1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chào những cô gái Suối Hai, những chàng trai Cầu Giẽ!

Chủ đề trong 'Hà Tây' bởi vi_doi_ma_di, 28/03/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. emgai_hubm

    emgai_hubm Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/12/2004
    Bài viết:
    421
    Đã được thích:
    0

    "Tôi ở miền xa, trời quen đất lạ, nhiều đông lắm hạ, nối tiếp đi qua, thiếu bóng đàn bà, đời tôi láu cá, lại quá ba hoa, bị người ta đập chết cha..."
    [/quote]
    trời các bác chuyển topíc này thành nơi giao lưu,gặp gỡ ,chat với nhau rùi.
    cái câu này hình như anh Chinh có nói rùi.trời ơi,các bác làm cho em chùn bước quá.đang định đi học xa nhà vậy mà cứ được nghe những lời "động viên" như thế nào cũng oải quá.cuộc sống ở bên ngoài lại ảm đạm thế sao các bác.thế thì sức em làm sao mà chịu đựng được cơ chứ.
    bác Chinh ơi,muốn học nghành kinh tế thì bên anh có những trường nào tốt nhỉ?nhân thể giúp đỡ em gái cái.em gái đang cần tìm hiểu,có thể mai này anh em mình có cơ hội gặp nhau nơi xứ người.
  2. vi_doi_ma_di

    vi_doi_ma_di Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/03/2005
    Bài viết:
    133
    Đã được thích:
    0
    Sự thật luôn luôn phũ phàng và mỗi người dù muốn hay không cũng phải đối diện với nó cho nên cách hay nhất là dũng cảm đương đầu với nó. "Con người thể xác như giọt nước, quyết tâm vượt khó tựa sóng cồn"
  3. duongthailam

    duongthailam Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/02/2005
    Bài viết:
    2.918
    Đã được thích:
    0
    To: Bác Chinh ---Nhà em cách Đồng Văn 10 Km cơ(Nhà em cách Cầu Giẽ có 1Km thôi) Bác hỏi quán nhậu trên Hà Nội thì em còn biết chứ ở Đồng Văn thì em chịu. Sinh ra trên đất Hà Tây nhưng nói thực ở Hà Tây lúc nhỏ thôi còn lớn lên đi học và đi làm thì lại ở Hà Nội. Bác có điều kiện về Việt Nam ghé qua Hà Nội anh em ta làm một vài chén. Hà Nội nhiều quán nhậu lắm. Bún chả Hàng Mành, Bia hơi Cường Hói -Lan Chín(Anh em box điện thoại vừa Offline ở đó xong), Kem Tràng Tiền, Bánh Tôm Hồ Tây, Nem tai Bà Hồng, Bò Tùng Xẻo Thái Hà, Lẩu Dê Nhất Ly, Bún Đậu mắm tôm Nghĩa Tân...... Nhiều lắm bác ơi.
    To box Hà Tây---Anh em box Hà Tây hôm nào phải Offline một trận mấy được. Nhưng nhớ là chỉ off được vào sáng chủ nhật thôi, ngày khác em bận mất roài.(Số của em là 0915109965) hoặc nhắn tin vào YM duthala0207229.
    -------------------------------------------
    Chúc mọi người vui vẻ hạnh phúc và gặp nhiều may mắn.!
  4. duongthailam

    duongthailam Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/02/2005
    Bài viết:
    2.918
    Đã được thích:
    0
    Em vừa xem qua thông tin cá nhân của bác vi_doi_ma_di roài. Công nhận thơ của bác hay thật đấy, nó chứa đựng một ý chí và một lòng quyết tâm phục thù đời sâu sắc. Lý lịch của bác khá đặc biệt đấy-Toàn thơ là thơ. Chắc bác có nhiều tâm sự lắm nhỉ ? Có gì vui và buồn post lên cho anh em cùng chia sẻ biết đâu lại có thể giúp gì được cho bác thì sao?
  5. vi_doi_ma_di

    vi_doi_ma_di Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/03/2005
    Bài viết:
    133
    Đã được thích:
    0
    Cam on bac duongthailam đã có lòng để mắt tới lý lịch của tôi một chút (chứ không chắc nó mọc rêu luôn quá). Sở dĩ lý lịch của tôi toàn là thơ là bởi vì tôi là thi sỹ nghiệp dư mà lại. Gia tài thơ tôi sáng tác có lẽ cũng phải hơn 200 bài rồi, ngắn dài đủ kiểu, nhiều thể loại khác nhau. Bác bảo tôi có tâm sự gì post lên cho anh em chia sẻ, xin cảm ơn bác nhiều, bác tử tế quá và có lòng khẳng khái theo kiểu anh hùng Lương Sơn Bạc lắm. Tôi rất chịu những người như vậy. Ok lúc nào có dịp gặp bác sẽ hầu rượu bác một lần vậy. Tôi uống không nhiều, ít ly thôi (đúng y một lít là đủ). Còn tâm sự của tôi thì phức tạp lắm, tôi là người đa nhân cách mà lại nên post chật ttvn luôn cũng chưa hết đâu. Vậy nếu bác có hứng thú muốn biết chuyện gì thì cứ hỏi rồi tôi post lên trả lời cho bác vậy. Thế nhé!
    TB: Tôi sợ bác đọc thơ tôi xong tưởng là tôi đang buồn bã lắm nên tôi post lên đây ít ca dao châm biếm tôi sáng tác nhái theo người xưa để chọc mấy vị trong Sài Gòn, bác cứ xem vô tư đi nhé.
    1_Khuyên ai chớ đến Sài Gòn
    Chết không kịp ngáp, chẳng còn toàn thây./.
    2_Em là con gái Sài Gòn
    Anh nào không sợ ăn đòn: nhào vô!
    Quê hương: thành phố Bác Hồ
    Có em danh tiếng mặt rô lẫy lừng./.
    3_Anh đi, anh nhớ quê nhà
    Nhớ em đầu hẻm trông già thấy thương
    Nhớ em sáng tối cầm gương
    Nhớ em nằm nướng trên giường đến trưa./.
    4_Làm trai cho đáng nên trai
    Chơi bời khét lẹt xứng tài mày râu./.
    5_Ngày nào em bé cỏn con
    Bây giờ em đã lớn khôn thế này
    Xâm môi, cắt mắt, kẻ mày
    Khắp người hàng hiệu, ai "lầy" hơn em./.
    6_Nhà Bè nước chảy chia hai
    Dân chơi nào cũng chạy dài với em./.
    7_Gió đưa cành trúc la đà
    Tài năng chửi lộn ai mà hơn em./.
    8_Thân em như hạt mưa rào
    Hạt vào hàng "chat", hạt vào hàng ăn./.
    9_Gió đưa bụi chuối sau hè
    Sáng say, chiều xỉn, lè nhè như điên./.
    10_Ví dầu cầu ván đóng đinh
    Phòng thi giám thị ngồi rình khó quay
    Khó quay em vẫn cứ quay
    Khi quay không được em xoay vòng vòng./.
  6. duongthailam

    duongthailam Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/02/2005
    Bài viết:
    2.918
    Đã được thích:
    0
    Gì chứ thơ là em dốt nhất nhưng lại thích đọc thơ (Nhất là thơ hài thơ châm biếm) Vậy lên thấy bác làm và sưu tầm thơ em khoái em vote 5* cho bác. He he he
  7. vi_doi_ma_di

    vi_doi_ma_di Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/03/2005
    Bài viết:
    133
    Đã được thích:
    0
    Phải không đấy? Có mới nói nhé bác? Sao tôi chẳng thấy bác vote gì cả vậy? Hay là bác lên giây cót để động viên tôi viết tiếp. Nếu bác thích đọc thơ thì bác sang bên box của đất Kinh Bắc vào topic Nhận diện con gái Bắc Giang ấy. Trong đó tôi có làm một bài thơ hài chọc ghẹo chị em trong ấy đấy. Chúc bác tìm thấy sự sảng khoái.
  8. duongthailam

    duongthailam Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/02/2005
    Bài viết:
    2.918
    Đã được thích:
    0
    Quân tử đã nói là làm mà. Em đã vote 5* cho bác roài còn gì. Nếu bác không nhận được thì chắc là lỗi của máy server hay của bác admin thôi. Em vào lý lịch của bác nhưng có vote được tiếp đâu. Thế thì chẳng là vote roài còn gì nữa.
  9. vi_doi_ma_di

    vi_doi_ma_di Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/03/2005
    Bài viết:
    133
    Đã được thích:
    0
    Vâng đúng là bác vote rồi nhưng bây giờ mới thấy báo hiệu. Cám ơn bác nhiều nhé, mấy bữa nay đang bí đề tài làm thơ đây. Bác có biết cô bé nào ở Hà Tây nhìn hay hay một chút không giới thiệu cho tôi để tôi mượn làm cảm hứng sáng tạo nghệ thuật được không? Post lên một bài cho bác đọc, bài này là nhờ một em bé Thanh Trì Hà Nội mấy hôm trước đồng ý làm mẫu cho tôi sáng tác đấy. Bác từ từ thưởng thức nhé.
    BÀI THƠ CHO EM
    Anh gặp em giữa dòng đời vô tận
    Định mệnh là đây hay chỉ tình cờ
    Để rồi lại chia tay vì rất bận
    Còn lại trong lòng chỉ những vần thơ.
    Cảm ơn em, người con gái Hà Nội
    Mảnh đất Thăng Long gió lộng, nắng vàng
    Em dắt anh đi tìm về nguồn cội
    Khúc hát ân tình anh mãi ca vang.
    Em khiến lòng anh một lần xao động
    Như nụ hoa kia run rẩy trên cành
    Em đã đến cho đời anh giấc mộng
    Với nụ cười, ánh mắt ngập màu xanh.
    Trên bờ đá em đã ngồi im lặng
    Tóc dài buông ôm rủ lấy vai gầy
    Anh ngắm mãi tấm ảnh ngày em tặng
    Trên bầu trời lơ lửng những làn mây.
    Cô gái Thanh Trì sao xinh kỳ lạ
    Anh dõi nhìn theo xao xuyến tâm hồn
    Muốn nghiêm trang mà bồn chồn tấc dạ
    Theo bước em về đến tận đầu thôn.
    Dẫu muốn biết nhưng lại đành phải chịu
    Bởi yêu em nên sợ mắt em buồn
    Dù muốn hỏi nhưng ngại em phụng phịu
    Sẽ dỗi hờn và tránh mặt anh luôn
    Sao lại thế, sao chỉ là tưởng tượng?
    Bởi vì ta đang cách trở dặm trường
    Niềm khao khát nên anh đành gắng gượng
    Chôn chặt đáy lòng hơn một niềm thương.
    Em là bến cho thuyền anh neo đậu
    Là ngọn hải đăng sáng tỏ đêm dài
    Là **** trắng chập chờn trên hàng dậu
    Là nụ hồng thắm đỏ có nhiều gai.
    Anh là cánh chim trời đi biền biệt
    Là gió lang thang lay động bức rèm
    Là lữ khách nhớ thương hoài đất Việt
    Ở nơi này đang có bóng hình em.
    Anh sẽ nói với em rằng gắng đợi
    Ở hai đầu vẫn sáng ánh trăng rằm
    Đôi ta đó một niềm tin vời vợi
    Bắc Nam hai miền nhưng chẳng xa xăm.
    Em sẽ gói Hồng Hà làm quà tặng
    Gửi đến người trai nơi miệt Sài Gòn
    Nghe anh nhé! Hơi thở đầy tĩnh lặng
    Đất Hà Thành cách trở núi cùng non.
    Chào em nhé! Hẹn ngày mai gặp lại
    Bắc nhịp cầu duyên kết chặt đôi mình
    Khớp con ngựa, ngựa ô phi nước đại
    Đón em về trong nắng ấm bình minh./.​
  10. duongthailam

    duongthailam Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/02/2005
    Bài viết:
    2.918
    Đã được thích:
    0
    Nếu bác thích con gái Hà Tây thì tôi giới thiệu cho một người học cùng tui hồi cấp 3. Đẹp người đẹp nết vừa tốt nghiệp trường Quản trị Kinh doanh xong đang đi thực tập. YM là turkeymc2061982hatay. Cái Nick đó cũng nói lên được nhiều điều phải không bác. Lấy cô đó làm đề tài thì bác làm thơ thì cứ gọi là lên chín tầng mây. Nhưng nếu là người lạ thì hơi khó đấy ! Bạn bè thì rất thoải mái nhưng người lạ thì lại rất khó khăn. Tên tuổi thì nghề nghiệp sở thích thì bác tự tìm hiểu lấy. Em chỉ cho bác biết học cùng em hồi cấp 3 thôi. Bác cứ bảo là bạn của Dương Thái Lâm rồi nói chuyện nhé! Chúc bác sớm tìm được một "đề tài" tâm đắc về Hà Tây.

Chia sẻ trang này