1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chân dung kẻ mà ai cũng biết là ai đấy trên Box BK

Chủ đề trong 'Đại học Bách Khoa TpHCM' bởi cogaisamac, 05/07/2002.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. stuartlittle

    stuartlittle Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/06/2002
    Bài viết:
    52
    Đã được thích:
    0
    hi hi
    Câu kéo mãi mà không được.
    Mum, I love you forever........
    BRAZIN NUMBER ONE
  2. chec

    chec Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    17/01/2002
    Bài viết:
    884
    Đã được thích:
    0
    Họ và Tên: Checnamo
    Điểm và lời phê của cô giáo:
    Môn: tập làm văn.
    Đề bài: hãy tả một người bạn mà em quen biết.
    Bài làm:

    Nhà của mẹ nàng có nuôi một người là nàng. nàng tuổi con khỉ và là con một.
    Nàng trông hình dáng bên ngoài thế nào thì tớ có thể tưởng ra được. Tớ chả có cái diễm phúc gặp nàng nhưng được nghe hội trưởng miêu tả về nàng cộng với mấy cái hình ,một chân dung, một toàn thân trong vòng 6 tháng gần đây,đã là quá đủ rồi.
    Mặt mũi nàng sáng láng, nghe hội trưởng và mọi người bảo vậy, mà con gái mà sáng láng như thế thì chắc khối người mê. Tớ thì không khắt khe với bản thân, cũng không phải thần thánh, cho nên tớ cũng mê.
    Nàng bảo nàng gầy gầy, cân nặng có 45kg thôi. Thế nhưng theo như tớ biết thì cái trọng luợng 45 kg mảnh mai kia là cân đuợc lúc nàng chưa ăn. Còn khi nàng đã ăn no thì nó convert thànhh 54kg. Vì vậy cũng khó nói nàng có gầy hay không?
    Nàng với đôi mắt nai vàng thơ ngây và đôi môi mỏng lắm lời. Có thể vì nói nhiều nên giọng nói của nàng rất hay, cũng có thể vì biết giọng nói mình hay nên nàng nói nhiều. Giọng nàng rất giống giọng Hồng Nhung, tớ nghe được qua phone ra sao thì tớ tả lại vậy. Túm lại là nàng nói nhiều và nói hay. Âm thanh phát ra từ miệng nàng thánh thót, êm ái như tiếng ngân "ding" trong sounds and multimedia của windows.
    Nàng thông minh, nàng tự nhận vậy, mà chắc có lẽ là vậy. Một người hay chơi với cái box BK thì nhất định sẽ trở nên thông minh và biết điều sau một thời gian ngắn. Vạn người thì cả vạn người đều như nhau.
    Tâm hồn và tình cảm của nàng thì tớ cũng nghĩ như những gì Hội Trưởng Whisper đã nói vậy. Nàng luôn luôn thích làm theo những gì mình cảm nhận được. Có lúc nàng rối rắm rắm rối, có lúc nàng ngoác miệng phát biểu rõ to những câu chết người.
    Rất lâu rồi tớ đã dùng hai từ này để nói về nàng, đọc bài của nàng, nói chuyện với nàng, tớ thấy nàng thật là ĐÁO ĐỂ.

    CHEC

    Được chec sửa chữa / chuyển vào 16:33 ngày 26/07/2002
  3. starry_river

    starry_river Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/02/2002
    Bài viết:
    2.027
    Đã được thích:
    0
    PHỤ LỤC 1
    Hắn trông hình dáng thế nào thì chỉ có Chúa, hắn, tớ và những người đã gặp hắn mới biết, những ai chưa gặp thì chịu (dĩ nhiên rồi!). Họ đúng là may mắn mà k0 biết! Chuyện, được tiếp xúc với HT box BKSG đã là quá dư (thừa) rồi, sao còn bon chen đòi hỏi thêm làm gì. Nhưng một phút giây nào đó, vẫn mong được gặp hắn thêm một lần nữa, dù chỉ thoáng qua, ít nhất thì cũng sẽ nhìn rõ hơn thêm về bộ mặt thật của kẻ mà mình đã biết là ai đó.
    nói chung, qua cách nói chuyện cũng có thể đoán biết một phần tính cách của hắn.
    Hắn là một con người hơi hơi thú vị. Đấy là tớ nghe đồn như thế. K0 hiểu hắn tỏ ra thú vị như thế đối với tất cả mọi người hay chỉ có 1 người hợp cạ nên mới nhận thấy điều ấy. Hắn hiền. Cái sự hiền của hắn được một số người xác nhận. (đây cũng chỉ là chuyện nghe đồn.) Tớ thì k0 quen ai để mà quàng quạc hỏi thăm về hắn như một người mà ai cũng biết là ai đấy đã làm. Nhưng được cái tớ chịu khó lang thang vào những box cũng có hắn lang thang, nên mặc dù hắn rất ít khi lên tiếng thì tớ cũng đã thu thập được một nhúm thông tin về hắn. Chắc là k0 đến nỗi sai nhưng độ chính xác thì k0 có gì làm đảm bảo.
    Hắn có vẻ thông minh, tất nhiên rồi, con trai BK ai cũng cố gắng tỏ ra là thông minh mà lị. Vạn người thì cả vạn người như nhau. Chỉ có điều, trí thông minh ấy có thật hay k0 còn tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa.
    Nhưng mà có lẽ là hắn thông minh thật, bởi vì hắn biết cách giấu cái tư chất thông minh ấy bằng một vẻ mặt ngố ngố trông hơi hơi dễ thương. Đôi môi hơi hơi mỏng lúc nào cũng hơi hơi mím lại như đang nín cười hay đang cố gắng để k0 buột miệng nói ra một lời nhận xét dí dỏm, nhưng k0 phải là luôn luôn dễ nghe cho người đối diện. Đôi mắt tròn lúc nào cũng cố làm ra vẻ ngơ ngác nai tơ, nhưng mà, chỉ cần nhìn hơi hơi kỹ, cộng thêm nét mặt lúc nào cũng như đang cười cười của hắn thì sẽ thấy ngay vẻ tinh ranh, tinh quái rất đặc trưng của hắn. K0 biết tớ có phải là người khắt khe hay k0 mà nhìn hắn thì tớ liên tưởng ngay đến 1 con cáo đói đang rình rập chờ sơ hở của con mồi.
    Nói chung thì với một số đặc điểm như thế thì người ta, mà trước tiên là tớ, có thể xếp hắn vào diện đáng ngờ.
    Ai nhất thì ta thứ nhì
    Ai mà hơn nữa ta thì... thứ ba.
    Kha` kha`...

    Được starry_river sửa chữa / chuyển vào 12:37 ngày 05/08/2002
  4. starry_river

    starry_river Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/02/2002
    Bài viết:
    2.027
    Đã được thích:
    0
    PHỤ LỤC 2
    Tớ vốn trước kia cũng chẳng biết hắn là ai, bởi trước kia hắn rất ít khi thể hiện mình ở vùng đất ấy. Có chăng thì cũng chỉ biết hắn là phó tướng dưới quyền của 1 người chắc chắn k0 phải là bạn tớ. Có lẽ sự chú ý của tớ dành cho hắn sẽ k0 có nếu như tớ k0 đọc được bài thơ hắn dùng làm chữ ký dưới mỗi bài viết hiếm hoi của hắn trước kia. nói cho công bằng thì bài thơ nho nhỏ ấy cũng hơi hơi hay hay. Nhưng mà tớ bắt đầu thắc mắc: Tại sao con trai BKSG ai cũng rao lên với tất cả mọi người là mình rất hiền lành? Chắc cũng tương tự như 1 người điên sẽ luôn luôn cho rằng mình tỉnh táo bình thường.
    Và rồi hắn bắt đầu thể hiện cái sự hiền lành đáng ngờ của hắn một cách vô cùng khéo léo. Trước tiên hắn bủa ra 1 cái lưới dai bền như tơ nhện, mà có lẽ mọi người đều biết hiện nay tơ nhện là một thành phần rất quan trọng được dùng để chế tạo áo giáp cho các lực lượng cảnh sát đặc biệt. Cái lưới ấy được chăng ra đúng thời điểm vô cùng, khiến con mồi k0 thể nào thoát được. Việc chọn đúng thời điểm này cho thấy hắn quả thực là 1 con cáo già tinh ranh. Hắn còn ra vẻ cao thượng khi cho phép con mồi lựa chọn cách chết. Hic, 1 tay đạo đức giả thì luôn luôn tỏ ra cao thượng nhất trần đời! Thế rồi mọi chuyện xảy ra đúng như tất cả mọi người dự đoán. Con mồi đáng thương bắt đầu 1 đoạn đời đầy đau khổ. Hắn đã nắm được con mồi trong tay nhưng chưa vội cho con mồi hy sinh 1 cách dễ dàng. Hắn vờn qua, vờn lại, vờn tới, vờn lui, lúc ẩn, lúc hiện, khi xa, khi gần... mặc cho con mồi thống thiết van xin. Và rồi cuối cùng, sau khi đã vờn chán chê thì hắn quyết định cho con mồi được chết. Và k0 chỉ 1 mình hắn xử lý con mồi, mà còn có thêm bạn của hắn. Dù sao đi nữa thì tớ cũng phải thừa nhận hắn có vẻ, chỉ có vẻ thôi, là 1 người bạn tốt khi nhớ đến bạn mình ngay trong lúc sung sướng chứ k0 chờ đến khi đau khổ như 1 số người khác. Đồng thời điều này cũng cho thấy 1 khía cạnh ngược lại trong bản chất của hắn: tàn nhẫn gấp đôi đối với kẻ thù. Ai cảm thấy mình có nguy cơ là kẻ thù của hắn thì nhớ cẩn thận nhé!
    Rồi khi đối mặt trực diện, tớ biết là mình đã nghĩ đúng: những kẻ tự nhận là hiền lành thì chắc chắn là k0 hiền lành tí tẹo tèo teo nào cả. Hắn cậy biết được 1 mẩu nhỏ xíu bản chất của con người tớ nên mỗi lần nói chuyện lại lôi ra hòng làm cho tớ quê độ. Tuy nhiên, tớ cũng k0 quê nhiều lắm, vì quê nhiều chỉ tổ thua kém lắm mà thôi. hắn khen tớ có vài câu nói hay hay. hic hic... khen 1 đứa nói nhiều có vài câu hay thì có khác gì khen người ta thỉnh thoảng cũng thông minh đột xuất. Hắn gọi tớ bằng cái tên của 1 nhân vật trong 1 quyển sách mà cả tớ và hắn đều đã từng đọc. ặc ặc... gọi người ta như thế thì cứ nói thẳng rằng hắn thấy tớ là 1 đứa ngơ ngơ ngẩn ngẩn ngốc ngốc nghếch nghếch tớ còn dễ chịu hơn.
    Và rồi tớ bắt đầu tự hào. Tự hào là mình đã cảnh giác cao độ. Đối với dân BK thì cần phải dè chừng và tránh xa xa 1 chút. Hắn là tiêu biểu của dân BK, cộng thêm bản chất riêng có thì chắc chắn hắn là 1 kẻ nguy hiểm trong số những người nguy hiểm.
    Và rồi tớ bắt đầu đi gây thù chuốc oán. Bởi tớ k0 phải là anh hùng, mà tớ là kẻ tiểu nhân. Kẻ tiểu nhân k0 cần giận cá mới chém thớt. Chuyện ấy xưa rồi! Kẻ tiểu nhân phải đi bươi móc chuyện người khác để cá cũng phải giận, rồi kẻ tiểu nhân sẽ lấy cớ là cá dám giận mình để chém cả cá lẫn thớt.
    Ai nhất thì ta thứ nhì
    Ai mà hơn nữa ta thì... thứ ba.
    Kha` kha`...

  5. chec

    chec Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    17/01/2002
    Bài viết:
    884
    Đã được thích:
    0
    Note của Phụ lục 2
    Ngày ...tháng..năm...Tớ đang bần thần vì thua cá độ bóng đá thì nàng xuất hiện. Thế là tớ cá độ tiếp với nàng, xác suất thắng cuộc rất mong manh.
    Ngày....Sau khi thấy tớ đã uống no nê một bụng nước thì nàng tiến lại và đề nghị chung độ cho tớ. Hic, tớ ăn uống làm sao nổi nữa. Nàng thật thông minh và biết cách quan sát.
    Ngày .... Một thời gian dài trôi qua, may mắn là nàng vẫn còn nhớ chưa chung độ cho tớ. Thành thật mừng cho nàng vì nàng có trí nhớ tốt.. Sau khi hăm dọa xù độ không thành nàng đã hẹn đến giờ G tại điểm X để chung độ cho tớ.
    Giờ G ngày ..tháng ...năm...Giờ ăn uống đã đến. Nàng đã thuốc tớ một ly kem lạnh buốc làm tớ bị đau răng, sau này phải lỡ hẹn họp mặt với BK Club. Đến giờ tớ vẫn còn kinh hoàng.

    CHEC
  6. whisper

    whisper Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/12/2001
    Bài viết:
    1.773
    Đã được thích:
    0
    Trời, HP mà như vậy hả, bị em gái dụ dỗ đi chơi quên cả nhiệm vụ à, cách chức ngay. Nhưng mà em starry ơi, sao em nỡ nào đi dụ dỗ cái tên hiền lành ấy, đi dụ anh đi, hihihi.
    whisper@
  7. starry_river

    starry_river Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/02/2002
    Bài viết:
    2.027
    Đã được thích:
    0
    he he... em chả dại đụng đến bác Whis. lỡ đâu chị ấy... thì nguy. em còn yêu đời, và còn thích dụ dỗ bác Chec lắm.
    Ai nhất thì ta thứ nhì
    Ai mà hơn nữa ta thì... thứ ba.
    Kha` kha`...

  8. Saladin

    Saladin Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/01/2002
    Bài viết:
    1.342
    Đã được thích:
    0
    Sự tích loài hoa tử đinh hương.
    Theo như những người xa xưa thì loài hoa tử đinh hương gắn với sự tích loài rồng và những mụ phù thuỷ. Ngày xưa, loài rồng rất thích bắt cóc công chúa và những người phụ nữ đẹp về làm vợ. Nhưng rồng thì nhiều mà công chúa thì ít, thế là từng chiều những con rồng thường bay lởn vởn qua những ngôi làng săn lùng phụ nữ.
    Trong một gia đình kia có một bà mẹ và 9 người con trai. Mặc dù đã lớn tuổi nhưng bà vẫn rất xinh đẹp. Một con rồng vô tình bay qua làng và thấy được bà, nó định nhào xuống bắt thì gặp các con trai của bà. Các người con đều không muốn mẹ bị rơi vào tay rồng nên ra sức bảo vệ mẹ làm con rồng không làm gì được. Mỗi ngày một người con được phân công canh chừng bảo vệ mẹ... Hôm nay là ngày chàng út trực.
    Đang ở trong nhà chàng nghe tiếng động lạ ngoài vườn, nhìn ra chàng như không tin vào mắt mình nữa. Ngoài kia là một cô gái xinh đẹp đang mỉm cười, trên đầu cô cài một chùm hoa... anh túc rực rỡ. Không cầm lòng được chàng út bước ra vườn.
    - Chàng hãy bỏ thanh gươm đáng sợ kia đi, nó sẽ làm em đau mất - cô gái nói.
    Chàng trai vừa bỏ gươm xuống thì cô gái tiến lại gần, đưa đoá hoa anh túc cho chàng ngửi. Ngay lập tức chàng trai lăn ra đất vì mê mệt. Chàng đã mất hết sức lực. Giờ đây cô gái hiện nguyên hình là một mụ phù thuỷ. Còn mẹ chàng đang bị con rồng hung hãn bắt đi.
    Chành quyết định đi tìm mẹ. Chàng đi mãi, đi mãi về phía khu rừng của những con rồng. Ở đó chàng gặp một ông già. Ông già đã xin chàng một ít thức ăn. Sau khi chia cho ông một ít thức ăn chàng hỏi ông đường đến hang rồng. Ông chỉ hướng Nam và bảo rồng ở phía đó. Chàng đi mãi, đến tối mịt thì lại gặp ông già ban sáng. Ông già lại nhờ chàng trồng cho một cây táo. Sau khi giúp ông già chàng lại hỏi đường đến hang rồng. Lần này ông già chỉ về hướng Bắc. Chàng lại đi, đi mãi và lại gặp ông già. Ông già lại nhờ chàng giết một con rắn lớn. Chàng lại giúp ông già. Ông già đã thật sự hài lòng về chàng trai. Ông chỉ cho chàng trai đi về phía Tây và còn cho chàng 3 lần biến hoá. Với phép biến hoá này chàng có thể biến thành bất cứ thứ gì. Thế nhưng lần thứ 3 chàng phải biến về thành người, vì nếu không, chàng sẽ sống với hình dạng đó mãi mãi.
    Tìm đến hang rồng, chàng bắt gặp mẹ chàng vừa thoát ra khỏi hang rồng, sau lưng con rồng đang đuổi theo. Chàng nói với mẹ:
    - Mẹ hãy bàm vào cây gỗ kia, con sẽ biến thành dòng sông đưa mẹ thoát khỏi chỗ này. Dứt lời chàng biến ngay thành sòng sông đưa mẹ đi.
    Xui thay, tới vùng sa mạc, sông không đủ sức vượt qua. Chàng lại nói:
    - Con sẽ biến thành ngựa để đưa mẹ vượt qua sa mạc này. Thế là chàng biến thành ngựa đưa mẹ chàng đi tiếp. Con rồng thì vẫn đuổi theo phía sau, phun lửa phì phì qua... lỗ mũi. Đi một ngày đêm thì chàng đã mệt, con rồng thì đã thấp thoáng đàng xa. Chàng trai chỉ còn một lần biến hình. Mẹ chàng nói hãy biến về thành hình người và 2 mẹ con sẽ chết chung. Nhưng chàng trai nói:
    - Mẹ còn có nhữngn người con khác, còn con thì chỉ có một mình mẹ. Mẹ phải sống. Thế là chàng biến thành một bụi hoa rậm rạp đầy gai. Cả một vùng sa mạc được loài cây này phủ kín. Người mẹ nấp trong đó và thoát nạn!
    >> Trên đây là nguyên tác, Sal nhớ sao viết thế.
    >> Lời bình: Loài hoa này xuất thân từ một người con trai, bản chất là của con trai, thân lại đầy gai góc. Chớ có ai dại dột thấy mùi thấy sắc của nó mà đụng vào. Bỏ mạng như chơi!

    Saladin
  9. tu_dinh_huong

    tu_dinh_huong Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/02/2002
    Bài viết:
    1.752
    Đã được thích:
    0
    Hê hê
    Không ngờ Sal ngố mà cũng đọc nhiều thế cơ à.
    Đúng là nick tu_dinh_huong của tớ xuất phát từ câu chuyện đó đấy. Hồi nhỏ đọc sự tích các loài hoa, thấy truyện hay wá, nên cứ si mê hoa tử đinh hương. Tuy nhiên có hai sự tích về nó. Một sự tích khác cũng tương tự nhưng mà là có 3 anh em cơ. Tuy nhiên cái mà Sal đưa ra là hay nhất.
    Mà hoa Tử Đinh Hương tiếng Anh nghe bùn cười lém. Nó có một chút liên wan tới cái tên mình nên thấy phù hợp và sử dụng luôn.
    Nghĩ là chỉ mỗi mình mình biết câu chuyện này, không ngờ cũng có kẻ mọt sách giống mình
    Chú Sal có biết trang web nào nhiều tác phẩm kinh điển không. Tiếng Anh cũng được, hoặc tp dịch rồi thì càng hay ( đỡ mất công, he he, hơi lười biếng tí teo)
    Ai bít thì chỉ bảo cho tớ với. thanks nhìu.
    Mong manh yếu đuối, tên của mi là phụ nữ.
    Close your eyes, open your heart, and give me your hand...
  10. cowboyhat

    cowboyhat Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    16/04/2002
    Bài viết:
    406
    Đã được thích:
    0

Chia sẻ trang này