1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chanh muối đá và nâu nóng

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi thefourthcandle, 26/03/2006.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. thefourthcandle

    thefourthcandle Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/03/2006
    Bài viết:
    189
    Đã được thích:
    0
    Vừa ở nhà mẹ C về. Bác ấy phàn nàn C không có kinh nghiệm chăm sóc em bé. Ăn uống kém nên cả mẹ cả con đều gầy. Lại còn vắt sữa trước bỏ vào tủ lạnh. Bác thì ốm không chăm sóc được phải để C ở nhà mẹ chồng,sang thăm mà xót hết cả ruột. Bác lại kêu ca về việc em L mãi không xin được việc. Mà bên mình thì đang tuyển nhiều nhưng riêng tiếng Trung lại không tuyển. Đành phải ngồi gọi điện cho một vài mối quan hệ hỏi han thế nào cho bác yên lòng và hứa sẽ giúp bác. Bác lại bảo nhìn số mày về sau thì sướng chứ như con C với con L nhà bác thì sốt hết cả ruột. Bác cứ nói thế chứ được như C là cháu đã hạnh phúc lắm rồi.
    Về đến công ty, bắt đầu giải quyết từng việc. Bao nhiêu mail giục nhưng cứ kệ. Một mình mình giải quyết phải ưu tiên cái gì trước cái gì sau. Chả thèm trả lời thư cái bọn xin tài trợ. Năm nay đổ tiền vào vụ bên VTV rồi không biết còn tiền nữa không. Mà cũng chưa nói gì với sếp già, tức là giám đốc. Làm việc với sếp rất hay, tự mà quyết định lấy mới là đứa có năng lực. Chứ hơi tý mà hỏi ý kiến thì chờ đấy ăn mắng ngay. Hoặc ít nhất đưa ra ba phương án cho sếp chọn chứ đừng có kiểu không có gì là raise lên ngay rồi. Nhiều việc kinh lên được. Sếp béo trưởng phòng thì cứ lượn đi nước ngoài suốt. Người ngoài thì chả hiểu cho bởi vì mình luôn giải quyết các công việc theo kiểu ưu tiên. Không phải cái gì đưa ngay là giải quyết ngay. Mình mà đẩy việc được cho ai mình rất sướng.Như hôm nay VTC và VTV đều hẹn sang quay phỏng vấn mình nhờ người khác arrange hộ các nhân vật cần tiếp và dẫn đoàn quay phim đi. Hồi xưa cứ đón khách là thích lắm. Bây giờ thì quá overload rồi.
    May mà trên bàn mình còn 2 cái bánh và một lọ C sủi. Đủ cho bữa tối rồi.
  2. thefourthcandle

    thefourthcandle Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/03/2006
    Bài viết:
    189
    Đã được thích:
    0
    Mình đã dừng lại đúng lúc và cười những điệu cười mãn nguyện đắc thắng. Hơi thấy mình độc ác nhưng mình ước giá mà mình độc ác hơn được như thế. Và mình hơi tiếc là mình không dừng lại mọi việc cách đây hơn một tuần cho đỡ lãng phí những cảm xúc trong sáng và chân thành của mình. Khi mình hiểu ra nhiều điều thì mình thấy thật tởm.
  3. thefourthcandle

    thefourthcandle Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/03/2006
    Bài viết:
    189
    Đã được thích:
    0
    Dù sao mình cũng nhiều người biết đến, nói chung từ giờ nên sống cẩn thận và giao thiệp cẩn thận. Nói năng ở trên đây cũng bớt ghê gớm đi, bớt cay độc đi, nhưng thú thực, cuộc sống này khiến mình muốn chửi thế không biết. Vào đọc các tâm sự trong các topic thấy cuộc đời khốn nạn thật. Cái bút của nhà văn có khi cần phải phát huy từ đây mới được. Thực ra trong thơ mình cũng chửi bậy nhiều lần. Cuộc đời thì đẹp đẽ gì đâu mà trong thơ không chửi bậy được. Chỉ có trong gia đình mình mới thực sự là hoàn toàn yên ả. Mình cũng chỉ ước sau này lấy được một tấm chồng tử tế là được.
  4. thefourthcandle

    thefourthcandle Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/03/2006
    Bài viết:
    189
    Đã được thích:
    0
    Phải ai đó đau đớn vì tình yêu thì mới gọi là yêu. Còn biết trước mình sẽ đau khổ vì nó mà tránh được thì không gọi là tình yêu.
    Sống cuộc sống của mình đi. Bớt cay độc nữa. Thế nhé. Vui vẻ mà tận hưởng cuộc sống. Xem cái vị tình yêu về sau nó ngọt hay đắng. Cứ cảm thấy đắng mà đã nhè ra rồi thì đúng là ế là phải. Kêu ca cái nỗi gì. Nhưng không sao. Đi với bụt thì mặc áo cà sa.
    Về nhà ngủ đi. Hãy nên làm theo những gì mình tự hứa với bản thân mình. Không thì đọc lại những gì mình viết thấy chối lắm.
  5. thefourthcandle

    thefourthcandle Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/03/2006
    Bài viết:
    189
    Đã được thích:
    0
    HN bắt đầu sang mùa hè. Đường nóng hầm hập. Dạo này chỉ toàn ăn rau và hoa quả. Vừa về, nghỉ ngơi được 1 lúc. Chuẩn bị ngồi chiến đấu với đống hoa quả chả thèm ăn cơm.
    Cũng chả hiều mình ra cái thể thống gì. Không biến ra khỏi cái nhà này cho bố mẹ khuất mắt đi. Con với cái chả làm được việc gì cho bố mẹ cả. Có mỗi chuyện tình cảm của mình mãi mà chẳng đến đâu.
    Thực ra nghĩ đến 1 ý rất tâm đắc nên mới mò lên đây viết. Những cô gái nào tỉnh táo quá thì khó yêu hoặc khó lấy chồng. Như mấy chị bạn lớn lớn tuổi mình chơi các chị bảo biết hết bài của bọn đàn ông rồi nên mãi không yêu được. Qua chuyện vừa rồi mình cũng thấy mình tỉnh táo quá. Ước gì mình ngu ngu một tý thì còn biết thế nào là đau khổ vì tình yêu. Rồi sẽ lại em yêu anh suốt đời. Em đau khổ vì anh lắm.
    Tỉnh táo, cái tôi cá nhân cao. Cái đó, khó có thể yêu được. Mình đã gai góc quá rồi. Mình cay độc quá rồi. Thôi, cứ tạm thời không nghĩ đến tình yêu hoặc không nghĩ đến việc sẽ mong đợi một tình yêu đi. Dù sao thì hiện tại cũng thấy chuyện đó sao mà phù phiếm quá.
    Điều mà mình nên làm là nên đọc tất cả những tâm sự của người khác để hiểu hơn về cuộc đời ngoài những chuyện bắt nguồn từ những điều rất formal và yên ả trong gia đình mình. Có lẽ như thế mình sẽ bớt sock hơn và bớt có những phản ứng cay độc bột phát hơn. Dù sao thì mình vẫn đúng. Đã chọn thì chọn mà không chọn thì thôi. Mình đã không chọn vì những lý do của riêng mình. Còn hơn đến lúc không dứt ra được rồi không những khổ mình mà khổ cả bố mẹ. Riêng cái việc mình thoát ra khỏi được cơn mê hoặc, không đắm chìm vào trong sự mộng mị chết người đã là một may mắn cho cuộc đời mình rồi.Cứ thế mà vui thôi. Kệ ai nghĩ gì thì nghĩ. Người lạnh lùng và tàn nhẫn cũng nên gặp sự tàn nhẫn.
    Dù sao mình cũng nên rút cho mình nhiều bài học từ tất cả mọi thứ. Những người hay lạnh lùng, tàn nhẫn, cay độc như mình chẳng qua lâu rồi không được yêu thương mà thôi.
    Kệ thôi. Đừng có bận lòng.
  6. thefourthcandle

    thefourthcandle Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/03/2006
    Bài viết:
    189
    Đã được thích:
    0
    ặn chúa. May quĂ. ĐÊ tơm 'ặỏằÊc mỏằ'i làm cho em Lan. Chỏc bĂc phỏÊi vui lỏm 'Ây.
  7. thefourthcandle

    thefourthcandle Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/03/2006
    Bài viết:
    189
    Đã được thích:
    0
    Đói quá, thôi đi chén phát đã. Đang tự hỏi sau này bà mẹ chồng nào rước mình về bà ấy chắc phát khiếp. Mình thì cũng tương tự như bà cô già xó bếp rồi.
    Kệ.Ngày tháng sẽ qua.
  8. thefourthcandle

    thefourthcandle Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/03/2006
    Bài viết:
    189
    Đã được thích:
    0
    Ăn xong rồi. Thôi nhé riêng chuyện này tự hứa với mình là dứt điểm tại đây được chưa? Không nhắc đến nữa được chưa? OK, giờ thì đi ngủ đi để chuông mai dậy sớm không lại cuống lên vì công việc. Rồi, ngủ đi.
  9. thefourthcandle

    thefourthcandle Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/03/2006
    Bài viết:
    189
    Đã được thích:
    0
    Đói thế không biết. Thực ra đêm qua dậy định nấu mỳ cơ. Có lẽ đói nên cứ mê mệt theo. Sáng tỉnh giấc thấy bụng trống rỗng và lòng cũng rỗng tuyếch. Cả tâm hồn cũng thế. Cứ nói mạnh mồm chứ kiểu này như bác sĩ nhìn thấy vi trùng rồi. Lại khó yêu đây. Thực ra ai đó nói đúng, hình như chị thì phải, bảo là con người ta luôn tỏ ra ghê gớm để tự vệ. MÌnh cũng thế, mình cũng giơ hết cả nanh vuốt của mình ra để tự vệ, để cái mình nhận lại ơn trời không phải là những lời dịu dàng đường mật nữa không thì mình lại mềm nhũn như con chi chi và bị tiếp tục kéo vào cuộc chơi.
    Hôm nay sẽ gọi điện cho cô để hỏi địa chỉ thuốc ở đông y ở Hoà Bình cho một bạn trong box này, gọi điện cho mẹ C về việc của em L. Thôi, ngày hôm nay làm được ítnhất 2 việc đấy là vui rồi. Cố làm việc tốt mà tu nhân tích đức sau này trời còn phù hộ.
    Lại nhớ hồi đầu mới mở topic này, vớ phải một em ở HP bỏ nhà ra đi,(lý do bị người yêu bỏ sau khi đã quan hệ) lại thương cô ta đưa về nhà cho ngủ nhờ ở nhà một đêm, mà nghĩ lại vẫn phát khiếp vì chỉ sợ bị lừa gạt. Hôm đó bố mẹ không có nhà. Tuy nhiên cái gan của mình nó cũng to, mình cũng thuộc dạng ghê gớm nên chắc chẳng ai ăn thịt được mình. Nhớ hôm đấy thức cả đêm canh nó. Lúc sáng mệt quá chợp mắt một tý thì bị bóng đè. Cha mẹ ơi lúc đấy sợ chết khiếp. Cố giẫy ra được thì con bé vẫn nằm ngủ ngon. Bị chị H mắng cho là quá liều. Không tưởng tượng được có đứa nào liều như mình.
    Chán, nói chung cuộc đời này chán nhưng vẫn phải sống và nên làm điều tốt.
  10. UNIDO

    UNIDO Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/02/2002
    Bài viết:
    1.057
    Đã được thích:
    0
    Tôi thường xuyên uống chanh muối, dường như chanh muối làm tôi có cảm giác become vĩ nhân. Tôi bay bổng và đắm mình trong cái discover vĩ đại ấy. Gió mỗi lúc một lớn đẩy tôi đi càng ngày càng xa mặt đất. Càng lên cao tầm view càng rõ. Tôi thích thú ngắm nhìn những sinh vật nhỏ bé, càng lên cao càng bé tí tẹo, rồi disappear. Lạ nhỉ! tôi không có cảm giác nhiệt độ giảm và áp suất tăng gây khó thở nơi ***g ngực. Ngược lại, không khí lùa vào làm căng tròn khoang phổi, lan toả khắp body mát dịu. Tôi thành tiên rồi sao?(*)
    (*) Tâm sự của một nàng tiên (còn tiếp)
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này