1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chả cá lã vọng - ăn là ghiền

Chủ đề trong 'Miền Tây' bởi tuvynguyen09, 19/05/2020.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tuvynguyen09

    tuvynguyen09 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/09/2018
    Bài viết:
    666
    Đã được thích:
    0
    Theo bạn thì chả cá ngon nhât là món gì ? Hãy bỏ ra ít thời gian để cùng chúng tôi chế biến ngay món chả cá lã vọng ngay trong bài viết này nhé.

    [​IMG]

    Nguyên liệu và dụng cụ

    • Cá lăng đen (phi lê): 400 gram.
    Lưu ý: Bạn có thể chọn mua phi lê có sẵn hoặc mua khúc cá, hay cá nguyên con về để lấy phi lê.

    • Nếu mua khúc cá thì bạn mua khoảng 600 g.
    • Nếu mua cá nguyên con về thì bạn mau khoảng 1 kg.

    • Bột nghệ: 5 gram
    • Riềng băm: 50 gram
    • Cơm mẻ: 30 gram
    • Mắm tôm: 50 gram
    • Đường trắng: 30 gram
    • Thì là: 50 gram
    • Nước mắm: 30 ml
    • Hành lá: 30 gram
    • Đậu phộng: 20 gram
    • Dụng cụ: bếp than/bếp nướng, chảo,...
    Mách nhỏ: Để món ăn Hà Nội nổi tiếng gần xa này được đúng chuẩn, bạn không thể thiếu được riềng và bột nghệ đâu nhé! Ngoài ra, bạn cũng phải chọn đúng loại cá lăng để làm chả thì mới giữ được hương vị đặc trưng của món ăn này nha.

    2Các bước thực hiện món chả cá Lã Vọng (chả cá lăng)
    Sau đây là 4 bước làm chả cá Lã Vọng thơm ngon chuẩn vị Hà Nội, đơn giản và dễ thực hiện.

    Bước 1: Lấy phi lê cá lăng


      • Cá lăng sau khi mua về thì rửa sạch, dùng chanh và muối trắng chà xát lên thân mình để làm cá bớt nhớt, khử tanh mùi cá.
      • Đặt cá lên thớt, đặt dao bén lưỡi cạnh vây ngực của cá, cắt một đường chéo góc xuống, xuyên qua xương cá. Trở mặt cá lại và lặp lại đường cắt giống như vậy, khéo léo tách đầu cá ra khỏi mình cá.
      • Lạng lấy phi lê cá bằng cách dùng dao mỏng lạng từng nhát nhỏ nhẹ nhàng dọc theo xương sống cá. Cắt bỏ đuôi cá.
      • Cắt vòng quanh ***g ngực để tách rời phi lê cá. Lật phần xương xuống thớt, xẻ miếng phi lê theo chiều ngược lại từ đuôi lên đầu, ta được 2 miếng phi lê.
      • Cắt phi lê cá thành từng miếng nhỏ vừa ăn, rửa lại sạch và để ráo nước.
    Lưu ý: Nếu bạn mua phi lê cá lăng sẵn ngoài hàng thì chỉ cần ngâm với nước vo gạo 3 - 5 phút cho cá hết tanh rồi rửa sạch, để ráo nước là được rồi nhé!


    Bước 2: Ướp phi lê cá làm chả cá


      • Ứớp phi lê cá lăng với 50g riềng băm, 30g cơm mẻ, 50g mắm tôm, 5g bột nghệ, 30g đường và 30ml nước mắm.
      • Dùng tay thoa đều khắp miếng cá, để 1 tiếng cho cá lăng thấm đều gia vị.

    Bước 3: Nướng phi lê cá


      • Cho than vào lò và nhóm lửa để than cháy đều, đặt vỉ nướng lên lò than, xếp các miếng phi phê cá lăng đã thấm gia vị lên trên.
      • Nướng cá đến khi chín, có màu vàng đều khắp các mặt thì gắp cá bỏ ra dĩa.
    Lưu ý: Nếu bạn không dùng bếp than, bạn cũng có thể dùng bếp nướng điện hay lò nướng để thay thế. Nhưng như vậy hương vị của món ăn sẽ không chuẩn vị. Cách làm chả cá Lã Vọng đúng là cần phải nướng trên bếp than bạn nhé

    Bước 4: Chiên chả cá


      • Đun nóng chảo, cho vào ít dầu ăn, gắp cá lăng đã nướng vào chiên sơ lại cho nóng.
      • Sau đó cho thì là, hành lá cắt khúc, đậu phộng rang vào đảo nhanh tay rồi thưởng thức thôi.
    Mách nhỏ: Bạn nên chiên chả theo từng mẻ vừa đủ ăn, chả cá Lã Vọng là phải ăn nóng, vừa chiên vừa ăn thì mới ngon bạn nhé!


    3Thành phẩm
    Thế là món chả cá Lã Vọng đã hoàn thành rồi. Chả cá ăn kèm với bún cùng bánh tráng giòn tan, không thể thiếu được chén mắm tôm pha sẵn với chanh hay tắc và đường, đánh sủi bọt, thêm vài miếng ớt xắt cay the the, thật là ngon khó cưỡng.

    Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm tại:
    http://amthucsaigon.webnhom.com/kin...ng-hien-tai-bao-nhieu-1kg-o-sai-gon-hcm-_4500

Chia sẻ trang này