1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chả cá thác lác chiên thì là để đổi vị cho bữa ăn

Chủ đề trong 'Tản mạn Sài Gòn' bởi tuvynguyen09, 14/10/2021.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tuvynguyen09

    tuvynguyen09 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/09/2018
    Bài viết:
    666
    Đã được thích:
    0
    Bạn đang tìm mua chả cá nha trang ở bình dương để mua về cùng chúng tôi học cách để chế biến món chả cá thác lác chiên thì là để đổi vị cho bữa ăn cùng gia đình ngay nhé.

    [​IMG]

    Nguyên liệu làm Chả cá thác lác chiên thì là cho 4 người
    Cá thác lác 400 gr(đã lọc lấy thịt) Thịt xay 300 gr Thì là 6 nhánh Hành tím 6 củ Tỏi 6 tép Hành lá 3 nhánh Dầu ăn 5 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ hạt nêm/ tiêu)
    Cách chọn mua thì là tươi ngon
    • Bạn nên chọn những cây thì là có màu xanh hơi sẫm, dài khoảng 40 - 60 cm, những cây phía ngoài nhẵn và có khe rãnh chạy dọc thân cây, lá nhỏ, mọc xen kẽ, mềm mỏng, không có cuống.
    • Nên chọn mua những cây thì là có mùi thơm hăng đặc trưng của tinh dầu thực vật, vị cay hơi đắng.
    • Không nên chọn mua những cây thì là đã bị dập nát vì đó là những cây không tươi.

    Cách chế biến Chả cá thác lác chiên thì là
    • 1
      Sơ chế nguyên liệu
      Thì là mua về bạn rửa sạch, để ráo và cắt nhuyễn. Hành lá rửa sạch, để ráo và cắt nhỏ.

      Tỏi mua về bạn lột vỏ, rửa sạch, để ráo và băm nhỏ. Hành tím rửa sạch, để ráo và băm nhỏ.
    • 2
      Ướp chả cá
      Bạn cho chả cá ra một cái tô và tán đều cá ra khắp thành tô rồi cho thịt xay vào giữa phần thịt cá và tán đều ra.

      Tiếp theo, bạn cho hành lá cắt nhỏ, hành tỏi băm nhuyễn, thì là băm nhuyễn vào tô chả - thịt cùng 1.5 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít muối, 1 muỗng canh tiêu và trộn đều.

      Sau đó, bạn mang bao tay ni lông vào và nhồi chả khoảng 10 phút đến khi hỗn hợp dai, dẻo.
    • 3
      Vo viên chả cá
      Bạn múc 1 lượng vừa ăn chả cá đã được ướp gia vị và dùng 2 cái muỗng, tiến hành vo viên tròn chả cá.

      Cho từng viên chả cá đã được vo viên tròn ra đĩa và chuẩn bị đi chiên.

      Mách nhỏ: Bạn có thể vo viên chả cá bằng tay, thấm dầu lên muỗng và tay để tránh bị dính phần thịt cá.
    • 4
      Chiên chả cá
      Bạn bắc lên bếp một cái chảo, cho vào chảo lượng dầu ăn còn lại và đun ở nhiệt độ vừa phải.

      Khi dầu sôi, bạn thả từng viên chả cá đã được vo viên vào chiên đến khi vàng đều 2 mặt khoảng 5 phút thì vớt chả cá ra và tắt bếp.
    • 5
      Thành phẩm
      Món chả cá thác lác chiên thì là đơn giản, dễ làm đã hoàn thành rồi. Chả cá vàng ươm, thơm mùi thơm của thì là và hành, tỏi, thịt chả dai, ngon, nóng hổi ăn kèm tương ớt là vô cùng ngon luôn! Món này dùng để ăn chơi hoặc với cơm nóng cũng rất ngon.

    Ngoài ra nếu các bạn muốn biết nơi bán chả cá nha trang ở bình dương thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé.

Chia sẻ trang này