1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chấn động làng bóng đá Việt!

Chủ đề trong 'Thị trường Hải Phòng' bởi cunconhpvn, 01/06/2009.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. cunconhpvn

    cunconhpvn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/05/2009
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    Chấn động làng bóng đá Việt!

    Nếu thông tin Denilson Oliveira (cựu ngôi sao Real Betis) về XM.HP đưa ra cách đây 1 ngày, rất nhiều người sẽ cho rằng đó là chuyện hoang đường. Và rằng, kẻ đưa tin đang mộng du, hoặc cố gắng vẽ vời ra sự kiện giật gân câu khách. Bạn đọc thân mến! Đây là sự thật: Cầu thủ từng có mức phí chuyển nhượng đắt nhất thế giới đã là người của XM.HP.

    Tôi đi ?osăn Sao?

    Tờ mờ sáng, khi Hà Nội còn ngon giấc, tôi đã lên đường đi Hải Phòng. Nhận được lời mời ?ođi săn? của chủ tịch CLB XM.HP Lê Văn Thành từ vài hôm trước, tôi linh cảm có điều gì đó ?oẩn chứa? trong lời mời ?ongập ngừng? của người đứng đầu đội bóng đất Cảng. Đến Hải Phòng mới 7 giờ sáng, qua khách sạn Tray đã gặp HLV Vương Tiến Dũng chờ sẵn với nụ cười tươi trên khuôn mặt hằn sâu sự vất vả. Ông Dũng tiết lộ: ?oCó một bất ngờ dành cho Sơn!?. Đúng là bất ngờ thật, ?ocuộc đi săn? của tôi diễn ra ở tầng 3 khách sạn Tray chứ không phải ở Đồ Sơn như kịch bản ban đầu. Đặc biệt hơn, ?ocon mồi? lại là cầu thủ nổi danh một thời, người từng khiến cả châu Âu nghiêng ngả vì cái chân trái ma thuật, tiền vệ Denilson Oliveira, cựu tuyển thủ quốc gia Brazil và CLB Real Betis.


    Từ phải sang: Chủ tịch CLB XMHP Lê Văn Thành, De Jesus, Denilson, HLV Vương Tiến Dũng, Leandro, GĐĐH Đỗ Đại Dương.

    Tôi được biết rằng, Denilson đã cập cảng Hải Phòng trước mình vài tiếng. 23h đêm 30/5, Denilson đã có mặt tại đây và có cuộc tiếp xúc ngắn với ông Thành, ông Dũng. Đến thời điểm này, BLĐ XM.HP mới thực sự tin vào chiến công trên thị trường chuyển nhượng của mình. Thậm chí, khi tận mắt nhìn thấy và nói chuyện với Denilson, ?oTướng? Dũng mới hết hoài nghi. Ban đầu, ông không dám tin vào việc Denilson sẽ có mặt tại Hải Phòng và trở thành quân của mình.

    Đúng 9h00 sáng, BLĐ XM.HP và HLV Vương Tiến Dũng đã có mặt tại khách sạn Tray để gặp Denilson lần thứ hai và hoàn tất bản hợp đồng với anh. Khoảng 30 phút sau, Denilson làm lễ ra mắt. Trước mắt mọi người là một Denilson từng khuấy đảo cầu trường La Liga nhưng vô cùng thân thiện. Dù trải qua một hành trình dài hơn 40 giờ bay, nhưng Denilson không hề tỏ ra mệt mỏi. Quần bò, áo phông, giầy thể thao, đầu húi cua, Denilson không hề màu mè. Nhưng đáng nói hơn cả, anh là một cầu thủ giản dị, dễ hòa đồng và không hề kiêu kỳ, lắm yêu sách như chúng ta thường nghĩ về một siêu sao sân cỏ. Thậm chí, sau cái bắt tay vồn vã của chủ tịch Lê Văn Thành, Denilson còn hỏi: ?oTôi có béo không??. Dường như anh nghĩ những người đối diện đang hoài nghi về khả năng của mình. Denilson cho biết: ?oTôi vẫn đang trong thời kỳ thi đấu tốt và hoàn toàn có thể làm được điều gì đó cho bóng đá Hải Phòng?.

    Image
    Denilson với Chủ tịch Lê Văn Thành

    Buổi đàm phán để đi đến thống nhất về bản hợp đồng giữa XM.HP và Denilson diễn ra chóng vánh. Ông Thành là người quyết đoán và có quyền lực nên mọi yêu cầu được giải quyết một cách nhanh chóng. Thậm chí, khi cuộc thương thảo đang diễn ra, Denilson chưa ký vào bản hợp đồng thì bên ngoài, nhân viên của CLB XM.HP đã tiến hành các thủ tục cần thiết để chuẩn bị cho lễ ra mắt của anh.

    Image

    Rời khỏi phòng họp, Denilson tiến ra khu vực mà Leandro, De Jesus ngồi. Không hề kiểu cách, ngôi sao này nhanh chóng hòa nhập với các đồng đội mới. Chính Denilson là người dẫn dắt câu chuyện bên bàn ăn bằng sự hóm hỉnh của mình. Denilson nói về những nơi anh đã qua, những cảm xúc mà anh từng nếm trải khi thi đấu cho các CLB khác nhau. Anh cho biết: ?oTôi không bao giờ quay trở lại phòng thay đồ của Real Betis vì đã ra đi là không bao giờ trở lại?.

    Cú áp phe lịch sử

    Tôi hỏi Denilson: ?oAnh mất bao lâu để cân nhắc lời mời của XM.HP??. Ngôi sao người Brazil trả lời: ?oMột tuần?! Nghe có vẻ nhanh chóng, nhưng ông Thành cho biết đã phải mất hàng tháng để ?ochinh phục? Denilson. Hàng chục đêm qua, ông phải thức để thương thảo các điều khoản với cầu thủ này. Đáng nói hơn, Denilson là 1 trong 3 cái tên mà XM.HP định nhắm tới từ đầu mùa giải.

    Image
    Denilson và người viết

    Bạn đọc sẽ tò mò về phí chuyển nhượng cũng như chế độ đãi ngộ mà Denilson được hưởng ở XM.HP. Tất nhiên rồi, cái giá cho một ngôi sao từng được cả thế giới biết đến không hề rẻ. Nhưng dù thế nào thì anh cũng đã có mặt tại Hải Phòng, thi đấu cho XM.HP và BĐVN.

    Chắc chắn, NHM Hải Phòng và cả Việt Nam sẽ lên-cơn-sốt Denilson. Thế giới sẽ nhìn chúng ta với con mắt tò mò: ?oXM.HP và V.League là gì mà có thể chiêu mộ một cầu thủ trứ danh như Denilson??. Sự quan tâm của thế giới về hành trình của Denilson là thành công cho bóng đá nước nhà. Họ sẽ biết đến chúng ta với tư cách là một nền bóng đá có sức hút và tiềm lực. Có thể coi đây là một cú hích cho uy tín và hình ảnh của bóng đá nước nhà.

    Image
    Tân và cựu - Chung một con đường!

    Những nơi mà XM.HP và Denilson đặt chân sẽ được khuấy đảo. Không khí bóng đá, chất lượng và độ hấp dẫn của V.League sẽ được nâng lên. Xét trên góc độ này, vụ ?oáp phe? mà XM.HP thực hiện đáng được đi vào lịch sử bóng đá. Cho đến thời điểm này, chưa đội bóng nào chiêu mộ được cầu thủ danh tiếng như Denilson. Thế nên, sự có mặt của anh không chỉ là thắng lợi của XM.HP mà còn là niềm tự hào của cả bóng đá Việt Nam. Và nói như tiền vệ Leandro: ?oSự kiện Denilson đến XM.HP sẽ là cột mốc quan trọng cho nền bóng đá. Các đội bóng sẽ đua nhau để mang về những cầu thủ lớn. NHM được hưởng lợi. Chất lượng giải đấu nâng lên. Và thế giới sẽ nhìn BĐVN với con mắt khác?.

    Người ta đang nghĩ, liệu XM.HP sẽ như thế nào nếu có Denilson? HLV Vương Tiến Dũng sẽ có thêm khẩu đại bác để chinh chiến tại đấu trường V.League khắc nghiệt. Nhưng đó là chuyện của vài ngày tới, còn hiện tại, người Hải Phòng như đang ?olên đồng? với điều mà ngay cả trong mơ, họ cũng không nghĩ tới. Còn với BĐVN, ?oquả bom tấn? đã được kích nổ. Và một trào lưu mới đã bắt đầu.

    Image
    Trong màu áo ĐTQG Brazil
    Vài nét về Denilson

    Tên đầy đủ: Denilson de Oliveira Araujo.

    Sinh ngày 27/08/1977, tại Sao Paulo (Brazil).

    Cao 1m78, nặng 77kg.

    Vị trí: Tiền đạo, tiền vệ cánh.

    Thành tích nổi bật: VĐ Copa America 1997, FIFA Confederation Cup 1997, HCĐ Gold Cup 1998, HCB World Cup 1998, VĐ World Cup 2002.

    ĐTQG: 61 trận/9 bàn.

    Các CLB đã thi đấu:

    Sao Paulo (1994-1998, 110 trận/8 bàn).

    Real Betis (1998-2005, 186 trận/13 bàn).

    Flamengo (2000, 11 trận/3 bàn).

    Bordeaux (2005-2006, 31 trận/3 bàn).

    Al Nasr (2006-2007, 15 trận/3 bàn).

    FC Dallas (2007-2008, 8 trận/1 bàn).

    Palmeiras (2008-2009, 27 trận/3 bàn).
    Khắc Sơn
  2. quangtien90

    quangtien90 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    10/02/2008
    Bài viết:
    11.560
    Đã được thích:
    454
    spam
  3. vanhai85hp

    vanhai85hp Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/01/2009
    Bài viết:
    1.030
    Đã được thích:
    0
    Up up up nào
  4. anhchang_giandi

    anhchang_giandi Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/06/2006
    Bài viết:
    1.194
    Đã được thích:
    100
    Hải Phòng lắm tiền nhẩy!
    mua chú Đen lít sừn nài XMHP cũng mất nửa ngọn núi đá Thuỷ Nguyên nhờ
  5. Saobangxaem

    Saobangxaem Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    04/03/2008
    Bài viết:
    614
    Đã được thích:
    1
    Thứ 7 này có dc xem thằng chả đá hay ko nhỉ?
  6. Nico78

    Nico78 F525 Moderator

    Tham gia ngày:
    27/02/2002
    Bài viết:
    7.877
    Đã được thích:
    805
    Khoá topic với lý do: Không fù hợp box
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này