1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cấu tạo nguyên lý hoạt động của máy photocopy

Chủ đề trong 'Public - Gặp gỡ giao lưu' bởi amxx, 15/09/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. amxx

  amxx Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/06/2018
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  0
  1. Cấu tạo, chức năng những phòng ban chính.
  một.1. Trống (Drum).

  Trống là bộ phận chính của máy máy photo konica minolta làm cho nhiệm vụ chuyển đổi hình ảnh. Trống còn mang tên gọi là trống từ, trống OPC (Organic Photo Conductor : quang dẫn hữu cơ). Trống được gọi là trống trong khoảng vì dùng trong khoảng tính trong thời kỳ tạo hình ảnh, gọi là trống OPC vì bề mặt trống có phủ lớp quang đãng dẫn.
  a). Cấu tạo của trống.
  - Lõi trống : bằng kim loại phi trong khoảng tính (chủ yếu bằng nhôm)
  hình trụ tròn, rỗng.
  - Mặt trống : bề mặt trống được phủ lớp quang đãng dẫn.
  Chất quang quẻ dẫn là 1 hợp chất đặc biệt có hai tính chất.

  [​IMG]


  - Nhiễm điện : dễ nhiệm điện tích âm và bảo lưu được điện tích trong bóng tối.
  - Cảm quang quẻ : sẽ bị mất điện tính khi có ánh sáng chiếu vào, ánh sáng càng mạnh thì điện tích mất đi càng nhiều và trái lại (tỉ lệ thuận với cường độ ánh sáng chiếu vào).
  Dựa vào đặc điểm này của chất quang quẻ dẫn để chê tạo ra trống OPC. Trống OPC sở hữu điểm hay là không sức sống Ozon. Các cái trống của máy Photocopy đời cũ không tiêu dùng loại trống này nên trong quá trình sao chụp sẽ sinh ra khí Ozon, chiếc khí có ích cho môi trường trong việc ngăn chặn những tia cực tím bức xạ trong khoảng mặt trời với hại cho da con người, làm cho địa cầu nóng lên (hiệu ứng nhà kính) nhưng khi con người xúc tiếp trực tiếp hay hít ngửi mẫu khí này lại rất với hại cho sức khoẻ.
  b). Chú ý về trống.
  Do gánh vác vai trò chính trong quá trình sao chụp nên trống phải được bảo quản, bảo dưỡng phải chăng, chỉ bị 1 vết xước nhỏ trên bề mặt trống thì trên bản chụp sẽ có vệt đen ngay tức thì.
  Trong thời kỳ sao chụp, trống luôn cọ xát với những phòng ban khác nên lớp quang dẫn sẽ bị mòn đi. Khi lớp quang quẻ dẫn bị mòn quá phổ thông thì phải thay trống (khoảng 150.000 - 200.000 bản chụp) tuỳ thuộc vào chế độ chụp và cách thức bảo quản.
  Trên trống sở hữu 1 thanh gạt gọi là gạt mực, với nhiệm vụ gạt sạch mực và bột giấy còn sót lại sau khi chụp. Khi thay trống mới, ta cần phải thay luôn thanh gạt này để đảm bảo trống mới không bị xước do thanh gạt cũ. Xem thêm máy photo toshiba
  1.2. Mực (Toner).
  Mực là 1 chiếc chất khiến cho nhiệm vụ thể hiện ảnh ảnh trên giấy mực. Mực của máy Photocopy ở dạng bột và sở hữu màu đen, thành phần chủ yếu là Cacbon (nguyên liệu mang sẵn, dồi dào và sở hữu màu đen tự nhiên).
  Mực sở hữu hai thuộc tính :
  - Nhiễm điện : mực cũng với khả năng nhiễm điện tích dương khi được cọ sát mang từ.
  - Chảy dính : khi gặp nhiệt độ cao (từ 160oC trở lên) mực sẽ bị nóng chảy. Khi bị hot chảy, mực với độ kết dính cao và dính chặt vào giấy, tạo nên hình ảnh trên giấy.
  Chú ý về mực
  Do trực tiếp tạo nên bản chụp nên chất lượng của mực rất quan yếu, tác động trực tiếp đến chất lượng bản chụp. Mặt khác, trong quá trình sao chụp, mực xúc tiếp trực tiếp mang một số bộ phận như lô sấy, lô ép và 1 số hạt mực có thể rơi vãi xuống trống. Thành ra, độ mịn của mực và chất lượng của mực là rất quan trọng, cần phải quan tâm.
  ngày nay, trên thị phần với lưu hành phổ biến loại mực fake mang giá rẻ. Khi tiêu dùng chiếc mực này, các bộ phận của máy như trống trong khoảng, lô sấy, lô ép sẽ bị tác động và giảm tuổi thọ mau chóng do mực ko mịn và chảy dính ko đều.
  1.3. Bột từ (Developer).
  Bột từ là các hạt sắt cực nhỏ với trong khoảng tính cao (bản chất là các hạt nam châm vĩnh cửu điện tính âm) làm cho nhiệm vụ sở hữu mực đến sát trống. Sau lúc đưa mực tới sát trống, do bề mặt trống nhiễm điện tích âm nên sẽ hút mực, cùng lúc đẩy từ trở lại hộp từ để tiếp diễn chuyển các hạt mực khác. Vì vậy, bột trong khoảng phao phí ko phổ quát trong quá trình chụp mà chỉ bị giảm từ tính. Khi còn rẻ, một hạt trong khoảng sở hữu thể với được 2-3 hạt mực. Lượng mực cung ứng cho trống sẽ đổi thay tỷ lệ và gây cho bản chụp bị mờ hoặc bẩn, lúc ngừng thi côngĐây sẽ phải thay trong khoảng mới.
  Chú ý về trong khoảng
  Cũng như mực, trong khoảng ngày nay cũng bị làm cho kém chất lượng, hàng giả, hàng kém phẩm chất phần lớn. Khi ta tiêu dùng hàng nhái, hàng giả, độ từ tính sẽ bị suy giảm rất nhanh và gây ra 2 hiện tượng :
  - trong khoảng với được ít mực nên bản chụp sẽ bị mờ.
  - từ ko hút mực chặt nên các hạt mực rất dễ bị rơi vãi trên đường chuyên chở. Các hạt mực rơi vãi lung tung trong máy sẽ tác động nghiêm trọng đến tuổi thọ của các phòng ban và bản chụp bị lem nhem.
  1.4. Lô sấy (Hot Roller).
  Là 1 trục tròn, thường có màu đen bằng kim loại dẫn nhiệt thấp (thường khiến cho bằng hợp kim nhôm) sở hữu nhiệm vụ sinh nhiệt để làm mực nóng chảy.
  Lô sấy bao gồm : đèn nhiệt, thăm nhiệt, cầu chì nhiệt.
  Đèn nhiệt sinh ra nhiệt để lô sấy toả nhiệt ra bề mặt lô sấy.
  Thăm nhiệt có nhiệm vụ đo nhiệt để báo về bộ xử lí.
  Cầu chì nhiệt với nhiệm vụ bảo kê đèn nhiệt.
  một.5. Lô ép (Presurre Roller).
  Lô ép là một trục tròn bằng nguyên liệu đàn hồi (thường làm cho bằng cao su) sở hữu nhiệm vụ ép dính mực sau lúc đã nóng chảy lên trên bề mặt giấy. Lô ép được đặt cùng lúc có lô sấy, tiếp xúc trực tiếp sở hữu bề mặt lô sấy. Trong công đoạn chụp, hai lô này quay ngược chiều nhau. Do vậy, ví như 1 trong hai lô này bị phồng lên hay nứt rạn thì lô còn lại cũng bị ảnh hưởng nếu như không được khắc phục sớm.
  một.6. Cao áp.
  cao thế là phòng ban với nhiệm vụ sinh ra từ trường lớn để hút những bộ phận khác hay khiến những phòng ban khác nhiễm điện.
  những cái cao áp trong máy Photocopy là :
  - cao áp nạp : nạp đồng đều điện tích âm lên bề mặt trống.
  - cao áp hút : hút mực từ trống xuống bề mặt giấy.
  - cao thế tách : tách giấy ra khỏi bề mặt trống.
  1.7. Các bộ phận khác.
  Trong máy Photocopy còn sở hữu hàng loạt các phòng ban khác như Sensor, cò tách giấy, những bánh răng, hệ thống gương, đèn quét, cuộn hút ... Đảm đương những vai trò khác nhau trong công đoạn hoạt động của máy.

Chia sẻ trang này