1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Câu này có ý gì vậy mấy bác!!!

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi koconcodon, 26/10/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. kiss_your_past_good_bye

    kiss_your_past_good_bye Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/12/2002
    Bài viết:
    397
    Đã được thích:
    1
    khi bác nói bác là dân bắc em ý là gốc hcm thì em thấy câu trả lời của em ý hoàn toàn đúng với tính cách của người trong nam.không phải là thực dụng nhưng hoàn toàn thực tế.cứ nhìn vào đời sống bây giờ,dù tình cảm mặn nồng đến mấy nhưng chuyện "cơm áo gạo tiền" có thể đập chết tình yêu từ trong trứng nước.chắc em ý nói thế để cảnh báo cho bác biết mà cố gắng về kinh tế không sau này lại trách nhau sao ngày xưa em khác thế...em này thật thông minhah em nghĩ chữ "lo" ở đây là vật chất 2 tình cảm 1 vì em ý sống trong 1 gđ kha khá từ bé mà.phù hợp với câu "em không muốn phải bận tâm gì đến vấn đề tiền bạc"
    túm lại nếu đang yêu nhau thắm thiết thì phải coi câu nói ấy của em nó như 1 kim chỉ nam của đời bác,phấn đấu,phấn đấu không ngừng.còn nếu đã chán chán thì giải tán sớm không thì sau này lại đau khổ vì tiền và tình không đi đôi với nhau
  2. nguvanbaochi

    nguvanbaochi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/05/2007
    Bài viết:
    2.610
    Đã được thích:
    9
    Không phải là tất cả, nhưng hầu hết con gái miền Nam và thực dụng và thẳng thắn khi bày tỏ quan điểm, còn hơn một số người ham tiền nhưng lại nói là không.
    Bạn nên chứng tỏ cho cô ấy thấy là bạn hoàn toàn có khả năng lo cho cuộc sống gia đình sau này. Cái từ "lo" của cô ấy có cả nghĩa về vật chất lẫn tinh thần. Cũng có thể cô ấy thấy rằng mức thu nhập của bạn hiện nay là không đủ. Bởi con gái miền Nam lấy chồng rồi thì họ thường ngồi nhà chơi, không đi làm.
    Mình nghĩ là bạn nên tìm cách tăng thu nhập hơn một chút nữa. Bởi thực dụng thì trên đời này nhiều lắm, miễn sao không vì một người nhiều tiền mà bỏ người yêu của mình là được.
  3. tigerfire

    tigerfire Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/12/2007
    Bài viết:
    680
    Đã được thích:
    0
    Tớ nghĩ dù 1 ng` con gái có thẳng thắn đến mấy,dù có ng` miền nam hay ng` miền bắc thì một cô gái thốt ra cái kiểu thẳng tưng ruột ngựa ntnày thì là qá thiếu tế nhị và thể hiện là ham vật chất,lưòi lđ.Em ko đánh já vào tư cách cô gái mà em đánh já vào cái thói quen chiều và phải được chiều về vật chất của cô gái.Đồng ý khi yêu đến độ sâu sắc cũng phải biết nhìn gia cảnh và biết cùng cố gắng để đi đến 1 đích sau này(ktế là cái phải bàn đến nhiều) nhưng nó ko nhiều đến mức cô gái phải thốt ra nthế.Khôn ngoan thì ko trả lời j hết hoặc có trả lời thì hỏi lại:"Tại sao anh lại hỏi em câu hỏi này,nó có ý j ah?".đảm bảo cứng họng.Còn nếu cáo đã trả lời như thế là nói thẳng:"Anh phải jầu,anh phải lo cho em,anh phải cho em ăn trắng mặc trơn,em phải đc sống sung suớng ko phải làm j,anh chịu nổi ko?".
    Về cơ bản,em ko ưa con gái ntnày!
    Em nghĩ các bác ko nên nói con gái miền bắc hay con gái miền nam ra sao vì nó đụg chạm đến vấn đề nhạy cảm.Sẽ nhiều ng` khó chịu gây ra bực mình trong topic
    Được tigerfire sửa chữa / chuyển vào 22:35 ngày 26/10/2008
  4. Anxiety

    Anxiety Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/10/2006
    Bài viết:
    12.185
    Đã được thích:
    13
    Ôi ôi, quan điểm thì tôi không xét (tôi cũng đồng ý nhiều điểm đấy), riêng chỗ vàng vàng thì...kỳ quá.
    Đến Tây chúng nó còn phải đi làm sặc máu họng ra, chứ làm gì có kiểu phụ nữ ở SG (miền Nam?) thì không đi làm, để chồng nuôi? Tôi là ng sống ở SG đây này, vẫn thấy ai ai đều đi làm đấy thôi. Có nhõn 1 cô bạn lấy chồng ở...Canada là sinh con xong thì nghỉ việc (chắc định nghỉ mấy năm luôn), còn lại thì sinh con mà vẫn đi làm đều đều ra kia kìa.
    Bạn GVBC để ý lại tí nào, sao lại vội nhận định là các cô ở miền Nam thì lấy chồng xong là k đi làm vậy.
    Được Anxiety sửa chữa / chuyển vào 22:40 ngày 26/10/2008
  5. Aliyah

    Aliyah Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/03/2008
    Bài viết:
    3.621
    Đã được thích:
    0
    Choài ai, nghĩ sao nói vậy hả chời? Vậy bạn nghĩ các cty trong Nam khi các chị em đi lấy chồng thì nó phá sản hết à, vì chị em ở nhà chơi hết rồi mà.
  6. koconcodon

    koconcodon Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    29/02/2008
    Bài viết:
    312
    Đã được thích:
    0
    Bác nói giống em nghĩ.
    Em tính ko nói miền Bắc hay Nam ở đây vì sẽ có điều nhạy cảm xảy ra. Nhưng gia đình em sống ở đây cũng 10 năm rồi. Mẹ em nói những gia đình xung quanh thì dường như thấy vợ ở nhà đánh bài, tám ... mà còn chửi chồng xơi xơi. Mẹ em rất kỵ những vấn đề như vậy nên em sẽ khó chấp nhận 1 con dâu miền Nam, dù em có giải thích là ko phải ai cũng vậy, đó là thiểu số thôi.
    Nhưng ko thể phụ nhận là ở đây cuộc sống thực dụng hơn nhiều và vật chất vẫn là yếu tố chính. Khác hẳn với ngoài em, em có mấy ông anh 88 cưới vợ hết rồi dù trong tay chẳng có gì, tình cảm là chính.
  7. tigerfire

    tigerfire Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/12/2007
    Bài viết:
    680
    Đã được thích:
    0
    j đấy? thế chú 89 90 ah?,sao 88 đã lấy vợ chế!
  8. koconcodon

    koconcodon Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    29/02/2008
    Bài viết:
    312
    Đã được thích:
    0
    Anh họ ko àh, em còn đang phải đi học. 1 năm nữa ra trường. Dù vậy em vẫn đang đi làm
  9. Anxiety

    Anxiety Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/10/2006
    Bài viết:
    12.185
    Đã được thích:
    13
    Mình xin lỗi, có thể là do hoàn cảnh mà nhà bạn chọn mua ở gần khu như vậy.
    Nhưng nếu thế thì đấy là do...Trời và do ba mẹ bạn khi mua nhà. Bạn về nói chuyện với mẹ thế nhé. Để mẹ hiểu là mỗi khu vực mỗi khác, để sau này lỡ bạn có yêu cô miền Nam nào thì mẹ bạn cũng bớt thành kiến đi.
  10. suongdadoi

    suongdadoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/05/2006
    Bài viết:
    778
    Đã được thích:
    0
    đồng chí nên xem lại tư cách của mình đê xem mình đã làm được trò trống gì chưa, công việc đã đảm bảo chưa, đủ khả năng nuôi gia đình chưa, có chí tiến thủ ko ... bla bla... Nếu ko có tất cả những thứ kia thì cuối cùng nên xem lại liệu nhà mình đã lắm tiền đủ sống đến cuối đời chưa, có nhà 3 tầng, xe 4 bánh chưa ...bla bla
    tóm lại là nếu ko có 1 trong 2 điều kiện trên thì vụ này chắc die

Chia sẻ trang này