1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cầy tơ Hồng Kông và cơm cháy ...Mỹ !

Chủ đề trong 'Đất Sài Gòn' bởi cdtphuc, 29/06/2002.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. cdtphuc

    cdtphuc Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    19/10/2001
    Bài viết:
    726
    Đã được thích:
    0
    Cầy tơ Hồng Kông và cơm cháy ...Mỹ !

    Ở Sài Gòn thật lắm chuyện ngộ nghĩnh. Có bao giờ bạn thấy một quầy hàng, một quán ăn với những bảng hiệu thật ..khó mà tin được chăng! Ở gần nhà tôi có một tiệm thịt cầy với bảng hiệu rất "kêu" : Cầy tơ Hồng Kông! Còn hôm nọ, đi ở ngoài đường, bạn tôi còn thấy một xe hàng rong với biển hiệu Cơm cháy Mỹ! Thật là ....chẳng biết nói thế nào! Tôi tự hỏi không biết chính người Mỹ họ có khái niệm về cái món "cơm cháy" này hay không? và khi biết chuyện, chắc hẳn họ phải lấy làm hãnh diện và tự hào về sự "ái mộ" mà người VN dành cho mình lắm nhỉ!

    Cứ cái đà này, hết bắp Mỹ rồi đến cơm cháy Mỹ, sẽ có một ngày, hiện diện trên các quầy thực phẩm ở siêu thị và trên bàn ăn gia đình, sẽ không phải là những hũ chao, lọ cà quen thuộc mà là những sản phẩm mang dòng chữ Made in USA, made in Japan! Dưa chua Mỹ, mắm tôm Mỹ ....muôn năm!!!

    ---------------------------------------------------


    Quand je la regarde, moi l'homme loup au coeur d'acier
    Devant son corps de femme, je suis un géant de papier

  2. blackface

    blackface Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/01/2002
    Bài viết:
    786
    Đã được thích:
    0
    Bạn chụp một tấm hình rồi post lên đây cho bà con cô bác ngắm chơi chứ nói suông khó tin quá.
  3. ha_ma_beo_u_nu

    ha_ma_beo_u_nu Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    01/06/2002
    Bài viết:
    754
    Đã được thích:
    0
           Hehehe.... tớ nghĩ cái cậu viết bài này có nhầm lẫn gì rồi đấy... Cậu thì cậu nghĩ cái người  đề cơm cháy Mỹ là ám chỉ cái món Cơm Cháy này xuất xứ từ Mỹ, còn tớ thì tớ nghĩ cái món Cơm Cháy này do... một bà tên Mỹ làm chủ quán, nên mới có tên Com Cháy Mỹ đấy....[​IMG]
           Còn Cầy Tơ Hồng Kông thì tớ chịu thua, không nghĩ ra có thằng nào dở hơi lấy tên mình là Hồng Kông cả? [​IMG]

    Sẽ mãi mãi thương em là thế, và sẽ mãi mãi hương ngọc lan còn...

  4. Người Sài Gòn (như tớ nè) vốn ... ham của lạ, sính ngoại... nên mới có lắm trò vui như vậy!
    Thấy cái gì ngộ ngộ là thử cho biết nên mới có lắm nơi, lắm món quái chiêu từ các nước trên thế giới... được bày bán ở Sài Gòn...
    Tớ khoái nhất là đi siêu thị vì hàng hóa nhiều và lạ... Hôm rồi tớ có mua 1 lọ Ba khía Trung Quốc (hehe... công nhận thấy lạ mua ăn thử thôi, cũng ngon...vừa ăn vừa buồn cho con có 3 cái khía trên lưng của VN mình, chừng nào nó mới được chu du thế giới đây, hic... )
    Buồn cười nhất là nước mắm Thái Lan bày bán trên quầy nước chấm được mọi người mua nhiều, ai cũng muốn thử cái '' quốc hồn quốc túy'' Việt Nam làm ở Thái Lan như thế nào, khà khà...
    Con bò Việt Nam hiền lành ăn cỏ 40.000đ/kg không ai mua, mọi người lại chen nhau mua thịt bò Mỹ (cảnh này tớ chứng kiến ở siêu thị Metro - bạn nào không tin đi xem thử) giá gần 300.000 đ/kg (tương đương tháng lương căn bản của 1 công viên chức),... cái này nói ra không biết có phật lòng ai không chứ tớ nghĩ mấy người này ăn thịt bò điên riết rồi nên bị vậy chăng? Hì...(Mấy con bò ngoại do ăn xác động vật nên bị điên, nếu không tớ cũng mua thử cho biết bò Mỹ với người ta, ...)
    Cà chua Ấn Độ, tăm xỉa răng Đài Loan,vân vân ...làm thị trường mua bán thành phố vốn sôi động, cạnh tranh quyết liệt này đa dạng hơn, phong phú hơn, ...có sao đâu...
    Cdtphuc có biết ăn thịt chó không nhỉ?
    Tớ kị món đó lắm, nếu không sẽ rủ bạn đi ăn thử coi con cầy Hồng Kông ngon cỡ nào
  5. 208

    208 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    31/12/2001
    Bài viết:
    558
    Đã được thích:
    0
    chung qui thì các bác cũng đề cập tới chuyện sính ngoại của dân ta đúng không ? mà nói thật chứ hàng ngoại tốt hơn hàng ta nhiều, tuy rằng em là một người cũng có máu tự ái dân tộc dữ lắm, nhưng đụng tới hàng nội thì em phát chán, như hôm vừa rồi em vào metro mua cái tủ lạnh, chọn tới chọn lui được 2 cái samsung và reetech và cuối cùng em chọn cái samsung với lý do đơn giản, nó đẹp hơn và tốt hơn ree nhiều, tuy giá mắc hơn vài chục ngàn. Thế đấy tâm lý người việt ta vẫn là " mua cho đáng "dù mắc hơn nhưng tốt hơn là họ mua. chung qui là hàng VN ta chất lượng thì không tốt mà giá thì trên trời, bởi vậy dân ta sính ngoại là lẽ đương nhiên và sính nó trở thành tiềm thức của người VIệt, vì vậy mới "đẻ" ra chuyện "cầy tơ HK, cơm cháy Mỹ ".
    208
    Tình yêu có thể làm cho hồ nổi sóng, còn độc thân là một cái ao bùn sình.
  6. whisper

    whisper Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/12/2001
    Bài viết:
    1.773
    Đã được thích:
    0
    Hihi, đã nói rồi, tất cả là do ý thức người dân và kiến thức của họ mà thôi. Dân châu Á thích xài đồ có chất lượng cao nhưng muốn rẻ mà cũng người châu Á là hay đi làm đồ nhái, cho nên xài đồ nước khác có lầm cũng không bị tức là xài đồ dzỏm
    whisper@
  7. pugbuddy

    pugbuddy Guest

    Pug SGN chưa từng nghe tụi Mẽo gặm cơm cháy.Răng tụi nó niềng nên không cứng cáp như An Nam ta, lại nửa tụi nókhông có thói quen ăn thức ăn cứng, như bánh mì ổ VN, Pháp. Thằng nào tập ăn đươc thì ghiền chết bỏ Nên chưa thấy thấy qua cái vụ cơm cháy Mỷ, Hay là cơm cháy mở hành Mỷ Tho ( gió bay mất chử Tho). Tuy nhiên Pug tui củng được người bạn đi VN về cho vài bao cơm cháy sấy khôVN ,ăn củng khoái . Nhưng sau nầy xem Vidéo phóng sự có cảnh chế biến cơm cháy bôi bác quá , nên tui nghĩ ăn luôn từ dạo...
    Riêng về vụ thịt bò Mỹ, có lẽ phú quý sinh nhu cầu chăng ?
    Thât sự thì thịt bò ngon dở có khác nhau đôi chút. Tuỳ giống bò nuôi , cách nuôi , thức ăn, và thời gian nuôi. Mà thịt bò đắc giá nhất thế giới hổng phải Mẽo đâu , bò Kobe Nhật đó.Hỏi mấy bác VN ttvn bên Nhật rành mấy vụ nầy hơn.

    PERRO LOCO
  8. ndsvn

    ndsvn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/05/2001
    Bài viết:
    61
    Đã được thích:
    0
    Chú ý, nước Mỹ trong thực đơn không có món cơm đâu, mà nó thay bằng bánh mì.

    Duy Son
    [/size=4
  9. Milou

    Milou Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/06/2001
    Bài viết:
    7.928
    Đã được thích:
    0
    Ai nói trong American Menu không có cơm, nó kêu = Risoto Rice, nấu với beurre (butter)
  10. cdtphuc

    cdtphuc Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    19/10/2001
    Bài viết:
    726
    Đã được thích:
    0
    Hi hi..., dạo này tớ bận ít vào đây nên quên Reply các bác (ko ngờ các bác tham gia nhiệt tình thế ). So zì nhé!
    Gửi blackface:
    Nếu bác muốn "kiểm chứng thông tin" thì cứ việc đến khu vực ngã ba Lữ Gia -Nguyễn Thị Nhỏ (gần trường tiểu học Trưng Trắc, ĐH BK TpHCM và trường đua Phú Thọ) mà hỏi quán "Cầy tơ "Hồng Kông" " ở đâu người ta sẽ chỉ cho. Nguyên văn cái bảng hiệu là:
    "Quán HONG KONG NAM DINH
    Thịt chó 12 món "
    Còn "Cơm cháy Mỹ" thì ...chịu ! Bạn nào đi ngoài đường chịu khó để ý một tí may ra sẽ gặp.
    Tớ kể là kể để mọi người biết thêm về những điều "ngộ nghĩnh" của Đất Sài Gòn, như là một hình thức "chia sẻ" với nhau. Bác nào thích thì tin, ko thích thì thôi! Việc wái gì tớ phải thanh nga thanh minh, pót piếc lung tung làm rì ??????? (Thảo nào mà hôm nọ chị DCT cứ hỏi là chụp cái ảnh gì đó mà mình nghe ko rõ !)
    Gửi Milou và ha-ma-beo-u-nu:
    Các bác chưa hiểu rõ "nghệ thuật quảng cáo" cực kỳ "năng động" của dân VN, đặc biệt là SG rùi . Ở đây cái gì mà chả của nước ngoài được. "Bắp Mỹ" còn có thì "cơm cháy Mỹ" có gì là ko được ! Các bà nội trợ "sính ngoại" còn đang chờ "Mắm tôm Mỹ" ra đời để mua về cho "đủ bộ" kìa !. Cứ đọc cái bài "phóng sự" của bác Rùa biển là đủ rõ.
    Bao giờ bác Milou về VN là có dịp "chứng thực" ngay đó mà !
    ---------------------------------------------------

    Quand je la regarde, moi l'homme loup au coeur d'acier
    Devant son corps de femme, je suis un géant de papier

Chia sẻ trang này