1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chài của người dân tộc có thật không

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi 10121989, 01/05/2009.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. 10121989

  10121989 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/04/2009
  Bài viết:
  289
  Đã được thích:
  0
  Chài của người dân tộc có thật không

  Chỗ em hồi có ông đi Tây Bắc về mà người tự dưng đơ ra,từ đó đeo một cái xẻng đã buộc lưới ở sau lưng

  Mọi người thương hại gỡ ra thì ông điên lên ,ngứa râm ran và lại phảii buộc vào ,cái này em chứng kiến tận mắt

  Thêm nữa ông này lúc nào cũng cười ,cười mất hồn nhưng vẫn biết đi đánh dậm kiếm cá ăn(bác nào ở phó chưa chắc biết đánh dậm là gì )
 2. nguoi_lang_thang

  nguoi_lang_thang Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  23/10/2006
  Bài viết:
  3.127
  Đã được thích:
  1
  1 người nhà của em ngày trước cũng thuộc dạng trùm sò ở trên các bãi vàng(chú ý h lấy vợ là 1 người Mông) bảo là có thật
  chú ý bảo có trường hợp chết do chài khi lấy dao rạch bắp chân ra thì đầy những con sâu có có đầu giống con rắn giun bò từ vết rạch ra nhung nhúc
  chú em còn bảo có đợt đi làm 3 người, 1 người bị núi đè chết, đành phải cử 1 người về báo, 1 người thì ở lại giữ xác qua đêm giữa rừng già, trời thì lâm thâm mưa, ko lửa, ko đèn, có 1 bó hương mà ko dám đốt nhiều, chỉ dám cắm từng cây một sợ hết hương, ko có gì đuổi ma rừng. mà cũng cứ phải chăm chăm nhìn vào cái mặt nát bét của người chết, sợ nhỡ đâu chuột tha mất mắt hoặc mũi thì ko biết nói thế nào với người nhà nạn nhân mà cũng tội họ.
  chả biết thật hay đùa nhưng mà cũng hãi
 3. 2000tuoi

  2000tuoi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/06/2008
  Bài viết:
  2.761
  Đã được thích:
  1
  Dọa những người yếu bóng vía đấy. Chài Không có thật đâu. Thời tớ trai tơ, tớ đã sống ở mạn ngược vài năm. Thấy những người bị "chài" đến mức ngây dại thì cũng toàn là người có "tiền sự" gien thần kinh cả. Gặp điều kiện thuận lợi thì phát thôi. Việc giai gái thì thích là quấn lấy nhau thôi. Có gì mà chài với cả mồi.
  Chả nói đâu xa, kinh nghiệm bản thân này. Có cô người Nùng bảo tớ là sẽ bùa ngải thế nào đó để tớ không về xuôi được. Tớ chờ mãi chả thấy hiệu nghiệm gì cả. Tớ hỏi già bản thì ông bảo không có chuyện đó. Có một số trường hợp khác thì mấy ông kinh lên đó, mê gái bản, lấy vợ luôn. Thực ra thì chả mồi chài quái gì cả. Chẳng qua là các cô có mấy đòn rất quyến rũ, cắn câu rồi cũng khó thoát. Nhất là những ông có tý lương tâm, chót nợ nần thì không nỡ chạy. Một người quen của tán gái bản, thề thốt xong chuồn. Một thời gian sau, cô ấy xuất hiện ở Hà Nội, truy sát ông đó bằng một con dao dài. Cơ quan phải xin lỗi, mãi mới hòa giải được.
 4. blackphicong

  blackphicong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/11/2007
  Bài viết:
  101
  Đã được thích:
  0
  Nếu có chài thì cái box du lịch thành box âm lịch rồi bạn ah, đồng chí nguoilangthang tung tin đồn nhảm quá
 5. caytung07

  caytung07 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  24/07/2008
  Bài viết:
  916
  Đã được thích:
  0
  Eo bác này kể cứ như Resident evil ấy nhỉ . Em lại đang không có súng trong tay , sợ qué
 6. lionking221

  lionking221 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/10/2005
  Bài viết:
  725
  Đã được thích:
  1
  Các bác cho em giải thích rõ về chài là cái gì không , thế mà từ trước đến giờ cứ tưởng chài là nói lái của trời chứ
 7. lionking221

  lionking221 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/10/2005
  Bài viết:
  725
  Đã được thích:
  1
  hja hja các bác thử vào đây đọc xem có tin không , đọc xong thấy có vẻ ghê
  http://www.tieulam.com/forum/viewtopic.php?f=27&t=3434
 8. kruger

  kruger Hỏi gì đáp nấy Moderator

  Tham gia ngày:
  05/03/2009
  Bài viết:
  2.551
  Đã được thích:
  18
  Em đương băn khoăn về số phận của cái cô người Nùng ạ
 9. 2000tuoi

  2000tuoi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/06/2008
  Bài viết:
  2.761
  Đã được thích:
  1
  Đã lâu quá rồi bặt vô âm tín. Tớ cũng chưa một lần quay về bản đó. Mặc dù rất muốn quay lại. Nhưng mà bao nhiêu cái bận lôi kéo.
 10. trunghq

  trunghq Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/02/2005
  Bài viết:
  2.414
  Đã được thích:
  0
  1 phần thật, 1 phần mê tín cũng nên.
  Cô em hôm gì bị ma làm, bố em còn ghi âm cả đoạn 1 bà thầy nói. Có nhiều cái họ nói đúng về gia đình như con có mấy đứa, tên gì, sau này thế nào. Bà này ở tít vùng cao mà nói giống vs 1 bà gần nhà em hay mời cúng (chuyển nhà cũ, làm nhà mới, quanh khu em đều thik bà này).
  Có điều lúc em gặp cô, xuống Hà Nội xem có bị sao ko, em chỉ thấy cô có biểu hiện của người bị ... (tự biết). Vì thầy em dạy cấp 3 bảo là, có 1 vụ học sinh của trường đi chơi làm đổ bát hương trên 1 ngôi chùa nên bị ma nhập. Thầy dẫn cậu học sinh vào phòng vừa đánh vừa hỏi tầm 2h. Con ma chạy mất (thầy ko chắc là có ma hay ko nhưng đúng là anh này nói năng lảm nhảm hẳn).
  Em tin thầy: có ma thì nó sợ mình chứ ko phải mình sợ nó. Nên em hỏi thẳng luôn, cô thế nào, con ma như nào, mắt cô sao thế... cô chạy mất xuống dưới nhà... Lúc đó còn đang thò tay vào bể cá của em nghịch cá vs vuốt tóc. Hơi sợ vì nếu cô có vấn đề thật thì cũng ko biết phản ứng thế nào, mà cũng thik vì từ hồi nào đến h em mới nghe kể chứ chưa gặp bà thầy bói hay ai bị nhập bao h.
  Họ tin nhưng em ko. Hè sẽ về để kiểm chứng. Nhưng em nói thế chứ bảo ra giữa sân ngủ cả đêm thì cũng rợn. Bà cô ở tít vùng núi nên mấy vụ ma quỷ là chuyện thường. Họ giải thik là dân ko đông nên ma nhiều, nên tránh. Họ ko nói là họ mê tín chỉ bảo là cứ tránh đi cho chắc, ko báng bổ. Nói thế cũng ko có gì sai vì ngay cả dân ở đó cũng có người tin, người ko. Ko biết có ai mạnh dạn lên mấy vùng đó thử nghiệm về viết sách ko nhỉ?
  À, vụ em kể trên là ma nhé! Còn Chài thì em cũng gặp rồi. Nhưng lúc này là họ đã bị. 1 cô ở Hưng Yên, về đến nhà thì đã bị. Lúc em về thăm thấy chỉ nằm nói ú ớ, trả lời bâng quơ. Tiếc là em ko quen, về lần đó là lần đầu nên ko biết sự việc cụ thể thế nào. Có người nói họ dùng thuốc, có người nói ma. Nói ma có nghĩa là ăn cơm hay gì đó tự dưng thấy đầu lâu, cháy vật gì, bát hương rụng... túm lại là em dẫn vd đầu tiên là vì điều đó.
  Em ko sợ ma lắm vì thức khuya suốt. Nhưng bảo như bên trên ấy, ra chỗ nào đó ngồi 1 mình thì cũng ko dám. Chả hiểu sao? Ô thầy em hồi lên Mai Châu trời lạnh mà còn ra giữa sân nằm cởi trần. Ma quỷ vs thầy là con muỗi. Ko đc học thầy nữa nên em ko hỏi đc nhiều chuyện. Chuyện mọi người kể thì cũng hư cấu đi đôi 3 phần nên mất tính tường thuật chính xác đi.
  Em thì thiên về giả thuyết họ dùng thuốc. Có thể bác 2000tuoi gặp 1 số người tốt hoặc dân tộc đó họ ko chài chứ ko phải là ko có. Vùng ông bà em ở có Mèo, Mán, Mường.

Chia sẻ trang này