1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cầu thủ Việt Nam: chuyện thể hình, thể lực tới lối chơi

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi TuanUSA, 26/10/2008.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Gravity

    Gravity Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/09/2003
    Bài viết:
    1.076
    Đã được thích:
    286
    nhìn đội hình này, chỉ biết thốt lên một chữ......Thảmmmmmmm.....Chẳng nhẽ cả VN không có ai tốt hơn à...Nhất là thủ môn...Chẳng đáng tin cậy tẹo nào....kế đến là hàng tiền vệ...toàn những tí hon.....Lại còn đầu gấu Sỹ Mạnh và Hồng Sơn nữa...accaccâccc...Môt là ông TÔ sắp đi theo vết xe đổ của Riedl, 2 là VFF đặt sai mục tiêu khi không chú trọng rèn quân cho vòng loại Asia cup...giải đấu mà theo tui, quan trọng nhất năm của VN
  2. ducdung983

    ducdung983 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/12/2005
    Bài viết:
    43
    Đã được thích:
    0
    - Thủ môn tốt hơn - Tấn Trường (U23), Văn Hạnh (nhưng hình như giã từ ĐT rùi).
    - Tiền vệ: cho Phước Tứ lên đá trụ.
    - Mục tiêu: vòng loại Asian Cup 2011 có thể quan trọng nhưng so với Sea Games 25 thì chắc ko bằng đâu bác à.
    * Ở cúp TP HCM, đối thủ của VN toàn mấy thằng to củ và khỏe nên em nghĩ đá 4-5-1 là hợp lý nhất, tập trung khoét biên, nơi nhiều cầu thủ nhỏ con nhưng kĩ thuật & tốc độ tốt (Vũ Phong, Tấn Tài, Quang Hải). Đội hình chính dự kiến:
    + TM: Hồng Sơn.
    + HV: Quang Thanh - Như Thành, Minh Đức, Trọng Bình.
    +TV: Tấn Tài - Phước Tứ - Minh Phương - Minh Châu - Vũ Phong.
    + TĐ: Việt Thắng
  3. dau_tau

    dau_tau Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/12/2003
    Bài viết:
    1.201
    Đã được thích:
    299
    đơn giản! các bố trên VFF muốn một đội tuyển thuần Việt cho dễ ăn chia. Sau vụ Max ở đội U23, ông Tô chán nên đếch muốn gọi cầu thủ ngoại vào đội tuyển nữa (gọi vào rồi lại phải cãi nhau với mấy thằng mõm lợn ở trên VFF càng mệt), thua vài trận là biết ngay ấy mà.
  4. TuanUSA

    TuanUSA Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/03/2004
    Bài viết:
    5.297
    Đã được thích:
    1.074
    Tuyển VN trên các đấu trường

    ĐTVN đá tập với TPHCM: Vỡ ra nhiều điều Nhật ký ĐTVN: ?o3 môn phối hợp?ĐTVN: Đá bóng là không đủ(TT&VH) ?" Dù kết quả có như thế nào thì ĐTVN đã có một trận đấu tập rất bổ ích. Chỉ 90 phút trên sân Thành Long, người ta vỡ ra được rất nhiều điều. Với HLV tạm quyền Lê Huỳnh Đức thì nó còn hiệu nghiệm hơn 10 ngày tập chay trước đó.


    * Quang Hải + Việt Thắng = 1 bàn thắng

    Quang Hải là người đá gần Việt Thắng nhất, giống như các buổi chia đôi đội hình đá tập trên diện tích 1/2 ?" 2/3 sân trước đó. Nhưng cũng phải đợi đến phút thứ 60, sau những điều chỉnh về nhân sự, ĐTVN mới có bàn thắng từ cú quăng chân rất nhanh và hoàn hảo của Hải ?ogà? ở ngoài vòng 16m50. Nếu may mắn hơn, khi pha bắt ?ovô-lê? bằng chân không thuận sau đó bị xà ngang chặn lại, thì Quang Hải đã có một trận đấu hoàn hảo.

    Hiệp 1, ĐTVN chơi với đội hình gồm Quang Huy (thủ môn); hàng hậu vệ, Như Thành ?" Đình Luật (trung vệ), Văn Phong (phải), Tuấn Vũ (trái). Tuyến 2, Minh Đức, Minh Châu án ngữ nơi vòng tròn giữa sân, để Tấn Tài đá khá tự do, phía sau tiền đạo. Quang Hải (trái) và Duy Quang bám biên còn lại, còn một mình Việt Thắng trên tuyến đầu. Nhưng ĐTVN bế tắc! Phần do TP.HCM chơi áp sát ?" quyết liệt, song cũng cần thẳng thắn rằng ĐTVN đã chơi không đạt yêu cầu.


    Duy Quang (trái) đã có một hiệp đấu không thực sự xuất sắc. Ảnh: Đ.A.H
    Đội tuyển bất ngờ bị dẫn bàn sau 45 phút đầu tiên. Lỗi thuộc về Văn Phong (người đá hậu vệ phải), khi cầu thủ người Khánh Hòa để lỏng Thanh Sang thoát xuống trong một tình huống lên bóng đơn giản cuối hiệp 1 rồi bình tĩnh đưa bóng vào lưới Quang Huy. Không ai thấy sự hỗ trợ phòng ngự của Duy Quang, người đá tiền vệ phải, trong hầu hết các pha triển khai của TP.HCM. Có thể nói Quang đã có 45 phút thất bại. Trong khi đó, ở hành lang trái, Tuấn Vũ cũng liên tiếp mắc sai lầm và chuyền hỏng rất nhiều. Có thể khẳng định, Tuấn Vũ (người sẽ cập bến V.NB mùa giải tới) là thất vọng lớn nhất của ĐTVN ở lần tập trung này, khi ngay trong các buổi tập, cầu thủ người Huế cũng lộ rõ những hạn chế. Thế nên, nếu có sự đào thải nào, thì đó sẽ là cái tên Tuấn Vũ.

    * Việt Thắng + Sỹ Mạnh = 2 bàn thắng

    Sau khoảng 70 phút, tiền đạo người Khánh Hòa rời sân, nhường vị trí cho Sỹ Mạnh. HLV Lê Huỳnh Đức chủ động dịch chuyển Thắng ?obế? trám chỗ Hải ?ogà? ở hành lang trái, để Mạnh ?oKanu? chơi trung phong cắm. ĐTVN có bàn thắng thứ 2, từ pha chuyền bóng của Việt Thắng cho Tấn Tài dứt điểm ở thế trống trải. Không lâu sau đó, Sỹ Mạnh tạo dấu ấn bằng cú đánh đầu rất quyết đoán, sau cú tạt bóng của Tấn Tài.

    Kể từ khi Sỹ Mạnh vào sân để tác hợp với người chơi gần nhất trên tuyến đầu là Việt Thắng, ĐTVN có 2 bàn thắng. Về lý thuyết, đó là sự đảm bảo cho tính hiệu quả của bài binh bố trận. Nhưng thực tế được giải thích theo một hướng khác.

    Thành công bắt đầu bằng sự xuất hiện của ?onhạc trưởng? Minh Phương (thay Duy Quang) ở khu giữa sân với rất nhiều pha mở bóng hợp lý. Việt Thắng cũng cho thấy sự thích ứng rất tốt với nhiều vai trò khác nhau. Tấn Tài được chỉ định đá chết ở vị trí tiền vệ phải và xem chừng hiệu quả hơn nhiều khi chơi tự do. Việt Cường thế chỗ Văn Phong ở biên phải và hàng lang trái, Trọng Bình đã phối hợp rất tốt với bộ đôi trung vệ, cũng như người đá trên mình (Quang Hải, rồi Việt Thắng). ĐTVN chơi linh động và sắc nét hơn nhiều và bàn thắng quân bình tỷ số 1 ?" 1 của Quang Hải (phút 60, từ đường chuyền rất vừa chân của Việt Cường) là kết quả của một pha bóng như thế. TP.HCM (dù mang đến Thành Long với gần 3 đội hình) đã đuối sức ở nửa sau hiệp nhì. Và đó cũng là một nguyên nhân cho chiến thắng 3 ?" 1 của ĐTVN.
    Tùy Phong

    Ngoài Đức Dương, Phước Tứ vẫn phải ngồi ngoài do chấn thương, Hồng Sơn bị cúm, thì trận đấu tập chiều qua, HLV Lê Huỳnh Đức đã sử dụng hết 17/20 cầu thủ ông có trong tay (Đình Luật, Minh Châu, Minh Đức, Tấn Tài và Việt Thắng là 5 người chơi hết trận). Tuy nhiên, chỉ 14/17 người trong số đó là chứng tỏ được khả năng. Màn ra mắt thiếu thuyết phục nhất thuộc về tân binh Tuấn Vũ, khi hậu vệ trái người Huế liên tục mắc lỗi vị trí. Trong khi đó, Duy Quang chơi thiếu lửa và có dấu hiệu bị ảnh hưởng bởi tuổi tác. Anh Tuấn và Văn Phong có khá hơn, song khó có thể cạnh tranh một suất đá chính với những người cùng vị trí.

    =====================

    Buổi đầu lên tuyển chơi ở đẳng cấp cao nhất thì ai mà chẳng ngợp chứ, Đây là làn đầu được hít thở không khí đội tuyển thì làm sao tân binh chỉ quanh quẩn ở giải hạng nhất như Tuấn Vũ không ngợp chứ, Hãy có cái nhìn bao dung và rộng lượng hơn với anh ấy nhé! Như Chí Công chẳng hạn, sau 1 mùa được rèn dũa nay đã vững vàng nhiều. 3
    Buổi đầu lên tuyển chơi ở đẳng cấp cao nhất thì ai mà chẳng ngợp chứ, Đây là làn đầu được hít thở không khí đội tuyển thì làm sao tân binh chỉ quanh quẩn ở giải hạng nhất như Tuấn Vũ không ngợp chứ, Hãy có cái nhìn bao dung và rộng lượng hơn với anh ấy nhé! Như Chí Công chẳng hạn, sau 1 mùa được rèn dũa nay đã vững vàng nhiều. 3
    Tèo 11/10/2009 11
    =====================

    Có thể thấy Huỳnh Đức qua cách xắp quân và dùng quân rất có khiếu làm HLV .

    Hiện nay có nhiều ý kiến phản hồi rất chuyên môn và có nhân tính .

    Còn mấy chú Tuỳ Phong, Phan Đăng, Anh Đức ....thì vẩn tiếp tục viết lăng nhăng đều đều bị chỉnh hoài dẫu có bớt tửng hơn .

    Việc cho Minh Châu và Minh Đức đá trụ là việc cần làm có lợi cho tương lai . Minh Đức đá trụ tui hoàng toàn ủng hộ ....nhưng không nên đưa chú ấy về đá trung vệ .

    Trọng Bình đá hv trái là thử nghiệm rất tốt . VN cần 1 hv trái tầm vóc trình quốc tế ...dẹp mấy chú 1.7m đá hv vớ vẫn đi không đá quốc tế nổi đâu .

    Riêng Đình Luật nên đá hậu vệ cánh hay tv trụ vi chú ấy chắc chắn và điềm tĩnh . Tuy nhiên vị trí trung vệ tuyển QG không phù hợp vì Đình Luật không có tốc độ xuất phát nhanh và không chiến tốt (ss với Phước Tứ) khó bổ sung cho Như Thành đang chậm đi .

    Hãy cho Tuấn Vũ thêm cơ hội đừng chơi màn đánh phủ đầu lính mới như các ông từng làm với Phước Tứ và Chí Công ....mất cái phong độ trí thức của dân viết báo đi .
  5. TuanUSA

    TuanUSA Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/03/2004
    Bài viết:
    5.297
    Đã được thích:
    1.074
    Hôm nay U23 lão Tồ đá tập Nam Định ra sao rồi . Sao không thấy đám nghệ nhân phóng tinh viêm bừa bãi bu vào chê như trận với Hoà Phát . Tiên sư bọn này chỉ có Đít Đần mới thoả mãn được chúng nó .
  6. hanyu46

    hanyu46 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/06/2008
    Bài viết:
    443
    Đã được thích:
    3
    Ô hay ! Nghệ ko phóng tinh bác nói, phóng tinh bác cũng nói, báo chí đang bận bơm đểu em Đức Dương kia kìa
    khổ, bộ ngày xưa bác có gây thù chuôc oán bị dân Nghệ đánh 1 trận nhừ tử hay sao mà bác cứ như là muốn giết hết người Nghệ thế?
  7. hanyu46

    hanyu46 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/06/2008
    Bài viết:
    443
    Đã được thích:
    3
    Á chà, cặp trung vệ Cao Cuờng - Minh Đức (cùng cao 1,83m)
  8. TuanUSA

    TuanUSA Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/03/2004
    Bài viết:
    5.297
    Đã được thích:
    1.074

    Trích từ bài của tinhoc_tienganh viết lúc 23:30 ngày 16/10/2009:
    --------------------------------------------------------------------------------

    của bác đây, thắng 4-3
    http://dantri.com.vn/c26/s26-356549/doi-tuyen-u23-viet-nam-co-chien-thang-dau-tien.htm
    --------------------------------------------------------------------------------
    Á chà, cặp trung vệ Cao Cuờng - Minh Đức (cùng cao 1,83m)
    ------------------------------------
    Ý bác 46 là sao ? Cho thằng Đình Đồng SLNA nhảy vô đá trung vệ mới tốt chắc .
    Bác tư duy kiểu này thì bóng đá Vn ngàn đời lội ruộng .
    Bác cứ nói bác không phải nghệ mà bác cải bướng nghệ cũng thua .
    Để tui phân tích cho thấy cái hỏng của những nhận thức của bác .
    Đánh giá cầu thủ phải công bằng . Bác nói ss Anh Đức và Công Thảo, Đình Bảo là xai vì Anh Đức nó già hơn là bác không hiểu bóng đá gì cả . Thằng có tài như Messi hay Maradona là từ 17 nó chọc thủng lưới tui U17 hay cùng đẳng cấp ầm ầm mà đã có nét rồi .
    Thằng Anh Đức kết thúc chân gổ với các đội tầm Quốc Gia CLB quốc tế như Chonbury nha bác . Không phải ở tầm U19 các nước mà bác nói ss không chuẩn . Thằng Công Thảo + Đình Bảo chúng nó đá không hiệu quả tầm U chúng nó (kỹ thuật hậu vệ nó còn non lắm) ....mà nó không cơm cháo ...mai này em nó chín mấy thằng kia chín gấp 2,3 lần ấy chứ . Nếu tui đòi hỏi chúng nó phải kết thúc tốt tầm như Anh Đức đụng trận là mới không công bằng . Tóm tắc thì chân gỗ như nhau nhưng thằng Anh Đức còn khoẻ hơn ....nếu sau này đá tuyển những thằng chân khổ to khoẻ như AĐ đá những thằng thiếu thuốc xì tin ở nhà (chỉ cần 1,2 thằng ngoáy thôi ....kéo lũ lượt chỉ tổ thấy chúng nó bị dẫm đạp nhục cho tự ái dân tộc có vậy thôi) .
    Kế nửa muốn một cặp trung vệ có thể hình tốt và ăn ý là chuyện không dễ . Cái chín là phải có 1 cặp trụng vệ chuẩn đá với người ta + đầu tư lâu dài kiên nhẫn . Điều quang trong là tin tưởng và nhìn ra phẩm chất chúng nó . Về phẩm chất Đình Đồng, Cao Cường, Minh Đức TC đều tốt . Thằng Minh Đức nó đá quen với Xuân Hợp cặp 1 chú khác sẽ cần thời gian . Tồ không để Minh Đức đá cùng Xuân Hợp vì đã quen rồi không cần thiết . Đây là lúc lựa chọn 1 cặp tốt hơn hoặc luyện tập 1 cặp dự trữ nhỡ may . Chiến thắng không phải may mà là hay và biết tính chứ không ruộng như dám u19 và 21 hiện nay .
    Bác thấy bài học chúng nó đánh chào sân thằng Phước Tứ và Chí Công rồi chứ ...tại sao bác vẫn suy nghĩ thiển cận như chúng nó . Cái quan trọng 1 trong tranh luận không phải là dành thắng thua đúng xai mà mong muốn bóng đá Vn đi đúng đường và phát triển .
    Bác rành bóng đá cũng đã hiểu giỏi như thằng ferdinand mà khi về MU cũng lọng cọng cả 3-4 tháng trời làm cho Mu lũng không biết bao nhiêu quả trời ơi . Mà nó đã là có tiếng tài nghệ biết rồi mà cặp với thằng mới nó còn vậy . Nếu ngu xuẩn như bọn phóng tinh viên nhào vô đánh hôi thì thế nào ? MU mất 1 trung vệ cừ như hiện nay tuyển VN mất Chí Công vậy .
    Còn gần hơn hai thằng Lucio và Samual của Inter khả năng và kinh nghiệm thì còn phải nói cáo già luôn ...nhưng vẫn chưa hoàn mỹ lắm .
    Cặp trung vệ muốn nhuần nhuyễn phải cho chúng nó đá trên 5 trận chính mới cho ra kết quả chính xác (khác thằng HH đá rất nhiều càng đá càng ngu) . Phải cho cơ hội những người đáng cho cơ hội và phải bớt đi những nhân tố không thể phát triển cho sức mạnh chung . Cuối cùng là chỉ có thế chứ chẳng phải bài nghệ hay ghét ai . Vì lợi ích chung . Nghệ không bơm không ai nói nghệ . Tự nhiên ai ghét Khánh Hoà ...chúng nó có bơm vá gì đâu . Bác có cố gài cũng không ai quan tâm săm xoi Khánh Hoà bác nói cả .
  9. hanyu46

    hanyu46 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/06/2008
    Bài viết:
    443
    Đã được thích:
    3
    Ơ hay ! Chú này hay chửa ? Ý em là em thích cặp trung vệ cao to này, chẳng phải Ái chà ;là câu cảm thán à? Ghét Nghệ đâm ra thế à, nick tôi: khatocokhanhhoa_46@yahoo com, thích thì chat voice, xem thử giọng tôi có phait là Nghệ ko?
    Được hanyu46 sửa chữa / chuyển vào 00:50 ngày 17/10/2009
  10. hanyu46

    hanyu46 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/06/2008
    Bài viết:
    443
    Đã được thích:
    3
    chú TuanUSA làm ơn vô 4rum viết ít thôi, viết nhiều đọc những lời hằn học của chú đau đầu lắm, tôi đọc lướt qua nào là Lucio, nào là Messi với Anh Đức .... rồi ở đâu ra nói tôi kêu Đình Đồng đá trung vệ
    Ý tôi là tôi thích cặp Cao Cường - Minh Đức cao 1,83m
    Khổ ! Chú ghét Nghệ quá đâm ra thế

Chia sẻ trang này