Philippines. "Đài Loan" cũng thường để chỉ lãnh thổ do nhà nước Trung Hoa Dân Quốc (THDQ) quản lý, bao gồm các đảo Đài Loan (gồm có đảo Lan Tự và Lục Đảo), quần đảo Bành Hồ tại eo biển Đài Loan, Kim Môn và Mã Tổ ở ngoài khơi Phúc Kiến, đồng thời cũng chiếm đảo Thái Bình và đảo Đông Sa ở Biển Đông.
    Đảo chính của Đài Loan cũng được gọi là ******* cho đến thập niên 1960 (các thủy thủ người Bồ Đào Nha gọi nó là Ilha *******, nghĩa là "hòn đảo xinh đẹp"), phía đông giáp với Thái Bình Dương, phía nam giáp Biển Đông, phía tây là eo biển Đài Loan và phía bắc là Đông Hải Trung Quốc. Hòn đảo này dài 394 km và rộng 144 km, gồm nhiều dãy núi dốc và bao phủ bởi hệ thực vật nhiệt đới và tiểu nhiệt đới.
    Lịch sử
    Thời tiền sử và những những người định cư đầu tiên
    Theo các bộ tộc bản xứ đã sống tại đảo Đài Loan khoảng 50 nghìn năm, sử dụng hệ ngôn ngữ Austronesian-Formosan, hình thành văn hóa thời tiền sử Trường Tân (Changbin civilization - zh:.濱-?O-) tại phía đông nam đảo.
    Đài Loan thuộc khu vực Thái Bình Dương, phía nam giáp với Biển Đông và phía đông giáp với Trung Hải. Đài Loan còn một số đảo nhỏ ở kế bên như: Lan Tư, Lục Đại, quần đảo Bành Hồ, Kim Môn, Mã Tổ... Đài Loan thuờng có bão lũ và động đất xảy ra dữ dội trên bán đảo.
    Phân chia hành chính
    Để tiện quản lý hành chính, Đài Loan chia toàn lãnh thổ đảo thành ba khu hành chính: gồm Đài Bắc, Đài Trung và Đài Nam. Đài Bắc là khu vực phát triển nhất và tập trung nhiều khu công nghiệp ở đó. Đài Bắc còn có một ngành điện ảnh phát triển. Đài Trung cũng có khu công nghiệp nhưng ít hơn ở Đài Bắc. Đài Nam chủ yếu là vùng nông nghiệp.
    Về đơn vị hành chính, phần lãnh thổ Trung Quốc mà chính quyền Đài Loan quản lý được chia thành tỉnh Đài Loan, tỉnh Phúc Kiến, thành phố Đài Bắc, và thành phố Cao Hùng. Tỉnh Đài Loan lại được chia thành 18 huyện và 7 thành phố trực thuộc tỉnh. Tỉnh Phúc Kiến được chia thành 2 huyện. Thành phố Đài Bắc được chia thành 12 khu. Thành phố Cao Hùng được chia thành 10 khu. Các huyện lại được chia thành thành phố trực thuộc huyện (縣",), trấn (Z) và hương (f). Hiện thành phố trực thuộc huyện của Đài Loan gồm có 32 đơn vị. Các thành phố trực thuộc huyện được chia thành các lý (?O) nhưng đây không hoàn toàn là một đơn vị hành chính thực thụ.
    Dân số
    Đảo Đài Loan người đông đất ít. Tính đến cuối năm 2008, dân số Đài Loan là 23 triệu người, trung bình mỗi một kilômét vuông có 640 người.
    Cơ cấu tuổi tác của dân số Đài Loan có xu thế già hóa. Đến cuối năm 2001, tỷ lệ dân số từ 0-14 tuổi giảm xuống còn 25,8%, tỷ lệ dân số từ 15-64 tuổi tăng lên đến 67,4%, và tỷ lệ dân số trên 65 tuổi tăng lên đến 6,8%.
    Dân số Đài Loan rải rác không đồng đều ở các khu vực. Vùng núi có diện tích chiếm 1/3 tổng diện tích Đài Loan, có độ cao so với mặt biển trên 1000 mét, nhưng trung bình mỗi một kilômét vuông chỉ có hơn 20 người. Còn ở thành thị, mỗi một kilômét vuông có hơn 4800 người, nhất là ở thành phố Đài Bắc, Cao Hùng, Đài Trung, Cơ Long, Tân Trúc, Gia Nghĩa, Đài Nam, dân số càng đông. Diện tích của 7 thành phố nói trên chỉ chiếm 2,9% tổng diện tích cả tỉnh, nhưng dân số chiếm 31% tổng dân số Đài Loan.
    Tùy theo sự phát triển của kinh tế-xã hội, chính sách dân số của Đài Loan không ngừng được điều chỉnh. Kể từ năm 1965, Đài Loan bắt đầu thực thi chính sách "Kế hoạch hóa gia đình", chủ yếu bao gồm nội dung hạn chế tuổi tác sinh đẻ của thanh niên nam nữ, và chính sách kêu gọi một đôi vợ chồng chỉ đẻ hai con. Sau đó, tỷ lệ sinh đẻ của phụ nữ đến tuổi sinh đẻ giảm dần, đóng góp nhất định cho việc hòa dịu sự tăng trưởng của dân số. Nhưng việc giảm thiểu dân số dẫn đến vấn đề dân số già hóa và lao động tăng ít. Nên, năm 1990, nhà đương cục Đài Loan sửa đổi "Cương lĩnh chính sách dân số", nêu ra chính sách một đôi vợ chồng có thể đẻ 3 con. Mấy năm gần đây, nhà đương cục Đài Loan tiến thêm một bước áp dụng chính sách khuyến khích sinh đẻ.
    Đài Loan có nhiều dân tộc, chủ yếu là dân tộc Hán, dân tộc Mông Cổ, dân tộc Hồi, dân tộc Mèo, dân tộc Cao Sơn v.v. Trong đó dân số dân tộc Hán chiếm trên 97% tổng dân số. Cộng đồng dân tộc Hán chủ yếu gồm người miền nam Phúc Kiến và người Khách Gia. Phần lớn người miền nam Phúc Kiến có quê quán Thuyền Châu hoặc Chương Châu tỉnh Phúc Kiến, và phần lớn người Khách Gia có quê quán Mai Châu và Triều Châu tỉnh Quảng Đông.
    Dân tộc Cao Sơn là dân tộc thiểu số có dân số nhiều nhất ở Đài Loan. Về nguồn gốc của dân tộc Cao Sơn, có nhiều giải thích khác nhau, nhưng ngày càng nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy ông cha của dân tộc Cao Sơn Đài Loan là từ đất liền Trung Quốc di chuyển tới Đài Loan. Dân tộc Cao Sơn sinh sống chủ yếu tại các vùng núi cao của Đài Loan. Cho tới nay, dân số của dân tộc Cao Sơn luôn duy trì tăng trưởng, tính đến năm 2001, dân tộc Cao Sơn đã có 415.000 người.
    Kinh tế
    Đài Loan có một nền kinh tế tự do năng động và giảm dần dần hướng dẫn của chính phủ nước về ngoài đầu tư và thương mại. Để giữ được xu hướng này, một số lớn doanh nghiệp ngân hàng, công nghiệp và các doanh nghiệp của nhà nước đã được tư nhân hóa. Xuất khẩu là động lực cung cấp chính cho công nghiệp hóa. Đài Loan thặng dư thương mại, và tiền dự trữ nước ngoài được xếp vào lọai lớn so với những nước phát triển. Gần đây, Đài Loan và Trung Quốc đã mở giao thông vận tải, du lịch và đã liên kết tăng cường khả năng kinh tế giữ hai chính phủ. Trong năm 2008 Trung Quốc sẽ qua mặt Mỹ để trở thành nguồn nhập khẩu lớn thứ hai của Đài Loan - sau Nhật Bản. Tốc độ tăng trưởng giảm xuống dưới 2% trong năm 2008, do sự phát triển toàn cầu chậm lại
    Văn hóa
    Ngôn ngữ
    Ngôn ngữ chính thức được dùng tại Đài Loan là tiếng Phổ thông Trung Quốc (người Đài Loan gọi là Quốc Ngữ), tiếp theo đó là tiếng Mẫn Nam (tức tiếng Phúc Kiến), tiếng Hẹ (từ dùng chỉ người Khách gia Trung Quốc, còn gọi là Hakka, Hakas), và một bộ phận nhỏ nói tiếng Cao Sơn (tiếng bản địa, thứ tiếng của dân tộc thiểu số) do đại bộ phận người Đài Loan được di cư từ tỉnh Phúc Kiến và Quảng Đông sang.
    Tôn giáo
    Do ảnh hưởng Trung Quốc nên đa số dân chúng theo Phật giáo và do phần đông dân cư Đài Loan hiện nay di cư từ Phúc Kiến và Quảng Đông sang nên khi định cư họ mang theo tôn giáo của mình tới Đài Loan: Thờ Mẫu Tổ 媽- (Thánh Mẫu Nương Nương), Thánh Cung (Quan Vân Trường) và Phật.
    (Trích nguồn wikipedia)

  3. meile151

    meile151 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/12/2007
    Bài viết:
    682
    Đã được thích:
    0

    Đường phố Đài loan:
    Xe hơi đầy đường: Không có xe anh Đào nhé các Kụ, tòan xe nhập từ Mỹ và Châu Âu không hà.
    [​IMG]
    Ở Đài loan, xe búyt như thế này rất ít, do lãnh thổ không lớn, xe hơi các nhân nhiều, nếu đi trong thành phố người dân thường đi xe hai bánh.
    Một khu phố khác:
    [​IMG]
    Xe honda rất nhiều, chủ yếu là xe tay ga:
    [​IMG]
    Xe để ở lề đường khá an tòan, không có hiện tượng mất, nhưng điều đó không có đối với xe bốn bánh.
    Ở Đài loan, xe taxi bắt buộc phải sơn màu vàng:
    [​IMG]
    Dân Đài cũng thích xe dáng này:
    [​IMG]
    Xe " độ" đây:
    [​IMG]
    Và đây nữa, quả xe này độ này độc nhất vô nhị ???
    [​IMG]
    Do đặc thù về lịch sử, nên hiện nay ở Taiwan vẫn phảng phất nét kiến trúc của Nhật:
    Ga Đài trung:
    [​IMG]
    Ga Đài Nam:
    [​IMG]
    Nhìn từ góc khác:
    [​IMG]

  4. meile151

    meile151 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/12/2007
    Bài viết:
    682
    Đã được thích:
    0

    Đài loan là một vùng quản lý môi trường rất tốt, đồi núi Đài loan được phủ một màu xanh mát mắt.
    Những doanh nghiệp kiểu như Vedan Việt nam tàn phá môi trường không tồn tại ở Đài loan, nếu có người tiêu dùng sẽ tẩy chay và biểu tình phản đối ngay lập tức.
    Em là em cũng ghét Vedan lắm các Kụ, em thà ăn cái khác chứ không thèm ăn sản phẩm của Vedan. Mịa ghét.
    Một màu xanh xanh...
    [​IMG]
    Đây nữa:
    [​IMG]
    Là một lãnh thổ có nền khoa học nông nghiệp phát triển cao, Đài loan có thể sản xuất những trái cây mà theo điều kiện thiên nhiên thì chỉ có Nhật mới có, ví dụ trái lê này:
    Để có được trái lê Nhật ngọt, mọng nước này, người Đài loan đã sang Nhật mua những nhánh cây có trái non và về ghép vào cây địa phương;
    Kết quả là đây:
    [​IMG]
    Theo giới thiệu của bác chủ trang trại thì tấm giấy gói trái cây này sẽ quyết định màu sắc bên ngòai của trái lê bên trong.
    [​IMG]

  5. meile151

    meile151 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/12/2007
    Bài viết:
    682
    Đã được thích:
    0

    Người Việt nam sang Đài loan khá đông, họ sang Đài loan theo 2 hình thức chủ yếu: hôn nhân và hợp tác lao động.
    Các cô dâu Việt tại đất Đài tại một trung tâm mua sắm dành cho người Việt:
    [​IMG]
    Và đây là một quán ăn điển hình của người Việt tại Đài loan, củ quán thường là những cô dâu Việt, quán chủ yếu phục vụ nhu cầu ăn uống, khác chủ yếu là dân lao động và số ít cô dâu Việt. Vào đây khách ăn uống sẽ được hát Karaoke miễn phí.
    [​IMG]

  6. CDone78

    CDone78 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/08/2008
    Bài viết:
    2.309
    Đã được thích:
    0
    Em thấy bảo ở Đài Loan này xe máy, đến 90% xe tay ga có phải không bác Giang
    CD thì chắc không có rồi.
  7. DINH7877

    DINH7877 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/12/2007
    Bài viết:
    318
    Đã được thích:
    0
  8. kieusamurai

    kieusamurai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/01/2008
    Bài viết:
    1.331
    Đã được thích:
    0
    Lúc nào phải làm chuyến sang Đài Loan mới được
    Không biết phụ nữ Đài Loan có thích lấy chồng Việt Nam không nhể?
  9. lady_killer368

    lady_killer368 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/02/2006
    Bài viết:
    914
    Đã được thích:
    0
    hay quá, cảm ơn kụ Giang nhé. Mấy bữa rồi phải mượn tạm quả po zin CD200 của chú CD1 chạy mà cảm giác như xe đi mượn hi hi. ... Xèng thì em có rồi bác ợ, tí về em qua nhà cụ Bá lấy
    [​IMG]
    CD THANG LONG
    Được lady_killer368 sửa chữa / chuyển vào 15:42 ngày 30/12/2009
  10. meile151

    meile151 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/12/2007
    Bài viết:
    682
    Đã được thích:
    0

Chia sẻ trang này