1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Câu lạc bộ ĐÀN TRANH ( tất cả những gì liên quan đến đàn tranh...)

Chủ đề trong 'Nhạc Dân Tộc Dân Gian' bởi tarafa, 02/09/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. lylyrock

    lylyrock Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/10/2005
    Bài viết:
    24
    Đã được thích:
    0
    Làm ơn xóa dùm đi mà, đi mà, đi mà
  2. phuongthaoa7

    phuongthaoa7 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/12/2004
    Bài viết:
    76
    Đã được thích:
    0
    Mọi người ơi, tui lâu lắm rồi ko đánh đàn. Bữa quên hết nốt, mở nhạc lý ra đọc thì ...quên sạch. Không biết mấy cái nốt đó là nốt nào luôn. Ai chỉ cho tui lại cách đọc nốt đàn tranh đi.Đặc biệt là mấy nốt ở cung 3. Thấy nốt nào cũng có cái gạch túa lua xua. Nhìn tá hoả.
    Bạn hiền nào có bản nhạc bài "Tình cây và đất" thì share cho tui với. Bản dành cho đàn tranh 16 dây.
    Thanks
  3. microwave95

    microwave95 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/06/2009
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Em rat vui khi tim duoc room nay. Em moi tap toe hoc dan tranh nhung cang ngay cang yeu am thanh loai dan nay. Ca nha minh lap hoi de trao doi kinh nghiem di a. Em ung ho ca hai tay. Hihi
  4. hahahana3700

    hahahana3700 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/06/2009
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    Chào mọi người!
    Mình năm nay 22 tuổi, sinh viên, ở TPHCM, chưa biết gì về nhạc lý, yêu thích đàn tranh và muốn học đàn tranh. Mình đã tìm hiểu trên này thì thấy các anh chị ( các bạn) có giới thiệu 3 chỗ học đàn là cô Thúy Hoan và cô có sdt 0989115771, 1 cô nữa 0913749616, nhưng xem ra thì bài viết đã khá lâu rồi. Ai biết thì cho mình hỏi là 3 cô giáo dạy đàn đó còn dạy không? Và mình là lính mới, lại chủ yếu tự kím xiền để học ( vì ba mẹ không cho mình học món này), hiện tại đến bây giờ mình để dành được hơn 1 triệu, không biết số tiền đó có đủ để mua một cây đàn không, và không biết mua đàn ở đâu thì giá cả vừa phải, hixx, làm phiền các bạn. Còn nữa, học phí 1 tháng khoảng bao nhiêu? Nếu dưới 500000/tháng thì mình mới có thể theo được, còn hơn nữa thì mình bó tay! Hẹn lần hẹn lữa đến bây giờ mới bắt đầu thực hiện ước mơ học đàn tranh, mong các bạn giúp đỡ.
    Được hahahana3700 sửa chữa / chuyển vào 15:20 ngày 28/06/2009
    Được hahahana3700 sửa chữa / chuyển vào 15:34 ngày 28/06/2009
  5. huongnhu4

    huongnhu4 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/10/2007
    Bài viết:
    3.988
    Đã được thích:
    61
    Ba chỗ trên vẫn dạy. Nhưng học phí dạo này thế nào, HNhu hông biết. Nhưng, hông trên 500k.
    Còn nữa, bạn có thể đến NVHQ.10. Có lẽ sẽ rẻ hơn.
    Khoảng một triệu, bạn có thể sỡ hữu cây 16 dây. Tất nhiên, chất lượng hông tốt.
    Hỏi gv dạy để tư vấn nơi mua đàn.
    Chúc vui.
  6. hahahana3700

    hahahana3700 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/06/2009
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    Cám ơn HNhu nhé, tạm thời mua cây "chất lượng hông tốt", mai mốt để dành được nhìu hơn thì mua cây xịn
  7. lanthanh1507

    lanthanh1507 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/04/2009
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    0
    @ hà nội: Bạn mình đang học cô Kiều Oanh, 120k/ buổi/45 phút nhưng cô đi công tác liên tục, mà nó sắp đi Mỹ nên đành nghỉ, giờ nó học 1 bác ở gần Đài truyền hình Việt Nam, khá mềm, 70k/buổi/1h30 phút. Mình đang học 1 chị ở nhạc viện hà nội 100/buổi/1h30 nhưng tháng 9 này chị ý đi trung quốc học 2 năm mới về. => giờ này đang tá hỏa đi tìm lớp học. Có lẽ mình đi học cùng chỗ đứa bạn, bạn nào có như cầu, để mình hỏi số điện thoại rồi post lên, mình chỉ nhớ đường đi, ko nhớ đc địa chỉ như thế nào.

    Ngoài ra, mình cũng đang tập ở đình Hào Nam, nghe nói ở đó sau 6 tháng thì có chứng chỉ do trung tâm phát triển âm nhạc việt nam, thuộc hội nhạc sĩ việt nam cấp. Bạn nào thích đàn tranh mà rảnh thì tới đình hào nam tập cùng mọi người cho vui, có gì thì cũng nhau trao đổi về chỗ học, lịch tập. Không khí ở đó rất thoáng mát, dễ chịu, là nơi lý tưởng để cùng nhau tập đàn đấy. Ngoài ra, ở đình cũng có rất nhiều loại nhạc cụ dân tộc khác nữa, hôm trước, mình bon chen, được 1 bác chỉ cho mấy .. ngón đàn bầu, cũng hay lắm =))
    Địa chỉ thì cũng .. ko nhớ, nhưng các bạn có thể tìm đường như thế này. Đến phố giảng võ, đối diện phố núi trúc ý, có ngõ Vũ Thạnh, các bạn đi vào khoảng 100m, bên tay trái có cái bia đề là Đình hào nam, rẽ vào, đi thẳng là tới nơi thôi, hẹn gặp các bạn yêu đàn tranh hà nội ở đó nhé =))
    PS: Mình rất rất thích bài "Người tình mùa đông", nghe đi nghe lại trên lap mà ko chán, nhưng ko có bản nhạc, ko biết chơi ra làm sao, bạn nào có thì share cho mình với. Uhm, nghe hơi ... kỳ cục, nhưng có bạn nào từng thấy, từng nghe bản "Heal the world" của Micheal Jackson chơi bằng ... đàn tranh chưa??? chỉ giùm mình với, mình cần bản nhạc này để làm nền cho 1 cái clip, rất rất quan trọng, bạn nao biết, rep cho mình nhé. Cảm ơn rất rất rất nhiều
  8. NTKNgoc

    NTKNgoc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/07/2009
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Mình cũng đang học một bạn 100k/buổi 1h30, ở Thành Công, và tháng 9 này bạn í cũng đi Trung Quốc rùi. Chỉ co'' điều bạn í học VHNT Quân đội chứ ko fải Nhạc Viện, ko biết có fải đồng môn với bạn lanthanh1507 ko đây?
    Khi bạn í đi TQ thì mình cũng đang ko biết học ở đâu đây, có gì các bạn tìm đc lớp thì chỉ mình với. Lớp của bác gần đài truyền hình xem ra cũng okie đấy. Yahoo ID của mình là: kimmingoc
    Có gì pm cho mình với nhé. Lớp ở đình Hào Nam mình cũng nghe qua lâu rồi, có hôm cũng mò qua xem nhg thấy ko khí vô cùng vắng lặng, thực sự la` ko biết hỏi ai nữa. Thế là mình đã đi về vì nghĩ là ko có lớp nào ở đó. Bạn có thể cho thêm thông tin về thời gian của lớp đó đc ko, cả học fí nữa ^_^ Mỗi tội Hào Nam hơi xa nhà mình nên cũng ngại đến đó fết ^^. Cám ơn trước nhé!
  9. hahahana3700

    hahahana3700 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/06/2009
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    Tớ mua đc cây 17 dây chỗ cô Thúy Hoan 800k, học phí 200k/tháng
    Hihi, sướng quá. Nhưng k bít up hình lên đây nên k khoe đàn đc, bít là nhìu người có đàn xịn nhưng vẫn thấy sướng, tiền mình tự kím đc , nhất định sẽ chăm chỉ học.
    A nhắn mọi người ai có ý định đến học cô nhà giáo ưu tú Thúy Hoan thì địa chỉ cô là 12/4 Trần Huy Liệu, hum bữa tớ kiếm bên Trần Quang Diệu thì k đúng đâu, hên là cuối cùng cũng tìm đc.
  10. huongnhu4

    huongnhu4 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/10/2007
    Bài viết:
    3.988
    Đã được thích:
    61
    Học tốt bạn ha. Sau này cố mà sỡ hữu cây hăm mốt dây, hăm hai dây. Chời ơi, mê ly luôn.
    Lâu lắm đã hông dzìa thăm cô.
    ( Nhỏ Quỳnh hư quá cô ơi! Nhưng nhỏ lúc nào cũng nhớ dzà thương cô nhiều nhứt chong tất cả các thầy, cô của nhỏ. )

Chia sẻ trang này