1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chảo Vệ tinh của TQ (chỉ thảo luận kĩ thuật thôi)

Chủ đề trong 'Điện - Điện tử - Viễn thông' bởi datvn, 25/05/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. cecil

    cecil Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/03/2004
    Bài viết:
    196
    Đã được thích:
    0
    Kính chào các bác!
    Em đang định lắp 1 con chảo để xem mà đọc các bài trên diễn đàn thấy băn khoăn quá. Tương lai xấu nhất của nó là thế nào nhỉ.
    Nhờ các bác tư vấn em cái để em quyết định. Và nếu mua thì mua loại nào, ở đâu (nghe nói chợ giời rất nhiều - nhưng chỗ nào service tốt) và giá cả thế nào.
    Xun các bác tư vấn giúp. Cám ơn nhiều ạ!
  2. masvn

    masvn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/05/2004
    Bài viết:
    56
    Đã được thích:
    0
    Bác billie ơi bác nói rõ cách xem bằng thay parental code xem , em làm thử nhưng chẳng được, bác nói rõ vào, 1 ngày làm 1 lần cũng được, chứ mất cả triệu mua bây giờ ngồi xem church channel với 4utv chán quá rồi
    Bác chỉ giúp xem là thay parental code xong lại ra ngoài rồi vào lại menu thay tiêp hay là cứ thay liên tục, vẫn dùng card cũ hay là phải dùng "card không tự update"
    Cảm ơn bác
    Được masvn sửa chữa / chuyển vào 20:54 ngày 16/07/2004
  3. Digicams

    Digicams Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    28/05/2002
    Bài viết:
    626
    Đã được thích:
    0
    Bác Billie bày cách dùng PC giả lập card Nagra đi, bộ kết nối mua ở đâu, có thể tự làm không, đang xem quen rồi, sốt ruột quá. Thx.
  4. odoiphaibietminhlaai

    odoiphaibietminhlaai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/07/2004
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Ôi các bác ơi,giúp em với.Em nghịch dại reset lại cái Xsat 410,giờ Scan lại được còn 24 kênh mà toàn kênh bị khoá roài hĩ hix hu hu.Các bác có lòng tốt xem hộ em info xem mấy cái thông số RS với Tần số của mấy đài TBN,4utv,church chanel,VTV(ở vệ tinh mesat) là gì với chứ ko em thảm quá có đầu mà cả kênh free cũng ko bắt được.(mấy thông số trên mạng em thử rồi nhưng ko được hình như là bị thay)
    À bác nào giải thích hộ em cái vụ sao em cài đặt chảo là agila 2 thì vẫn scan được nhưng mấy thông số báo sóng đều tịt ngóm về 0(hiện tại để palapa2 thì có).Nếu em mua card xịn thì có dùng được 56 kênh như trước đây ko ?Cái vụ parental code theo em hiểu là để khoá những kênh mà mình muốn ko cho người lạ xem chứ đâu có dùng để update card được
  5. hiepsi1975

    hiepsi1975 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    21/05/2003
    Bài viết:
    735
    Đã được thích:
    0
    Cậu xem lại đi, phía sau đầu Prosat3800 có cổng serial ghi chữ RS-232 rõ ràng, chỉ có điều đầu nối là đầu "cái" chứ không phải đầu "đực".
    Quả là mọi người đang xem nhiều kênh hay đã nghiện bây giờ không được xem nữa tức là phải. Tội nhất là các bác vừa lắp chảo xem được đúng 1-2 ngày thì tịt.
    Thế mới thấy cạc DVB-S thật là tiện lợi. Đầu thu không xem được nên tớ nối đường S-Video từ cạc màn hình ra vô tuyến vẫn xem được các chương trình TV của Agila2, chỉ có điều hình không được nét và mịn như trước. Ở Châu Âu tớ thấy nhiều đứa làm hẳn một cục CPU chuyên để thu DVB-S rồi nối Video-out xem trên vô tuyến (vì bên đó không có đầu thu lậu củ TQ rẻ như ở VN) khỏi phải mua đầu thu DVB-S xịn và cạc xịn. Một số cạc có remote nên điều khiển chả khác gì TV thường cả.
  6. billydragon

    billydragon Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/11/2003
    Bài viết:
    79
    Đã được thích:
    0
    Nghe các bác xôn xao quả thật tôi không biết nên bắt đầu từ cái gì cho hiệu quả nhất. Tóm lại là hiện nay chưa có giải pháp hoàn hảo để giải quyết. Tôi có các giải pháp sau đề nghị cho ý kiến:
    1. Chờ nâng cấp phần mềm card, sau đó đổi hoặc trả tiền dịch vụ nạp lại (chắc rẻ thôi). Nếu đắt quá các bác đến tôi. Tôi cũng đang tìm phuơng pháp nhưng không phải vì kinh tế!.
    2. Có thể làm cho đầu thu các bác xem đc ngay lập tức nhưng với điều kiện các bác phải có bộ nạp thẻ như tôi đã post tham khảo ở www.funcard.net. cách này rất hay nhưng các bác phải tự làm bộ nạp. thậm trí chỉ hàn mấy cái đây vào cổng máy in của PC của các bác thôi. Tất nhiên không phải ai cũng làm đc vì cần cầm mỏ hàn. Sau khi có bộ nạp rồi thì có thể sửa card đc như vậy OK nhất. Sau này chỉ cần gửi file là các bác nạp đc. Mỗi ngày thay Kéy chỉ cầm 1 phút để nạp lại card. trong khi chưa có phần mềm mới tự động update key.
    3. Phải làm một mô dun - PCB để có các tiếp điểm giống như card, thông qua 1 con chip MAX 232 nối với cổng COM của máy PC, tha hồ mà xem với tất cả các loại đầu thu có card trừ khi NAGRA thay hệ thống với CARD mới. tài liệu tôi có thể post lên đâu đó. tôi kh hiểu tại sao kh post đc file zip lên forum này!.
    3. Nâng cấp đầu thu + card sang phần mềm khác, với những gì các bác có hiện nay co sthể mang đến dịch vụ, ho nạp đầu tu với phần mềm đặc biệt, card cũng đặc biệt, Dùng remote control để nạp key thông qua Parental Code để nạp key mới. Cách này đối với những ng kg biết về điện tử là rất hợp nhưng khac sphưc stạp khi nạp key, sau này có phần mềm nâng cấp rồi thì lại phải mang thẻ và đầu thu đến đê trả lại nư cũ mới xem đc bình thường. Cách nạp như tôi hướng đẫn ở phàn trên đó.
    **** Tất cả các cách tren đều hầu như 1-2 ngày lại phải làm 1 lần vì DREAM TV thay đổi key liên tục cho đến khi có giải phái tự động như trước đây.
    Nếu các bác biểu quyết cách nào tốt nhât tôi sẽ nghiên cứu và hướng dẫn cách đó.
  7. hiepsi1975

    hiepsi1975 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    21/05/2003
    Bài viết:
    735
    Đã được thích:
    0
    KhĂng hifu bĂc chuyfn '-i mĂ như thế nĂo?
    T> nghĩ rằng mĂ key Hex lĂ DF 4C A4 71 8A F8 DE F3
    thĂ tương 'ương v>i mĂ Dec lĂ
    223 76 164 113 138 248 222 243
    chứ nh?, hay lĂ cĂn biến '.i gĂ nữa?
  8. billydragon

    billydragon Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/11/2003
    Bài viết:
    79
    Đã được thích:
    0
  9. hiepsi1975

    hiepsi1975 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    21/05/2003
    Bài viết:
    735
    Đã được thích:
    0
    Đang online đây, vừa gửi message cho cậu nhưng cậu lại offline
  10. trg

    trg Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/05/2003
    Bài viết:
    24
    Đã được thích:
    0
    Rất cám ơn các bác Billy và Hiệp sỹ, em tặng các bác 5*, chúc các bác khoẻ và có những bài viết hay để giúp đỡ anh em nhà Sat

Chia sẻ trang này