1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cầu thủ Việt Nam: chuyện thể hình, thể lực tới lối chơi

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi TuanUSA, 26/10/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. ggbite

    ggbite Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/02/2005
    Bài viết:
    981
    Đã được thích:
    0
    Lâu không xem tuyển Vn đá, hôm qua xem được một hiệp thấy đá như đội bóng làng. Nói chung là không hy vọng gì, cho dù 20 năm nữa
  2. P20

    P20 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/11/2006
    Bài viết:
    5.619
    Đã được thích:
    203
    Mấy bố mắc bệnh của lão Đần à?
    trước khi vô địch năm ngoái ông Tồ cũng không thắng liền 11 trận đó thôi! Giao hữu là đá đùa, thắng thua làm sao quan trọng bằng nhìn ra vấn đề!
    Thắng mấy giải giao hữu thì làm sao nhìn ra khuyết điểm khi vào giải chính được?
  3. laithuanua

    laithuanua Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/12/2008
    Bài viết:
    806
    Đã được thích:
    1
    Không phải là tư tưởng hay mắc bệnh của lão Đần mà theo các bố nhà ta ở VFF lên kế hoạch thì năm 2018 chúng ta có mặt tại worldcup...Muốn như thế thì ngay từ bây giờ TVN phải thắng tụi trẻ con của Hàn dễ như lấy đồ trong túi thì mới mơ mộng viễn vông chuyện đó...Như bác esc_force nói thì bên Hàn thì thể thao học đường khá phát triển,điều này ai cũng biết cả nhưng đẳng cấp của dân chơi College thì còn xa với nếu so sánh với dân Professional...Bởi vì chỉ cần hơi nhú mần tài năng là bị mấy CLB "pro" cuỗng mất tài năng rồi như trường hợp của Lee Nguyễn là ví dụ...Tụi nó còn chưa được mang danh đại diện cho U23 Hàn hay Olympic Hàn mà TVN còn đã bị chúng nó xỏ mũi 2 nhót thì cơ hội worldcup 2018 của VFF là viễn vông,thiếu thực tế...Chưa gì đã lo ngăn chặn sự giúp sức của các cầu thủ ngoại + với sự bơm đểu và nhồi nhét người quen lên tuyển thì bao giờ con tàu TVN mới ra được biển lớn...
  4. TuanUSA

    TuanUSA Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/03/2004
    Bài viết:
    5.297
    Đã được thích:
    1.074
    Chú Minh Đức và chú Văn Phong đá hay quá đến nổi BLV nó cũng phải âu lo .
  5. TuanUSA

    TuanUSA Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/03/2004
    Bài viết:
    5.297
    Đã được thích:
    1.074
    Thôi sau giải này thu nhận lớn nhất của tuyển VN nhận được là muốn ra khỏi vũng lầy ĐNA tuyển VN cần Hoàng La, dẹp chú Minh Đức đá trung vệ đi . Nếu Phước Tứ không đá trung vệ thì phải xài Chí Công đá chung với Như Thành . Bên trên cần Kesley và Hoàng Max . Đơn giản thế thôi .
    Chú Trọng Hoàng quả đấm thép cũng chẳng có gì là quả đấm thép . Thủ môn xuất sắc nhất là Hồng Sơn ? Đúng là hề . Tấn Tài cũng thế đá luẫn quẩn chẳng có ra làm sao cả . Bao nhiêu thằng không chọn chọn đâu ra chú Văn Phong đá vừa dỡ vừa ngu . Bác Minh Đức thì đá gì mà như cầy sấy ấy . Cũng may chú HĐ cũng kịp nhận ra sau khi thua 2 bàn .
    Tui chằng thấy có gì hay ho hay vinh quang với đội bóng toàn nội đá cái kiểu vật vã hôm nay cả .
  6. rooney008

    rooney008 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    20/11/2006
    Bài viết:
    507
    Đã được thích:
    12
    Đừng áp đặt cho người khác vậy chứ bác trâu , hay lâu quá không cãi nhau với ai nên ngứa mồm .
    Ở Hàn và Nhựt giải HS-SV diễn ra rất rầm rộ và có chất lượng, chọn đội hình U hầu như toàn chặt mấy chú trong giải này ra, nên nói bọn này yếu, thua là nhục thì không được. Tuy nhiên cũng phải biết để khắc phục các điểm yếu của tuyển. Thua ở giải giao hữu ko nói được gì nhiều, Tồ hồi mới cầm quân cũng thua toét đít. Nhưng tuyển mình được cái lùn đều các tuyến nên đá với bọn cao to bất lợi nhiều, chưa kể bọn Hàn kể cả Nam lẫn Bắc đều có truyền thống đá thể lực, cả 2 đều hổ báo ở châu Á cả. Xét về tuyển Quốc gia bọn Nhật lùn (theo bình diện chung của bóng đá đỉnh cao) hơn Hàn với Triều, bọn này đá phối hợp nhiều, khác hẳn 2 chú kia nhưng đá với nhau nó vẫn xử đẹp chẳng kêu ca gì thua thiệt thể hình.
    Tuy nhiên thấp hơn nhưng không phải suy dinh dưỡng như Việt Nam, cái này là vấn đề xã hội rồi, bao giờ ngay từ trong trường học và gia đình có chương trình phát triển thể chất con em thì mới hi vọng được. Lùn nhưng vòng đùi to, người dày đậm thì có gì phải ngại ngùng .
    Em m78 70kg, hay đá bóng và yêu bóng đá, nói rất công bằng khách quan chứ không phải bảo vệ cho chú xxx nào cả.
  7. fancom

    fancom Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/11/2007
    Bài viết:
    1.334
    Đã được thích:
    858
    Xem trận hôm nay trên sân cũng kha khá giống trận hôm nọ, chỉ khác có điều là VN tấn công tốt hơn một chút, còn lại là nghèo nàn và đáng lo. Trong khi đó thì trên các báo vẫn nói VN hơn Sing vì năm ngoái vô địch mà không cần cầu thủ nhập tịch nào. Nhận định chung trận hôm nay là phía cánh đá tấn công khá tốt, tiền đạo kém, tiền vệ trung tâm kém, hậu vệ kém, thủ môn trung bình. Thực sự cả trận chỉ có Q. Hải và T. Lương đá còn được, Việt Cường cuối hiệp hai cũng ok. Minh Đức càng ngày càng chứng tỏ mình không thể làm trung vệ và Hồng Sơn vẫn làm khán giả thót tim như ngày nào.
    Không biết các bác có để ý không chứ VN luôn để mất bóng mỗi khi thủ môn phát bóng lên. Tiền vệ giữa không khỏe bằng Sing, để mất bóng liên tục trong các pha tranh chấp. Bàn thua đầu tiên các báo cứ nói lỗi hoàn toàn thuộc về V. Phong nhưng thực tế quả đấy đầu tiên là do để mất bóng giữa sân rồi bị ép lên. Bàn thứ hai cũng khá tương tự. Thế trận hôm nay cũng lép vế Sing. VN cuối hiệp hai bùng nổ được một chút do Sing chủ động đá phòng ngự. Trước đấy thì bị nó ép dài người.
    Những cầu thủ tấn công của VN vẫn còn rất rườm rà trong các pha xử lý, nhiều khi làm lỡ các cơ hội của đội vì không chịu chuyền nhanh. Có rất nhiều pha bóng cố gắng dê dắt rồi bị xoạc mất hoặc chuyền bóng thẳng vào chân Sing. Tiền đạo thì vẫn dứt điểm kém như thường. Hôm nay chẳng có bàn nào xuất phát từ các pha tấn công bài bản cả trong khi cả hai bàn của Sing đều rất tốt. Bàn thắng đầu tiên hôm nay xuất phát từ pha mất bóng của thằng trung vệ Sing là quá phí cho một trận giao hữu. VN có một quả như vậy trong trận gặp Syria hay Trung Quốc thì tốt quá. Quả penalty cũng như vậy, chỉ xảy ra khi đá giao hữu mới buồn.
    Hồng Sơn hôm nay có 3 quả lao ra bắt hụt bóng bổng và pha sút bóng trúng người tiền đạo đối phương xát cầu môn lúc đầu trận làm khán giả trên sân hú vía . Không biết đá với Syria và TQ để thủng bao nhiêu quả đánh đầu đây. Cuối trận BTC không nghĩ ra giải gì khác cho VN nên mới đành cho HS giải thủ môn xuất sắc
    Mình nghĩ Vn cần Hoàng La để an tâm vị trí thủ môn, Kesley để giải quyết khâu dứt điểm, và Rogerio Nguyễn để có người cầm bóng và làm bóng ở giữa sân, còn Hoàng Max không cần ở tuyển lắm (U23 thì cần). Minh Đức và Văn Phong đã sẵn sàng làm dự bị.
    Được fancom sửa chữa / chuyển vào 20:29 ngày 24/10/2009
    Được fancom sửa chữa / chuyển vào 20:31 ngày 24/10/2009
  8. bananamod

    bananamod Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/03/2008
    Bài viết:
    359
    Đã được thích:
    0
    Em nghĩ là tuyển VN vẫn chưa bung hết sức ra. Đá đấm vậy mà ông Tồ vẫn tuyên bố hài lòng, chứng tỏ vẫn còn nhiều bài đang dấu, e có cảm giác ông Tồ giải này cho các cầu thủ đá tự do.
  9. TuanUSA

    TuanUSA Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/03/2004
    Bài viết:
    5.297
    Đã được thích:
    1.074
    Tử 3 trận tuyển VN dưới trướng Huỳnh Đức nhận thấy như sao .
    1) VN lên bóng bằng những đường chuyền dài và trung nhiều . Do cự ly giửa các đồng dội tương đối xa tb 20m nên khó lên bóng theo nhóm và lên bóng bằng lối chơi phối hợp nhóm nhỏ . Ngoài ra khả năng pressing ngược trở lại tức thì và lấy bóng mang lên tiếp hay tranh chấp cò cưa khu vục là yếu . Lối chơi này tuy khác lối chơi của lão Đần nhưng không giống lối chơi đặc trưng tuyển VN dưới trướng Tồ .
    2) Khi tấn công đã xuống được gần cuối biên cứ nhắm mắt tạt vào trước cầu môn ...mà đối phương đông như ruồi mà không trả bóng ngon về cho tuyến 2 ỏ tầm 18-23m dứt điểm . Tại sao lối chơi như vậy đã biến mất dưới trướng HĐ ? Tồ phải tập lại bài này . Đá như thế khác nào cắm đầu húc vô đá ? Trong khi nhiều pha tuyến 2 đang đứng rất thong dong . Cái này phải nói 2 thằng Tấn Tài, Việt Cường ....cứ cắm đầu đá đầu cắm xuống đất .
    3) Khi phản công nhanh 3 chống 3 hay 4 chống 4 cần xông tới nửa hay chọc khe thì các ông ấy lại sút xa . Trong khi banh lên tấn công chọc dược vào khu cấm thằng nhận bóng phải xoay trở cho nhanh mà sút thì nó lại lừa và chuyền để mất bóng vì bu quá đông ?
    Nói chung đấu ấn Huỳnh Đức rất sơ khai và tự phát . Kém xa lối chơi thời Tồ và Chung . Mặc dù HĐ là một hlv trẻ có triển vọng nhưng ít ra theo tui thấy trong 5 năm tới quên việc để HĐ làm HLV trưởng tuyển QG đi chưa đủ tầm .
    Hàng hậu vệ lúng túng vì thiếu sự hổ trợ bọc lót từ hàng tiền vệ . Cự ly khoảng cách quá xa . Chính lối đá như thế khiến cho hậu vệ và trung vệ phải dộc lập tác chiến nhiều hơn . Chính vì vậy những hậu vệ kém như Minh Đức và Văn Phong bị phơi bày hạn chế rất rõ .
    Thế thủ như vậy rất giống trận Inter và Kiev 2-2 tuần vừa rồi . Bởi vì mổi khi có bóng thì hàng tiền đạo và 2 tiền vệ cánh chạy lên rất nhanh nhiệm vị lên bóng chỉ giao cho 2 tiền vệ và 1 hậu vệ dâng ...hậu quả hay bị mất bóng và cả đội lại tét bơ chạy vềmất sức vộ ích . Mất nhiều bóng như vậy là dàn thủ nó hoảng nên Như Thành hay phát bóng 30-40m lên giửa sân cho 2 chú tv dâng cao cầm bóng trước rồi từ từ lên tiếp ứng sau . Nói chung chủ trương dâng cao mổi khi có bóng muốn đá nhanh nhưng ý đồ không rõ ràng cho nên lối chơi tự phát . Chủ yếu tận dụng đột phá Thành Lương và Tấn Tài tạo bất ngờ ....nhưng khi họ đột phá thành công xuống tới nơi rất vất vã rồi sao , đánh miếng nào tiếp hình như 2 chú nào không biết cho nên rất lúng tùng và bế tắc giửa kết thúc xa từ cánh góc rất hẹp hoặc đưa non vô hay đưa sâu ra góc xa hoặc đưa vào trung lộ hoặc tuyến 2 ...không ai biết sẽ đưa banh như thế nào và tiền đạo và tiền vệ trụ dâng cao cũng không biết chạy đâu để đón bóng đa số là bu trước cầu môn gần và xa . Rõ ràng HĐ chưa có một phương án tấn công nào rõ rệt và bài bản cho bài tấn công ép sân này . Tất cả đá mơ hồ xử lý tuỳ hứng và tự phát nên trông VN đá rất bế tắc và hơi chán nản . Tui nghĩ nhiều nhm cũng có cảm giác như vậy .
    Chắc cho tới trận này thì những bác nghệ nhân dân yêu nghệ thuật vvv...và vvv...nếu có hai con mắt, một trái tim và 1 cái đầu yêu bóng đá hãnh diện cho xứ sở đều phải nhận ra rằng những điều tui nói về Minh Đức Hồng Sơn là hàng đểu lỡm ....(không hoàn toàn nhưng 10-15%) là đúng chứ không phải ghét vùng miền gì . Những mắt xích yếu cần phải thay . Nếu mà HS, MĐ và VP đá như thế này thì chuyện lọt vào Asia Cup là không thể . Mà chính Sing mới là đội ĐNA làm được việc này . Lúc đó chỉ là nhục vì thua kém, vì người VN tự hào thông minh nhưng không biết cách tổ chức làm việc cho thành công . Hãy dẹp bỏ những tự hào vùng miền linh tinh mà đặt cái lợi ích chung danh dự chung của Tổ Quốc lên trên . Tuyên VN có 3-4 chú nghệ đá thì sao . Đá trung vệ và những vị trí chính thì sao ? Các chú tự hào dù thua nhưng người VN không thấy các chú hay giỏi cống hiến nhiều nhiệt tình cho tổ quốc dù nghèo nhưng không nại hy sinh cống hiến vvv...và vvvv đâu . Chính thua và đá ba làng ...thì người ta nhìn vào còn ghét thêm .
    Việc chọn lựa cầu thủ cần phải làm lại ngay sau giải này vì trận với Syria khơng còn bao lâu nửa . Mạnh đang trả về địa phương những chú gọi vô đá không được hoặc gọi cũng không tin mà dùng thì gọi làm gì như Tuấn Hoà Bình, Duy Quang, ....
    Từ đó gọi bổ sung những cầu thủ khác có chất lượng hơn .
    Theo tui thấy tuyển VN nên có 1 đội hình ổn định hơn . Hãy xem tuyển Sing trong 4 năm trở lại đây đội hình họ không thay đổi nhiều . Họ đi theo con đường to cây tốt củ và chỉ 2 chú lùn trên sân là họ triệt để thi hành cứ 80% to cây tốt củ phong độ cao 1 và 20% số kia là gọi và đá như vậy ....không lấn cấn và rất ổn định cho nên họ thắng sv Hàn và Tuốc rất nhàn họ hoà VN trên thế cũng nhàn ....và đoạt cúp như đi chơi . Còn VN thì vật vã tìm tòi bế tắc và thay đổi xoành xoạch . Một mô hình phát triễn khung như thế nào cho phù hợp bóng đá VN không thấy . Hôm thì đô con lực lưỡng rất nhiều . Hôm thì xì tin thiếu thuốc chiếm đa số . Lực lượng xì tin thiếu thuốc vẫn chiếm từ 80% tới 40% trong tuyển là một biến động quá cao dẫn tới lối chơi thiếu ổn định . Rồi khi thì gọi 3 tây khi vì đuổi sạch . Mịa có lẽ VN là đội duy nhất có tham vọng đá tầm châu lục top 10 đội với thủ môn dưới 1.8m và trung vệ dưới 1.75m ở á Châu. Chưa có đội nào thành công với cái tiêu chuẩn chất lượng thấp vậy .
  10. Gravity

    Gravity Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/09/2003
    Bài viết:
    1.076
    Đã được thích:
    286
    Nhìn cái đội hình đó, có thấy còn chiêu nào nữa đâu mà chưa bung hết sức.
    Đội tuyẻn thua vì quá kém về thể lực và tranh chấp bóng. 2 bàn thua mang tính quyết định ở giải này đều do chú Minh Đức bị đè nát bép, không cản được cầu thủ đối phương. Bàn 0-1 trong trận gặp SVHQ, chú MĐ chạy trước người ta 2,3 m nhưng che bóng không được, để cho tiền đạo nó băng lên lấn người lấy bóng, bàn 1-2 trong trận gặp Sing, chú MĐ lao vào tông người ta nhưng bị văng ra nằm đất như qua bóng xịt, từ đó tiền đạo đối phương mới có khoảng trống để sút, HS đẩy ra và thằng khác lao vào sút bồi.
    Việt Thắng và Như Thành giải này cũng không đạt được trạng thái thể lực và phong độ tốt thì còn ai nữa mà đá.
    Giải pháp duy nhất bây giờ là gọi cầu thủ nhập tịch nhưng e bây giờ đá quá trễ. Tui nó đang an chơi nhậu nhẹt gái gú sung sướng ở quê nhà, giờ gọi lại lấy thể lực đâu mà đá. CV về cũng chẳng giải quyết được gì hơn vì Quang Hải đang chơi rất tốt ở vị trí đó. Hy vọng phước Tứ và Quang Thanh trở lại để tống MĐ và Văn Phong ra. Vũ Phong quay lại sẽ mag làn gió mới. NÓi thật tôi cũng không thích lối đá của Việt Cường lắm, không hiệu quả tí nào. Nên trả lại Quang Thanh về cánh phải, cánh trái dùng Văn Học, tuy nhỏ bé nhưng đá hiệu quả hơn Việt Cường. Không thì nên gọi lại Hải Lâm cho đá cánh.
    Nếu cứ cái đội này mà đi đá với Syria và TQ, thì tôi chẳng đặt hy vọng gì. Nhìn BD thể lực to cao thế kia, mà sang Seria cũng bị nó bóp vì thể hình thể lực thì với cái đội hình này còn có nhiều việc để mà lo..

Chia sẻ trang này